BACK TO EXPLORE

ชานมไข่มุกแต่ละแก้วของ Coco Fresh Tea & Juice ไม่ธรรมดาเลย!

ชานมไข่มุกแต่ละแก้วของ Coco Fresh Tea & Juice ไม่ธรรมดาเลย!
ประสบการณ์ความอร่อยสุดฮิตจากไต้หวันถึงเมืองไทย ทุกแก้วเสิร์ฟด้วยใจ ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์


เรื่องเล่าอีกเรื่องที่ทำให้เราได้เข้าใจอย่างลึกซึ้งว่า ทำไมชานมไข่มุกจากไต้หวันแบรนด์นี้ถึงฮิตมาก คุณโก้ กฤตพณ ทัพพะรังสี ผู้นำเข้าชานม Coco Fresh Tea & Juice เล่าถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในเรื่องคุณภาพที่ไม่ประนีประนอมใดๆ ของโคโค่ ทำให้เราได้รู้ว่าของอร่อย ของเป็นที่นิยม ต้องใจแบบนี้นี่เอง ไม่แปลกใจแล้วว่าทำไมโคโค่มีหลายสาขาขนาดนี้ และใครๆ ก็รักชานมไข่มุกจากไต้หวันแบรนด์นี้กันที่สุด

และวันนี้ Coco Fresh Tea & Juice ได้มาอีกสาขาที่ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ อยู่ท่ามกลางเมืองแห่งแฟชั่นสุดล้ำ ใครเดินเล่นเพลินๆ อยากได้ชานมไข่มุกปรี๊ดให้สดชื่น โคโค่ที่สยามเซ็นเตอร์พร้อมรออยู่ มีที่นั่งเล่นสบายๆ สำหรับทุกท่านอีกด้วย

 

เริ่มมาจากความชอบดื่มชานมของคุณโก้

“เป็นคนชอบทานชานมมากอยู่แล้ว คิดเลยว่าน่าจะมีแบรนด์ดีๆ จากไต้หวันมาให้คนไทยได้ทานกัน ก็เลยตัดสินใจบินไปชิมเลย ถามเพื่อนที่นั่นว่ามีแบรนด์อะไรดังๆ บ้าง ได้มาเกือบสิบแบรนด์ แต่พอไปลองก็ชอบโคโค่ที่สุด” ความชอบแรกของคุณโก้มาจากรสชาที่ทั้งหอม นุ่มนวล และอร่อยจนติดใจ คุณโก้เผยความลับของชานมไข่มุกที่อร่อยอีกว่า “ทั้งหมดอยู่ที่ตัวชา ถ้าชาไม่มีคุณภาพก็ไม่หอม ชานมของโคโค่หอมมาก เป็นชาพันธุ์อัสสัมชั้นดี”

 

ได้ชาดี ไข่มุก และวิธีการทำก็ต้องเลิศด้วย

พอตัวชาดีแล้ว ก็มาถึงรสชาติต่างๆ เพิ่มเติม ของโคโค่ที่ขายในเมืองไทยคุณโก้บอกว่า “เราเอาวัตถุดิบมาจากไต้หวันทั้งหมด และวิธีการทำก็ต้องเทรนกันมาอย่างเป๊ะ และต้องทำตามทุกสิ่งให้เหมือนโคโค่ของที่นั่น” ขั้นตอนกว่าจะได้ชาแต่ละแก้วของโคโค่ไม่ธรรมดาแน่นอน ชาดี ไข่มุกอร่อย รสชาไม่หวานจนเกินไป ไข่มุกนุ่มหนึบ เพิ่งรู้จากคุณโก้ว่าแต่ละวันน้องๆ โคโค่ต้องเตรียมชา ไข่มุก และทุกสิ่งกันตามวิธีก็คือ “เราเอาใบชามาต้มสดๆ ที่ร้าน ต้องขออนุญาตอ.ย.ด้วย เวลาคนต้องคนตามเข็มนาฬิกา คนทวนไม่ได้ เตาก็ต้องเตาไฟฟ้า มีนาฬิกาจับเวลาเลยว่าต้องคนกี่ครั้ง” และที่ชาโคโค่หอมมากๆ ก็เพราะ “เพราะต้องต้มใหม่ที่ร้าน ต้มเสร็จเก็บได้แค่สามชั่วโมง พอเกินเวลาต้องเททิ้งเลย เพราะทางไต้หวันบอกว่า ถ้าไม่ทำอย่างนั้นรสชาจะเปลี่ยน ไข่มุกนี่ก็ต้องใส่ถังไว้สี่ชั่วโมงเท่านั้น น้ำแข็งที่ใช้เราก็ผลิตเอง น้ำต้องสะอาด เครื่องทำน้ำแข็งก็ต้องรุ่นนี้เท่านั้น น้ำที่ใช้ต้องผ่านระบบกรองน้ำที่ได้มาตรฐาน” นอกจากชาและไข่มุกแล้ว นมเองก็ต้องใช้นมนำเข้าจากไต้หวันด้วยนอกจากชานมไข่มุกแล้ว โคโค่ยังมีเมนูที่อร่อยมาก และนิยมมากอีกอย่างน้ำเยลลี่เสาวรส ที่เอาเสาวรสสดมาทำเป็นเยลลี่ และอีกหลายๆ เมนู ทุกวัตถุดิบมาจากไต้หวันอีกเหมือนกัน และถ้าต้องหาวัตถุดิบในไทยก็ต้องเป็นตามสเป็คที่ทางไต้หวันกำหนด เพราะความเนี้ยบของแบรนด์อย่างนี้ จึงเป็นอีกเหตุผลให้คุณโก้มีความเชื่อในตัวแบรนด์มาก ต่อให้ต้องไปเทรนมายากแค่ไหน คุณโก้ก็ฝ่าฟันมาจนวันนี้โคโค่มีสาขาสิบกว่าสาขาแล้วในไทย และ Coco Fresh Tea & Juice ที่สยามเซ็นเตอร์ ก็เป็นอีกสาขาที่สายแฟชั่น สายมิลเลนเนียล และนักท่องเที่ยวมากมาย ต้องแวะมาทานให้ได้กัน!!

YOU MAY ALSO LIKE