BACK TO EXPLORE

ต้องรอด! กับวิธีเอาตัวรอดในช่วงหน้าฝน พร้อมแนะนำรองเท้าสุดเก๋ที่ดูแลง้ายง่าย

ฝนตกไม่กลัว เพราะทุกสเต็ปต่อไปนี้ของคุณจะเปล่งประกาย

ไม่รู้ทำไม ฟ้าฝนชอบใจร้ายบันดาลฝนมาให้ช่วงเวลาเลิกงานพอดิบพอดี! กลัวไม่ได้ใช้ร่มหรืออย่างไรกัน แต่ต่อให้คุณพกร่มเป็นกิจวัตรแล้ว ถ้าต้องเจอพายุฝนตกหนัก น้ำรอการระบาย การจราจรติดหนึบ แท็กซี่ไม่รับ ร่มคันน้อยก็เอาไม่อยู่แน่นอน และสภาพอากาศแบบนี้แหละที่จะทำให้เราป่วย หากไม่ระวังดูแลสุขภาพและความสะอาดให้ดี

ต่อไปนี้คือเคล็ดไม่ลับให้คุณผ่อนคลาย หายใจเข้าลึกๆ แล้วฝนตกจะไม่กวนใจคุณอีกต่อไป

1. ถ้าคุณอยู่ที่ทำงาน ไม่ต้องรีบกลับบ้าน เคลียร์งานต่อไปชิลๆ รอฝนซาอีกหน่อยค่อยออกก็ได้
2. ถ้าเลิกงานแล้ว ฝนยังตกหนักอยู่ล่ะก็ เข้าร้านอาหารกินข้าวไปเลย อย่าเพิ่งนอยด์ ท้องอิ่มแล้วอะไรๆ จะดีขึ้นเอง
3. อิ่มแล้ว ยังไม่น่าเสี่ยงกลับบ้านก็เดินเล่นดูเสื้อผ้า ดูของ ช้อปปิ้งไปก่อน ดีกว่าออกไปผจญฝนน่า
4. ถ้าจำเป็นต้องออกจากพื้นที่ปลอดฝนแล้ว คำนวณเส้นทางกลับบ้านให้ดี กลับทางไหนปลอดภัยและสะดวกที่สุด
5. เมื่อตัดสินใจจะออกไปเผชิญฝนแล้วอุปกรณ์จำเป็นต้องมีครบ ไม่ว่าจะเป็นร่ม หรือเสื้อกันฝน รองเท้าเหมาะกับการเปียกฝนหรือไม่
6. พยายามเลี่ยงการเดินลุยฝน ลุยน้ำท่วมขังที่มองไม่เห็นพื้นทางเดิน ถ้าเป็นไปได้ให้คุณเรียกแท็กซี่เมื่อใกล้ถึงบ้านแล้วแต่น้ำท่วมเส้นทางเข้าไป หรือโดยสารวินมอเตอร์ไซค์ ทนเปียกนิดหน่อย
7. แต่ถ้าต้องลุยน้ำก็ระวังมากๆ ระวังสะดุด ระวังตกท่อ ระวังไฟดูด ระวังเยอะๆๆๆ เลย เราอาจบาดเจ็บจากการเดินเหยียบของมีคมได้
8. หลังกลับถึงบ้าน รีบอาบน้ำอุ่น สระผม ทำความสะอาดให้ทั่ว โดยเฉพาะส่วนเท้า ล้างด้วยสบู่ให้สะอาด ตรวจดูว่ามีบาดแผลตรงไหนหรือไม่
9. เป่าผม เช็ดตัวให้แห้ง นำรองเท้าไปทำความสะอาดและผึ่งให้แห้ง ถ้าเป็นไปได้อย่าเพิ่งใช้รองเท้าคู่เดิม เปลี่ยนคู่ใหม่ที่แห้งสนิทดีกว่า เพื่อสุขภาพเท้าของเราที่ปลอดภัยจากโรคภัยและเชื้อโรคที่มาพร้อมความอับชื้น

แต่หน้าฝนไม่นานเดี๋ยวก็ผ่านไป อดทนเพียงช่วงเวลาไม่กี่เดือนนี้เท่านั้น และเรายังสามารถสนุกกับการแต่งตัวได้เหมือนเดิม ทั้งเสื้อผ้า เมคอัพ และโดยเฉพาะสิ่งจำเป็นของผู้หญิงอย่าง “รองเท้า” ที่ออกแบบมาเพื่อให้เราลุยฝนโดยเฉพาะ ต่อไปนี้ฝนตกไม่มีกลัวเปียกเพราะรองเท้าเหล่านี้ทั้งทนทาน ดูแลรักษาง่าย ทำความสะอาดก็ง่าย แห้งเร็ว แถมยังมีดีไซน์สวยน่ารักน่าใช้ ไม่แพ้รองเท้าหนังเลย


Melissa Jelly Dreams
ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

เย้ายวนยิ่งกว่ารองเท้าคู่ไหนที่ผู้หญิงจะปรารถนา  (ในหน้าฝน) Melissa Jelly Dreams คือรองเท้าที่ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์พีวีซีซึ่งสามารถรีไซเคิลได้ 100% พร้อมสัมผัสยืดหยุ่นสบายเท้าเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่ชวนให้นึกถึงวัยเด็กแบบที่ไม่มีแบรนด์ใดเหมือน แบรนด์ซึ่งเชื่อในความเท่าเทียมของงานดีไซน์ทุกแขนง Melissa แบรนด์รองเท้าอวองต์การ์ด ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1979 จึงประทับผลงานระดับไอคอนของดีไซเนอร์เอลิสต์ไว้บนรองเท้ามาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฌอง ปอล โกลติเยร์ วิเวียน เวสต์ วูด ซาฮา ฮาดิด หรือแบรนด์ป๊อปๆ อย่าง Hello Kitty และ Mickey Mouse ถือเป็นรองเท้ายางในฝันของสาวๆ หลายคนเลยล่ะ


Fitflop
ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

จะมีรองเท้าสักกี่แบรนด์ที่จริงจังกับการออกแบบรองเท้าที่รองรับรูปเท้า การเดิน และการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่ จนกลายเป็นแบรนด์หนึ่งในใจของผู้ที่มองหารองเท้าเพื่อสุขภาพ Fitflop คือ แบรนด์นั้น ที่ใช้หลักชีวกลศาสตร์มาพัฒนารองเท้าสวมใส่สบาย แก้ปัญหาปวดเท้า  รวมถึงทำให้รองเท้าเพื่อสุขภาพนี้กลายเป็นรองเท้าแฟชั่นที่สวมใส่ได้ทุกวัน มีสไตล์ที่หลากหลาย แต่ยังคงคุณสมบัติที่ดีต่อสุขภาพเท้าเช่นเดิม


Jelly Bunny
ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

เมื่อก่อนถ้าจะออกจากบ้านแล้วฝนตก คงต้องพกรองเท้าแตะไปเผื่อ แต่เมื่อเราได้รู้จักกับรองเท้าจาก Jelly Bunny ความคิดนั้นก็เปลี่ยนไปทันที แถมไม่ต้องมีฝน จะฤดูกาลไหนก็ติดใจใส่รองเท้าของแบรนด์นี้ไปแล้ว เพราะอย่างแรกเลยดีไซน์น่ารัก สีสันจัดจ้านก็มี สีพาสเทลก็ซอฟต์ต่อใจ ข้อต่อๆ มาคงยกให้เรื่องการดูแลที่ทำความสะอาดง่ายมาก เช็ดออกหรือล้างด้วยน้ำก็ใส่ได้เหมือนใหม่แล้ว

Havaianas
ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

Havaianas เป็นภาษาโปรตุเกสมาจากคำว่า Hawaiians รองเท้าแตะที่มีต้นกำเนิดเก่าแก่ และเป็นที่ชื่นชอบไปทั่วโลก จากสไตล์ฟลิปฟลอปที่สวมใส่ได้หลายโอกาส พร้อมดีไซน์สวยๆ ที่แค่เห็นก็นึกถึงช่วงเวลาซัมเมอร์และทะเล แต่ถ้าให้ใส่ออกมาทำงานคงไม่เหมาะสมเท่าไหร่ คู่นี้เราแนะนำให้พกไว้ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน เป็นรองเท้าคู่สำรองเวลาเจอฝนตอนเช้า หรือต้องกลับบ้านฝ่าฝนตก