BACK TO EXPLORE

15 Best Fall Winter Makeup

15 Best Fall Winter Makeup
15 ชิ้นเมกอัพเทรนด์ ไว้แต่งสวยเมื่อลมเย็นพัดมา

ย่างเข้าสู่ฤดูกาล Fall/Winter อย่างเป็นทางการแล้ว สาวๆ ทั้งหลายไม่ควรพลาดเมกอัพลุคใหม่ๆ จากรันเวย์แฟชั่นล่าสุดซึ่งต้องบอกว่าทั้งดูเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความแกลมอย่างลงตัว สยามเซ็นเตอร์จัด 15 เทรนด์มาแรง พร้อมไอเท็มเด็ดที่สามารถเนรมิตลุคเหล่านี้ได้ในเวลารวดเร็ว ใครโดนใจกับสไตล์ไหนก็เลือกกันได้เลยและไปหาซื้อกันได้ที่สยามเซ็นเตอร์

1. Masterclass Radiant Cushion SPF50+/PA+++ จาก Jung Saem Mool
ผิวดิวอี้ฉ่ำวาวเหมาะที่สุดสำหรับซีซั่นนี้ เพราะอากาศที่เริ่มเย็นลงต้องแต่งผิวไม่ให้ดูแห้งกร้านเข้าไว้ ซึ่งคุชชั่นใหม่ล่าสุดนี้อัดแน่นไปด้วยแอมพูลบริสุทธิ์บรรจุสารให้ความชุ่มชื่นถึงสามชั้น รวมทั้งอณูเม็ดสีรองพื้นเล็กละเอียดและพัฟฟ์ที่ออกแบบพิเศษ ช่วยให้แต่งแต้มบนผิวแล้วดูโกลวเป็นธรรมชาติยาวนาน แถมเนื้อปกปิดแน่นแต่ยังรู้สึกสบายผิวดีด้วย
ราคา: 1,800 บาท
ซื้อได้ที่: Jung Saem Mool ชั้น G
2. Rouge Artist Lipstick จาก Make Up For Ever
เรียวปากสีแดงสดคือเฉดคลาสสิกที่ครองเทรนด์ของฤดูกาลนี้ทุกปี เมื่อจับคู่กับเสื้อผ้าโทนขรึมแล้วรับรองดูปังที่สุด และลิปสติกที่ให้สีแดงสวยมากต้องไม่พลาด Make Up For Ever รุ่นล่าสุดนี้ นอกจากแพคเกจจิ้งเด่นสะดุดตาออกแบบให้จับถนัดมือแล้ว เนื้อครีมมี่แมตต์ยังเกลี่ยง่ายและให้สัมผัสเนียนนุ่มเหมือนกำมะหยี่อีกด้วย
ราคา: 770 บาท
ซื้อได้ที่: Sephora ชั้น G3. Caviar Stick Eye Colour จาก Laura Mercier
สโมกี้อายส์สีขรึมเป็นลุคที่ใครแต่งก็สวยและดูมีเสน่ห์ที่สุด สำหรับใครที่รู้สึกว่าแต่งยาก เดี๋ยวนี้มีตัวช่วยที่ง่ายสุดๆ แล้ว โดยการใช้ครีมแชโดว์สติ๊กเนื้อนุ่มลื่นสียอดฮิตของซีซั่นอย่าง เทา, น้ำตาล, น้ำเงิน, ม่วงพลัมและเขียวกากี ระบายที่เปลือกตาแล้วใช้นิ้วเกลี่ยให้สีดูฟุ้งจากนั้นแต่งส่วนที่เหลือให้น้อยเข้าไว้ แค่นี้ดวงตาก็ดูโดดเด่นในพริบตาเหมือนผ่่านการแต่งโดยมืออาชีพแล้ว
ราคา: 990 บาท
ซื้อได้ที่: Sephora ชั้น G
4. Forever Skin Correct  จาก Dior
เทรนด์ผิวของซีซั่นนี้ต้องแต่งให้บางเบาที่สุด ซึ่งชิ้นเด็ดที่ช่วยได้ คือ คอนซีเลอร์จากดิออร์นี้โดยทำหน้าที่ได้หลายฟังค์ชั่นมาก เนื้อครีมทั้งแน่นและให้ความชุ่มชื่นสูง ช่วยกลบรอยหมองคล้ำได้เนี๊ยบกริบ ส่วนหัวแปรงฟองน้ำขนาดใหญ่สามารถเกลี่ยครีมได้กว้างและไม่ต้องใช้เยอะเลย เพียงแต้มเฉพาะบริเวณที่ต้องการ แค่นี้ผิวก็ดูสว่างสม่ำเสมอกันโดยไม่จำเป็นต้องใช้รองพื้น แถมยังสามารถพกพาไว้ทัชอัพผิวในระหว่างวันได้อีกด้วย
ราคา: 1,500 บาท
ซื้อได้ที่: Sephora ชั้น G5. Skin Love Glow Glaze Stick จาก Becca Cosmetics
เมื่อเทรนด์ผิวโกลว์สุขภาพดียังมาแรง ต้องมีตัวช่วยเพื่อสร้างมิติให้ใบหน้าดูเฟรชขึ้นทันใจ ซึ่งครีมไฮไลต์สติ๊กนี้เป็นชิ้นขายดีที่หลายคนชอบ โดยเป็นเนื้อบาล์มอัดแน่นด้วยส่วนผสมบำรุงให้ความชุ่มชื่น ส่วนอณูชิมเมอร์ยังทำออกมาได้เล็กละเอียดมาก พอเกลี่ยแล้วดูเป็นธรรมชาติจริงๆ และติดทนดีด้วย สามารถทาเดี่ยวที่ผิวโดยตรงหรือทาทับเมกอัพปิดท้ายได้
ราคา: 1,050 บาท
ซื้อได้ที่: Sephora ชั้น G6. Real Nudes Eye Shadow Palette จาก Bobbi Brown
สำหรับสาวๆ ที่ชอบเมกอัพโทนนู้ด เทรนด์ปีนี้เน้นไปที่การแต่งดวงตาให้ใบหน้าดูมีจุดโฟกัสด้วยการใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์หรือซาตินไล้เปลือกตาแล้วปัดมาสคาร่าปิดท้าย แค่นี้ดวงตาจะดูไบรต์ขึ้นทันที และแบรนด์บ๊อบบี้ บราวน์นั้นโดดเด่นในเรื่องเมกอัพโทนสีนู้ดอยู่แล้ว เลยแนะนำพาเลตต์อายแชโดว์ใหม่ซึ่งจับกรุ๊ปปิ้งสีได้สวยมาก มี 3 กลุ่มนู้ดโทนให้เลือก ทั้งใช้ง่ายและแมตช์ได้กับแฟชั่นทุกสไตล์
ราคา: 1,650 บาท
ซื้อได้ที่: Bobbi Brown ชั้น M7. Powder Kiss Liquid Lipcolor จาก M.A.C Cosmetics
ลิปสีดาร์กโทนแดงไวน์และม่วงพลัมเหมาะสำหรับแต่งในช่วงอากาศเย็นๆ ที่สุด แต่ควรเบรกความแรงของสีด้วยการแต่งให้ระเรื่อและเบลอที่ขอบปากซึ่งจะช่วยให้ดูหรูหราขึ้น และชิ้นเด็ดที่เหมาะสำหรับแต่งลุคนี้ได้แก่ลิควิดลิปสติกของ M.A.Cโดยเป็นลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์ ให้สัมผัสเหมือนครีมกึ่งมูสทั้งเกลี่ยง่ายและให้ความรู้สึกเบาสบายผิวปากตลอดวัน
ราคา: 1,200 บาท
ซื้อได้ที่: M.A.C ชั้น G8. Powder & Pencil Eyebrow EX จาก Excel
เทรนด์คิ้วของซีซั่นนี้เน้นไปที่การขับรูปคิ้วธรรมชาติให้โดดเด่นและได้รูปสวย เพียงแค่ใช้ดินสอเติมบริเวณคิ้วที่บางให้ดูเต็มขึ้น ระบายให้ดูนุ่มละมุน ลองดินสอของ Excel ซึ่งได้รับรางวัลท็อปโหวตจากสาวญี่ปุ่นมาแล้วว่าใช้ดีจริง ในหนึ่งแท่งมีทั้งดินสอ หัวฟองน้ำสำหรับเกลี่ยสีให้เนียนเและแปรงจัดแต่งทรงคิ้ว ทุกเฉดล้วนออกแบบให้รับกับสีขนคิ้วธรรมชาติที่สุด แต่งแล้วไม่มีโป๊ะแน่นอน
ราคา: 725 บาท
ซื้อได้ที่: @Cosme Store ชั้น M9. Rouge Nude Lipstick จาก Sephora Collection
นอกจากเรียวปากสีเข้มแล้ว ลิปสีนู้ดก็มาแรงไม่แพ้กัน โดยมีทั้งแต่งคู่กับสโมกี้อายส์หรือแต่งด้วยโทนสีนู้ดทั้งใบหน้าก็ดูเท่เช่นเดียวกัน เพียงเลือกเฉดที่ทาแล้วทำให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นและไม่ป่วย ซึ่งแบรนด์เซโฟร่าได้ออกลิปคอลเล็กชั่นสีนู้ดใหม่ 8 เฉดสำหรับทุกโทนผิวโดยมาในเนื้อครีมมี่ชุ่มชื่นที่ให้เม็ดสีแน่นและติดทนนาน ทาแล้วผิวปากดูเนียนนุ่มและอวบอิ่มที่สุด
ราคา: 490 บาท
ซื้อได้ที่: Sephora ชั้น G10. Unlocked Instant Extensions Mascara จาก Hourglass
ฤดูกาลนี้ต้องปัดขนตาให้โดดเด่นเข้าไว้ โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าอ่อนๆ หรือไม่มีเวลาแต่งหน้าสักเท่าไหร่ แค่ปัดขนตาให้ดูดกหนาและงอนยาว ก็ช่วยเปิดดวงตาให้ดูสดใสขึ้นแล้ว เพียงเลือกมาสคาร่าสีดำสนิทและติดทนนานอย่างHourglass ที่ความเจ๋งอยู่ที่หัวแปรงดีไซน์ให้ปัดง่าย เนื้อสีเคลือบทุกเส้นขนตา ทำให้เรียงเส้นสวยและไม่จับเป็นก้อน
ราคา: 1,200 บาท
ซื้อได้ที่: Sephora ชั้น G11. Cheeks Out Freestyle Cream Blushจาก Fenty Beauty
เมกอัพโทนสีชมพูตุ่นๆ สามารถขับลุคให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ในพริบตา และผิวยังดูมีเลือดฝาดเหมือนได้สัมผัสกับลมเย็นๆ อีกด้วย แต่ซีซั่นนี้ปรับให้โมเดิร์นขึ้นด้วยการแต่งให้คลุมโทนโดยเฉพาะที่ดวงตาและแก้ม แนะนำครีมบลัชของเฟนตี้ บิวตี้ซึ่งเกลี่ยง่ายเหมือนครีมแต่ให้สัมผัสเหมือนแป้งเมื่อทา ทำให้สีติดทนและไม่เป็นคราบ มาลองเฉดสีอินเทรนด์อย่าง Petal Poppin, Cool Berry และ Summertime Wine
ราคา: 850 บาท
ซื้อได้ที่: Sephora ชั้น G12. Cool Crush Eyeshadow Palette จาก Nars
ฟอล-วินเทอร์ใช่ว่าจะต้องมีแต่สีขรึมเพียงอย่างเดียว เมกอัพสีสดใสก็มาแรงเช่นเดียวกัน ซึ่งสีฟ้า ชมพู ม่วงและทองเป็นหนึ่งในเฉดมาแรงที่ไม่ควรพลาด พาเลตต์นี้จึงลงตัวมาก โดยรวม 12 เฉดสีสวยใช้ง่าย มีทั้งโทนสีนู้ดไปจนถึงสีสว่างอย่าง ฟ้า ชมพู และทองในหลากหลายเนื้อสัมผัส จะใช้สีเดียวหรือไล้ผสมกัน สีก็ออกมาละมุนสวยและดูหรูหราที่สุด
ราคา: 2,500 บาท
ซื้อได้ที่: Nars 979 Boutique ชั้น G13. Real Lasting Eyeliner 24H WP จาก K-Palette
กราฟิกอายไลเนอร์เป็นเทรนด์ที่ทำให้เมกอัพลุคดูไม่น่าเบื่อ ซีซั่นนี้ควรมีอายไลเนอร์สีดำคลาสสิกไว้เลย ซึ่งลายเส้นบางๆ ตวัดเฉียงขึ้นที่หางตาคือสไตล์ที่ฮอตมากตอนนี้ และอากาศบ้านเราต้องใช้ลิควิดอายไลเนอร์สูตรติดทนนานเท่านั้น จึงต้องยกให้แบรนด์ K-Paletteจากญี่ปุ่นนี้ ทั้งเขียนง่าย ให้เม็ดสีแน่นและไม่หลุดลอกในระหว่างวัน ถ้าใครเปลือกตามันมากแนะนำสูตรสตรองซึ่งให้พลังติดทนนานยิ่งกว่า
ราคา: 550 - 650 บาท
ซื้อได้ที่: @Cosme Store ชั้น M14. Shimmer Gel Lip Gloss จาก Shiseido
อีกหนึ่งเทคนิกที่ช่วยให้ใบหน้าดูสุขภาพดีที่ฮอตมาก คือ เรียวปากกลอสซี่แวววาว แต่งคู่กับผิวแมตต์บางเบาเพื่อบาลานซ์ให้ความฉ่ำวาวอยู่ที่เรียวปากอย่างเดียว แต่เทรนด์ลิปกลอสถูกอัพเกรดขึ้นอีกขั้นโดยเนื้อสัมผัสพัฒนาใหม่ให้บางเบาขึ้น ซึ่งกลอสของชิเซโด้นี้คือตัวเด็ดที่อยากให้ลอง โดยมาเป็นเนื้อเจลเกลี่ยลื่นและอณูมุกแบบพิเศษให้ประกายที่แม้แต่ทาเดี่ยวๆ สีผิวปากธรรมชาติก็ยังดูสวยขึ้น
ราคา: 900 บาท
ซื้อได้ที่: Shiseido ชั้น G

15. Eyedols Eyeshadow จาก Pat McGrath Labs
ชิมเมอร์และกลิตเตอร์หมาะมากสำหรับแต่งในช่วงเทศกาลปาร์ตี้ ซึ่งปีนี้สีทองจะมาแรงที่สุดเพราะเป็นเฉดที่แต่งง่ายและเข้าได้กับทุกสีผิว เพียงระบายทั่วเปลือกตาหรือแต่งเฉพาะที่ขอบตา แล้วขับสีให้คมชัดขึ้นด้วยอายไลเนอร์หรือมาสคาร่าสีดำ แค่นี้ก็อยู่แล้ว และเมกอัพที่ให้ประกายชิมเมอร์สวยอลังการที่สุดต้องยกให้แพต แมคกราธ เลย โดยเนื้อสัมผัสทั้งเนียนนุ่ม เกลี่ยง่ายและให้ประกายที่หรูมาก
ราคา: 970 บาท
ซื้อได้ที่: Sephora ชั้น G

YOU MAY ALSO LIKE