BACK TO EXPLORE

Buffollow แฟชั่นดีไอวายที่เริ่มมาจากแท็กแปะกางเกงยีนส์

จนกลายเป็นแบรนด์ดังใน สยามเซ็นเตอร์!

ถ้าใครจำรองเท้างานแพทช์เวิร์คผ้าใบสีขาว แล้วมีตัวแปะๆ น่ารักๆ รูปตาบ้าง รูปตัวยิ้ม ตัวอักษรบ้าง และยังกางเกงยีนส์ เสื้อยีนส์ที่มีแพทช์แปะๆ สนุกๆ เต็มไปหมดได้ จะบอกว่านี่คืองานของแบรนด์ที่ชื่อ Buffollow !แบรนด์จากมือของสองสาวเพื่อนสนิท แพรวและแยม จากวันนั้นที่ทั้งคู่เจอกันที่จีน เรียนหนังสือด้วยกัน จนวันที่กลับมาไทย ก็แค่ลองทำ คุยกัน ทำแล้วใส่เอง วันนี้แบรนด์ Buffollow ฮิตมากๆ อีกหนึ่งแบรนด์ที่มาจากความสนุกและความชอบ กลายเป็นแฟชั่นชิ้นเด่นในตู้เสื้อผ้า ตู้รองเท้าของใครหลายๆ คน

Absolute Siam Store ร้านแฟชั่นมัลติแบรนด์สุดฮิพในสยามเซ็นเตอร์ อยากชวนทุกคนมาที่ป็อปอัพ Buffollow แบบจัดเต็มกัน ทีนี่มีคอลเล็คชั่นถุงผ้าที่เหมือนกระเป๋า และรองเท้าแซนเดิลเศษผ้า ที่ทางแบรนด์เริ่มครีเอทขึ้นมาใหม่จากช่วงโควิด

แพรวเล่าว่าก่อนหน้าจะเป็นแบรนด์ Buffollow เธอไม่ได้คิดอะไรเลยด้วยซ้ำ ก็แค่ทำงานแพทช์ใส่เอง “คืออยู่ดีๆ ก็อยากอินสไปร์ตัวเอง เลยลองทำงานแพทช์เวิร์คบนกางเกงยีนส์เรา แปะเป็นการ์ตูน เป็นคำต่างๆ แล้วกางเกงก็จะขาดๆ หน่อย ใส่ไปเดินใน Universal ที่ญี่ปุ่น แล้วมีคนมาทักว่าซื้อที่ไหน ก็เลยเริ่มจากตรงนี้ล่ะ”

แพรวเลยแจมกับแยม เพื่อนสนิทที่เรียนที่เมืองจีนมาด้วยกัน แล้วก็เริ่มหายีนส์มือสองมาลองทำเพิ่ม ปรากฏว่ามีคนสั่งมากันเยอะมาก ก็เลยสร้างเป็น Buffollow ขึ้นมา “คนไทยชอบแนวดีไอวายนะ เพราะมี 1 ชิ้นไม่เหมือนใคร ชอบอะไรสีๆ สนุกๆ ชอบการที่ได้เลือก ทำกางเกงก่อน แล้วเลยลองทำรองเท้า และอื่นๆ ตามมา”

แพรวคือคนดีไซน์ ส่วนแยมทำทุกด้านเสริมแยม เป็นสองเพื่อนสาวที่ต้องเจอ ต้องคุยงานกันทุกวัน เสริมกันและกัน ฟัง เข้าใจ และให้กำลังใจกัน ความเป็นเพื่อนเช่นนี้ทำให้มีแรงกันเสมอ ทั้งสองพัฒนาแบรนด์ไปเรื่อยๆ จากวางขายในห้างสรรพสินค้า ไปจนไปออกงานที่สิงคโปร์ ตอนนี้หลักๆ เลย Buffollow มีวางขายที่สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ ไอคอนสยาม

และล่าสุดแบรนด์ได้พัฒนาโปรดัคท์เพิ่ม จากสถานการณ์โควิดทำให้จากลูกค้าต่างชาติ กลายมาเป็นลูกค้าไทยทั้งหมด แพรวเลยคิดต่อยอดแบรนด์ ซึ่งก็มาจากความชอบของเธอเองอีกเช่นเคย “ลองเอาเศษผ้าที่มีมาลองเย็บเป็นรองเท้าดู แล้วเอามาใส่เอง ก็รู้สึกสนุก ชอบนะ เป็นรองเท้าที่ใส่ได้ตลอดเวลา” จนได้เป็นรองเท้ารักษ์โลกทำจากเศษผ้าที่ฮิพมากๆ ทั้งแพรวและแยมได้ไปวางขายในงาน Wonderfruit Festival ที่พัทยามาด้วย

หลังจากรองเท้าเศษผ้า แพรวคิดต่อว่าเดี๋ยวนี้ทุกคนใช้ถุงผ้ากันหมด แต่เธออยากให้คนลองใช้อย่างอื่นแทนให้แฟชั่นขึ้นบ้าง ก็เลยดีไซน์ออกมาหลายๆ ลาย เป็นกึ่งๆ ถุงผ้า กึ่งๆ กระเป๋า แพรวที่ไม่ได้เรียนด้านออกแบบมาก เธอลงมือสร้างลายเอง แล้วติดต่อโรงงานจากต่างประเทศที่ชำนาญเสื้อผ้าหน้าหนาว ได้มาเป็นผ้าเนื้อดีคล้ายๆ ผ้าเสื้อสเว็ตเตอร์ของเมืองนอก บวกกับดีไซน์และสีสันสดใส กระเป๋าช้อปปิ้งของ Buffollow จึงเตะตา น่าใช้มาก

แวะมาช้อป Buffollow กันได้ที่ Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE