BACK TO EXPLORE

“Buffollow” สตรีทสไตล์เท่ๆ แฝงสีสันแห่งความสนุก กับรองเท้าคู่ใจแบบฉบับคนรักษ์โลก

“Buffollow” สตรีทสไตล์เท่ๆ แฝงสีสันแห่งความสนุก กับรองเท้าคู่ใจแบบฉบับคนรักษ์โลก
“Buffollow คือตัวตนของคนๆหนึ่งที่มีความ street เท่ๆ แต่แฝงด้วยความสนุก มีสีสันสดใส ทุก item ของ buffollow จะไม่ได้เป็นของตามกระแส แต่จะเป็นสิ่งที่ใส่ได้จริง ใส่ได้ทุกวัน”

คำอธิบายสั้นๆที่บอกเล่าตัวตนของแบรนด์ Buffollow แบรนด์สตรีทสไตล์ที่สองสาวคู่หู แพรว - วรกุล ต่อเทียนชัย  , แยม - อมราภา  เลาหพจนารถ  สร้างขึ้นโดยเริ่มต้นจากการขายทางก่อนขยายธุรกิจสู่การมีหน้าร้านใน Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

คุณแพรวเล่าว่า เป็นคนชอบความสนุกสนาน ลายเส้น สีสันสดใส แฟชั่นแนวสตรีทสไตล์ เลยชอบเอายีนส์วินเทจมาตกแต่งลูกเล่นด้วย patch แผ่นลายต่างๆแปะนั่นนิดนี่หน่อย ตัดต่อจนเป็นยีนส์ D.I.Y ที่แต่ละตัวลายไม่เหมือนใคร ไม่ซ้ำใคร มีความเป็นยูนีค ต่อมาจึงเริ่มอยากเปิดแบรนด์เป็นของตัวเอง เมื่อ 6-7 ปีก่อน คำว่า follow เป็นคำฮิตที่ทุกคนต้องพูดถึง ติดหู คิดว่าเอามาผนวกกับคำว่าอะไรดีจึงจะดึงดูดคน จนมาตกที่คำว่า Buffollow  บวกกับโลโก้เราเป็นรูปควายด้วย ทำให้คนสะดุดตาเป็นพิเศษ เริ่มเปิดขายทางออนไลน์และได้รับการตอบรับที่ดี ต่อมาจีงเริ่มผลิตกางเกงยีนส์เอง เสื้อยืด และออกแบบลาย patch กว่า 400 ลาย เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกทำเป็น personalized ซึ่งลูกค้าจะชอบมากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไทยจะชอบมากเป็นพิเศษกับการได้ใช้สินค้าที่ตัวเองมีส่วนร่วมในการออกแบบลายปะติดต่างๆ
จากยีนส์ เสื้อยืด แจ็คเก็ต มาสู่การทำรองเท้า Slip on, Sneakers แต่ยังคงคอนเซปต์ที่ให้ลูกค้าทำ personalize ได้เช่นกัน เลือกลายมาปะติดที่รองเท้า ซึ่งเรามีทั้งตัวอักษรภาษาอังกฤษ, ลายอาหารต่างๆ อย่างแฮมเบอร์เกอร์ เฟรนส์ฟราย, ลายผลไม้, ป๊อปคอร์น, ลายลูกตา ฯลฯ  ได้รับการตอบรับค่อนข้างดี จนมาถึงยุคที่ได้ยินคนพูดถึงเรื่องการรักษ์สิ่งแวดล้อม sustainable มากขึ้น จึงเริ่มสนใจและคิดถึงการขยายฐานลูกค้าไปยังคนกลุ่มนี้ผ่าน product ของเรา จึงตัดสินใจทำรองเท้าแตะที่ใช้ผ้าสต็อคเหลือใช้จากโรงงาน เพราะส่วนตัวก็ชอบรองเท้าแตะอยู่แล้ว และคิดว่าเหมาะกับคนไทย เพราะอากาศร้อนอยากใส่รองเท้าที่สบายๆ ระบายอากาศ

คุณแพรวบอกว่า หาแบบรองเท้าอยู่นานจนในที่สุดมาลงตัวที่รองเท้าแตะ รุ่น Strap on  เป็นรองเท้าแตะที่ไม่แตะ คลาสสิคใส่ง่าย พื้นรองเท้านิ่มเป็นพิเศษเพื่อซัพพอร์ตคนที่ต้องเดินเยอะ อีกทั้งรูปทรงใส่ง่ายใส่ไปทำกิจกรรมต่างๆได้สบายๆ ทั้งไปชายทะเล เดินเล่น ไปคาเฟ่ ใส่ไปทำกิจกรรม Outdoor  เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ลายรองเท้าใช้ผ้าสต็อคตามโรงงานที่ไม่ใช้แล้วมาออกแบบพันเข้ากับทรงรองเท้าให้มีดีไซน์และดัดแปลงใหม่ ให้ลวดลายต่างกันไปตามการเลือกผ้าแต่ละชิ้น มาแมทช์กับโทนสีให้มีความหลากหลาย อย่างการจับคู่สีที่เข้ากัน หรือคู่สีที่ขัดกัน กลายเป็นรองเท้าที่พิเศษหมดแล้วหมดเลย ไม่มีผลิตลายผ้านั้นอีก ดังนั้นในแต่ละลายจะมีรองเท้าอยู่แค่ประมาณ 50 – ไม่เกิน 100 คู่เท่านั้น อีกทั้งการที่เราเลือกใช้ผ้าสต็อคโรงงาน เป็นการนำผ้าที่ไม่มีประโยชน์แล้วมาใช้ให้เกิดประโยชน์อีกครั้ง ดีกว่าปล่อยผ้าทิ้งไปให้เสียเปล่า เสียทรัพยากร
Buffollow จะไม่ออกเป็นคอลเลคชั่นเหมือนแบรนด์อื่นๆ แต่จะออกตามความชอบของคุณแพรวเอง ที่อยากออกแบบอะไรช่วงนั้น ก็จะทำ product ออกมา ใช้วิธีการจับโทนสีมากรุ้ปปิ้งสินค้าเป็นคอลเลคชั่นแทน ใช้สีสันบอกเล่าความสนุก เน้นความสดใส

“ทุก items ที่อยู่ในแบรนด์คือตัวตนของเราจริงๆ ที่ชอบความสนุก ชอบออกแบบ สิ่งที่ทำให้เราโดดเด่นก็คือเราเลือกผ้าเหลือใช้จริงๆ เอามาทำให้เกิดประโยชน์ จับแมทช์ตัดคู่สี และเปิดโอกาสให้คนได้ทำ personalized คิดว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่สำคัญเพราะคนไทยชอบความยูนีค ได้เลือกได้มีส่วนร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่เราใข้ ทำเองเลือกเองใช้เองก็จะภูมิใจอินไปกับมัน”

เลือกชมสินค้าใหม่ๆจาก Buffollow ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ หรือ Facebook: Absolute Siam Store คลิ๊กเลย Line@OneSiam

YOU MAY ALSO LIKE