BACK TO EXPLORE

Chinese Horoscope 2019 อ่านก่อนเฮงก่อน กับ 12 ดวงจีนประจำปี (ปีชวด - ปีมะเส็ง)

เปิดตัวตน 12 นักษัตร และคำทำนายครบทุกด้าน รับความโชคดีมีสุขตลอดปีใหม่จีน

ปีชวด (หนู)
“ปีที่คนปีหนูจะแฮปปี้และโชคดีจะแวะมาทักทาย”

นิสัยของคนเกิดปีชวด
นิสัยสุภาพ ฉลาดมีไหวพริบ แถมคอนเน็กชั่นเพียบ แต่แม้จะกว้างขวางในสังคมแต่ก็ชอบความเป็นส่วนตัว คนเกิดปีหนูเป็นคนรักที่เอาใจเก่งและซื่อสัตย์มาก ถ้าเป็นคนมีครอบครัวแล้ว ก็จะชอบให้ลูกทำอะไรใหม่ๆ และถ้าลูกชอบอะไรที่ไม่เหมือนใคร จะส่งเสริมทันที

การงาน: คนปีชวดเป็นคนสดใส เรียนรู้ไว และหากต้องการคู่ค้าทางธุรกิจ ขอให้เลือกคนเกิดปีกุนเป็นอันดับแรก ปีนี้อาจจะยังไม่มีดวงเปลี่ยนงาน

สุขภาพ: กิจกรรมกลางแจ้งดูจะเหมาะกับคนปีชวด ไม่ว่าจะเป็นการเดิน ปีนเขา วิ่ง ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การอาบแดด น่าจะช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและสุขภาพแข็งแรงขึ้น

การเงิน: เรื่องการลงทุนยังไม่ต้องรีบ ควรหาความรู้เพิ่มเติม อดทนรอจนถึงเวลาที่เหมาะสม ต้องประหยัดและควบคุมค่าใช้จ่ายให้ดี ช่วงปลายปีควรหลีกเลี่ยงการเก็งกำไรโดยเฉพาะการพนันหรืออสังหาริมทรัพย์

ความรัก: คนเกิดปีหนูเข้ากับคนปีมะโรงและปีวอกได้มากที่สุด ปีนี้ คนโสดอาจได้เจอความรักครั้งใหม่ คนมีคู่ก็ดูจะสดใสมีความสุขOneSiam Chinese New Year Tips

เคล็ดลับเสริมความรุ่งโรจน์: ครอบครัวคือรากฐานความสำเร็จ เริ่มต้นเสริมทักษะให้ลูกๆ ในอนาคตได้ตั้งแต่วันนี้ที่โซน Edutainment ชั้น 4 - 4A สยามพารากอน ที่นี่รวมสถาบันภาษา วิชาการ ดนตรีและกีฬาไว้หลายแห่งเลย

เคล็ดลับเสริมความเฮง: แม้จะยังทำงานที่เก่าแต่เราเพิ่มความรู้สึกใหม่ๆ ได้ ลองมาเลือกชุดทำงานตัวใหม่ดีไซน์คูลๆ ที่ ALAND ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ ไปใส่เสริมบุคลิกภาพก่อนก็ได้

เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: คนไม่พร้อมแต่อุปกรณ์ต้องพร้อม! ก่อนไปแอดเวนเจอร์ ก็ไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าและอุปกรณ์เอ๊าท์ดอร์จาก Under Armour ได้ที่ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ก่อนดีกว่า

เคล็ดลับเสริมความรัก: ถ้าอยากเติมความหวานให้ความรัก จูงมือกันมาดินเนอร์ที่ Amici by Pomodoro ที่ชั้น G สยามพารากอน ร้านอาหารอิตาเลียนที่สวยในทุกดีเทล และมีห้องส่วนตัวที่ชั้นสองให้สวีทกันด้วยปีฉลู (วัว)
“โอกาสทองของคนปีวัว เตรียมตัวให้พร้อมเมคมันนี่”

นิสัยของคนเกิดปีฉลู
เป็นคนอารมณ์ดี เฟรนด์ลี่ ไม่ค่อยโมโหใครง่ายๆ แต่ถ้าโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงเมื่อไร เหมือนวัวพยศดีๆ นี่เอง คนปีวัวเป็นคนนิ่งๆ คอนเซอร์เวทีฟ มีความหนักแน่น ชอบพึ่งพาตัวเอง และสามารถทำตามที่พูดไว้ได้ จึงทำให้ได้รับความเคารพจากคนรอบข้างสูง

การงาน: ปีหมูจะนำโชคดีและโอกาสด้านการงานมาให้ ใครที่มองหาความก้าวหน้า ต้องรู้จักทำงานแบบเชิงรุก ใครที่ได้รับการโปรโมตหรือมีคนชวนไปทำงานด้วย ถ้าพร้อมก็ใส่เกียร์ลุยเลย เพราะปีนี้อะไรที่ดูยากและท้าทายเป็นเวทีให้วัวได้เฉิดฉาย แนะนำให้หมั่นเติมพลังกายพลังใจ คนปีวัวจะทำงานเข้าขาได้ดีกับคนปีงูเล็กและปีไก่

สุขภาพ: พื้นฐานของวัวมีความฟิตและเฟิร์มเป็นทุน ซึ่งอาจนำไปสู่ความชะล่าใจ หลงลืมดูแลสุขภาพ ยิ่งคนบ้างานจะส่งผลให้การกินและพักผ่อนไม่สมดุล รวมทั้งไม่ค่อยออกกำลังกาย หากเป็นแบบนี้บ่อยๆ จะส่งผลเสียต่อระบบย่อยอาหาร และล้มป่วยในที่สุด ให้ระวังพวกโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง และอาการปวดข้อต่อ  ปีนี้ควรใส่ใจเรื่องการกินและสุขภาพให้มาก

การเงิน: งานมี เงินก็มา และด้วยความที่คนปีวัวเป็นคนขยัน อดทน ยิ่งส่งให้ผลงานเข้าตาและได้รับความสำเร็จ แต่ให้ระวังเรื่องเงินสดขาดมือ หรือเสียเพื่อนร่วมงานคนสำคัญในทีมไป ควรมีแผนสำรองไว้

ความรัก: เป็นปีที่ดีของวัวโสดที่จะได้พบกับความสัมพันธ์แสนวิเศษ แต่ต้องลงแรงนิดหนึ่ง พาตัวเองออกไปพบปะผู้คนให้บ่อยขึ้น ส่วนคนที่อินเลิฟอยู่แล้ว มีโอกาสที่จะพัฒนาไปถึงการหมั้นหมายหรือแต่งงาน คนที่มีครอบครัวและอยากมีโซ่ทองคล้องใจ มีแววจะได้สมใจOneSiam Chinese New Year Tips

เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: เริ่มดูแลสุขภาพตอนนี้เลย - - จริงจังและหวังผลระยะยาว เข้าฟิตเนสเลย ที่ Virgin Active ชั้น 5 สยามดิสคัฟเวอรี่ ฟิตเนสคลับสุดหรูและใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีสระว่ายน้ำในร่มด้วย พร้อมใส่ใจอาหารการกิน แนะนำ Veganerie ชั้น G สยามพารากอน ร้านแนววีแกนที่อร่อยแบบได้สุขภาพ ครบทั้งคาวและหวาน

เคล็ดลับเสริมความรุ่งโรจน์: ปีทองของการงาน ทุกไอเดียและอินสไปเรชั่น จดไว้อย่าให้ลืมในสมุดแพลนเนอร์เล่มกะทัดรัดของ Moleskine ราคา 760.- จาก Loft ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่

เคล็ดลับเสริมความรัก: หนุ่มสาวชาววัวที่ยังโสดโชว์อินเนอร์ความพร้อมอินเลิฟกันหน่อย มาเดินช้อปปิ้งกินข้าวที่ OneSiam แล้วส่งพลังบวกออกไปว่า “ความรักดีๆ จ๋ามาหาคนดีอย่างฉันหน่อย” ใครกำลังคิดเรื่องหมั้นหมายแต่งงาน แหวนแทนใจเป็นสิ่งสำคัญ แวะมา Shine Jewellery ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ร้านเครื่องประดับเพชรชั้นนำให้เลือกช้อปในบรรยากาศสบายๆปีขาล (เสือ)
“ปีนี้คุณจะต้องเรียนรู้วิธีทำความรู้จักกับผู้อื่น”

นิสัยของคนเกิดปีขาล
เป็นคนกล้าหาญ ใจกว้าง มองโลกในแง่ดี มีความเป็นผู้นำสูงตามนิสัยของเจ้าป่า เงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ ศักดิ์ศรีสำคัญกว่า จริงจังกับความรัก รักใครรักจริง..แต่ก็เบื่อไว เข้าตำรารักง่ายหน่ายเร็ว แม้จะชอบชีวิตที่สบายๆ มีความสุขได้ตลอดเวลา แต่อย่าทำให้คนเกิดปีเสือโกรธเชียวละ เพราะตัวเราจะกลายเป็นเสือเผ่นหนีคนปีขาลแทบไม่ทันเลยหละ!

การงาน: ใครที่กำลังมองหางานใหม่ ลองดูช่วงครึ่งปีหลัง โอกาสดีๆ อาจจะผ่านเข้ามา ใช้จุดแข็งและความเชี่ยวชาญในตัวคุณให้เป็นประโยชน์ คนเกิดปีเสือที่กำลังจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำ ควรจำไว้ว่าต้องฟังเพื่อนร่วมงานและคิดให้รอบคอบก่อนลงมือทำทุกครั้ง

สุขภาพ: โดยรวมค่อนข้างดี แข็งแรง แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องนอนน้อยเพราะงานหนัก อาจทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ควรหาเวลาพักผ่อนให้มาก สร้างความสมดุลให้ชีวิตเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดจากงาน

การเงิน: คนปีเสือในปีหมู ดวงความมั่งคั่งยังไม่เด่นชัด การลงทุนใดๆ จะต้องระมัดระวังและขยันหมั่นเพียรหาความรู้เพิ่มเติม และอดทนรอไปจนเจอจังหวะในการลงทุนที่เหมาะสม

ความรัก: จัดลำดับความสำคัญให้ดี คนโสดควรเพิ่มโมเม้นท์โรแมนติคกับคนรักให้มากขึ้น คนแต่งงานแล้ว ไม่ควรใช้เวลาเที่ยวเตร่กับเพื่อนฝูงมากเกินไป เอาอกเอาใจคนข้างๆ ให้มากกว่านี้อีกนิด แค่นี้ความรักก็สดใสแล้วOneSiam Chinese New Year Tips

เคล็ดลับเสริมความเฮง: ชวนลูกน้องและเพื่อนร่วมงานมากินเมนูเส้นอร่อยๆ อย่าง “สปาเก็ตตี้ผัดคอร์นบีฟและพริกซอย” ที่ Greyhound Café ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ ช่วยสร้างสัมพันธ์กับทุกคนเพื่อให้การทำงานราบรื่น

เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: ถ้าอยากได้หมอนและที่นอนดีๆ ที่ช่วยให้หลับสบายขึ้น มาที่โซนร้านเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ชั้น 3 สยามพารากอน ที่นี่มีแบรนด์เครื่องนอนให้เลือกเยอะมากๆ

เคล็ดลับเสริมความมั่งคั่ง: ลองเปลี่ยนกระเป๋าสะพายหรือกระเป๋าใส่นามบัตรใบใหม่ เพื่อช่วยแก้เคล็ดตามความเชื่อ กับคอลเล็คชั่นล่าสุด Burberry  “Its new Chinese New Year campaign” ได้ที่ชั้น M สยามพารากอน

เคล็ดลับเสริมความรัก: ถ้าจะให้ความรักยืนยาวแบบชีสยืดๆ ก็ต้องหมั่นเติมความใส่ใจให้กันและกัน


ปีเถาะ (กระต่าย)
“เป็นปีสุดชื่นมื่น ทุกสิ่งราบรื่น พร้อมมีคนยื่นมือช่วยเหลือ”

นิสัยของคนเกิดปีเถาะ
กระต่ายจอมคล่องแคล่วเป็นนักวางแผนที่ฉลาดแยบยล ใส่ใจรายละเอียด จริงจังกับทุกสิ่งที่ทำและ มีศิลปะในการพูด เป็นคนเข้าสังคมเก่ง แต่ก็มีมุมรักอิสระ เงียบขรึม ไม่ค่อยเปิดเผยตัวตน และหลุดเข้าไปอยู่ในโลกส่วนตัวที่มีมุมความสุขซุกซ่อนอยู่

การงาน: คนปีเถาะเหมาะกับงานด้านครีเอทีฟ งานที่อาศัยความละเอียดหรืองานที่ต้องการสกิลตัดสินใจแบบเฉียบคม ปีนี้ พ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่ หรือคนที่มีประสบการณ์มากกว่าจะซัพพอร์ตเรื่องความก้าวหน้า ใครอยากเปลี่ยนงานอาจไม่ใช่เวลาดีตอนนี้ นอกจากมั่นใจว่าเอาอยู่

สุขภาพ: กิจกรรมกลางแจ้งที่ได้เจอแสงแดดจะเพิ่มพลังชีวิตให้ แต่ระวังเรื่องอารมณ์ไม่มั่นคง จะทำให้วิตกกังวลหรือซึมเศร้า หัดปล่อยวางแล้วเตรียมตัวรับมือกับปัญหาที่ไม่คาดคิด

การเงิน: มีเกณฑ์ทำเงินและเก็บเงินอยู่ในแบบค่อยเป็นค่อยไป ช้าแต่ชัวร์ หรืออาจต้องขอความช่วยเหลือ โดยเฉพาะกับคนปีมะเส็งถึงลู่ทางการทำเงิน

ความรัก: กระต่ายโสดยังไม่เข้าสู่โหมดความรัก แต่จะได้พบคนที่ช่วยให้ภาพชีวิตคู่มีความชัดเจนขึ้น หากกำลังดูใจใครอยู่ อย่ารีบร้อนขอคำตอบจากเขาคนนั้น คนมีคู่ครองแล้วอาจถึงเวลาที่จะคุยกันเรื่องมีลูกOneSiam Chinese New Year Tips

เคล็ดลับเสริมความรุ่งโรจน์: อินสไปร์พลังในโลกการทำงาน แบบเดียวกับบรูซ ลี สุดยอดปรมาจารย์และนักแสดงด้านศิลปะต่อสู้ป้องกันตัว นักคิดและนักเขียนระดับโลก อ่านเล่มนี้เลย Bruce Lee Artist of Life: Inspiration and Insights from the World’s Greatest Martial Artist สำนักพิมพ์  Tuttle ราคา 517.- Kinokuniya ชั้น 3 สยามพารากอน

เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งแบบไม่ต้องกลัวสายตาเสีย สวมแว่นกันแดดสีชา แวะมาช้อปได้ที่ Oakley ชั้น 2 สยามพารากอน

เคล็ดลับเสริมความรัก: ร้านคาเฟ่บรรยากาศดีๆ จิบกาแฟแก้วโปรด รสชาติถูกใจจนเป็นที่กล่าวขานในวงกว้าง แล้วละเลียดขนมรสละเมียด จะช่วยเพิ่มอรรถรสการสนทนาระหว่างคนสองคนได้ แนะนำ I+D Style Café x Brave Roasters ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

เคล็ดลับเสริมการเงิน: นาฬิกาเรือนหรูสามารถเป็นการลงทุนทางการเงินรูปแบบหนึ่ง แบรนด์ Patek Philippe เป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ แวะมาที่บูติก ชั้น M สยามพารากอน ปีมะโรง (มังกร)
“ปีนี้เป็นปีแห่งโชคลาภและการเงิน”

นิสัยของคนเกิดปีมะโรง
เป็นคนเพอร์เฟ็กชั่นนิสต์ ชอบความสมบูรณ์แบบ บุคลิกสง่าผ่าเผย ทะเยอทะยานจนเหมือนจะไม่ยอมฟังใคร แต่ก็อ่อนน้อมถ่อมตน ทำให้ผู้คนรอบข้างหลงเสน่ห์ได้ง่ายๆ ชาวมังกรจะมีเพื่อนฝูงเยอะ รักอิสระ ไม่ชอบผูกมัดกับใคร เลยเห็นความรักเป็นเกมสนุกๆ หว่านเสน่ห์ไปทั่ว คนปีมะโรงจะเปลี่ยนงานบ่อย เพราะอยากทำงานที่เหมาะกับตัวเองจริงๆ

การงาน: โอกาสดีๆ เรื่องงานที่เข้ามาทำให้รายได้เพิ่มขึ้น แถมแรงกดดันก็มากขึ้นด้วย แต่ก็เป็นการพัฒนาตัวเองที่ทำให้คุณเติบโตได้ในอนาคต และอาจเป็นไปได้ว่าจะมีคนมาเสนองานใหม่ให้คุณ ถ้าพร้อมจะเปลี่ยนแปลงก็ลุยเลย

สุขภาพ: มัวแต่ทำงานในออฟฟิศจนไม่มีเวลาดูแลตัวเองอย่างนี้ ร่างกายจะอ่อนแอได้ง่าย ต้องออกไปทำกิจกรรมสนุกๆ แล้วละ ลองไปปั่นจักรยาน ทำสวน หรือเล่นกีฬาเอ๊าท์ดอร์ดูบ้างก็ดีนะ

การเงิน: ปีนี้ถือเป็นปีหมูทองของชาวมังกรเลย การเงินสะพัดมาก แต่ก็อย่าโลภกับลาภที่ได้มาจนเกินไป แบ่งเงินไปทำบุญบ้าง หรืออยากจะลงทุนให้ลองคุยกับคนปีมะเมีย เขาเป็นที่ปรึกษาที่ดีเลยละ

ความรัก: คนโสดจะได้พบรักจากการร่วมกิจกรรมทางสังคมมากขึ้น แต่คุณอาจจะลังเลเล็กน้อยเพราะรู้สึกขาดอิสระ คนมีคู่ลองวางแผนกระชับความสัมพันธ์ด้วยทริปสุดโรแมนติคดูก็ได้OneSiam Chinese New Year Tips

เคล็ดลับเสริมความโชคดี: เตรียมตัวให้พร้อมรับโอกาสดีๆ ในเรื่องงาน ลองหาสูทชุดใหม่หรือเนคไทสีเงิน เทา หรือทอง สีมงคลสำหรับคนปีมะโรงมาสวมใส่ ไปเลือกได้ที่ร้าน Pursuit ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่

เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: ออกกำลังกายกลางแจ้งให้ร่างกายได้รับวิตามินจากแดดยามเช้า แต่ถ้ากลัวผิวเสีย ไปที่ Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เอาครีมกันแดดสูตรกันน้ำ Supergoop! ไปใช้เลย มันดีมาก

เคล็ดลับเสริมความมั่งคั่ง: ปลาเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ ถ้าอยากมั่งคั่งตามความเชื่อของชาวจีน ตรุษจีนนี้ไปกินปลากะพงทอดราดน้ำปลา สดอร่อย ที่ร้านแหลมเจริญซีฟู้ด ชั้น 4 สยามพารากอนดีกว่า

เคล็ดลับเสริมความรัก: เลือกเป้ซักใบที่ Ader Error ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ แล้วชวนกันแบ็คแพ็คแบกสะพายเป้ใบเดียวไปเที่ยวแบบลุยๆ ขึ้นรถ ลงเรือไปเกาะรูปหัวใจดูซักที ปีมะเส็ง (งูเล็ก)
“มองโลกด้วยทัศนคติบวก เปิดใจพร้อมรับทุกความท้าทาย”

นิสัยของคนเกิดปีมะเส็ง
ไม่ควรตัดสินคนปีงูเล็กจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเป็นคนพูดจาเชื่องช้าและเฉื่อยชา เพราะข้างในมีความคิดแบบฉับไว ตื่นตัว และช่างสังเกตการณ์ คนปีงูมีอารมณ์ขัน ไม่ชอบการคุยเจ๊าะแจ๊ะ ไม่ชอบคิดหยุมหยิมกับเรื่องในชีวิตประจำวัน ยามโกลาหล คนปีมะเส็งจะมีจุดยืนที่หนักแน่นและขบคิดหาทางออกได้อย่างสุขุม

การงาน: อย่าเพิ่งคิดเรื่องเปลี่ยนงานโดยเฉพาะการข้ามสายงาน ยังไม่ถึงเวลาของคนปีงูเล็ก แต่ถ้ามีข้อเสนอมา และคิดว่าพร้อมก็เริ่มงานใหม่ไปเลย แต่คงต้องเตรียมรับมือความกดดัน และใช้เวลาบวกพลังในการพิสูจน์ตัวเอง งานที่คนเกิดปีนี้ทำได้ดีเป็นงานที่ต้องการทักษะการตัดสินใจและลงมือทำเร็ว งานที่ใช้สกิลแบบอิมโพรไวซ์ อย่างเอ็มซีหรือนักกีฬา และงานบริหารก็เหมาะเพราะมีจุดยืนมั่นคง

สุขภาพ: ความเครียดจากงานดูจะเป็นปัญหาหลักในปีนี้ และอาจนำไปสู่โรคภัยไข้เจ็บ ระวังพวกอาการเจ็บป่วยที่ยังไม่แสดงอาการออกมา โดยเฉพาะอวัยวะสำคัญภายใน รวมทั้งปัญหาทางอารมณ์จากการใช้สมองอยู่ตลอดเวลา ควรหาเวลาผ่อนคลาย จัดลำดับความสำคัญของสิ่งที่ต้องทำเสียใหม่ หรือหยุดพักทำงานบ้าง

การเงิน: ช่วงครึ่งปีแรกมีความเฮงเรื่องเงิน นึกอยากจะได้เงินก็มา แต่ระวังเรื่องการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง มีแววว่าจะสูญเงิน เมื่อจะทำอะไรเกียวกับเรื่องการเงิน ให้เลือกวิธีที่เพลย์เซฟหน่อย

ความรัก: งูโสดแนะนำให้อยู่กับตัวเองไปก่อนแล้วตรองดูว่าอะไรเป็นสิ่งที่ต้องการและไม่ต้องการจากความรัก หรือถ้าความรักเหมือนจะแวะมาทักทาย สุดท้ายก็จะจบลงด้วยความกริบ งูมีพันธะจะขี้หงุดหงิดและมีเรื่องทะเลาะกับคู่ครองด้วยเรื่องขี้ปะติ๋วOneSiam Chinese New Year Tips

เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: หาวันหยุด 1 วัน แล้วพาตัวเองดำดิ่งสู่ความสงบสงัดของโลกใต้ทะเลใจกลางเมือง แล้วปล่อยให้ความเย็นสบาย ความนิ่ง และความมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำคืนความสุขสงบให้คุณ ที่ Sea Life Bangkok Ocean World ชั้น B1 สยามพารากอน พร้อมด้วยกระเป๋าเป้คู่ใจ Jemison Visetos Backpack (ขนาดกลาง) คอลเล็คชั่น SS19 ดีไซน์ให้มีน้ำหนักเบากว่าเดิมถึง 10 % มาพร้อมกับกระเป๋าด้านหน้าซึ่งสามารถถอดออกมาเพื่อใช้เป็นกระเป๋าคาดเอวหรือครอสบอดี้ได้ จาก MCM ราคา 55,900.- ชั้น M สยามพารากอน

เคล็ดลับเสริมความรุ่งโรจน์: หาคริสตัลมาวางไว้บนโต๊ะทำงาน โดยหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ น่ารักและมีความหมายดีสุดๆ กับ Zodiac – Determined Pig คริสตัลหมูเชื้อสายจีน ช่วยเสริมให้ธุรกิจก้าวหน้า การค้าขายรุ่งเรือง ราคา 2,890.- จาก Swarovski ชั้น 1 สยามพารากอน

เคล็ดลับเสริมความรัก: อินสไปร์ความรักอยู่เสมอ หากรอบรูปเพื่อเก็บโมเม้นต์สำคัญในชีวิตคู่ของคนปีงู เผื่อผิดใจกันเมื่อไร ก็หยิบรูปนี้ขึ้นมาดูให้นึกถึงจุดเริ่มต้นแห่งความประทับใจและความรัก ช้อปกรอบรูปสวยๆ (แนะนำกรอบใหญ่ๆ ไปเลย) ที่ Habitat ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่


อ่านคำทำนายนักษัตรจีน ปีมะเมีย-ปีกุน คลิก