BACK TO EXPLORE

Siam Center The Rabbit Year of Luck and Love ผลงานจาก อาร์ททิสรุ่นใหม่ กุ๊ก ชนิดา วรพิทักษ์

กับงานสร้างสรรค์คาแรกเตอร์กระต่ายปี 2023 แห่งแรก ที่สยามเซ็นเตอร์

ในปีกระต่าย 2023 นี้ สยามเซ็นเตอร์ขอมอบความสนุกและความมีชีวิตชีวาผ่านภาพวาดคาแรกเตอร์น้องกระต่ายแสนน่ารัก ที่พร้อมมอบความสุขให้ทุกคนที่แวะเวียนมาตลอดทั้งเดือนมกราคมและเดือนกุมภาพันธ์นี้ สองเดือนแห่งความปัง ความเฮง และความรักความพิเศษของรูปภาพกระต่ายที่สยามเซ็นเตอร์นี้ เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ “คุณกุ๊ก ชนิดา วรพิทักษ์”ดีไซเนอร์สาวสุดเท่ เจ้าของลายเส้นสีสัน Cuscus the Cuckoos ผู้ออกแบบคาแรกเตอร์รูปสัตว์ต่างๆ ดูน่ารักแต่แอบซ่อนความดาร์คนิดๆ ลึกลับหน่อยๆ มากไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ แบบที่สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ตามหาคุณกุ๊กเล่าให้ฟังว่า “เดิมเราเป็นคนชอบวาดรูปเกี่ยวกับสัตว์อยู่แล้ว ปีนี้เป็นปีกระต่ายพอดีและเรายังไม่เคยวาดด้วย พอสยามเซ็นเตอร์มีไอเดียอยากสร้างบรรยากาศสไตล์แบบ Alice in Wonderland คือสร้างโลกอีกมิติหนึ่ง ก็เลยเข้าทางเราเลย”


ผลงานสไตล์ Cuscus the Cuckoos

แรงบันดาลใจของคุณกุ๊กในการวาดรูปให้สยามเซ็นเตอร์ในครั้งนี้ เลยมาจากหนังสือนิทานวัยเด็ก ทั้งเรื่องราวในดินแดนมหัศจรรย์ การจัดวางองค์ประกอบของภาพ คาแรกเตอร์ สีสันโดยได้เน้นไปที่ความผสมผสานระหว่างเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์เข้าด้วยกัน

คุณกุ๊กเล่าว่า เธอให้ความสำคัญกับเรื่องการใส่สีสันลงไปในงานมาก ถึงแม้จะเป็นธีมตรุษจีน แต่สีที่คุณกุ๊กใช้ก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่สีแดง “ความตรุษจีนเราอาจจะหวังให้มีสีแดงหรือสีสันจัดๆ แต่เราแอบใส่ความดาร์ค และบาลานซ์ความเป็นเราลงไปในงาน”

คุณกุ๊กยังบอกอีกว่า “หลังจากที่ทุกคนต้องเผชิญกับความยากลำบากมามากมาย เลยตั้งใจอยากให้ปีนี้ เป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ที่ทุกคนจะได้เฉลิมฉลอง อยากให้ทุกคนรู้สึกเหมือนกำลังปาร์ตี้กับครอบครัวในสวน เลยได้ภาพที่ออกมาน่ารัก สดใสดูซอฟต์ ดูสนุกกว่าที่เคย เพื่อให้คนได้มาเดินเล่น คลายเครียด ช้อปปิ้งในบรรยากาศสนุกๆ และกลับบ้านไปอย่างมีความสุข”Siam Center The Rabbit Year of Luck and Love

Cuscus the Cuckoos ในปี 2023 คุณกุ๊กบอกว่าในปีนี้ Cuscus the Cuckoos มีความเปลี่ยนแปลงจากปี 2022 มากยิ่งขึ้น “ปีที่แล้วเราทำงานเพนท์เต็มตัว เป็นครั้งแรกที่เราได้กลายเป็นศิลปินร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งผลงานนี้ที่ สยามเซ็นเตอร์ก็เป็นงานแรกที่เราได้วาดในปีนี้เลย”

“อยากให้ทุกคนเห็นรูปที่เราวาดแล้วเอ็นดูน้องกระต่าย เพราะกระต่ายที่วาดก็มีความคล้ายกับมนุษย์อย่างเราเหมือนกัน ในบางโมเมนต์ก็อยากจะน่ารัก บางมุมก็อยากดุ มีความผสมผสานกัน เราอยากให้ทุกคนได้เอ็นจอยและสนุกไปกับกระต่ายของเราที่สยามเซ็นเตอร์"

พบกับน้องกระต่ายแห่งความโชคดี ผลจากคุณกุ๊ก Cuscus the Cuckoos ในงาน Siam Center The Rabbit Year of Luck and Love และกิจกรรมสนุกๆ เสริมความรัก ความเฮง ความปัง ตลอดทั้งเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์นี้ได้ที่ สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์