BACK TO EXPLORE

ALAND​ Multi-Brand Lifestyle Store & Culture Space

ตอกย้ำความสำเร็จและปลุกพลังแฟชั่นให้เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ ด้วยการนำแบรนด์ดังจากเกาหลีมาเปิดร้านเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ชื่อว่า “ALAND” (เอแลนด์) ซึ่งเป็นร้านไลฟ์สไตล์สโตร์แอนด์คัลเจอร์สเปซ (Lifestyle Store & Culture Space) ที่คัดสรรสินค้าจากดีไซเนอร์ชื่อดังที่ร่วมโชว์ใน Seoul Fashion Week ไปจนถึงดีไซน์เนอร์หน้าใหม่ในเกาหลีมาวางจำหน่าย เพื่อเปิดโอกาสให้ดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ผงาดในวงการแฟชั่น ทำให้ร้าน ALAND ครบครันทั้งสินค้าแฟชั่น ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ แว่นตา กระเป๋า เครื่องสำอางรวมถึงสินค้าไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ทั้งรูปแบบ Casual, สตรีทแวร์ เจาะกลุ่มวัยรุ่นทุกเพศทุกวัย

สำหรับ ALAND ในสยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ มีสินค้าจากแบรนด์ต่างๆ ที่มีสไตล์และมีความเป็นแฟชั่นเกาหลีทั้งหมด 80 แบรนด์ แบ่งเป็นหมวด “เสื้อผ้าแฟชั่น” “บิวตี้” “แอคเซสเซอรี่” และสินค้าไลฟ์สไตล์ทั่วไปอีกมากมาย โดยมีแบรนด์ไฮไลท์ที่น่าจับตามอง ดังนี้

FASHION


ROCKET X LUNCH

เป็นแฟชั่นเสื้อผ้าที่โดดเด่นด้วยการผสมผสานสีและการออกแบบที่ไร้โลโก้บนเสื้อผ้า นำเสนองานดีไซน์ที่สนุกสนาน ฉีกกฎแฟชั่นแบบเก่า อีกทั้งเคยร่วมโชว์ใน Seoul Fashion Week ตั้งแต่ปี 2015 ในคอลเลคชั่น fall/winter 2015 เป็นต้นมาCHARM'S

แบรนด์ CHARM'S เสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความรู้สึกของความรักที่อยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นในภาพยนตร์, เพลง โดยแสดงออกผ่านสีสันบนเสื้อผ้า ซึ่งมีศิลปินเกาหลีชื่นชอบและสวมใส่มากมาย อาทิ จอง อิล-ฮุน นักแต่งเพลงและศิลปินชื่อดังในเกาหลี3.3 FIELD TRIP


อีกแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีที่ได้รับความ นิยมไม่น้อยเลยทีเดียว แบรนด์ 3.3 FIELD TRIP ด้วยดีไซน์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ อย่างคอลเลคชั่นล่าสุดที่ออกแบบชุดโยคะออกมาให้เหมาะกับเทรนด์เฮลตี้ที่กำลังมาแรงอยู่ขณะนี้ และที่สำคัญ ชุดออกกำลังกายที่ดูดีมักทำให้เราอยากออกกำลังกายมากขึ้นBeyond Closet


Beyond Closet หนึ่งในแบรนด์เสื้อผ้าที่ถูกสร้างขึ้นของเกาหลีที่ดีที่สุดผลงานของดีไซเนอร์ Ko Tae Yong ที่นำลูกเล่นดีไซส์คลาสสิกมาปรับแต่งใหม่ และสร้างความแตกต่างที่ไม่ซ้ำกัน โดยผสมผสานแฟชั่นอังกฤษและแฟชั่นอเมริกันแบบดั้งเดิมแล้วนำมาประยุกต์ให้เข้ากับแฟชั่นเกาหลี ทำให้เกิดความโดดเด่นในแต่ละคอลเลกชั่น นอกจากนี้มีหลายคอลเลคชั่นที่ออกสร้างสรรค์ร่วมกับแบรนด์อื่นและไอเท็มไลฟ์สไตล์ดีไซน์สุดเจ๋ง
GROOVE RHYME


แบรนด์เสื้อผ้า Street Wear มีครบทุกสิ่งที่กำลังอินเทรนด์อยู่ตอนนี้ ทั้งเสื้อยืดแขนสั้น, hoodies, เสื้อ ไปจนกระทั่งกางเกงหลากหลายสไตล์ เหล่าสาวกแนวสปอร์ตแวร์ห้ามพลาด เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งเบรนด์ที่คุ้มค่าแก่การลงทุนเป็นอย่างมาก


O!Oi

แบรนด์เก๋ๆ แปลกตาอย่าง O!Oi ซึ่งเป็นคำทักทายของวัยรุ่น แค่ชื่อแบรนด์ที่มีก็แสดงถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างความสนุกสนานและความมีไหวพริบทางด้านแฟชั่นได้ชัดเจนทีเดียว โดยเสื้อผ้าของทางแบรนด์ออกแบบโดยดีไซเนอร์คนสวยเจ้าของแบรนด์อย่าง Yeseul Jung ซึ่งเน้นดีไซน์ที่น่ารัก สนุกสนาน ที่น่าจะถูกอกถูกใจสาวๆ และวัยรุ่นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเสื้อผ้าแต่ละชิ้นจากแบรนด์นี้สามารถใส่ได้ในทุกๆ วัน

 อีกแบรนด์ที่เพิ่มลุคซนๆให้กับคนที่สวมใส่อย่าง 5252 by O!Oi แบรนด์ลูกจาก O!Oi ที่มักจะมากับตัวเลข 5252 มาจากการเล่นเสียงนับเลขภาษาเกาหลี 5 (โอ) และ 2 (อี) จึงกลายเป็น ‘โอ อี โอ อี’ มาพ้องกับการออกเสียง ‘OiOi’ (โอ อา อี โอ อา อี) นั่นเองZplishเรียบง่ายและคลาสสิก เอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ Zplish แบรนด์เสื้อผ้าของคุณสุภาพบุรุษด้วยความลงตัวทั้งดีไซน์และรายละเอียดที่ออกแบบมาเพื่อสามารถ แมตช์ลุคง่ายๆ ใส่ได้เป็น every day look และที่สำคัญแบรนด์นี้เขาเลือกใช้ Material ที่มีคุณภาพดีเกินราคา บอกเลยว่าคุ้ม


Accessories


FENNEC


FENNEC แบรนด์กระเป๋าตังค์ที่ได้รับความนิยมจากแฟชั่นนิสต้า และ สาวๆเกาหลีเป็นอย่างล้นหลาม ด้วยดีไซน์ที่มาในคอนเซปต์ “Less is More” เน้นความเรียบง่ายในสไตล์มินิมอล แม้เรียบด้วยดีไซน์แต่มากด้วยความฟังก์ชั่นการใช้งาน เห็นกระเป๋าใบเล็กๆแบบนี้ แต่มีพื้นที่เก็บของเยอะมาก ครบครันในทุกฟังก์ชันการใช้งานเลย
NYBK


แบรนด์ NYBK โดดเด่นด้วยแว่นตาที่ออกแบบและผลิตจากงานฝีมือและใช้วัสดุที่มีคุณภาพแบบเดียวกับแบรนด์ลักซ์ชัวรี่ยุโรป แน่นอนว่าเหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทยเป็นที่สุด ไม่ว่าจะลุคไหนก็มีพร้อมให้เลือกสรรกันSuatelier JR Pop

สติ๊กเกอร์เกาหลีสุดน่ารักพร้อมเพิ่มความสนุกสนานให้กับไลฟสไตล์ที่แตกต่างของคุณ ได้สร้างสรรค์ลูกเล่นน่ารักๆในสิ่งของรอบๆตัวคุณไม่ว่าจะเป็นไดอารี่ หรือไปจนกระทั่งเสื้อผ้าของคุณเอง มีให้เลือกตั้งแต่ขนาดเล็กถึงเล็กมาก น่ารักแบบนี้ใครจะอดใจไหว
BEAUTY


COSRX

กระแสที่มาแรงที่สุดของเกาหลีคงหนีไม่พ้น เครื่องสำอางค์และสกินแคร์ ALAND ของเราก็ไม่พลาดที่จะนำเข้ามากับ แบรนด์ COSRX เป็นที่หนึ่งในเรื่องของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว อาทิ เซรั่ม, ครีมบำรุงผิว, ลิปปาล์ม ที่ได้รับความพึงพอใจจากคนเกาหลีเป็นอย่างมาก โดยแบรนด์ให้ความสำคัญด้วยการทำวิจัยกับผู้ใช้มากว่า 10 ปี ที่ต่างระบุว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและมอบความชุ่มชื่นแก่ผิวให้เปล่งปลั่ง ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่ได้รับความนิยมในเกาหลีALAND จะเป็นบันทึกหน้าใหม่ของวงการแฟชั่นที่น่าจับตามองที่สุดในปีนี้ อัดแน่นไปด้วยสินค้ามากมายในสไตล์เกาหลี สามารถมาสัมผัสประสบการณ์นี้ได้ที่ร้าน ALAND สาขาแรกและสาขาเดียวในประเทศไทย ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์

YOU MAY ALSO LIKE