BACK TO EXPLORE

จุดไฟให้แบรนด์แฟชั่นไทยยืนหยัดก้าวต่อไปด้วยแรงสนับสนุนจากคนไทยด้วยกัน

จุดไฟให้แบรนด์แฟชั่นไทยยืนหยัดก้าวต่อไปด้วยแรงสนับสนุนจากคนไทยด้วยกัน
กับ 30 ร้านแฟล็กชิปสไตร์แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ ที่สยามเซ็นเตอร์

อยากประกาศว่าผลงานดีไซเนอร์ของไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ใส่ไปเที่ยวคนไทยก็จำได้ ใส่ไปต่างประเทศก็ฮือฮาจนต้องมีคนมาถามว่า “ยูๆ เสื้อผ้ายูนี่ของแบรนด์อะไร สวยมากเลย” เราก็บอกออกไปอย่างภาคภูมิใจว่าไทยดีไซเนอร์สิเจ๋งจริง และตอนนี้ไม่มีที่ไหนที่จะรวมตัวสุดยอดดีไซเนอร์ชาวไทยได้เต็มรูปแบบแฟล็กชิปสโตร์ ได้มากเท่าที่สยามเซ็นเตอร์ ซึ่งรวบรวมแบรนด์ไทยมาไว้มากที่สุดที่นี่ที่เดียว มาดูกันว่าแต่ละร้านมีความเป็นที่สุดของแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ยังไงกันบ้าง...

Adhoc
แฟล็กชิพสโตร์ที่มีความชัดเจนในดีไซน์กับโทนสีดำขาวของร้าน ดูลึกลับในสไตล์ Street Gothic แบบที่ยังไม่มีแบรนด์ไหนออกแบบเสื้อผ้าตกแต่งร้านได้เท่ ดิบลึกได้ขนาดนี้ ADHOC จึงเป็นแบรนด์สตรีทแวร์ที่น่าจับตามองมากที่สุดแบรนด์หนึ่งของเมืองไทย
Ake Ake
ถ้าพูดถึงแบรนด์เครื่องประดับเงินที่ยกระดับการดีไซน์ให้ก้าวไปถึงในระดับอินเตอร์ คงหนีไม่พ้น AKE AKE ที่ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับคอนเซปท์ handmade in Thailand ผ่านกระบวนการผลิตที่ทำด้วยมือในทุกขั้นตอน พร้อมดีไซน์ที่เห็นแล้วจะสัมผัสได้ถึงประวัติศาสตร์อังกฤษในช่วงยุคกลาง เป็นแรงบันดาลใจให้ทุกชิ้นงานดุดัน แหลมคมและสะท้อนด้านมืดออกมาอย่างสวยงามและมีสไตล์ การันตีด้วยการประทับตรา “AG 925” ให้โลหะเงินแท้บนเครื่องประดับทุกชิ้นทรงคุณค่าตลอดไป
Absolute Siam Store
อาณาจักรที่ผู้คนอยู่ด้วย “ความไม่เหมือนใคร” สนุกที่จะปะทะกันด้วยฝีมือและชั้นเชิงเพื่อร่วมสร้างสรรค์สิ่งสดใหม่ เป็นร้านแฟชั่นแนวยูนิเซ็กส์ที่สนุกกับโลกของดีไซน์และสไตล์ที่วิ่งไปตามจังหวะเทรนด์ มีความวินเทจ มีความอาร์ตและงานคราฟต์ มีกลิ่นอายสตรีทเท่หน่อยๆ มีความเฟมินีนแบบไม่จำเจ ที่สำคัญมาในราคาที่จับต้องได้ ที่นี่ยังเป็นเหมือนฮับที่ช่วยผลักดันและต่อยอดให้แบรนด์แฟชั่นหน้าใหม่ ที่จะเติบใหญ่ไปมีหน้าร้านของตัวเอง
Baking Soda
แฟล็กชิพสโตร์แบรนด์ “Soda” ที่หมายถึงความซาบซ่า แฟชั่นสุดฮิตของวัยรุ่นยุคอดีตจนถึงปัจจุบัน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1979 เริ่มจากเสื้อยืดพิมพ์ลายที่วัยรุ่นยุคนั้นฮิตมาก สามารถคืนทุนและทำกำไรได้ภายในเดือนแรกที่เปิดร้าน ตอนนี้มีทั้งเสื้อผ้าสำเร็จรูปทั้งผู้หญิงและผู้ชายมาให้เลือกมากมายในแฟล็กชิพสโตร์แห่งนี้
Everyday Karmakamet
แบรนด์ไลฟ์สไตล์ของคนไทยที่เริ่มมาจากไลน์สินค้าเครื่องหอม ก่อนขยับขยายมาทำของไลฟ์สไตล์ในแบบที่เรารัก และในที่สุดก็มีคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าออกมาทักทายวงการแฟชั่นไทยให้เราได้ตื่นเต้น
Flynow III
แฟล็กชิปสโตร์ของอีกไลน์คาแรกเตอร์เสื้อผ้า ที่บ่งบอกตัวตนอันเข้มข้นของแบรนด์แฟชั่นไทยระดับตำนาน Flynow ได้อย่างมีสีสัน ส่งต่อคอลเล็กชั่นสุดยูนีคเฉพาะตัว และอยู่คู่แฟชั่นนิสต้าสาวไทยมายาวนาน
Fri27Nov.
อีกแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ในตำนานที่โดดเด่นด้วยเสื้อผ้าที่ใส่ใจในไอเดีย ประดิษฐ์ด้วยมือซึ่งเริ่มต้นจากแบรนด์ 27Friday มาเป็นเสื้อผ้าเรดดี้ทูแวร์อย่าง Fri27Nov.  ด้วยนิยามที่ทางแบรนด์ฝากไว้ให้คิดว่า “แต่งตัวให้คิดตาม ไม่ใช่แต่งตามที่คนอื่นคิด”!
Greyhound Original
แบรนด์แฟชั่นไทยรุ่นเก๋าที่อยู่คู่วงการมากว่า 40 ปี และกลายเป็นแบรนด์แห่งไลฟ์สไตล์ ด้วยความชัดเจนในแนวทางการออกแบบ การมองแฟชั่นเป็นเรื่องของความงามและศิลปะที่มีแก่นกลางเป็นจิตวิญญาณแบบเกรย์ฮาวด์ที่เท่ คลาสสิก และมีรสนิยม
Good Mixer
ใช้กลิ่นไอความเป็นกรุงเทพและไลฟ์สไตล์ของคนชอบอะไรแปลกใหม่ เก๋และแตกต่าง แต่ยังเป็นผู้ชายแนวเท่ จิ๊กโก๋ที่อยู่ในลุคมาดนิ่ง เป็นไอเดีย East Meets West ของทางร้านที่ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 1991 กับการเป็น Absolute Siam Shop ที่แรกและที่เดียวของคนรักแฟชั่นแบบพลาดไม่ได้เด็ดขาด
House of PB
มาที่นี่ที่เดียวครบทุกชุดที่อยากใส่ เพราะหนุ่มๆ ที่อยากเป็นผู้นำแฟชั่น หรือแต่งตัวเป็นหนุ่มออฟฟิศไปทำงาน วันธรรมดาก็ใส่เสื้อเบสิคน่ารักๆ ก็มีให้เลือกครบ รวมทั้งไอเท็ม House of PB  ที่มีมาวางขายเพิ่มที่นี่ที่เดียวด้วยอย่างพอล บี
Iconic
แฟล็กชิพสโตร์แบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงสุดฮิปในสไตล์ไทยดีไซเนอร์ที่มีการผสมผสานระหว่างความเป็นเอเชียและตะวันตกมาเข้ากันได้อย่างมีสไตล์ แต่งตัวออกมาแล้วโดดเด่นเป็นไอคอนนิคสมชื่อแบรนด์นี้จริงๆ
Insomnia
แฟชั่นสาวมั่นที่เน้นฟอร์มและเส้นสาย สไตล์เรียบเท่ ผลงานจากแบรนด์น้องใหม่โตเร็วแบบไม่ต้องหลับต้องนอน แฟล็กชิปสโตร์ของ Insomnia ที่ประกอบไปด้วยแบรนด์ลูกๆ ที่น่าจับตา ทั้ง Reflex Angela แฟชั่นสำหรับสาวๆ ที่มีความเป็นผู้หญิงมากขึ้นกว่า Insomnia และ C’V Homme เสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษที่มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่สูทเนี้ยบ เน้นดีเทล ไปจนถึงแฟชั่นสไตล์สตรีท
Kloset
แฟล็กชิพสโตร์ที่มีของครบไลน์มากที่สุดและตั้งอยู่ที่สยามเซ็นเตอร์ แบรนด์แฟชั่นที่สร้างขึ้นจากความรักแฟชั่น ทั้งที่ไม่ได้เรียนเรื่องการออกแบบ ฝ่าฟันเส้นทางสายแฟชั่นจนค้นพบกับตัวตนที่แท้จริง เมื่อไหร่ที่ออกคอลเลคชั่นใหม่ออกมา Kloset ก็สร้างกระแสได้ฮือฮาให้กับคนไทยได้ทุกครั้ง
Milin
แฟล็กชิพสโตร์ของหญิงสาวที่สะท้อนความเป็นตัวตนของดีไซเนอร์ได้อย่างชัดเจนที่มีไลน์ใหม่เป็น Evening Dress ภายใต้ชื่อแบรนด์ Milin Front Row ที่มีจำหน่ายที่สยามเซ็นเตอร์เพียงที่เดียวเท่านั้น
Leisure Projects
แบรนด์ของชายหนุ่มสายชิลกับเสื้อผ้าที่เป็นเสมือนห้วงเวลาพักร้อนของพวกเขา แฟล็กชิบสโตร์แห่งแรกของ Leisure Projects รวบรวมทุกคอลเล็กชั่นที่สื่อสารความเป็นตัวเองผ่านเสื้อผ้า ที่จะพาคุณออกจากกับดักการแต่งตัว
P.MITH
คิดถึงสูทโมเดิร์นสุดคลาสสิค แต่มาในสไตล์คนรุ่นใหม่ หนุ่มๆ ที่รักการแต่งตัวเนี้ยบๆ ทุกคนก็จะแนะนำให้ไปตัดสูทหรือซื้อชุดที่ร้าน P.Mith ที่นี่เป็นแฟล็กชิพสโตร์ของสุภาพบุรุษแนวเจนเทิลแมนที่กล้าแตกต่าง แต่ไม่ได้แฟชั่นมากเกินไป เข้างานปาร์ตี้หรือออกงานสังคมแล้วยังได้ความเท่สุขุมอยู่
Pattric Boyle
แบรนด์เมนส์แวร์ของผู้ชายที่หลงรักเรื่องราวประวัติศาสตร์ ลวดลายแบบบาร็อก งานพิมพ์และงานปักดิ้นทองสุดละเมียด
Q Design and Play
แฟล็กชิพสโตร์ที่วางขายคอลเลคชั่นใหม่ๆ และคอลเลคชั่นพิเศษที่สยามเซ็นเตอร์เป็นที่แรกอยู่บ่อยๆ เหมือนว่าแฟนๆ ที่รักการแต่งตัวจะต้องจับตาให้ดี วันเดียวขายหมดทั้งคอลเลคชั่นก็เกิดขึ้นบ่อยครั้งกับ Q Design and Play แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายแนวสตรีทแวร์ที่ชอบเสียดสีสังคมแบบตลกร้าย แต่ยังดูน่ารักในสไตล์เด็กผู้ชาย ทุกคนที่ใส่จึงรู้สึกสนุกให้เข้ากับสโลแกนของแบรนด์ที่ว่า “We Design You Play”
rotsaniyom
ดีไซเนอร์ชายหนุ่มที่ตีความลูกไม้ในแบบที่ไม่เคยมีใครลองมาก่อน กลายเป็นเสื้อผ้าที่มี “รสนิยม” ในสยามเซ็นเตอร์ ร้านนี้เป็นแฟล็กชิพสโตร์ที่ให้ความรู้สึกวินเทจ แอนทีค แต่ถ้าดูรายละเอียดดีๆ มีแนวคิดที่ลึกล้ำซ่อนอยู่ ผสานศิลปะที่คนรักดีไซน์จะต้องชอบ
Senada
แบรนด์ของหญิงสาวที่แฝงกลิ่นอายวินเทจ เสื้อผ้าของ Senada คือภาพสะท้อนตัวตนอันมีคาแรกเตอร์ของหญิงสาวลุคมั่นใจ ที่กล้าจะมิกซ์แอนด์แมตช์ ด้วยคอลเล็กชั่นที่ยกระดับให้ดีไซน์กึ่งกูตูร์ จากวัสดุที่ดีที่สุดแฝงด้วยรายละเอียดอันงดงาม
Shaka
แบรนด์เสื้อผ้าของหญิงสาวในแบบเจนเทิลวูแมน เท่ปนหวาน สุภาพ สมาร์ท ไม่เป็นเหยื่อของแฟชั่น และมีความมั่นใจในตัวเอง ที่มาพร้อมกับเอกลักษณ์ดีไซน์ทุกคอลเล็กชั่นที่เน้นสีเบจ นู้ด อบอุ่น กึ่งฟอร์มอล ให้ความมินิมอลและแฝงความสนุกของลวดลายพิมพ์กราฟิก
Shaka Leisure
เรียบง่าย สดใส สนุกเป็นสไตล์เสื้อผ้าของผู้หญิง Shaka Leisure ที่เท่ปนหวาน สุภาพและสมาร์ท และที่สยามเซ็นเตอร์เป็น Absolute Siam Shop ที่มีไลน์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ที่สาวๆ เข้ามาแล้วจะพบกับรายละเอียดเล็กๆ ที่ทำให้หัวใจเบิกบาน
Silhouette
แบรนด์เสื้อผ้าสตรีที่จะช่วยเสริมลุคความมั่นใจให้กับหญิงสาวในทุกๆ โอกาส เรียบหรู คลาสสิก โดดเด่นด้วยซิลลูเอตที่ขับเน้นเสน่ห์อันเย้ายวนของผู้หญิง
The Wonder Room
แฟชั่นมัลติแบรนด์สโตร์ของผู้หญิงที่ชอบการแต่งตัวไม่ซ้ำใคร เป็นพื้นที่ที่สนับสนุนไทยดีไซเนอร์รุ่นใหม่ให้เข้าสู่วงการแฟชั่นอย่างมืออาชีพ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ ให้ผู้หญิงสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์มากขึ้น
Theatre
แฟชั่นระดับตำนานของไทยที่เปิด Absolute Siam Shop ในสยามเซ็นเตอร์ แสดงตัวตนที่ชัดเจนกับการเป็นเสื้อผ้าที่ไม่มีเพศ ผู้หญิงจะใส่ในสไตล์ของผู้ชาย ผู้ชายก็อาจจะใส่ลูกไม้หรือเสื้อชีฟองบ้างก็ได้ เป็นความยูนีคและเปิดกว้างของผู้สวมใส่
Tube Gallery
เมื่อแฟชั่นและวัฒนธรรมรวมตัวกันออกมาเป็นเสื้อผ้าสุดอลัง ตั้งอยู่ใน Absolute Siam Shop ในสยามเซ็นเตอร์ที่เหมือนกับการแสดงงานในพิพิธภัณฑ์ โดยสองดีไซเนอร์ลืมทุกกฎเกณฑ์การออกแบบมาเป็นผลงานสวยสะกดทุกสายตา
Taktai
แบรนด์ทักทายมาจากความรักธรรมชาติและความหลงใหลในผ้าทอ  และการลองนำ “ไผ่” มาทดลอง คิดค้นนวัตกรรมเพื่อปั่นเป็นด้าย ทอออกมาเป็นเส้นใยไผ่ธรรมชาติแบบเฉพาะของแบรนด์ทักทาย ผ่านการทำงานร่วมกับชุมชนทอผ้าในจังหวัดมหาสารคาม เป็นความตั้งใจที่อยากสนับสนุนงานฝีมือจากภูมิปัญญาชาวบ้านและส่งเสริมรายได้ในชุมชน
The Selected
ไลฟ์สไตล์ช็อปแห่งแรกๆ ของเมืองไทยในรูปแบบมัลติแบรนด์ ของดีไซเนอร์ไทยสายไลฟ์สไตล์แฟชั่น ร้านที่เรารวบรวมสินค้าจากแบรนด์หลากหลายมาแล้วว่าดีงาม มีเรื่องราวและดีไซน์ที่ต่างจากคนอื่นแน่นอน
Wonder Anatomie
แฟล็กชิพสโตร์ที่รวมเสื้อผ้าแปลกใหม่ ใส่เทคนิค เครื่องประดับและแอคเซสเซอรี่ซึ่งทางแบรนด์ดึงความน่าทึ่งในกายวิภาคของทั้งคนและสัตว์ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้น แฝงความฉลาด หลักแหลมเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้วงการแฟชั่น ทางแบรนด์ใช้งานพิมพ์ผ้าและการตัดเย็บที่ซับซ้อน เป็นแพทเทิร์นดีไซน์เฉพาะตัวที่ตกแต่งในรูปแบบ 3D pop up
Wannasu
วรรณาซู แบรนด์เครื่องหนังแบบ Exotic สัญชาติไทยที่โดดเด่นในเอกลักษณ์การดีไซน์อย่างสร้างสรรค์และเปี่ยมไปด้วยความสนุกในกระเป๋าทุกๆ ใบ และเข้าไปอยู่ในในของลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่แฟล็กชิปสโตร์ของ Wannasu สยามเซ็นเตอร์ ก็ยังเป็นร้านที่ตกแต่งได้อย่างสะดุดตา เชื้อเชิญให้เข้าไปค้นหากระเป๋าใบที่ถูกใจร่วมภาคภูมิใจในพลังความคิดสร้างสรรค์ของดีไซเนอร์ไทยไปกับแคมเปญ #saveTHAIwearTHAI ปลุกไฟแห่งความคิดให้ทุกแบรนด์แฟชั่นของไทยยืนหยัดก้าวต่อไปด้วยแรงสนับสนุนจากคนไทยด้วยกัน มาเป็นกำลังใจด้วยการค้นหาสไตล์ที่คุณชอบและเป็นเจ้าของผลงานสุดครีเอทีฟเหล่านี้ได้ที่ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

พิเศษ รับฟรี Siam Gift Card มูลค่า 500 บาท จำนวน 1,000 รางวัล
เพียงโพสต์ภาพลง IG ร่วมกับแคมเปญ #saveTHAIwearTHAI วันนี้ - 30 มิ.ย. 2563
ทุกการโพสต์ของคุณ สยามเซ็นเตอร์จะร่วมบริจาคให้กับมูลนิธิรามาธิบดีฯ จำนวน 10 บาทต่อโพสต์ (จำกัดจำนวนเงินบริจาคสูงสุด 50,000 บาทตลอดกิจกรรม)
*รายละเอียดกิจกรรมที่เฟซบุ๊คสยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE