BACK TO EXPLORE

7 ศิลปินที่กล้าออกนอกกรอบแล้วบอกตัวตนให้ชัดๆ ไม่แคร์เวิลด์

7 ศิลปินที่กล้าออกนอกกรอบแล้วบอกตัวตนให้ชัดๆ ไม่แคร์เวิลด์
แตกต่างไม่ใช่เรื่องแปลก แค่เรากล้าที่จะก้าวออกไปจากมุมที่เคยอยู่หรือเปล่า?

ลึกๆ แล้วเรามีสิ่งที่อยากเป็น อยากพูดและอยากแสดงตัวตนจริงๆ ที่เป็นอยู่ แต่ถูกตีกรอบเอาไว้ เพราะบอกออกไปก็กลัวว่าคนจะมองเราเป็นคนแรงๆ เดี๋ยวคนรอบข้างจะรับไม่ได้ แต่ถ้าเราเชื่อมั่นในจุดยืนว่าสิ่งที่ทำไม่ทำให้ใครเดือดร้อน เดินหน้าต่อไปเหมือนอย่างที่ศิลปินเหล่านี้กล้าเป็นจนทำให้โลกต้องจดจำชื่อของเขาและเธอตลอดไป


Zendayaนักแสดงสาวที่เติบโตกับการเป็นนักแสดงซิทคอมเด็กและมีชื่อเสียงมากที่สุดจากบทเอ็มเจ ใน Spider-Man: Homecoming เซนดาย่าพยายามเรียกร้องสิทธิ์ความเท่าเทียมกันในฮอลลีวูดมาโดยตลอด เธอไม่กลัวที่จะพูดสิ่งที่คิดและยึดกับหลักการที่เธอเชื่อเสมอ


Robert Downey, Jr.ยิ่งสูงวัย ยิ่งดูมีเสน่ห์เข้าไปทุกวัน ฝีมือการแสดงก็เฉียบขาดจนทำให้เขาเป็นนักแสดงรายได้สูงที่สุดคนหนึ่งในฮอลลีวูด แต่ก่อนหน้านั้นหลายคนมองว่าเขาเป็นวัยรุ่นติดยาติดเหล้า ครอบครัวเกือบแตกสลาย หลังจากได้เจอกับคุณหมอที่ช่วยให้เขาเลิกยาเสพติดทุกอย่างเด็ดขาด ชีวิตก็เข้าร่องเข้ารอยทำให้เขากลายเป็น Iron Man ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์


Amy Schumerนักแสดงตลกชื่อดังของฮอลลีวูด เธอมาสร้างสีสันและความมั่นใจอันเต็มเปี่ยม ถึงจะมีเสียงวิจารณ์หุ่นของเธอที่ไม่ใช่มาตรฐานของวงการ เธอก็หาได้แคร์ไม่ เอมี่ก็ไม่ได้พยายามที่จะต้องเป็นไปตามกระแส เพราะเธอคิดว่าการจริงใจกับตัวเองนั้นดีที่สุด มุขตลกของเธอทำให้คนฟังหงายเงิบไปได้ทุกครั้ง เพราะมันตลกและเฉียบแหลมมาก


Adeleนักร้องเสียงเพราะอลังการ การันตีด้วยรางวัลเวทีระดับโลกมามากมาย เธอกล้าที่จะพักเบรคการทำงาน เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดของตัวเธอเองก็คือไปสร้างครอบครัว อะเดลทิ้งเงินมหาศาลในช่วงพัก 5 ปีทั้งที่อยู่ในขาขึ้นที่สุด แต่ตัวจริงยังไงก็เป็นตัวจริง เพราะพอเธอกลับมาก็สร้างสรรค์ผลงานดีๆ ที่ทำให้ทุกคนเห็นว่าคนมีความสามารถกลับมาเมื่อไหร่ก็ปังแน่นอน


Taylor Momsenหลายๆ คนยังจำเธอได้กับบทบาทจากซีรีส์สุดฮิต Gossip Girl เทย์เลอร์ดังจนฉุดไม่อยู่ ในช่วงที่โด่งดังที่สุด เธอกลับเลือกที่จะเป็นนักร้อง นักแต่งเพลงกับลุคแต่งตาเข้มๆ ในสไตล์สาวร็อค แล้วก็กลายเป็นศิลปินสุดติสท์ไปเลย “ดนตรีเป็นจุดยืนที่เป็นตัวฉันที่สุด การแสดงเป็นเรื่องง่ายและฉันก็ทำงานนี้มาเป็นเวลานานมาก ฉันรักการเป็นนักแสดงนะ แต่เราต้องเล่นเป็นคาแรกเตอร์ที่ไม่ใช่ตัวเอง แต่ดนตรีบอกตัวของฉันเองได้มากกว่า เพราะคุณได้เขียนและเป็นส่วนหนึ่งในทุกๆ ขั้นตอน”


Miley Cyrusเรียกว่าติดอันดับสาวที่หัวใจของเธอพร้อมกบฎตลอดเวลา จากภายใสๆ นักแสดงเด็กของดิสนีย์ที่อยู่ๆ ก็เปลี่ยนลุคมาเป็นนักร้องสาวซ่าของวงการเพลงที่อินสไปร์เด็กสาวให้หลุดออกจากกรอบเดิมๆ เธอสามารถสร้างคาแรกเตอร์ให้ตัวเองแตกต่างได้อย่างชัดเจน เพราะผลงานที่หนักแน่น เข้มข้นและโชว์ที่เรียกเสียงฮือฮาทำให้ไมลีย์กลายเป็นคนที่โดดเด่นและโดนจับตามองทุกก้าว


James Deanเขาคือตัวแทนที่บอกสิ่งที่วัยรุ่นในยุคนั้นรู้สึกแต่ไม่มีใครกล้าพูด แรงผลักดันส่วนลึกในใจที่ควบคุมไม่ได้อยู่ในตัวทุกคน แต่หลายคนเลือกกดมันไว้แล้วไปแสดงออกในสิ่งที่ผิดๆ แต่เขาปลดปล่อยมันออกมาได้อย่างอิสระ และวัยรุ่ยในยุค 50s ก็มองเขาเป็นไอคอนสืบต่อชื่อเสียงมาจนถึงทุกวันนี้ก็ยังเท่ไม่เปลี่ยนแปลง

YOU MAY ALSO LIKE