BACK TO EXPLORE

5 ร้านอาหาร & คาเฟ่ที่เปิดและสร้างชื่อในสยามเซ็นเตอร์เป็นที่แรกของไทย

5 ร้านอาหาร & คาเฟ่ที่เปิดและสร้างชื่อในสยามเซ็นเตอร์เป็นที่แรกของไทย
สร้างความว้าวทุกมื้อและทุกจานเสมอ

เมื่อไหร่ที่มีคอนเซปต์ร้านอาหารใหม่ๆ สยามเซ็นเตอร์จะเป็นที่ที่คนไทยและคนต่างชาตินึกถึงทุกครั้งก่อนมาว่าต้องเก๋และมีไอเดียจริงๆ เหมือนกับ 5 ร้านอาหารและคาเฟ่น่านั่งต่อไปนี้ที่เราอยากบอกว่าพวกเขามาแกรนด์โอเพ่นนิ่งกันที่สยามเซ็นเตอร์จนดังเว่อร์สร้างปรากฎการณ์ไปทั่วโลก


1. Zakuzaku ชั้น M
ร้านขนมดังจากญี่ปุ่นที่ทำให้ทุกคนรู้จักครีมพัฟหรือชูครีมในรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Croquant Chou เจ้าแรกในญี่ปุ่น เป็นชูครีม Croquant ข้างนอกกรุบกรอบ ข้างในเป็นไส้ครีมคัสตาร์ดนุ่มๆ เย็นๆ ด้านในด้วยสูตรพิเศษเฉพาะไม่เหมือนใคร สมกับชื่อร้าน Zakuzaku ที่แปลว่าเสียงกัดดังกร๊อบกรอบ มั่นใจได้ว่าเราจะได้รสชาติสดใหม่อบเสร็จร้อนๆ จากเตาทุกวันกับภาพแถวต่อคิวยาวๆ ที่รับประกันว่านี่เป็นขนมมาแรงมากที่สุดแห่งปี

2. Mo and Moshi ชั้น 2
คาเฟ่ไอศกรีมร้านแรกและร้านเดียวในประเทศไทยที่ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัย มีทั้งแบบไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟและโฟรเซ็นโยเกิร์ตเป็นโฮมเมดที่ทำจากส่วนผสมระดับพรีเมียม มาพร้อมกับผลไม้สดหลากหลายชนิดและท็อปปิ้งอันมากมาย ทุกๆ คำฟินได้แบบไม่ซ้ำ แต่ที่ทำให้ทุกคนต้องร้องว้าวววว ดังๆ คือไซส์ที่สามารถกินได้ทั้งครอบครัว สั่งมาแล้วคนเดินผ่านไปมายังต้องขอถ่ายรูป เพราะความอลังการของไอศกรีมและท้อปปิ้งจัดเต็มมากเลย

3. Café Pla
จากประสบการณ์กว่า 18 ปีของคุณปลา อัจฉรา บุรารักษ์ที่คร่ำหวอดในวงการอาหารคาวและหวานจากร้านไอศกรีมที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง IBerry กับข้าวกับปลาและร้านรสนิยมจนพัฒนาเป็นร้าน Café Pla ต่อยอดมาจากความชื่นชอบในการทำอาหารและได้แรงบันดาลใจจากการไปร้านอาหารในเมลเบิร์นที่มีบรรยากาศหรูมีทั้งความเป็นไทยและตะวันตกผสมกันอย่างลงตัว อาหารมีให้เลือกมากมายแบบ all day dining กับความสดใหม่อย่างขนมปังที่ทำเอง พาสต้านวดเส้นกันวันต่อวันพร้อมซอสสูตรพิเศษ รวมทั้งอาหารไทยฟิวชั่นอีกหลากหลายเมนูที่ถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติต้องมาแฮงเอาท์กันที่นี่

4. Moomin Café
มูมินค่าเฟ่ที่ได้รับลิขสิทธิ์จากมูมินต้นตำรับในฟินแลนด์ เป็นคาเฟ่แห่งที่ 4 ภายใต้แบรนด์มูมินซึ่งเปิดมาแล้วในฮ่องกง ญี่ปุ่น และเกาหลี ซึ่งสาขาสยามเซ็นเตอร์เป็นสาขาแรกที่มาเปิดในเมืองไทยกับการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียน หรือนอร์ดิก สไตล์ เป็นการแต่งบ้านของคนยุโรปทางเหนือ เมนูมีทั้งอาหารไทยที่รสชาติจัดจ้านแบบอาหารไทยแท้ๆ เมนูของหวานก็น่ารักมีมูมินปรากฎตัวมาให้น่าถ่ายรูปแชร์  นอกจากมากินอาหารแล้วยังสามารถจัดปาร์ตี้ส่วนตัว หรือแวะเข้ามาซื้อสินค้าของที่ระลึกนำเข้าจากญี่ปุ่น เช่น จาน ชาม กระเป๋า เครื่องเขียน ตุ๊กตา ฯลฯ ได้ด้วย

5. Gojuu Sushi
ร้านซูชิของเชฟบุญธรรม เชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่นของไทย และเป็นร้านเดียวที่เน้นกลุ่มวัยรุ่นและคนทำงาน มีให้เลือกทั้งแบบบุฟเฟต์และ A La Carte ซูชิที่ปั้นอย่างมืออาชีพด้วยวัตถุดิบสดใหม่หวานฉ่ำจากธรรมชาติ ละเมียดละไมในทุกคำ


 
 

YOU MAY ALSO LIKE