BACK TO EXPLORE

ซัมเมอร์นี้จะไม่ร้อนกับ 15 เมนูดับอุณหภูมิสุดฮอตจาก OneSiam

พักหลบแดด เข้ามาหาอะไรสดชื่นๆ กินคลายร้อนกันก่อน!

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ใครๆ ก็รู้ ยิ่งช่วงเดือนมีนาคม - พฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงเริ่มต้นฤดูร้อนด้วยละก็ เราขอแนะนำให้พกพัดลมพกพากันเลย หากต้องออกไปกลางแจ้งก็อย่าลืมร่มหรือเสื้อคลุมบางๆ สักตัว ทากันแดดด้วย แล้วถ้าร้อนจนทนไม่ไหวก็เข้ามาหลบร้อนพักใน OneSiam เดสติเนชั่นที่คุณต้องไม่พลาดเมื่อมากรุงเทพฯ ทั้ง สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ หาเครื่องดื่มเย็นๆ เพิ่มความสดชื่นในอุณหภูมิฮอตๆ ของย่านสยาม มาดูว่าเราแนะนำเมนูอะไรบ้าง


สยามพารากอน

Nara Thai Cuisine ชั้น G


ลอดช่องนารา 95.-
หวานอร่อย เย็นชื่นใจสไตล์ไทยๆ กับคอมบิเนชั่นของลอดช่องน้ำกะทิ ข้าวเหนียวดำ และไอศกรีมกะทิท็อปไว้ด้านบน


ไอศกรีมข้าวเม่ากรอบ 110.-
ความอร่อยแบบคลาสสิกของไอศกรีมกะทิที่มีความใสเพราะทำจากน้ำมะพร้าวมากกว่ากะทิสไตล์นารา หวานหอมสดชื่น โรยข้าวเม่ากรอบกรุบ เพิ่มเท็กซ์เจอร์เคี้ยวสนุก ก่อนราดด้วยซอสทำจากน้ำตาลมะพร้าวเคี่ยว ทีเด็ดของเมนูนี้ที่ทำให้ฟินลืม


Chili Thai ชั้น G


ไอศกรีมนาง 12 150.-
เซ็ตไอศกรีมกะทิหอมมัน โรยด้วยนมสดอร่อยแบบโบราณ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงขนมหวานแบบไทยแท้ถึง 12 อย่างให้คุณได้เพลิดเพลินกับทั้ง ลอดช่อง ซ่าหริ่ม ฟักทองเชื่อม ลูกชิด เฉาก๊วย ข้าวโพด ทับทิมกรอบ สับปะรดเชื่อม ข้าวเหนียวมูน ถั่วลิสงคั่ว ให้คุณสนุกกับการจับคู่เครื่องเคียงแบบที่ชอบอย่างจุใจ


Pang Cha ชั้น Gปังชา 295.-
ถ้าใครยังไม่เคยลองเมนูนี้ถือว่าพลาดมาก! น้ำแข็งไสประยุกต์ที่คิดค้นโดยร้านอาหารไทยชื่อดังเก่าแก่อย่าง ลูกไก่ทอง ที่นำชาไทยที่มาจากใบชา 5 ชนิด Local Southern Thai Tea, Emperor Oolong Tea, Popular Red Tea, Leaf Black Tea, Ceylon Tea มาคั่วอบด้วยสูตรเฉพาะตามต้นตำรับที่ยังใช้ศิลปะการต้มใบชาแบบดั้งเดิมที่ให้ความหวาน มัน หอม เข้มข้น มาผสมผสานกับขนมปังนุ่มๆ ชุ่มชาเข้มข้น โรยด้วยไข่มุกสาหร่ายญี่ปุ่นกรุบกรอบไม่เหมือนใครแน่นอน และหลังจากที่สร้างกระแสแชร์สนั่นโซเชียลแล้วก็ได้โอกาสออกมาเปิดแบรนด์ใหม่ Pang Cha เน้นเฉพาะเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มเย็นๆ โดยเฉพาะที่ชั้น G สยามพารากอน นอกจากร้านปังชาแล้ว คุณยังสามารถสั่งเมนูนี้ได้ที่ร้านอาหารลูกไก่ทอง และคาเฟ่เครื่องดื่ม Fucheer (Dream Forrest) ชั้น 4 สยามพารากอน


Khao ชั้น Gรวมมิตร 140.-
รวมมิตรเป็นขนมไทยอีกชนิดที่มีการผสมผสานระหว่างเครื่องต่างๆ โดยมีพระเอกเป็น ตัวแป้งรวมมิตร มีสีสันหลากหลายส่วยงาม ใส่ทับทิมกรอบ ใส่ลอดช่องสิงคโปร์ ขนุนเชื่อม หรือเครื่องอีกหลายอย่างก็ได้ แต่ของร้าน Khao ขอแนะนำเลยว่ามาแล้วต้องลอง เพราะน้ำกะทิเข้มข้นหวานมันกำลังดี หอมกลิ่นใบเตย ตัวแป้งหนึบหนับ คู่กับทับทิมกรอบ เป็นรวมมิตรที่เราหวนคิดถึงเสมอ (140 บาท)สยามเซ็นเตอร์

The Alley ชั้น 2


Orange LULU 120.-
นอกจากเมนูซิกเนเจอร์อย่างนมสดไข่มุกน้ำตาลทรายแล้ว The Alley ร้านชาไข่มุกขึ้นชื่อจากไต้หวัน ที่มาแลนดิ้งที่สยามเซ็นเตอร์ยังนำเสนอเครื่องดื่มเติมความสดชื่น ด้วยชาไวท์พีชอู่หลงหอมๆ รสชาติเบาๆ ปั่นรวมกับเนื้อส้มที่ทำให้แก้วนี้มีสีสันสวยสดน่าถ่ายรูปอวดลงไอจี


T (Bar) x The Summer House ใน Absolute Siam Store ชั้น 1


คาเฟ่ชาและกาแฟสุดฮิปจากอยุธยา เข้าเมืองสุดชิค เป็นคาเฟ่สุดฮิปคอนเซ็ปต์ใหม่ที่จริงจังกับเรื่องชามาก ชาไข่มุกของที่ร้านจริงมีรสชาที่เข้มข้น หวานน้อย ถูกใจคนชอบดื่มชาแน่นอน โดยเฉพาะเมนูพิเศษอย่าง


London Fog
ชานมเอิร์ลเกรย์หอมเข้มข้น ผสานกับลาเวนเดอร์และอัญชันที่ชั้นล่างสุด ไข่มุกสีทอง ท็อปนมสด โรยด้วยผงกลีบกุหลาบ เมนูนี้เอ็กคลูซีฟเฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์เท่านั้น

Oolong Tea with Bubble 80.-
ชาอู่หลงเกรดพรีเมี่ยมนำมาชงเข้มข้นหอมๆ กินคู่กับไข่มุกสีทองสูตรของ T Bar เหมาะสำหรับคนไม่ถนัดนมสด

Matcha Latte with Bubble 95.-
Matcha ที่นี่ใช้ ceremonial grade จากเมืองชิซุโอกะมาชงสดๆ แก้วต่อแก้ว ส่วนไข่มุกที่ร้านนี้จะค่อนข้างพิเศษเป็นสีทอง เคี้ยวหนุบหนับ และหวานหอมกลิ่นเคี่ยวน้ำตาลและน้ำผึ้ง แก้วนี้จึงเป็นตัวเลือกคลายร้อนให้กับคนที่ชื่นชอบชาเขียวญี่ปุ่น


Everyday Karmakamet ชั้น 1ชานมกุหลาบ
นอกจากเครื่องหอมที่มีชื่อเสียงโดดเด่น บวกกับสไตล์ของร้านที่ชวนให้ใครก็อยากแวะเข้าไปโลกของสินค้าไลฟ์สไตล์น่ารักๆ เต็มไปหมด ที่ Everyday Karmakamet ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ ยังมีมุมคาเฟ่ที่ขายเมนูเบาๆ ให้แอบนั่งพักระหว่างเดินช้อปปิ้งด้วย และเครื่องดื่มที่เราอยากแนะนำให้กับช่วงอากาศร้อนๆ อย่างนี้คือ ชานมสไตล์อังกฤษของที่ร้านซึ่งจะมีไซรับกลิ่นต่างๆ ให้เลือก แต่แก้วนี้เป็นกุหลาบทซึ่งหอมละมุน จิบแล้วได้ความรู้สึกผ่อนคลายทันที


CoCo Fresh Tea & Juice ชั้น 2


น้ำเยลลี่เสาวรส
อย่าเพิ่งส่ายหน้าให้กับชานมไข่มุก เพราะเรามีเครื่องดื่มสดชื่นๆ จากเสาวรส เติมความเปรี้ยวๆ หอมๆ ให้เครื่องดื่มที่จะช่วยให้คุณสดชื่นทุกครั้งที่ดื่มสยามดิสคัฟเวอรี่

House of Eden ชั้น 2Rose Milk Frappe 160.-
นั่งพักชิลๆ ในคาเฟ่สวยหวานน่าถ่ายรูป House of Eden แล้วสั่งนมสดรสสตรอว์เบอร์รี่ ปั่นละเอียดเนียนนุ่ม หวานหอม ได้กลิ่นสตรอว์เบอร์รี่และดอกกุหลาบ มาเพิ่มความเฟรช

Tropical Sunset 220.-
หรือสั่งเครื่องดื่มที่ช่วยรีเฟรชความสดชื่นให้เราได้ในทันที อย่าง Tropical Sunset เพราะส่วนผสมของน้ำผลไม้อย่างเสาวรสและสตรอว์เบอร์รี่ ที่ให้รสเปรี้ยวซิตรัสแบบจัดเต็ม


Brave Roasters ใน ODS ชั้น 3


Passion Fruit & Caramel 165.-
เมนูปั่นผสมผสานที่ดูน่ากินสุดๆ แถมยังหอมอร่อย สดชื่นจากความเปรี้ยวอมหวานหอมเสาวรส เข้ากันกับรสชาติละมุนของซอสคาราเมลแฮนด์เมดของร้าน Brave Roasters ที่นอกจากขึ้นชื่อเรื่อง Specialty Coffee แล้ว ขนม เบเกอรี่โฮมเมด และเครื่องดื่มทำสดๆ ภายในร้านยังอร่อยมากๆ อีกด้วย

Key Lime Pie 165.-
เครื่องดื่มแรงบันดาลใจจากพายรสโปรดของหลายๆ คนทั่วโลก ที่ร้านใช้วานิลลาซอฟต์เซิร์ฟ และน้ำมะนาวปั่น แล้วโรยด้วยครัมเบิ้ลกรุบๆ หอม อมเปรี้ยวอมหวาน กลมกล่อมลงตัว คลายร้อนได้ชะงัดนักอ่านแล้วเริ่มกระหายน้ำเย็นๆ สดชื่นๆ ขึ้นมาบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ? อย่าลืมแวะมาลองชิมเมนูคลายร้อนที่เราแนะนำในวันนี้ที่ OneSiam สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่