BACK TO EXPLORE

11 ความสนุกสุดฟินที่น้องๆ จะ “ได้เล่น...ได้รู้” ในวันเด็กปีนี้ที่ OneSiam

ขนขบวนกิจกรรมมากมายที่จะทำให้เด็กๆ มีความสุขที่สุดในรอบปี

คุณพ่อคุณแม่หรือใครที่มีน้องๆ หนูๆ ในครอบครัวคงจะไม่ลืมแน่ว่าอีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเด็กๆ วันที่พวกเขารอคอยความสนุกจัดมาแน่นๆ ตั้งแต่เช้าถึงค่ำ OneSiam ขอต้อนรับเด็กๆ และทุกคนในครอบครัวที่งาน OneSiam Amazing Kids Dream เปิดโลกความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการในดินแดนมหัศจรรย์ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่ ตั้งแต่วันที่ 9-16 มกราคม 2562

1. มาดูเรือโจรสลัดยักษ์จากเลโก้สุดยิ่งใหญ่

มาที่สยามพารากอนในงาน “สยามพารากอน เวิลด์ เพลย์กราวนด์ 2019” ซึ่งวันเด็กปีนี้เลโก้ฉลองครบรอบ 60 ปีด้วยการสร้างสรรค์เรือโจรสลัดที่ยาว 11 เมตร สูง 7 เมตร เหมือนว่าโจรสลัดกำลังล่องจากทะเลมาหาเด็กๆ โดยเฉพาะบริเวณลานพาร์ค พารากอน ชั้น M สยามพารากอน2. ขบวนพาเหรดสร้างรอยยิ้มกว้างๆ ให้กับเด็กๆ

“สยามพารากอน เวิลด์ เพลย์กราวนด์ 2019” ยังมีพาเหรดในธีมที่สนุกและแตกต่างกัน ได้แก่ Amazing Loves สดใสด้วยความสวยงามเหมือนดอกไม้ใต้ท้องทะเล Amazing Dreams เติมเต็มสีสันด้วยความสมาร์ทของเด็กชายที่กำลังตามหาความฝัน และ Amazing Fun ขบวนแห่งความสนุกสร้างเสียงหัวเราะให้ทุกคนโดยขบวนพาเหรดจะเดินสร้างความสุขกันทั้ง 3 ศูนย์การค้า


3. ชมผลงานของเหล่าโมเดลบิวเดอร์เลโก้มือหนึ่งของเมืองไทย

เป็นครั้งแรกแห่งความมหัศจรรย์ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อนกับผลงานของเหล่าโมเดลบิวเดอร์ที่จะมาสร้างผลงานให้กับแฟนๆ เลโก้ได้ตะลึงในคอนเซ็ปต์ “งานวัดและการละเล่นไทย” มากถึง 12 แบบ ใช้บริคกว่า 5 แสนชิ้น! บริเวณแฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน ได้แก่ ซุ้มยิงปืนจุกน้ำปลา ซุ้มขายอาหาร หนังกลางแปลง การละเล่นเด็กไทย ร้านปาเป้าและช้อนปลา บ้านผีสิง เวทีสาวรำวง เจดีย์ทราย ชิงช้าสวรรค์ สาวน้อยตกน้ำ ตั้งเต ขี่ม้าส่งเมือง ม้าหมุน บ้านลมหรรษา รวมทั้งเลโก้เด็กไทยในชุดราชปะแตน และเด็กจุกผมแกละ 3D Model สูง 11-110 ซม. โชว์ฝีมือคนไทยเพื่อเป็นอีกแรงบันดาลใจให้เด็กๆ รุ่นใหม่


4. เพลินกับบ่อบริคและของที่ระลึกมากมาย

ในงาน “สยามพารากอน เวิลด์ เพลย์กราวนด์ 2019” ยังมีบ่อบริคกับบรรยากาศแบบไทยๆ ในคอนเซ็ปท์ Mini Thailand Play สนุกกับโซนต่างๆ โดยรับพาสปอร์ตก่อนออกไปผจญภัยในดินแดน Lego Movie เมื่อพิชิตภารกิจครบแล้วสามารถนำไปแลกรับรางวัลสุดพิเศษจากเลโก้ได้ด้วย


5. อยากให้เด็กๆ แบ่งปันให้กับโลก

มาถึงบริเวณฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M สยามพารากอน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ก็มาจัดกิจกรรมให้คุณหนูๆ ในธีม “แบ่งปัน ทันโลก” ระหว่างวันที่ 11-13 มกราคม 2562 เด็กๆ สามารถมาร่วมกิจกรรมจิตอาสา ให้รู้จักการเป็นผู้ให้ มีจิตใจโอบอ้อมอารีต่อคนอื่นด้วยการประดิษฐ์ตุ๊กตาผ้ามอบให้กับผู้ป่วยเด็ก และร่วมสมทบทุนบริจาคเพื่อมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก สำหรับจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจให้เด็กๆ ได้กลับสู่ครอบครัวที่รักต่อไป


6. เรียนรู้ให้ทันโลก

นอกจากกิจกรรมจิตอาสา น้องๆ ที่ชอบเทคโนโลยีควรมาสนุกกับกิจกรรมเรียนรู้ IT การออกแบบภาพถ่ายส่วนตัวให้เป็นภาพเคลื่อนไหวผ่านจอทัชสกรีนและรับชมผลงานภาพเคลื่อนไหวของเด็กๆ ระดับประถมศึกษาในโครงการ “กล้าใหม่...ใฝ่รู้” 


7. รักษ์โลกผ่านงานศิลปะ

น้องๆ คนไหนที่รักธรรมชาติ อยากเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม ECO DIY เปิดพื้นที่ให้หนู ทุกคนแสดงออกทางความคิดกับงานศิลปะ เช่น เพ้นท์กระบอกน้ำรักษ์โลก SCB ที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล เพ้นท์กระเป๋าผ้าแทนการใช้ถุงพลาสติก ประดิษฐ์กระปุกออมสินและเพ้นท์กระถางกล้าไม้ที่ทำจากวัสดุเหลือใช้บริเวณฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M สยามพารากอน


8. มาสะสมโมเดลดังจากดิสนีย์กับ QPosket

ระหว่างวันที่ 10 มกราคมถึง 10 กุมภาพันธ์ 2562 สยามเซ็นเตอร์อยากชวนแฟนๆ QPosket โมเดลสำหรับนักสะสมสุดพรีเมียมจากการ์ตูนดังของดิสนีย์โดยเฉพาะเด็กผู้หญิงที่หลงรักเจ้าหญิงต่างๆ จะตื่นตาตื่นใจกับป๊อปอัพสโตร์แห่งแรกในเมืองไทย บริเวณชั้น G Idea Avenue หน้าร้าน Sephora ที่ไม่ใช่เพียงแค่เด็กๆ เท่านั้น แต่คนทุกเพศทุกวัยก็มาจับจองคาแรกเตอร์สุดคิ้วท์ทั้ง แอเรียล ราพันเซล โซเฟีย ออโรร่า เอลซ่า หรือสโนว์ไวท์ รวมทั้งดิสเพลย์และมุมเก๋ๆ ให้เก็บภาพการ์ตูนตัวโปรดได้อย่างแฮปปี้

พิเศษสุด! วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 วันเด็กปีนี้น้องๆ ที่อายุไม่เกิน 12 ปี มาใช้เวลาแห่งความสุขที่ QPosket ป๊อปอัพสโตร์ รับฟรีฟิกเกอร์ตัวจิ๋วจากภาพยนตร์เรื่อง Ralph Break the Internet มูลค่า 590 บาท เพียง 100 คนแรกเท่านั้น9. ตามล่าหาไดโนเสาร์ใจกลางเมือง

เขาวงกตสุดเร้นลับจะมีเจ้าไดโนเสาร์ซ่อนอยู่ตรงไหน มาพบกับกิจกรรมสุดเร้าใจนี้ได้ที่งาน Dinosaur Maze Adventure บริเวณดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ จะให้เด็กๆ ออกตามล่าไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ที่แอบอยู่ในเขาวงกต และหลบหนีการก่อกวนของพี่ T-Rex จอมป่วนเพื่อสะสมภาพถ่ายไดโนเสาร์ให้ครบในเวลาที่กำหนด แถมยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปทดลองขุดชิ้นงานฟอสซิลไดโนเสาร์ และขุดหาตัวอ่อนไดโนเสาร์ในไข่ไดโนเสาร์จำลอง และเรียนรู้กระบวนการเกิดฟอสซิลจากการลงมือทำกิจกรรมฟอสซิลจำลองที่ระลึก นอกจากนี้แฟนๆ เจ้า T-Rex มาทักทายความน่ารักพร้อมถ่ายรูปคู่เก๋ๆ ได้ในวันที่ 12-13 มกราคมนี้เลยด้วย10. อิ่มอร่อยกับเมนูพิเศษและขนมฟรีอีกหลายร้านอาหาร

ในระหว่างวันที่ 9-12 มกราคม 2562 สมาชิกบัตร VIZ ที่พาเด็กๆ อายุต่ำกว่า 12 ปี มาแสดงตนพร้อมบัตรสมาชิกจำนวน 1,200 คนแรก รับทันที! บัตร Siam Gift Card มูลค่า 300 บาท สำหรับใช้ในร้านค้ากลุ่มร้านอาหารเท่านั้น (1 สมาชิก/ 1 สิทธิ์/ ตลอดรายการ)


และในวันที่ 12 มกราคม ซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติ น้องๆ สามารถมาอร่อยกับเมนูพิเศษ พร้อมรับขนมฟรีจากร้านอาหารที่ร่วมรายการ (ตามเงื่อนไขที่กำหนด) เช่น Vanilla Brasserie, Chilli Thai, Pot Ministry, Townhouse, Clinton, Harrods, Café Pla, Mom&Sis, iberry, Haru Kappo เป็นต้น


ลูกค้าบัตรเครดิตวันสยาม-กสิกรไทย รับฟรี Real Chocolate Mini Sulbing มูลค่า 145 บาท ที่ร้าน Sulbing ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ จำนวน 100 สิทธิ์เท่านั้น11. โปรโมชั่นในราคาพิเศษเพื่อเอาใจน้องๆ หนูๆ โดยเฉพาะ

มาเปิดโลกกว้างให้เด็กๆ ในทุกด้านกันที่ KidZania Bangkok ให้พวกเขาได้ต่อยอดจินตนาการด้วยการได้ลองลงมือทำจริง หรือจะไปชมโลกใต้ทะเลอันกว้างใหญ่ที่ Sea Life Bangkok Ocean World อควาเรียมกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และกิจกรรมสนุกๆ ที่พารากอน ซีเนเพล็กซ์ รวมทั้ง Madame Tussauds Bangkok พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งระดับโลกที่จะสร้างสีสันให้กับวันเด็กกับทุกคนในครอบครัว


มาพบประสบการณ์ความสนุกไร้ขีดจำกัดในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ได้ที่งาน OneSiam Amazing Kids Dream ระหว่างวันที่ 9-16 มกราคม 2562 ตั้งแต่ 10.00-20.00 น. ที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่