BACK TO EXPLORE

วีคเอนด์นี้ ชวนทุกคนในครอบครัวมาสนุกครบรสที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

จัดตารางความสนุกให้ชีวิตกับกิจกรรมและความอร่อยสุดพิเศษในที่เดียว ที่ OneSiam

วีคเอนด์ที่สองเดือนพฤษภาคม ความร้อนยังคงมีอยู่ แต่เรื่องดีๆ ก็มีมากตามมาด้วยเช่นกัน ช่วงนี้เราจะรู้สึกเบิกบานในใจเป็นพิเศษ เทรนด์ตอนนี้คือเรื่องการมองโลกแง่ดี การใช้ชีวิตที่รักโลกมากขึ้น เทรนด์สีที่วันสยามขอฟันธงว่ามาแน่ๆ คือสีเหลืองและเขียวมะนาว เขียวมินท์ อยากชวนทุกคนมาหาความรู้สึกดีๆ ประสบการณ์ในความทรงจำใหม่ๆ กันที่วันสยาม สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

เราเริ่มวันกันให้สดใสกับ หวัง เจีย ชา อาหารเช้าสไตล์จีนเซี่ยงไฮ้ ชั้น G สยามพารากอน ร้านอลังการน่านั่งชิลล์ทานเบรคฟาสท์ไปเรื่อยๆ เสี่ยวหลงเปา ขนมจีบกุ้ง ถั่วแขกผัด กับชาจีนร้อนๆ  จะรู้สึกประหนึ่งเหมือนนั่งทานอยู่เมืองจีน และเพิ่มสีสันของวันด้วยซาลาเปาลาวาคัสตาร์ดตบท้าย ความหวานนุ่ม และความตื่นตาตื่นใจทันทีที่ลาวาไหลออกมา ทำให้เช้านี้ที่สยามพารากอน เพิ่มพลังของวันได้แน่นอน มาเป็นครอบครัวก็จัดชุดใหญ่เลย ยังมีอาหารจานเด็ดมากๆ อีกหลายอย่าง  ฮะเก๋าปลาทอง เกี๊ยวเซี่ยงไฮ้ในซุปเสฉวน ขนมจีบกุ้ง สลัดหวังเจียชา ขาหมูเย็น  หมี่สูตรหวังเจียชา ยำแตงกวาญี่ปุ่น สาคูมะม่วงส้มโอ และอีกมากมายอิ่มใจกับอาหารจีนแล้ว อยากหาอะไรที่ดีสำหรับลูกๆ หลานๆ ในครอบครัว ที่สยามพารากอน ชั้น 4A มีโซน Edutainment เพิ่มพัฒนาการให้เด็กๆ น่าสนใจมากๆ หลายอย่างด้วยกัน ถ้าชอบแนวดนตรี ที่นี่มีทั้ง College of Music Mahidol University มีสอนดนตรีน้องๆ หลายประเภทมากๆ เรียนได้ตั้งแต่สามขวบครึ่ง มีทั้งสอนร้อนเพลง นิทานกับเพลง กีตาร์ เปียโน ไวโอลิน สอนทฤษฎีและปฎิบัติโดยครูผู้เชี่ยวชาญ และเข้าใจจิตวิทยาของเด็กเป็นอย่างดี หรือถ้าเอาแบบปั้นเป็นนักร้องกันเลยก็ต้องที่ Star Maker Voice Academy โดย ครูอ้วน มณีนุช เสมรสุต เด็กๆ จะได้เรียนกันตั้งแต่การออกเสียง เรียนไปได้ตั้งแต่เด็กจนโต และยังมีเหมือนเป็นมินิ คอนเสิร์ต มาสเตอร์ คลาสส์ ให้เด็กๆ ได้แสดงออกต่อหน้าคนดู งานนี้ครูอ้วนเทรนเองกับตัวด้วยนะ ยังมีสถาบันสำหรับการเรียนรู้ได้อย่างสนุกอีกเยอะเลย คลิกเปิดโลกการเรียนรู้ไปแล้ว ถ้าอยากนั่งพักสักนิด หาขนมที่น่ารักๆ หน่อย ทานกันได้หลายคนมากๆ ร้าน Sulbing ที่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น M มีซอลบิงชามโตและอัดแน่นไปด้วยเครื่อง มีให้เลือกทานได้ชุ่มฉ่ำหัวใจมาก แนะนำ Sulbing Strawberry Cheese Melon, Sulbing Premium Mango, Sulbing Real Choco  แถมมีไซส์มินิสำหรับ 1-2 คนด้วย

 


สดชื่นไปทั้งใจกับบิงซูกันแล้ว ต้องไปใช้เวลานานๆ เลยที่ร้าน Aland ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ ร้านมัลติแบรนด์ สโตร์จากเกาหลี ในเอแลนด์มีเสื้อผ้าแบรนด์ดังๆ จากเกาหลีทั้งร้าน มีทั้งของผู้ชาย ผู้หญิง แบรนด์ที่พลาดกันไม่ได้คือ Charm’s ดังมากๆ แนวสปอร์ตี้สตรีทๆ หน่อย ผลิตภัณฑ์บิวตี้ก็มีหลายแบรนด์ที่ดีและน่าใช้มากๆ อย่าง Corsx ที่มีขายที่เอแลนด์ที่เดียว ตัวดังของเขาคือ One Step Pimple Clear Pad ราคา 850 บาท คือเป็นแพดเช็ดหน้าที่ช่วยเอาสิวต่างๆ ออกไป และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ดังมากในออนไลน์เลยตัวนี้ ในเอแลนด์ยังมีสเตชันนารี่น่ารักๆ มากมาย สไตล์เกาหลี สมุดโน้ตลายเส้นอิลลัสเก๋ๆ นี่ต้องมีกันสักเล่ม และอีกแบรนด์ที่อยากแนะนำคือ Fennec แบรนด์กระเป๋าสตางค์ดังจริง แบรนด์นี้เน้นสีที่มีหลากหลาย ฟังก์ชั่นการใช้ และคุณภาพ มีขายแต่ที่ใน Aland แน่นอน!!และอีกหนึ่งสิ่งที่ดังที่สุดในวันสยาม ณ เวลานี้ก็คือ Lamy ปากกาดีไซน์เรียบ เคลียร์ แต่ช่างใช่!! Lamy ดังกับปากกาหัวหมึกซึมมาก ที่มีรุ่น Gold Nib หัวเป็นสีทองให้ดูพรีเมียมและสง่างาม และล่าสุดลามี่กับรุ่น Safari Pastel Special Edition 2019 ที่มาพร้อมสีเขียวมินท์ เขียวอ่อน และชมพูอ่อน กับอินเนอร์ “ทุกอย่างดูซอฟท์เมื่อเป็นพาสเทล”  มีให้เลือกได้ทุกหัว หัวหมึกซึม หัวเจล หัวลูกลื่น เป็นที่ไวรัลกันมากในกลุ่มมิลลาเนียล และกลุ่มคนทำงาน เอาเป็นว่าใครมีลามี่ตอนนี้ถือว่าอินเทรนด์ มาช้อปลามี่กันได้ที่ชั้น 2 โซนดิจิตอล แล็บ สยามดิสคัฟเวอรี่

 


หาอะไรอินเทรนด์กันต่อ ขอแนะนำว่า เทรนด์สีเหลืองตอนนี้มาแรงมากๆ วันสยามมีพีซสีเหลืองสวยๆ ทั้งที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เสื้อผ้าสีเหลืองทั้งชุด หรือแยกพีซ เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า ชุดว่ายน้ำ แม้แต่สเตชันนารีสีเหลืองสวยๆ ก็มีให้เดินดูไปอร่ามตาไป ดีงามต่อจิตใจแน่นอน เหมือนกับความหมายของสีเหลืองก็คือ “สดชื่น มีความสุข มองโลกแง่ดี โปร่งใส มีพลัง ซื่อสัตย์ และอยู่ในความทรงจำ” มองหาไอเดียช้อปปิ้งลิสต์สีเหลือง คลิกมื้อเย็นช่วงวีคเอนด์นี้ต้องจัดเต็ม ร้านต้องใหม่ อาหารต้องใช่! ไม่มีร้านไหนจะมาแรงกลางสยามไปกว่า หมูย่าง 8 สี Palsaik อีกแล้ว ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ เดินมาตรงก่อนทางเชื่อมไปสยามดิสคัฟเวอรี่ ร้านมีเมนูวางไว้ข้างหน้า และหมูย่างทั้ง 8 สีที่หมักรสปรุงเอาไว้ 8 อย่าง ทางร้านจะมีพนักงานมาย่างให้และแนะนำว่าถ้าจะให้รสถึงใจต้องทานเรียงกันไป 8 สีตามนั้น สั่งมาแค่ชุดเดียวทานได้กันสามถึงสี่คนเลย พร้อมผักสลัดที่เติมได้ตลอด และจานผักสด หมูจะสะอาด สด รสชาติกลมกล่อม เป็นร้านที่ทานไป คุยกันไปสนุกดี และเมนูต่างๆ เราจะไม่ค่อยคุ้นนัก ก็เลยตื่นเต้นเวลาได้สั่ง ใช้เวลาไปเลยชั่วโมงครึ่งที่ร้าน

 


ช้อปกันต่อกับไอเท็มคาแร็คเตอร์การ์ตูนดัง ช่วงนี้ทั้งหนัง ซีรีส์ คาแร็คเตอร์บุกโลกมาก เราก็จะต้องอินไปด้วย ร้าน Loft ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ มีคาแร็คเตอร์การ์ตูนทั้งแนวสนูปี้ แนวญี่ปุ่นๆ เซเลอร์ มูน ฮีโร่มาร์เวลก็มีเพียบ อย่างเครื่องฟอกอากาศมาร์เวลนี่อย่างล้ำ ราคา 3,500 บาท ตั้งไว้ในรถ โต๊ะทำงาน หัวเตียงได้หมด หรือจะหาการ์ตูนสุดคลาสสิคอย่าง มิคกี้ เมาส์ ร้าน Anello ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ กำลังวางขายอยู่เลย ร้าน Havaianas ก็กำลังฮิตมิคกี้ เมาส์ ไปดูกันได้ที่ชั้น M สยามเซ็นเตอร์เหมือนกัน รวมคอลเล็กชั่นการ์ตูนคาแรกเตอร์ไว้ที่นี่ คลิกก่อนวีคเอนด์จะหมดไป เราขออินสไปร์อะไรฝันๆ ถ้าใครกำลังแพลนทริปให้ตัวเองอยู่ แล้ว Canary Islands ในสเปนคือหนึ่งในฝันนั้น วันสยามเลือกพีซแฟชั่น ไอเท็มที่เหมาะกับคานารี่ ไอส์แลนด์มาฝาก เห็นแล้วก็ลอยไปกับเมดิเตอเรเนียนกันเลยนะ (1) ชุดว่ายน้ำวันพีซ จาก H&M ราคา 1,099.- ชั้น 1 สยามพารากอน (2) รองพื้นคุชชั่นเนื้อบางเบา ให้ผิวดูเปล่งประกายอย่างธรรมชาติ จาก Make Up Forever ราคา 1,850.- ที่ Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ (3) กระบอกน้ำ Corkcicle Canteen จาก Loft  ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ (4) ดินสอเขียนขอบปากสูตรกันน้ำ Aqua Lip Waterproof Pencil จาก Make Up Forever ราคา 900.- ที่ Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ (5) บลูทูทสปีกเกอร์ JBL Pulse 3 Speaker โซน Digital Lab ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ 6. ชุดว่ายน้ำทูพีซ จาก H&M ราคา 1,298.- ชั้น 1 สยามพารากอน (7) ชุดว่ายน้ำทูพีซ จาก H&M ราคา 1,298.- ชั้น 1 สยามพารากอน (8) แว่นกันแดด จาก Cobalt ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่ (9) กางเกงว่ายน้ำแบบ trunks ราคา 2,195.- จาก Rip Curl ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่