BACK TO EXPLORE

3 ดีไซเนอร์เปลี่ยนโลก สะเทือนวงการแฟชั่น

ปลุกพลัง Estrogen Power ด้วยแพชชั่นและอินสไปร์ระดับตำนาน

วันนี้สยามเซ็นเตอร์ขอปลุกพลัง Estrogen Power ในตัวสาวๆ ทุกคน กับ 3 ดีไซเนอร์ระดับโลกที่เป็นระดับตำนาน จนทำให้วงการแฟชั่นไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป และเราเชื่อแน่นอนว่า ดีไซเนอร์จาก 3 แบรนด์นี้ ต้องเป็นแบรนด์ที่สาวๆ หลายคนเคยช้อป หรือรู้จักอย่างแน่นอนเลย วันนี้เราเลยขอมาเล่าเรื่องราว และความเก่งของดีไซเนอร์สาวทั้งสามจนทำให้แบรนด์แฟชั่นของพวกเธอกลายเป็นแบรนด์แฟชั่นที่ฆ่ายังไงก็ไม่ตายมาจนถึงทุกวันนี้ สาวๆ คนไหนที่รักในแฟชั่น คลั่งใคล้แบรนด์ดัง ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ

1. Coco Chanel แบรนด์ Chanel
บอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Chanel อย่างแน่นอน แทบจะเป็นแบรนด์ที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝันและอยากจะได้มาครอง Coco Chanel ถือเป็นเป็นผู้หญิงที่รันวงการแฟชั่นและทำให้แบรนด์ Chanel กลายเป็นแบรนด์ระดับโลกจนทุกวันนี้ เดิมทีโคโค่เติบโตมาในครอบครัวที่มีฐานะยากจน และกำพร้าแม่ จนเธอผ่านอุปสรรคต่างๆ คำดูหมิ่น การดูถูกและรังแก จนทำให้เธอกลายเป็นดีไซเนอร์ระดับโลก


ถ้าพูดถึง Coco Chanel ก็ต้องเป็นเรื่องความกล้าที่จะคิดนอกกรอบ และความแตกต่างที่เหนือชั้น เธอถือว่าเป็นคนที่ผลักดัรให้ผู้หญิงใส่กางเกง และออกแบบเสื้อผ้าที่พลากหลายเข้ากับสรีระของผู้หญิงมากขึ้น ด้วยสีที่มีความเรียบง่ายแต่ดูหรูหราจนกลายมาเป็นซิกเนเจอร์ของ Chanel นอกจากเสื้อผ้าแล้วเธอก็ยังได้เปิดตัวน้ำหอม Chanel No. 5 ที่ยังเป็นตำนานมาจนถึงทุกวันนี้ รวมไปถึงไอเท็มอื่นๆ ทั้งเครื่องประดับและกระเป๋าต่างๆ ซึ่งรุ่นดังที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ Chanel Boy และชุดเนื้อผ้า Tweed ตามสไตล์แชแนลที่พูดถึงขึ้นมาก็นึกภาพตามได้ทันที
Coco Chanel จึงถือเป็นดีไซน์เนอร์ที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการแฟชั่นในวงกว้าง ทำให้ผู้หญิงได้มีเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์มากขึ้น และถือเป็นอีกคนที่มีความกล้าในการคิดนอกกรอบและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองจนเป็นที่น่าจดจำ


2. Vivienne Westwood แบรนด์ Vivienne Westwood
Vivienne Westwood หรือ Dame Vivienne Westwood เธอคือสาวที่เต็มไปด้วยพลัง Estrogen Power ตัวจริง ใครที่เป็นสาวกแฟชั่น หรือ Punk Lover ก็ต้องรู้จักเธอและแบรนด์ของเธออย่างแน่นอน วิเวียนคือผู้หญิงที่เป็นทั้งดีไซเนอร์ และนักเคลื่อนไหวทางสังคมที่ใจสู้สุดๆ เรื่องราวในการต่อสู้เพื่อผู้หญิงของเธอนั้นสะเทือนวงการแฟชั่นแบบสุดๆ


สไตล์ของเธอนั้นแตกต่างจากที่อื่น มีความผสมผสานระหว่างไฮแฟชั่นและพังก์ได้อย่างลงตัว วิเวียนนั้นถือว่าเป็นดีไซน์เนอร์ที่มีความเป็นตัวเองสูง และไม่หยุดพัฒนาตัวเองและค้นหาสิ่งใหม่ๆ ความเป็นเอกษณ์ของ Vivienne Westwood คือ “การออกนอกกรอบ” ซึ่งทำให้เสื้อผ้าของเธอนั้นมีสีสันและลูกเล่นที่ไม่เหมือนแบรนด์ไหนจริงๆ


นอกจากการเป็นดีไซน์เนอร์แล้ว Vivienne Westwood ยังเป็นนักขับเคลื่อนไหวอีกด้วย เธอคือผู้หญิงตัวอย่างที่ลุกขึ้นเปลี่ยนความคิดของสังคม เป็นขบถที่กร้านโลกแต่เต็มไปด้วยพลังความเชื่อว่าเราสามารถเปลี่ยนแปลงโลกนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรณรงค์เกี่ยวกับภาวะโลกร้อน การเน้นย้ำถึงการใช้เสื้อผ้าซ้ำและนำกลับมาใช้ใหม่ รวมไปถึงเรื่องอาวุธนิวเคลียร์ จนเราสามารถพูดได้เต็มปากได้ว่า Vivienne Westwood เป็นดีไซน์เนอร์เปลี่ยนโลกได้จริงๆ

หากพูดถึง Vivienne Westwood ก็คงจะหนีไม่พ้นความเป็นแฟชั่นที่ฉีกกฎ และฆ่าไม่ตายไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค โดยเฉพาะสัญลักษณ์รูปคล้ายดาวเสาร์ที่อยู่ในเครื่องประดับต่างๆ และเสื้อผ้ามากมายในแบรนด์ โดยเฉพาะต่างหู เข็มขัด และสร้อยคอไข่มุกที่ใส่ยังไงก็ไม่มีเอาท์ เรียกว่าเป็นแบรนด์ที่ timeless อีกหนึ่งแบรนด์เลย


3. Miuccia Prada แบรนด์ Prada
อีกแบรนด์ระดับโลกที่สาวๆ หลายคนหลงรัก นั่นก็คือ Prada ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ไอเท็มของ Prada ก็ยังเป็น แฟชั่นไอค่อนได้เสมอ ทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า และรองเท้า ซึ่งแบรนด์จะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่มีเธอคนนี้ Miuccia Prada ดีไซเนอร์ชาวอิตาลีที่สร้างตำนานแบรนด์ดังระดับโลก


เธอคือผู้พลิกผันแบรนด์ Prada และวงการแฟชั่นระดับโลกอย่างแท้จริง เดิมทีก่อนที่จะกลายมาเป็นแบรนด์ Prada อย่างทุกวันนี้ Prada เริ่มมาจากคุณปู่ของ Muiccia ที่ชื่อว่า Mario Prada ปู่ของเธอมีธุรกิจโรงงานผลิตกระเป๋าหนัง จนเธอได้เริ่มเข้ามาทำเสื้อผ้าในช่วงยุคต้น 90s ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนของแบรนด์ Prada และทำให้คนรู้จักแบรนด์นี้ในฐานะแบรนด์แฟชั่น ไม่ใช่แค่แบรนด์ที่ขายกระเป๋าหนังอีกต่อไป


ไอเท็มที่เธอได้สร้างปรากฏการณ์ให้กับคนทั้งโลกได้รู้จักและจำจำแบรนด์ Prada นั่นก็คือ กระเป๋าผ้าไนลอนสะพายไหล่สีดำที่ยังฮิตมาถึงทุกวันนี้ ทำให้เธอกลายเป็นดีไซน์ที่รันวงการแฟชั่นจนกลายเป็นที่ยอมรับในวงการแฟชั่นอย่างแท้จริง นอกจากกระเป๋าไนลอนสุดฮิต ก็ยังมีเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะที่เน้นไปในทางที่เรียบง่าย พร้อมใส่ หรือ Ready-to-wear รวมไปถึงรองเท้าหนังสุดเก๋ที่ไม่เหมือนแบรนด์อื่น
Miuccia Prada จึงเรียกได้ว่าเป็นดีไซเนอร์สาวที่ทำให้วงการแฟชั่นสะเทือนมาจนถึงทุกวันนี้ จนปัจจุบัน แบรนด์ Prada ก็ยังเป็นที่นิยมของคนทั้งโลก ถือเป็นแบรนด์คลาสสิกที่หลายคนอยากได้มาครอบครองอีกแบรนด์หนึ่งเลยYOU MAY ALSO LIKE