BACK TO EXPLORE

แซ่บจัดจ้าน กับร้านส้มตำแห่งสยาม

กินสนุก ลุกนั่งสบาย สไตล์ส้มตำนัว

เวลามาเดินสยาม ไม่ใช่แค่มาอัพเดทแฟชั่นล้ำเทรนด์อย่างเดียวเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะสยามคือไลฟ์สไตล์ทุกด้านที่อยู่คู่วัยรุ่นไทยมาอย่างยาวนาน หนึ่งในนั้นคือ เรื่องอาหารการกิน ร้านอาหารดังๆ ในสยามระดับตำนานนั้นมีหลายร้านเลย และจะไม่พูดชื่อร้าน “ส้มตำนัว” ก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะนี่คือร้านส้มตำที่อยู่คู่สยามมากว่า 20 ปี และวันนี้เราพามาสำรวจความแซ่บของรสชาติอาหารอีสานแท้ดั้งเดิมกันที่ ส้มตำนัว ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์

“กินสนุก ลุกนั่งสบาย สไตล์ส้มตำนัว” คือสโลแกนของร้านที่แสดงออกถึงคาแรกเตอร์ความเป็นกันเอง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคนอีสาน ผ่านทั้งเมนูอาหารและสไตล์การตกแต่งร้านที่มีกลิ่นอายอีสานๆ แต่เน้นความเป็นโมเดิร์น สบายตา เรียบง่าย เหมือนได้มากินข้าวบ้านเพื่อน และต่อไปนี้คือเมนูไฮไลต์ที่จะต้องสั่งทุกครั้งเมื่อมาส้มตำนัว!


แซ่บเผ็ด 7 เลเวล กับส้มตำ 7 จานห้ามพลาด!

1. ตำไทยไข่เค็ม 85 บาท

ส้มตำจานเบสิกสำหรับคนที่ไม่ถนัดรสจัดจ้าน จานนี้สามารถสั่งแบบพริกหนึ่งเม็ด พริกติดครก หรือไม่ใส่พริกไปเลยก็ได้ เผ็ดอนุบาล แต่อร่อยแบบสุขภาพดี พร้อมไข่เค็มเพิ่มโปรตีน


 2. ตำไทย 75 บาท

ส้มตำไทย เปรี้ยวอมหวานรสชาติกลมกล่อม หอมถั่วลิสงคั่ว อร่อยใสๆ ไม่ใส่ปลาร้า แต่เพิ่มความเผ็ดได้นะ ถ้าใครอยากแซ่บ จานนี้ก็เพิ่มพริกได้


3. ตำไทยใส่ปู 80 บาท

เพิ่มความแซ่บขึ้นอีกนิด ใครชอบรสชาตินัวๆ ของปูสดๆ หวานๆ คลุกเคล้าเข้ากับความเปรี้ยวจัดจ้าน จานนี้คือตอบโจทย์


4. ตำมั่ว 90 บาท

จานนี้ถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้านส้มตำนัวในสาขาส้มตำเลยนะ เป็นส้มตำรสชาติอีสานแท้ๆ จากน้ำปลาร้าหอม ใส่เส้นขนมจีน หมูยอ และแคบหมู เพิ่มเท็กเจอร์ให้อร่อยนัวทุกคำ


 5. ตำมะม่วง 80 บาท

สำหรับใครชอบความเปรี้ยวสดชื่น แนะนำให้สั่งตำมะม่วง รับรองความเปรี้ยวเข็ดฟัน ชวนน้ำลายสอไปกับมะม่วงเปรี้ยวคลุกเคล้าเครื่องปรุงแน่นจาน

 
6. ตำซั่ว 80 บาท

เพิ่มดีกรีความเผ็ดมาอีก คราวนี้เป็นทีของส้มตำสายปลาร้า ใครชอบกินเผ็ดๆ สั่งพริก 7 เม็ดไปเลยก็ได้ ตำซั่วคลุกเส้นขนมจีนของส้มตำนัวจะโรยเม็ดกระถินมาด้วย ทั้งแซ่บ ทั้งมันหอมมัน ฟินจริงๆ

 

7. ตำปูปลาร้า 80 บาท

มาถึงจานคลาสสิกสำหรับคนรักส้มตำ อีสานแท้ๆ ต้องสั่งปูปลาร้าเท่านั้น แซ่บๆ ไม่เผ็ดไม่กิน! ที่สุดของส้มตำแล้วอย่าลืมสั่งข้าวเหนียว (ขาว/ดำ) 30 บาท และ ไก่ทอด (เล็ก 120 บาท / ใหญ่ 160 บาท) มาเสริมความฟิน

 และจะฟินขั้นสุดเมื่อเรากินกับเพื่อนหลายๆ คน กินอร่อย แซ่บได้ทุกวันไม่มีเบื่อ ที่ร้านส้มตำนัว ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์