BACK TO EXPLORE

ทริกแต่งผิวเสริมโหงวเฮ้งรับความเฮงตลอดปี

แค่ผิวสวยสุขภาพดียังไม่พอ ต้องเสริมด้วยผลิตภัณฑ์แต่งผิวช่วยให้เฮงยิ่งกว่าเดิม

ผิวหน้าเปล่งประกายและพวงแก้มดูมีเลือดฝาด ในศาสตร์โหงวเฮ้งหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ ความมีชีวิตชีวา และสุขภาพดี การไฮไลต์เฉพาะจุดจะช่วยเสริมจุดเด่นบนใบหน้าให้ดูโดดเด่นขึ้น โดยเฉพาะพวงแก้มควรแต่งให้ดูนูน เด้งและเปล่งปลั่งเข้าไว้ เพื่อเสริมด้านโชคลาภ มีอำนาจบารมีและบุคลิกที่ดูภูมิฐาน

OneSiam รวมเมกอัพทริกง่ายๆ ที่การันตีว่าแต่งแล้วใบหน้าดูมีเสน่ห์ขึ้นในพริบตา พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์แต่งผิวที่ควรมีอย่างบลัชออนและไฮไลเตอร์เฉดสีที่ช่วยเสริมความโชคดีสีเสริมโหงวเฮ้ง: คอรัล และไฮไลต์โทนสีแชมเปญและโรสโกลด์
ปีนี้คอรัลเป็นเฉดสีมาแรงแห่งปี และยังเป็นเฉดที่ใช้ง่ายเพราะมีส่วนผสมระหว่างพีชและชมพู ดูสุขภาพดีและแต่งเข้ากับเมกอัพส่วนอื่นๆ บนใบหน้าได้หลากหลาย และยังช่วยขับผิวสาวไทยให้ดูสว่างขึ้นอีกด้วย

How To:
1.ไล้บลัชตั้งแต่จุดสูงสุดของพวงแก้มโดยยิ้มแล้วปัดสีบริเวณเนินแก้มที่นูนเด้งออกมา ไล้เฉียงขึ้นไปทางขมับและเบลนด์ให้กลมกลืน
2.ปัดไฮไลต์ไปตามแนวโหนกแก้มเหนือสีของบลัชออน จากนั้นไล้บริเวณอื่นด้วย เช่น สันจมูก, กลางริมฝีปากบนและกลางหน้าผาก

Tips:
1.อย่าปัดบลัชออนต่ำกว่าแนวปีกจมูก ไม่งั้นจะทำให้ใบหน้าดูหย่อนคล้อย
2.สำหรับบลัชออนหรือไฮไลต์เนื้อแป้ง ควรเคาะสีออกจากแปรงเล็กน้อยเพื่อป้องกันสีเป็นคราบเมื่อเกลี่ยบนผิว
3.บำรุงผิวหรือใช้ไพรเมอร์สูตรชุ่มชื้นเพื่อให้ผิวนุ่มเนียน จะช่วยให้ปัดแก้มได้สวยขึ้น


10 Super Glowing Skin Makeup

1. Diamond Light Multi-Use Highlighter จาก Too Faced (1,350 บาท)

แป้งไฮไลต์เนื้อละเอียดเกลี่ยง่าย ใช้เพียงนิดเดียวให้ประกายบนผิวชัดและหรูหรา มี 3 สีให้เลือกตั้งแต่โทนเย็นไปจนถึงชมพูและพีชอบอุ่น
Where to Buy : Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ 

2. BECCA x Khloe Kardasian & Malika Haqq Bronze, Blush & Glow Palette (Limited Edition) จาก Becca (1,700 บาท)

พาเลตต์บลัชออนสองสี, ไฮไลต์และบรอนเซอร์ นับว่าคุ้มมากเพราะบลัชมาในโทนสีชมพูและพีชอบอุ่น ปัดกับผิวสีโทนไหนก็ดูสวยสุขภาพดี

Where to Buy : Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์3. Double Wear Highlighting Cushion Stick จาก Estée Lauder (1,850 บาท)

ไฮไลต์สูตรน้ำเนื้อบางเบา หัวคุชชั่นช่วยควบคุมปริมาณและเกลี่ยบนผิวได้แนบเนียน ให้ประกายเรืองรองที่ดูเป็นธรรมชาติ และติดทนนาน

Where to Buy : Estée Lauder ชั้น G สยามเซ็นเตอร์4. Sheer Cheek Duo สี Exotica Flora จาก Tom Ford (3,200 บาท)

บลัชออน 2 เฉดสีใช้ง่ายและคุ้มค่าเพราะมีทั้งสีชมพูสดและคอรัลอบอุ่น มาในเนื้อครีมที่ให้ฟินิชแบบพาวเดอร์สามารถเกลี่ยได้ด้วยแปรงและนิ้วมือ บรรจุในแพ็กเกจจิ้งสีขาวตัดทองสุดหรู

Where to Buy : Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ และ ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่5. Tarteist Pro Glow & Blush (Limited Edition) จาก Tarte (1,950 บาท)

พาเลตต์บลัชออน 4 สี พร้อมไฮไลต์และคอนทัวร์บรรจุในตลับน้ำหนักเบาพกพาสะดวก ใช้ส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวแต่พิกเมนต์สีแน่นมากและติดทนนาน

Where to Buy : Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์6. Minimalist Whipped Powder Blush No.01 จาก Shiseido (1,200 บาท)

บลัชออนเนื้อครีมกึ่งมูสให้สัมผัสที่เบาสบายผิวสุดๆ ให้ลุคแมตต์สวยงามและไม่เป็นคราบ ส่วนสีเฉดนี้เป็นชมพูอมส้มที่ใช้ง่ายและแต่งได้สวยเข้ากับทุกลุค

Where to Buy : Shiseido ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ และ Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์7. Blush Trio สี Peachy Love จาก Anastasia Beverly Hills (1,355 บาท)

บลัชออน 3 สีโทนพีชไล่เฉดสวย สามารถไล้เป็นอายแชโดว์ได้ด้วย ให้พิกเมนต์สีสดเข้ม แนะนำว่าควรเคาะสีออกจากแปรงเล็กน้อยก่อนปัด

Where to Buy : Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์8. AMC Face Blush No. 91, 92 และ 93 จาก Inglot (ราคา 890 บาท)

แบรนด์ดังจากโปแลนด์ซึ่งลิควิดบลัชตัวนี้ให้สีสวยทุกเฉดเลย มีหัวปั๊มกดช่วยกำหนดปริมาณให้ใช้ได้พอดี มาในเนื้อซิลิโคนเจลให้เนื้อบางเบาและเกลี่ยเรียบลื่นไปกับผิว

Where to Buy : Inglot Pop-Up Counter ชั้น M สยามเซ็นเตอร์9. Cheeky Chic Blush สี No.02 และ 03 จาก Three (1,250 บาท)

บลัชออนเนื้อสัมผัสนุ่มละมุน เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ เนื้อสีแน่นใช้ได้นาน มีส่วนผสมของโบทานิคอล ออยล์ช่วยให้เกลี่ยสีแล้วดูเนียนขึ้น

Where to Buy : Three ชั้น M สยามเซ็นเตอร์10. Blush สี Bumpy Ride และ Super Orgasm จาก Nars (1,250 บาท)

ได้รับโหวตว่าเป็นบลัชออนดีเด่นจากบิวตี้หลายสำนักและสองเฉดขายดีตลอดกาลนี้ เป็นโทนสีพีชอมชมพูที่ใช้ได้กับทุกสีผิว ให้เนื้อสัมผัสที่เนียนและสีสดชัด ปัดยังไงก็ดูสวย

Where to Buy : Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์