BACK TO EXPLORE

5 Fashion Movies หนังแฟชั่น สุดอินสไปร์

วันนี้สยามเซ็นเตอร์ขอเอาใจสายแฟชั่นที่เลิฟในเสื้อผ้าและการแต่งตัว ด้วย 5 หนังแฟชั่นที่สาวๆ สายแฟแบบเราต้องดู เหนื่อยจากการทำงานทั้งที ก็ขอเอนตัวลงบนโซฟา เตรียมน้ำขนมให้พร้อม และดูหนังที่เราเลือกมาให้แบบจุกๆ ยาวไปจนกว่าจะหายเหนื่อย เพื่อให้รางวัลตัวเองที่ทำงานจนเหนื่อยและไม่มีเวลาได้พัก บอกเลยว่าแค่ดูหนังก็ปลุกความเป็นแฟชั่นนิสต้าในตัวคุณได้เหมือนกันนะ วันนี้เรารวมมาให้ทั้งหนังเก่าและหนังใหม่ ให้ได้อินกับแฟชั่นและการแต่งตัวแบบจุกๆ ไปเลย เผื่อดูแล้วใครจะได้ไอเดียแต่งตัวสำหรับไปทำงานแบบใหม่แบบสับกัน จะมีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกัน!

1. Clueless (1995)
ประเดิมเรื่องแรกด้วย Clueless หนังวัยรุ่นไฮสคูลในตำนานที่ไม่ว่าจะผ่านมาแล้วกี่ปีก็ยังเปิดมาดูซ้ำได้ไม่มีเบื่อ เป็นเรื่องราวของ Cher (Alicia Silverstone) นางเอกของเรื่อง เธอคือสาวสวยและรวยมากในย่านเบเวอรี่ ฮิลส์ Cher คือสาวสวยขี้เมาท์ ยืนหนึ่งเรื่องซุบซิบนินทาคนที่โรงเรียน เธอมีเพื่อนสนิทที่ชื่อว่า Dionne ( Stacey Dash) 
Cher และ Dionne เป็นเหมือนเพื่อนซี้ที่ไปไหนไปกัน แต่งตัวเหมือนกัน มีไลฟ์สไตล์และจริตที่คล้ายกัน และที่สำคัญคือคะแนนสอบของพวกเธอทั้งคู่ก็ไม่ดีเช่นกัน Cher เลยต้องทำให้เกรดของเธอนั้นดีขึ้น เธอเลยเนรมิตเปลี่ยนโฉมเด็กนักเรียนใหม่ที่เข้ามาให้กลายเป็นสาวสวยเพื่อหาคู่ให้กับติวเตอร์ของเธอ ความสามารถในการหาคู่และเป็นแม่สื่อของ Cher นั้นเป็นไปได้อย่างดีมาก แต่เรื่องหัวใจของเธออาจจะไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ก็ต้องรอลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วเธอจะมีหวานใจเหมือนเพื่อนคนอื่นหรือเปล่า
ถึง Clueless จะเป็นหนังเก่ายุค 90 แฟชั่นของแชร์และเพื่อนๆ ในเรื่องนั้นยังเก๋และดูชิคสุดๆ ไม่ว่าจะชุดไหนก็เริ่ดไปหมด ใครที่ชอบเสื้อผ้าและแฟชั่นแนวไฮสคูลยุค 90 บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด ดูจบแล้วรับรองว่าได้ไอเดียแมทช์เสื้อผ้าไปอีกหลายชุดแน่นอนเลย 
2. The Devil Wears Prada (2006)
ถ้าคิดถึงหนังแฟชั่น บอกเลยว่าต้องมี The Devil Wears Prada อยู่ในลิสต์หนังแฟชั่นอย่างแน่นอน เพราะใครที่ได้ดูเรื่องนี้ ก็เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในวงการแฟชั่นแบบเต็มตัวเลย เราจะได้เห็นทั้งวิธีการทำงานของคนในวงการแฟชั่น การทำงานนิตยสารแฟชั่น การแต่งตัวในลุคต่างๆ ความกดดันในการทำงานวงการแฟชั่น รวมไปถึงสารพัดแบรนด์เนมที่ขนมาให้เราดูแบบจุกๆ กันเลย แถมนางเอกอย่าง Anne Hathaway ก็สวยและน่ารักมากจริงๆ
The Devil Wears Prada เป็นเรื่องราวของ Andy Sachs (Anne Hathaway) หญิงสาวที่ไม่รู้เรื่องแฟชั่น แต่งตัวไม่เป็น แต่มาสมัครงานในตำแหน่งผู้ช่วยบรรณาธิการที่นิตยสารแฟชั่นชื่อดังอย่าง ให้กับ Miranda Priestly (Merryl Streep) โดยที่ไม่มีความรู้เรื่องแฟชั่นเลย 


แต่แล้วเธอก็เปลี่ยนแปลงตัวเอง ลดหุ่น ปรับลุคใหม่จนกลายเป็นสาวสายแฟที่มั่นใจและสวยจนทุกคนต้องสะดุดตามอง แถมทำงานได้อย่างคล่องแคล่ว จนกลายเป็นคนโปรดของ Miranda และได้โลดแล่นในวงการแฟชั่น แต่สุดท้ายแล้ว ระหว่างการมีชื่อเสียงแต่ต้องสูญเสียความเป็นตัวเอง เธอจะเลือกอะไร
3. Confessions Of A Shopaholic (2009)
บอกเลยว่าใครที่เลิฟในการช้อปปิ้ง เหยื่อการตลาดทาสโปรโมชั่นต้องชอบเรื่องนี้แน่นอน เพราะเรื่องนี้จะพาให้เราได้สวมบทสาวนักช้อป ซื้อเสื้อผ้ากันแบบไม่ลืมหูลืมตากันเลย Confessions Of A Shopaholic คือเรื่องราวของ Rebecca Bloomwood (Isla Fisher) นางเอกของเรื่อง เธอคือสาวนักช้อปตัวยง เรียกว่าบ้าคลั่งในการช้อปปิ้งเลยก็ว่าได้ ที่อยู่มาวันหนึ่งเธอก็มีหนี้บัตรเครดิตชนิดที่ว่าจ่ายไม่ไหว แถมงานนิตยสารที่เธอทำอยู่ก็กันปิดตัวลง ทำให้เธอกลายเป็นมีหนี้และว่างงานในเวลาเดียวกัน 
จนเธอได้งานใหม่ที่ Successful Saving ซึ่งเป็นนิตยสารที่เกี่ยวกับกับการบริหารการเงิน ซึ่งเป็นเนื้องานที่ตรงกันข้ามกับพฤติกรรมการใช้เงินของเธอแบบลิบลับ แต่เธอก็ยังทำต่อเพราะหวังจะได้ย้ายไปอีกบริษัทที่เล็งไว้ก่อนหน้านี้ แต่ผลงานคอลัมน์ที่เธอเขียนนั้นกลับกลายเป็นงานที่ไวรัลและโด่งดังจนกลายเป็นกูรูเรื่องการใช้เงินที่ขัดกับความเป็นจริงแบบสุดๆ เธอเลยต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองจากสาวที่เสพติดการชเอปปิ้งจนเป็นหนี้ให้หลายเป็นคนที่ใช้เงินอย่างรอบคอบและมีเหตุผล และหาเงินมาจ่ายหนี้บัตรเครดิตให้ได้

ใครที่ชอบแฟชั่นและการช้อปปิ้ง แค่ดู Rebecca แต่งตัวและซื้อของเราก็ฟินได้แล้วจริงๆ เพราะเธอช้อปปิ้งเยอะมาก แถมชุดที่เธอใส่ก็ยังปังทุกชุด เรียกได้ว่าใครที่อยากได้ไอเดียแต่งตัว ก็ลองแวะมาดูหนังเรื่องนี้กันได้นะ


4. Cruella (2021)
Cruella คือเรื่องราวของหญิงสาวที่ต้องกลายมาเป็นจอมวายร้ายอย่างมีที่มาที่ไป และชื่อของเธอคนนี้ก็คือ Cruella (Emma Stone) ก่อนหน้านี้เธอคือเด็กผู้หญิงที่หลงใหลในแฟชั่นและอยากทำงานด้านแฟชั่น จนเธอได้เข้ามาทำงานกับเจ้าแม่วงการแฟชั่นอย่าง The Baroness (Emma Thompson) คนที่เคยฆ่าแม่ของเธอเมื่อวัยเด็ก 
เมื่อครูเอล่ารู้ว่าบารอนเนสคือคนที่ฆ่าแม่ของเธอ  เธอเลยกลับมาเพื่อแก้แค้นอย่างสาสม จนกลายเป็นครูเอลล่า ตัวแม่แฟชั่นที่จัดจ้านทั้งทรงผมและการแต่งตัวที่ทำให้หลายคนต้องทึ่ง กลับมาล้างแค้นคราวนี้ เธอจะเกรี้ยวกราดและโหดร้ายแค่ไหน ต้องรอดูเลย

แฟชั่นในเรื่องนี้บอกลเยว่าเต็ม ไม่ว่าจะเป็นทรงผม เสื้อผ้าที่มีดีไซน์เก๋และแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้เราจะได้เห็นการทำงานในวงการแฟชั่นที่ทั้งดุเดือดและเต็มไปด้วยการแข่งขันอยู่ตลอดเวลา บอกเลยว่าใครที่เป็นแฟนดิสนีย์จะต้องหลงรักเรื่องนี้อย่างแน่นอนเลย 

5.Coco Before Chanel (2009)
ใครที่เป็นแฟนตัวยงแบรนด์เนมระดับโลกอย่าง Chanel ห้ามพลาดหนังเรื่องนี้เด็ดขาด เพราะ Coco Before Chanel จะทำให้เราได้รู้จักตัวตนและชีวิตของ Coco Chanel เจ้าของแบรนด์ระดับโลกที่เรารู้จักกันอย่างทุกวันนี้ ก่อนที่เธอจะกลายมาเป็นผู้หญิงที่มีอิทธิพลในวงการแฟชั่น เธอต้องผ่านเรื่องราวและอุปสรรคต่างๆ มาแล้วมากมาย หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่เล่าถึงชีวประวัติของ Gabrielle Channel (Audrey Tautou) ก่อนที่จะเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงระดับโลก 
เธอเป็นเด็กที่ถูกส่งไปสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าและหวังว่าพ่อของเธอจะมารับเธอกลับบ้านแต่ก็ไร้วี่แวว เวลาผ่านไป เธอเติบโตขึ้นและทำงานเป็นนักร้องคาบาเรต์ในช่วงกลางคืนจนได้รับฉายาว่า Coco นอกจากนี้เธอยังทำงานเป็นช่างเย็บผ้าเพื่อหารายได้เลี้ยงชีพ และเกิดเรื่องราวต่างๆ มากมายขึ้นในชีวิตของเธอ จนสุดท้ายนั้น Coco ได้กลายเป้นช่างตัดเสื้อที่รันวงการแฟชั่นและกลายเป็นเจ้าของแบรนด์อย่าง Chanel ที่ยังโด่งดังและเป็นที่รู้จักมาจนถึงทุกวันนี้ ใครที่ดูจนจบเราเชื่อว่าจะได้ต้องได้แรงบันดาลใจในการต่อสู้ดิ้นรนชีวิตจนประสบความสำเร็จจากเธออย่างแน่นอน เป็นหนังอีกเรื่องที่อยากให้ได้ลองดูกัน

YOU MAY ALSO LIKE