BACK TO EXPLORE

อ่านดวงประจำปี 2562 แม่นมาก! ครบทุกด้านตามลัคนาราศี

พยากรณ์สุดแม่นจากแม่หมอ Miracle of Love ปีหน้าจะเป็นอย่างไร เตรียมพร้อมรับมือไว้ก่อนเลยตั้งแต่ตอนนี้! (ราศีมังกร - ราศีเมถุน)

 

ราศีมังกร (15 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์)

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
ไม่ว่ามังกรจะเจอปัญหาอะไร คุณก็จะพยายามต่อสู้เพื่อหาทางแก้ให้ผ่านไปได้เสมอ เวลาคิดจะลงมือทำอะไร มักจะมาจากความมั่นใจในตัวเองสูง มองการณ์ไกล วางแผนเป็นขั้นเป็นตอนชัดเจน มีแผนหลักแผนรองวางไว้หลายๆ อย่าง คุณเป็นพวกต้องการอยู่ในกลุ่มคนที่คิดไปในแนวทางเดียวกัน attitude ต้องตรงกันเท่านั้น อะไรไม่เข้าพวกจะไม่มีทางยอมรับง่ายๆ แต่ก็เข้าสังคมเป็น เวลาอยู่ในวงสังคมจะเป็นคนไนซ์ มีความคิดดี มีความเป็นผู้นำ เป็นปีที่จะมีสิ่งใหม่เข้ามา งานมา เจ้านายใหม่ ลูกน้องใหม่ คุณต้องเรียนรู้เยอะขึ้น

การงาน
งานปีนี้มีสิ่งใหม่เข้ามา มีหน้าที่รับผิดชอบเพิ่มขึ้น บ้างจะได้เป็นผู้นำ หรือจะต้องเปลี่ยนทีม จะต้องฟาดฟันกับการทำงานหน่อย ต้องใช้ความคิด แต่ก็มีโอกาสเติบโตถ้าทำงานสำเร็จแล้วอดทนเสียหน่อย โอกาสที่จะได้รับการโปรโมทจะมาถึงเอง มีคนสนับสนุนคุณอยู่นะ งานปีนี้จึงจะได้โชว์ผลงาน ความสามารถความเป็นตัวตนของคุณจะเปล่งประกายออกมา เหนื่อยหน่อยช่วงแรก ต้องทำทุกอย่าง แต่สุดท้ายความสำเร็จเกิดขึ้นได้แน่นอน งานที่เกี่ยวกับอินเตอร์ดีหมด

ความรัก
คนโสดเป็นคนช่างเลือกเหมือนเดิม ชอบให้คนที่เข้ามาดูเป็นผู้นำ แต่คุณอย่าไปนำเขาเยอะ ต้องมีความเข้าใจในตัวเขาบ้างพอสมควร ราศีมังกรชอบให้คนข้างๆ รู้ใจคุณ จับสังเกตได้ว่ากำลังคิดอะไร แนะนำให้เลือกคนที่เข้าใจความคิดคุณ คอยช่วยเหลือคุณมาเสริมเรื่องการวางแผนชีวิต ไม่ขัดกับความคิดคุณ แต่ปีนี้ยังรักเผื่อเลือกอยู่ พอใจเมื่อไหร่ค่อยตัดสินใจเอง ยังไม่ฟันธงกับใคร มองหาความเพอร์เฟ็กต์ ลองคบคนอายุมากกว่าก็ดีนะ คนที่ผ่านอะไรมาเยอะ ผ่านการแต่งงานมาแล้วก็ได้ ทุกตัวเลือกขึ้นอยู่กับความพอใจของคุณ ถ้าคบใครอยู่ ให้ระวังการอยากเอาชนะ การต่อสู้ทางความคิดกับแฟนเรา เหมือนเวลาเราพูดอะไรออกไปแล้วอยากให้มีคนผลักดัน แล้วถ้ารู้สึกว่าช่วงนี้ไม่ค่อยหวาน พูดอะไรออกไปแล้วระวังจะเกิดปัญหาได้ แต่ปีนี้คุณจะอยากให้แฟนมีส่วนร่วมในชีวิตมากขึ้น ลงทุนด้วยกัน หรือวางแผนแต่งงานกัน เป็นไปได้ทั้งสองแบบ

สุขภาพ
ปีนี้ระวังจะอ้วนง่าย เครียดแล้วอาจกินเก่ง มีปัญหาลำไส้ อาหารย่อยยาก กินตามใจปากมากขึ้น แต่ถ้าได้พักผ่อนท่องเที่ยวเมื่อไหร่จะฟื้นตัวเร็วมาก อยากให้รักษาสุขภาพให้ดูไบรท์ๆ อย่าโทรม โดยเฉพาะคุณผู้ชายนอนดึกมากก็ไม่ดี จะทำให้ราศีคุณดูหดหู่ ดูหมอง พอเราเป็นคนดูเหนื่อยๆ ไม่สดชื่น ก็ทำให้คนไม่อยากคุยด้วย ต้องสดใส alert หน่อย

Fashion Tips
มังกรรสนิยมหรู มีความเพอร์เฟ็กต์ บุคลิกโดดเด่นมีลุคที่ฉลาด สวยหล่อ เก่ง สตรอง ควรใส่อะไรเป็นทางการเรียบหรู คุมโทนขาวดำ หรือสีเรียบๆ เสื้อผ้าชุดทำงานต้องเป๊ะ ใส่แล้วขายงานผ่าน อยากให้เสริมเรื่องเมคอัพเพื่อให้เกิดเสน่ห์ ช่วงตา คิ้ว ต้องดูคมเข้ม มีมิติออร่าออกมาจากใบหน้า สาวๆ พกลิปสติกสีเข้มๆ แดง น้ำตาล สีผู้ดีที่ไม่แปร๋น ผู้ชายต้องเนี้ยบ ไม่รุงรัง อย่าอินดี้ ขอให้ healthy อย่าปล่อยให้หน้าโทรม ขอบตาดำราศีกุมภ์ (15 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
เจอการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน ทุกอย่างที่แพลนมาเปลี่ยนได้ตลอด อย่าไปยึดติด ผลดีคือเรามีโอกาสได้เริ่มต้นค้นพบตัวเอง ได้ทำสิ่งใหม่ มีอะไรท้าทาย แต่เราอาจงงๆ กับชีวิต เป็นช่วงเกิดการเปลี่นแปลงไม่มีอะไรชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นไปแบบไหนต้องเผชิญหน้า ใช้สติล้วนๆ ใช้ความเข้าใจ เพื่อปรับตัวเองให้เข้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอย่าคาดหวังอะไรสูง เราไม่สามารถให้ใครคิดอย่างเราได้ แต่ความอดทนของกุมภ์แทบจะไม่มีเลย คิดอะไรก็จะพูดออกมาแบบนั้น ไม่เก็บ ทำให้อาจมีศัตรู มีคนไม่ชอบมามีปัญหาด้วย ฉะนั้นทำอะไรก็ตามอย่าใช้อารมณ์ อย่ากลัวการเปลี่ยนแปลง ถ้าไม่ใช้สติพังแน่นอน

การงาน
ปีนี้ต้องแข่งขัน ต้องเร็ว ต้องไว มีคนพยายามเลื่อยขาเก้าอี้เราตลอด จะเห็นการเมืองในองค์กร เห็นเจ้านายตีกันวุ่นวาย มีงานที่ผู้ใหญ่เอามาให้เราทำส่วนตัวแบบงงๆ จะผ่านปีไปได้ไม่ต้องวางแผนเลย ให้ไหลไปกับปัญหา คิดเยอะไม่ได้รู้แค่ว่าต้องเอาให้รอดก่อน ต้องกล้ายืนท่ามกลางคนที่เราไม่ชอบ สังคมที่เราไม่ชอบ ท่ามกลางคนที่มีแต่ความอยากและใช้อำนาจกับเรา เราต้องอดทนแล้วเข้าใจ ถ้าจะชนะใครต้องนิ่ง เงียบ อย่าโวยวาย ถ้าโวยวายพูดไรออกมาจบเลย พัง ถ้าเก็บแล้วคิดข้างใน ค่อยแก้ไปมันง่ายกว่า ระวังเป็นหนี้ง่าย เพราะเวลาใช้เงินไม่ควบคุมบาลานซ์เงินตัวเอง ถ้าทำธุรกิจปีนี้ต้องระวังคนถูกโกง มีหุ้นส่วนมีลูกน้องก็จะเข้าๆ ออกๆ เจ้าของธุรกิจจะเหนื่อยหน่อย

ความรัก
ปีนี้อ่อนไหวง่ายไปกับทุกคน มันเหงาในใจ มันเลยต้องต่อสู้อยากได้ ระวังสถานะรักซ้อน ตกหลุมรักได้ง่าย ความรักบังตาและหลุดไปในวังวนแย่งชิง ทำให้เราทำอะไรผิดๆ กุมภ์เป็นคนมีเสน่ห์นะ แนวหยอดๆ อ้อยๆ อ่อยเป็น มีวาทศิลป์ มีเสน่ห์กับคนเด็กกว่า ความรักเลยสปาร์กเร็ว พังเร็ว แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกใช้สมองหรือหัวใจ เพราะคุณชอบใช้ความรู้สึกเป็นที่ตั้งต้องระวังนิดนึง แนะนำให้อดทนรอไม่ต้องรีบได้คำตอบจะดีกว่า แต่คุณน่ะใจร้อน ต้องการความสัมพันธ์รวดเร็วไม่อยากรอนาน

สุขภาพ
ฮอร์โมนผิดปกติ ต้องงดชา กาแฟ เหล้า เพื่อปรับสมดุลร่างกาย อย่าเครียดมาก ออกกำลังกาย หาทางออกให้ตัวเองได้ปลดปล่อยความเครียดบ้าง ไม่อย่างนั้นร่างกายผิดปกติ เช่น เป็นไทรอยด์ มีลูกยาก ต้องเซฟเซ็กซ์ด้วย ถ้าไม่ระวังอาจติดเชื้อได้ ยิ่งถ้ามีปัญหามดลูกก็อาจถึงขั้นผ่าตัดได้ ห้ามเมาแล้วขับนะปีนี้ เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายหรือโดนปรับบาน

Fashion Tips
กุมภ์เป็นคนที่แต่งตัวทั้งเซ็กซี่และเด็ก แต่จะเบื่อง่ายต้องปรับลุครายวัน ไม่มีความแน่นอน แล้วแต่อารมณ์ ใช้เงินเปลืองนะอะไรชอบก็ซื้อ ติดเทรนด์ แต่งตัวดูคล่องแคล่วเน้นกางเกงมากกว่ากระโปรง โชว์สัดส่วน เอวลอยบ้าง ราศีคุณต้องโชว์หุ่น เหมาะกับสีสดๆ ถ้าเป็นผู้ชายก็อาจใส่แว่นมีสี หรือใส่เครื่องประดับที่เกิดเป็นเสียงจะดีราศีมีน (15 มีนาคม – 14 เมษายน)

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
ชาวมีนเป็นคนมีเป้าหมาย มีแผนในการวางสเต็ปชีวิต แต่ปีนี้ความถ่วงคือถ้าทำอะไรแล้วไม่เกิดผล จะถอดใจ เบื่อ ขี้เกียจ ล้มเลิกง่ายๆ จริงๆ ต้องมองให้เป็นช่วงพัฒนาชีวิต ได้ดีในอนาคตแหละแต่ต้องเข้าใจและใจเย็น ดวงปีนี้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีนะ แต่คุณเป็นคนคิดเยอะ ช่างคิด เวลาทำอะไรจะจริงจังมาก คาดหวังสูง อินมากเครียดมากเพราะต้องการความสำเร็จ ต้องการความเป๊ะ ต้องการให้ทุกอย่างให้เป็นอย่างที่คิด ต้องการคำตอบเลย ไม่ชอบการรอคอย อะไรที่รอนานจะไม่อยากทำ จะทิ้งไปเลย

การงาน
ถ้าตั้งใจทำอะไรจะสำเร็จมีความหวัง คุณมีแผนในชีวิตเยอะ อยากทำเงินอยากรวย ปีหน้าจะเป็นปีที่โปรเจ็กต์ทำเงิน งานดี ขยายธุรกิจและรวยขึ้น มีเป้าหมายเรื่องการเงินและความมั่นคง ปัญหาคือการที่ต้องรออะไรนานๆ ต้องใช้เวลามากกว่าจะสำเร็จ อย่าหมดใจ อย่าท้อ ช้าแต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ดี งานที่จะเริ่มต้นทำคือดีหมด แต่งานที่เป็นเอกสาร ข้อตกลงอาจมีปัญหาบ้าง แต่ผ่านไปด้วยดี กลางปีมีเฮงมีเงินเข้าเยอะ ถึงจะหนี้เยอะแต่ก็เงินเยอะทุกอย่างบาลานซ์นะ

ความรัก
ไม่ได้เป็นเรื่องเด่น คุณมองความรักเป็นเรื่องรองเพราะเอาตัวเองดีก่อน ถ้าไม่พอใจไม่คุยให้เสียเวลา อยู่คนเดียวได้ไม่แคร์ใคร คนที่เข้ามาจึงจะต้องเป็นคนซัพพอร์ตได้ ต้องมีเงินไม่ทำให้ลำบาก ไม่สร้างปัญหา ถ้าดีไม่จริงไม่ทนแน่นอน ถ้าคุณมีแฟน คุณจะเป็นคนที่เป็นผู้นำ จะคอยคิดจัดการเรื่องในบ้านทั้งหมด ทุกอย่างชั้นต้องจัดการเอง มีความเป็นผู้นำสูง จริงจัง เป๊ะ ไม่โรแมนซ์ แต่ทำอะไรด้วยใจนะ ดูแลคนรอบตัว แสดงออกด้วยการกระทำที่สม่ำเสมอ เป็นยังไงก็จะเป็นแบบนั้นทุกวัน

สุขภาพ
เป็นปีที่ร่างกายโหยหาการพักผ่อน อยากนอนอยากหลับตลอดเวลา ถึงเวลาร่างกายจะชัทดาวน์ สองทุ่มก็นอนแบบออโต้เลย จะอยากเซฟพลังงานไว้ ความเหนื่อยล้าที่สะสมมาจากปีก่อนๆ เพราะการทำงานหนักจะส่งผลในปีนี้ สิ่งที่จะเสริมได้คือ ต้องกินอะไรที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อให้ร่างกายฟื้นฟูจากภายใน จากที่ไม่เคยกินผักผลไม้ก็ควรกิน กินน้ำน้อยไป นอนดึกไป ร่างกายไม่สู้แล้ว ควรกินบำรุงให้ตัวเองสดใสและมีพลังเสมอ เพราะถ้าหมดพลัง เหนื่อยล้า ก็จะขี้เกียจไม่อยากทำอะไรเลย

Fashion Tips
ต้องเสริมบุคลิก เพราะราศีนี้ต้องใช้ความแข็งแกร่ง เครื่องประดับเพชรก็ดี อะไรที่เกี่ยวกับความแข็งแกร่ง กำไลข้อมือหินที่ดูเพอร์เฟ็กต์มีพลังได้หมด ใช้เครื่องประดับที่เลอค่าหน่อย ไม่ดูธรรมดาเกินไป ราศีมีนควรต้องโชว์บ้าง มีมาตรฐานการแต่งตัว ออกงานอะไรต้องเป๊ะให้คนว้าวบ้าง ต้องเปลี่ยนลุค แต่งตัวแบบเดิมๆ จะดูไม่เด่นไม่รวยได้ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
ปีนี้จะคิดเยอะ เวลาทำอะไรก็รับทุกเรื่องทำทุกอย่าง ทำจนไม่มีระบบกับชีวิต มีงานเข้าเท่าไหร่ก็เอามาทำในเวลาเดียวกันทั้งหมด แล้วเชื่อว่าสามารถแยกแยะได้ แต่สุดท้ายก็พังเพราะตัวเองเหมือนกัน เพราะด้วยความที่เป็นคนรีบ กดดัน อยากทำให้ทุกอย่างดีที่สุด ไม่ได้วางแผนเลยก็จะเหนื่อย ชีวิตหมดพลัง หมดใจที่จะทำงาน เบื่องานไปเลย อยากหางานใหม่ แล้วเป็นคนพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่องด้วย คิดหลายเรื่องในหัวแล้วสื่อสารไม่เป็น ไม่รู้จะพูดเรื่องไหนก่อน แล้วไม่อธิบายให้ละเอียด คือจะเข้าใจคนเดียว เวลามีเรื่องก็จะอึดอัดจนเป็นปัญหากับตัวเอง ทำไป บ่นไป ชีวิตเป็นแบบนี้

การงาน
อยากทำหลายอย่างมาก จนไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มทำอะไรก่อน เพราะโปรเจ็กต์เยอะมาก ตัวคุณน่ะเหมาะกับทำอะไรที่เกี่ยวกับของกิน แนวต่างประเทศ อะไรที่ทำให้มีความสุข การกิน การเอนเตอร์เทน การเที่ยว คือเรื่องฟินของราศีเมษ เรื่องเครียดมากทำให้ขาดความสุข ทำงานแล้วเหมือนไม่มีตัวตน ทำงานตามใจคนอื่น ด้วยความที่ชีวิตจับฉ่ายรุมเข้ามาหมด เจตนาไม่มีอะไร ทำเรื่องง่ายเป็นเรื่องยาก พูดจางงๆ การสื่อสารกับคนอื่นจะมีปัญหามาก พูดไปไม่มีใครเข้าใจ คือขาดความสำคัญ คราวนี้ดราม่าหนักเลย การทำงานกับคนอื่นจะยาก คนอื่นก็จะเหนื่อยที่จะคุยด้วย เรื่องเงินมีเยอะใช้เยอะ เพราะรู้สึกว่าชีวิตต้องสร้างและต้องมี เป็นหนี้ตลอดเวลาไม่แปลก เครียดทุกครั้งที่ใช้เงิน ถือเงินสดก็จะวิ่งออกจากกระเป๋า ต้องวางแผนการเงินเป็นแล้วชีวิตจะสมบูรณ์

ความรัก
วีคๆ อยู่ เหมือนวัดดวงเรื่องความรัก อะไรที่อึมครึมจะไปต่อหรือไม่ จะรู้มากขึ้นปีนี้ เพราะอาจเริ่มเห็นอะไรบางอย่างที่เราเริ่มรู้ว่าไหวหรือไม่ที่จะต่อสู้กับความรักตัวเอง ถ้าเหนื่อยมากอาจถอยเอง หรือไม่ต้องตั้งความหวังกับความรักปีนี้ เพราะมาแนวคู่ซ้อนมีโอกาสคาราคาซัง ยาวนาน ไปพัวพันให้เจ็บเองได้ ถ้าต้องโสดจริงๆ ให้หากิจกรรมทำแล้วมีความสุขมากกว่ามานั่งตั้งความหวังให้ความรัก ที่ทุกอย่างเข้ามาให้รอคำตอบ ให้อยู่อย่างไม่มีความหวัง คนมีแฟนแล้วต้องระวังคำพูดจาให้ดีอย่าเอาแต่ใจตัวเอง ถ้ามีมือที่สามเข้ามาต้องใจเย็น ใช้อารมณ์ตัดสินไม่ได้ ต้องเข้าใจ ต้องปรับตัวเองให้มากขึ้นด้วย ความรู้สึกในใจเก็บไว้ดีกว่าพูดออกมา เพราะเราอยู่ในสถานะเรียกร้องมากไม่ได้

สุขภาพ
ระวังอ้วนตัวแตกนะ เพราะรู้สึกว่าชีวิตต้องมีความหวานมาช่วย เป็นเรื่องเดียวเลยคืออย่าห้ามเรื่องกินนะ เป็นความสุขในใจจริงๆ ชาวเมษชอบการได้ลองได้กินอะไรใหม่ๆ อะไรที่น่าสนใจ ที่รีวิวดี ก็จะกิน น้ำหนักก็จะคุมยาก ร่างกายสะสมแล้วมีผลต่อโรคในอนาคต ป่วยง่าย ไม่สบาย พังได้เลย ต้องดูแลร่างกาย เครียดสูง นอนน้อยพักผ่อนน้อย

Fashion Tips
ราศีเมษเป็นคนต้องมีพร็อพ ต้องมีหมวก ผ้าพันคอ สีสันที่ทำให้ดูโดดเด่น ใครเห็นใครเลิฟมีคนชื่นชม อยากสีสดทำเลย แมตช์สีแตกต่างในร่างกายได้ข้างบนเขียวข้างล่างแดงทำได้ เพราะมั่นมาก มีความสุขไง ใครจะทำไม ผู้ชายเมษคือต้องลดความอินดี้ลง ดูเข้าถึงยากไป ซับซ้อนไป ควรเน้นความชัดเจนในการแต่งตัว คือมีสไตล์ชัดขึ้นมา เช่น ถ้าจะเป็นชุดยีนส์ทั้งตัว ก็ต้องมีแจ็คเก็ตตัวเก่ง ต้องมีแอคเซสซอรี่ที่เข้าชุดหน่อย ต้องมีดีเทล เป็นลุคที่มีมาดหน่อยไม่ก๊องแก๊งราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
ปีนี้วางแผนชีวิตมากขึ้น รู้ว่าตัวเองอยากทำอะไรบ้าง พยายามตัดปัญหาอะไรที่ไม่จำเป็น พยายามทำเฉพาะสิ่งที่ตัวเองต้องการ เพราะปัญหามักมาจากคนอื่นเสมอ มีโอกาสเปลี่ยนตัวเอง มีความกล้าหาญค้นหาสิ่งดีๆ ผลักดันตัวเอง คนราศีพฤษภมีความสามารถ ขึ้นอยู่กับว่ามีฟีลลิ่งจะทำรึเปล่า  อย่าไปบังคับ เพราะคุณเป็นประเภทบังคับไม่ได้ คุณเป็นคนใช้หัวใจในการดำเนินชีวิต หากคิดอะไรใจของคุณก็จะทำให้ทำสิ่งนั้นสำเร็จ และไม่ชอบความยุ่งยาก อะไรที่ตึงเกินไป ดูเหนื่อยและเครียดเกินไปไม่อยากยุ่ง ชอบเรื่องที่คุยกันง่ายๆ ลงมือทำได้เลย ไม่ชอบความวุ่นวายเจอคนเยอะ พอรองรับความคิดคนมากๆ ก็เหนื่อยและเบื่อ

การงาน
เจ้านายชอบใช้งาน ทีมเวิร์คไม่ค่อยดี บางทีต้องคอยรับฟังปัญหาเยอะๆ ซ้ำซาก แต่เมื่อคุณมีเป้าหมายในใจชัดเจนแล้ว สิ่งที่ควรทำก็แค่โฟกัสในสิ่งที่จำเป็นมีความสำคัญตรงหน้าให้ดี แล้วความสำเร็จจะแสดงผลให้เห็นเอง เรื่องการเงิน เวลาจะทำอะไรต้องวางแผนระยะยาว ปีนี้จะเที่ยว จะซื้อบ้าน จะซื้อรถ ก็จะเก็บเงินซื้อ ไม่ชอบเป็นหนี้นาน ถือว่าเก่งนะ แก้ปัญหาเรื่องเงินได้ตลอดเวลา ไม่คิดว่าจะทำได้ก็ทำได้

ความรัก
สาวโสดก็มีคนมาคุยเรื่อยๆ ไม่เดียวดาย ความสัมพันธ์ ต้องดูไปสักพัก คนราศีนี้อ่านความรู้สึกยาก เวลาจะคบใครต้องคิดลึกๆ เหมือนไม่ได้ดูง่าย คุยกับเขาเหมือนเฟรนด์ลี่ แต่จริงๆ ไม่ถูกใจเลยก็ได้ แต่เวลามีความรัก โคตรจะทุ่มเทให้คนรักมีความสุข ถ้ามีปัญหาความรักจะดราม่าหัวใจสลาย เพราะทำให้ไปหมดแล้ว พอเจ็บก็เฟลไปเลย ชาวพฤษภหนุ่มๆ นี่ต้องหมั่นคอยหยอด ติดตาม ทำตัวห่างไม่ได้เลย ถ้าห่างก็จะโดนฉกไปง่ายๆ จะจีบใครก็ต่อเนื่อง แสดงออก อย่าไปๆ มาๆ เดี๋ยวจะนก

สุขภาพ
คุณอาจจะเจอปัญหาช่องท้อง อาหารไม่ย่อย ปวดท้อง เครียดลงกระเพาะ เพราะปัญหาความเครียดส่วนใหญ่ของคุณมาจากคนรอบข้าง มาทีละหลายๆ เรื่อง รับเรื่องมากเข้าจนทำให้เบลอ ความจำสั้น ใช้ความคิดพร้อมกันหลายเรื่องไม่ค่อยได้ ไม่ค่อยมีสมาธิ

Fashion Tips
ราศีนี้มีความนุ่มนวลภายใน เสริมอะไรหวานๆ นุ่มๆ สีนุ่มนวลเข้ามาหน่อย ลิปสติกสีชมพู กระโปรงสีชมพูฟรุ้งฟริ้งหน่อย แต่งตัวอย่างนั้นได้เป็นการเสริมบุคลิก ผู้ชายก็ลองดูเสื้อผ้าโทนสีอ่อนๆ เอิร์ธโทน ช่วยให้ภาพลักษณ์ดูสุภาพ อ่อนโยนน่าเข้าใกล้ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม)

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
ปีนี้ก็ยังต้องเป็นคนสตรองเหมือนปีที่ผ่านมา แต่คุณจะเป็นผู้หญิงที่มีความเข้าใจถ่องแท้ทางความคิดมากขึ้น คิดเป็น เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิต มีความอดทนขั้นสูง ปีนี้ยอมปลงยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะทุกสิ่งในชีวิตไม่เคยได้มาง่าย ต้องใช้เวลาใช้การพัฒนาตัวเอง ใช้หัวใจในการเรียนรู้ระยะยาวให้ผลงานสำเร็จออกมาดี ต้องรอให้เป็น และอย่าสิ้นหวังกับการที่เราทำอะไรเหนื่อยๆ อย่าเพิ่งท้อ คุณยังมีคนเมตตามีผู้ใหญ่สนับสนุนอยู่ เป้าหมายจริงๆ ของคนราศีนี้ไม่ได้ต้องการอะไรมาก แค่ความสงบ ครอบครัวที่ดี มีเงินไม่ลำบากตอนแก่ มีงานที่ตัวเองอยากทำ เบสิกมาก คุณคิดอะไรไปไกลมากคิดไปห้าปีสิบปี ไม่อยากเสียเวลาผิดพลาดอีกแล้ว

การงาน
ปีนี้ต้องทำงานหลายเรื่อง งานหลายชิ้นมาพร้อมกัน เหนื่อยขึ้นแต่ทำงานสำเร็จได้ ความเครียดสะสมก็มีอยู่ การเงิน เป็นคนที่มีเงินมาก ต้องแบกภาระหนี้สินความเป็นอยู่ มีเงินเยอะก็หนี้เยอะ เหนื่อยที่คอยหมุนเงิน แต่ราศีนี้เหมือนมีบุญ รอดได้ทุกครั้งที่เกิดปัญหา ถ้าหาอาชีพเสริมปีนี้ทำได้ ก็เหนื่อยหน่อยถึงจะได้มา เทคนิคเก็บเงิน ให้เก็บเป็นสินทรัพย์ มีหนี้บ้านดีกว่าหนี้อย่างอื่น จะทำให้ขยันทำงานมากขึ้นแบบไม่ท้อง่ายๆ ราศีเมถุนต้องหมั่นทำทาน ต้องเป็นคนมีบุญ จะหลุดจากวิกฤตต้องทำบุญทำทานต่อเนื่อง

ความรัก
สาวโสดก็คุยไปเรื่อยๆ ยาวๆ แต่ยังเป็นรักเผื่อเลือก ผู้ชายก็คบเผื่อเลือก เราชอบคิดถึงอดีต คิดถึงเรื่องเจ็บปวดเก่าๆ เพราะเราอยากได้คนที่ดีกับเราจริงๆ ถ้าราศีนี้คบใครคบนาน ถ้าโสดก็โสดยาวนานเลยเหมือนกัน คุณจดจำกับเรื่องที่เคยทำให้เสียศูนย์และคอยบอกตัวเองให้ระวังความรู้สึก สำหรับคนที่มีแฟนอยากควบคุมแฟนให้อยู่ใต้อำนาจ อยากให้แฟนยอมเรานิดนึง ต้องการพิสูจน์ว่าคนนี้ยังรักฉันอยู่ไหม ชีวิตคู่ก็ยังเป็นปัญหาเพราะราศีนี้คิดมาก อย่าทำให้รู้สึกแย่ เพราะจะดราม่าไปเลย สมมติวันนี้ผู้ชายโกหกเรื่องนึง ก็จะมีความหลอนหนักมาก ไม่ลืม ระแวงไว้ก่อนไม่อยากให้มาหลอกกันซ้ำๆ แต่เวลาสาวราศีนี้แสดงความรักจะมีเสน่ห์

สุขภาพ
มีปัญหาเกี่ยวกับระบบเลือด เป็นเลือดจาง กระดูกไม่ค่อยแข็งแรง เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ออฟฟิศซินโดรมจะถามหา นอนดึกมากๆ ก็ทำให้ไม่สดใสไม่สดชื่น คุณน่ะปวดหัวบ่อยเกิดจากความเครียดหรือเป็นไมเกรน ปัญหาร้อนในด้วย อย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆ นะ

Fashion Tips
สาวคนคู่ดูดีในพร็อพเรียบหรูดูแพง มีความเป็นแบรนด์นิดๆ จริงๆ ชอบความเรียบง่ายแต่บางทีต้องเข้าสังคม ต้องติดต่องาน ทำให้คนรอบข้างมองเราแล้วโอเค ใช้โทนสีกลางๆ ไม่ดำดุใส่สีมืดไม่ดี ต้องโทนกลางไม่ดำไม่ขาว เอิร์ธโทน เทาๆ ฟ้าๆ ดูซอฟต์ๆ หน่อย คุณผู้ชายก็อย่าทำตัวเองแก่ อย่าปล่อยผมหงอก ดูแลตัวเองหน่อย เพราะราศีนี้ต้องมีลุคที่ดูน่าเชื่อถือ


อ่านดวงราศี ราศีกรกฎ – ราศีธนู ได้ที่ คลิก

ดูดวงกันแล้วไปเลือกช้อปปิ้งของขวัญ พร้อมโปรโมชั่นและกิจกรรมอีกมากมาย ในเทศกาลแห่งความสุขที่ OneSiam เตรียมพร้อมไว้ให้คุณ คลิกเลย