BACK TO EXPLORE

สยามเซ็นเตอร์เปิดพื้นที่สร้างสรรค์โปรเจคสุดอบอุ่นหัวใจ Siam Center x BOO presents Sundae Kids Half of my heart

สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ศูนย์กลางแห่งจินตนาการและงานสร้างสรรค์ ไร้ขีดจำกัดในศาสตร์แห่งสุนทรีย์ของศิลปะ แฟชั่น เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์ ร่วมกับ BOO สตูดิโอ ผู้เชี่ยวชาญการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะหลากหลายรูปแบบกับศิลปินชื่อดังหลากหลายสาขามากกว่า 30 ปี


ในครั้งนี้จับมือกับ Sundae Kids ศิลปินสายอิลัสเตรเตอร์ (illustrator) รุ่นใหม่ไฟแรงที่ร่วมงานกับแบรนด์ดังมาแล้วมากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดดเด่นจากการเลือกหยิบจับหรือ capture โมเม้นต่างๆในชีวิตประจำวันที่น่าประทับใจ มาบอกเล่าในแง่มุมน่ารัก อบอุ่นหัวใจ ถ่ายทอดผ่านลายเส้นที่ simple เข้าใจง่าย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ การใช้ชีวิต และสิ่งต่างๆที่ตัวศิลปินได้ประสบพบเจอ ทั้งจากประสบการณ์ตรงและผ่านคำบอกเล่าจากคนรอบข้าง ด้วยผลงานคอมิคที่มีความร่วมสมัยและโดนใจคนในวงกว้าง กับเอกลักษณ์ที่การบอกเล่าเรื่องราวในชีวิตประจำวันซึ่งทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้ ทำให้ Sundae Kids ติดอันดับศิลปินที่เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆในเวลาอันรวดเร็ว

Siam Center x Boo present Sundae Kids half of my heart ตกแต่งทั่วศูนย์ด้วยกราฟฟิกดีไซน์โดย Sundae Kids ในธีม Half of my heart และนับเป็นครั้งแรกกับผลงาน Sculpture ที่ยังคงเอกลักษณ์ของตัวศิลปิน หากแต่เปลี่ยนการสื่อสารจากภาพวาด Illustrator เป็นรูปแบบสามมิติ ทำให้สามารถสื่อสารความรู้สึกได้แตกต่างไปจากเดิม และสามารถนำมาเป็นกิมมิคในการนำเสนอเรื่องราวของความสัมพันธ์ตามแบบฉบับของ Sundae Kids

โป๊ยเซียน-ปราชญา มหาเปารยะ และ กวิน เทียนวุฒิชัย ศิลปินทั้งสองเล่าว่า “นี่คือครั้งแรกที่ได้ทำงานในรูปแบบ Sculpture ทำให้รู้สึกตื่นเต้นมาก” ก่อนเล่าถึงที่มาของโปรเจคว่า “หลังจากที่ได้ตกลงร่วมมือในโปรเจคนี้กับ BOO และ Siam Center เมื่อได้โจทย์มา ด้วยความที่เราเป็น couple จึงอยากจะสื่อสารในแง่มุมของความเป็นคู่ จึงเป็นที่มาของคอนเซปต์ ‘Half of my heart’ ซึ่งคอนเซปต์จะเน้นการเติมเต็มอีกครึ่งเพื่อความสมบูรณ์ โดยฝั่งหนึ่งเป็นตัวแทนผู้หญิง และอีกฝั่งเป็นตัวแทนของผู้ชาย เมื่อนำทั้งสองส่วนมาประกอบกัน จึงหลอมรวมเป็นชิ้นงานที่เป็นหนึ่งเดียวกัน

ในอีกมุมหนึ่งอาจจะสื่อได้อีกอย่างว่า แม้จะแตกต่างกันแต่ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ เพื่อเติมเต็มซึ่งกันและกัน และไม่จำเป็นต้องเป็นหญิงหรือชาย แต่ทุกหัวใจสามารถเติมเต็มซึ่งกันและกันได้หากค้นพบอีกครึ่งที่สามารถลงลอคกันได้พอดี และโดยปกติแล้วการทำงานของ Sundae Kids จะเน้นร่วมกันทำงานเป็นทีม ปรึกษากันในทุกๆเรื่อง จึงเป็นที่มาของการสร้างสรรค์งานในคอนเซปต์นี้ เมื่อครึ่งหัวใจตามหาอีกครึ่งของหัวใจจนเจอ ก็จะผสานรวมกันจนกลายเป็นหัวใจที่สมบูรณ์ พร้อมสร้างความสุขให้กับตัวเองและทุกๆคนที่สำคัญ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้สร้างสรรค์งาน 3 มิติ ในรูปแบบ Sculpture จึงนับเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและท้าทายมาก เวลาที่พวกเราทำนิทรรศการจะค่อนข้างใส่สุด เหมือนเราต้องมีช่วงที่แทบจะต้องใช้เวลาทั้งหมดในการทำนิทรรศการ โชคดีที่ได้ความช่วยเหลือจาก BOO ที่แนะนำในเรื่องเกี่ยวกับการดีไซน์จากภาพ Illustrator มาสู่งานประติมากรรม และยิ่งเมื่อได้รับโอกาสจากทางสยามเซ็นเตอร์ ที่ให้พื้นที่ในการจัดแสดงผลงาน ยิ่งรู้สึกดีใจมากยิ่งขึ้น เพราะผลงานจะได้เปิดให้ทุกคนได้ชมในแบบ 360 องศา อีกทั้งสยามเซ็นเตอร์ยังสนับสนุนพื้นที่ให้กับศิลปินหลากหลายสาขา และเปิดกว้างรับความหลากหลาย เข้าถึงคนทุกคน หากสังเกตศิลปะแบบ Contemporary Art เต็มตัวในเอเชีย ส่วนมากจะต้องมีต้นทุนหรือสถานที่ในการจัดแสดง ต่างประเทศก็จะมีอาร์ตแกลเลอรีสำหรับศิลปะค่อนข้างหลายแขนง ที่อาจจะไม่ใช่แค่แขนงหลัก แขนงย่อยที่คนเสพน้อยก็ยังมีที่ทางให้จัดแสดงได้ และการที่สยามเซ็นเตอร์สนับสนุนพื้นที่ในการจัดแสดงงานสำหรับศิลปินแขนงย่อยหรือศิลปินรุ่นใหม่ ถือเป็นการสนับสนุนศิลปินในไทยให้ได้มีโอกาสแสดงผลงาน เป็นเรื่องที่ดีในการช่วยส่งเสริมวงการศิลปะ”

“อยากให้ทุกคนได้มาชมผลงานของพวกเรา เพราะนี่คือครั้งแรกที่ได้จัดแสดงแบบ Sculpture และยังมีสินค้าที่ออกแบบให้กับคอลเลกชั่นนี้เป็นพิเศษ วางจำหน่ายที่สยามเซ็นเตอร์ที่แรกและที่เดียวเท่านั้น” ศิลปิน Sundae Kids กล่าวเสริมสำหรับสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษนี้ ออกแบบให้สอดคล้องกับคอนเซปต์ของงาน Sculpture อาทิ เสื้อยืดดีไซน์น่ารักมีให้เลือกสองสี สีขาวและสีดำ สีละ 50 ตัว และ เสื้อเชิ้ตดีไซน์พิเศษที่สามารถเลือก Patch มาตกแต่งตามแบบที่ต้องการได้ด้วยตัวเอง โดยมีจำกัดเพียง 25 ตัว จำหน่ายภายในงานนิทรรศการ


นอกจากนี้ ภายในงานยังได้ร้านกาแฟ Solute ที่มาร่วมสร้างสรรค์กาแฟ Special Blend โดยศิลปินมีส่วนร่วมในการคิดค้นคัดสรรเลือกเมล็ดกาแฟด้วยตนเอง เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษให้กับทุกท่าน นอกจากกาแฟหลากหลายเมนูให้ทุกคนได้ลิ้มลอง ยังมีกาแฟสูตรพิเศษให้เลือกสองแบบ คือ ‘For Him’ แบล็คคอฟฟี่ถูกใจคนชอบดื่มด่ำรสชาติแท้ๆของกาแฟ โดยศิลปิน ‘กวิน’ ตัวแทนความแข็งแรงและมุ่งมั่นจากฝั่งผู้ชาย และ ‘For her’ กาแฟ Special blend ที่ชงแบบลาเต้ ให้ได้ลิ้มรสชาติกาแฟที่ผสานผสานกับความนุ่มละมุนของนมสด ตัวแทนความอ่อนโยนและอ่อนโยนจากฝั่งศิลปินหญิง ‘โป๊ยเซียน’ บ่งบอกถึงบุคลิกของศิลปินทั้งสองที่ตั้งใจสร้างสรรค์ให้ทุกคนได้ลอง และพิเศษไปกว่านั้น ยังมี ‘Take my heart to your home’ เมล็ดกาแฟที่เบลนด์พิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งศิลปินได้บรรจงคัดสรรและเบลนด์ร่วมกันกับทางร้าน เพื่อให้ได้รสชาติที่บ่งบอกถึงความรู้สึกที่ต้องการสื่อสารกับแฟนๆได้ตรงใจที่สุด เพื่อสะท้อนภาพของโปรเจคนี้เมื่อได้ลิ้มรสชาติกาแฟ

ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ศิลปินยังคอมพลีตนิทรรศการด้วยการออกแบบแก้วกาแฟลายน่ารัก น่าซื้อเก็บตามสไตล์ Sundae Kids  ทำกิมมิคเป็นแก้วคู่ ตามคอนเซปต์ Half of my heart  เอาไว้จิบกาแฟกับคนรู้ใจแบบฟินๆ ที่สยามเซ็นเตอร์ ที่เดียวเท่านั้น

พบกับโปรเจคสุดคิ้วและอบอุ่นหัวใจนี้ Siam Center x Boo present Sundae Kids half of my heart ได้ที่ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ ตั้งแต่วันที่ 1-31 พฤษภาคม 2566 และเตรียมพบกับการร่วมมือกับศิลปินหลากหลายสาขาอย่างต่อเนื่องได้ที่ สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์