BACK TO EXPLORE

Siam Center Foodie Best Friend! อิ่มครบจบที่สยามเซ็นเตอร์

Siam Center Foodie Best Friend! อิ่มครบจบที่สยามเซ็นเตอร์
ไม่ว่าจะมาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือมาเป็นกลุ่ม! อิ่มอร่อยเลือกได้หลายแบบ

ชีวิตในเมืองที่ต้องไปทำงาน รีบเร่ง ใช้เวลาอยู่กับการเดินทางบนท้องถนนอยู่ตลอด จะมองหาร้านอาหารดีๆ สักร้านก็ยังต้องคอยคิด “กินอะไรดี?” เป็นคำถามที่ผุดขึ้นมาทุกครั้งเมื่อถึงเวลามื้ออาหาร หรือนัดเพื่อนกินข้าว คอยดูโลเคชั่นร้านว่าอยู่ในจุดเชื่อมต่อที่เราและเพื่อนต้องผ่านต้องแวะเป็นประจำ สยามเซ็นเตอร์ จุดนับพบใจกลางเมืองที่จะคอยเป็นเพื่อนคุณทุกๆ มื้อด้วยตัวเลือกร้านอาหารที่เหมาะกับทุกคน ไม่ว่าจะมาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือมาเป็นกลุ่ม! อิ่มอร่อยเลือกได้หลายแบบ
ขอแนะนำสำหรับคนที่ชอบฉายเดี่ยว กินข้าวคนเดียวเดี๋ยวนี้ไม่ใช่เรื่องแปลก มื้อกลางวันที่ต้องทำเวลา หรือว่ามื้อเย็นหลังเลิกงานที่ต้องแวะเติมพลังให้อิ่มสบายท้อง มื้อที่ต้องการความคุ้มราคาสบายกระเป๋า และไม่เสียเวลาช้อปปิ้ง! ที่สยามเซ็นเตอร์ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู อาทิ ข้าวแกงกะหรี่สุดคุ้มการันตีด้วยรางวัลจากญี่ปุ่นที่ร้าน Maji Curry เอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ เพราะมีเพียงแห่งเดียวในไทยที่ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ ร้านนี้นอกจากมีเมนูแกงกะหรี่แฮมเบิร์กราดชีสที่ขึ้นชื่อสุดๆ แล้ว เอกลักษณ์เรื่องเครื่องเคียงอลังการให้เติมไม่อั้นได้ตลอดยังเป็นที่โจษจัน
หรือใครที่ชอบทานราเมน ก็ขอแนะนำราเมนซุปกระดูกหมู Tonkotsu Kazen Ramen ชั้น 2 ที่มีชามเด่นเป็นราเมนภูเขาไฟมาพร้อมกับภูเขาเนื้อหมู ในชามหินร้อนๆ มีกิมมิกที่การเสิร์ฟเทน้ำร้อนลงไปในหม้อ ปิดฝาแล้วควันจากน้ำเดือดๆ ก็พวยพุ่งออกมาเหมือนภูเขาไฟ ส่วนคนไหนที่ต้องดูแลรักษาหุ่น Hunter Poke ชั้น 2 ร้านอาหารสุขภาพสไตล์ฮาวายคือคำตอบ คุณจะอิ่มอร่อยไลท์ๆ ไปกับชามที่แน่นไปด้วยพลังงานดีๆ สารอาหารที่ครบถ้วนจากวัตถุดิบธรรมชาติ โดยเฉพาะเนื้อปลา ผักผลไม้ และกรรมวิธีปรุงแบบโฮมเมด

ส่วนแก๊งไหนชอบชวนมาอิ่มกันเป็นกลุ่ม จะหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน นัดแฮงก์เอาต์กันคูลๆ ที่ Greyhound Café ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ ชวนกันถ่ายเซลฟี่พร้อมมื้ออาหารไทยทวิตส์ที่ทั้งอร่อยถูกปากและหน้าตาเก๋แบบอินเตอร์ หรือสายเนื้อต้องมากิน Yuzu Suki ชั้น 2 ร้านคอนเซ็ปต์สุกี้ยากี้เอ็กซ์คลูซีฟแห่งเดียวเฉพาะสยามเซ็นเตอร์จากเครือ Yuzu ที่นี่มีเนื้อโอมิ A5 การันตีด้วยใบเซอร์ให้คุณสั่งมาปาร์ตี้พร้อมเพื่อนๆ ได้ในราคาเข้าถึง แต่หากมากับครอบครัว ชวนคุณพ่อคุณแม่กินอาหารดีๆ ที่ร้าน Charna ชั้น 2 จิ้มจุ่มออร์แกนิกรักสุขภาพ แบบที่กินแล้วรู้สึกดีต่อตัวเองและต่อชุมชน เพราะทั้งวัตถุดิบไม่ว่าเนื้อหมู เนื้อปลา ผักสดๆ ล้วนมาจากกลุ่มเกษตรกรอินทรีย์ที่คุณไว้ใจได้

ส่วนก๊วนไหนที่นิยมความอิ่มแบบสุดคุ้ม บุฟเฟต์คือคำตอบ โดยเฉพาะร้านสุกี้ยากี้และชาบูชาบูยอดนิยมจากโตเกียวร้านนี้ Mo-Mo-Paradise ชั้น 2 กับไลน์อัพเนื้อหมูและเนื้อวัวแน่นๆ เต็มไปด้วยคุณภาพ ไม่แพ้เครื่องเคียง น้ำจิ้ม ผักสด หรือขนมหวานแบบญี่ปุ่นเสิร์ฟความคุ้มจนคำสุดท้าย และถ้าคุณเป็นกลุ่มเพื่อนสายเคป๊อป อยากกินอาหารเกาหลี สยามเซ็นเตอร์ก็มีร้าน Red Sun ชั้น 2 ให้สั่งต๊อกปกกีแบบออริจินัลที่ทางร้านจัดมาเอาใจคนที่ชอบความคุ้มเต็มพิกัด หมูย่างเกาหลีต้องมาร้าน Palsaik Korean BBQ ชั้น 2 เอ็กซ์คลูซีฟมากมีสาขาที่นี่ที่เดียว อย่าลืมหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายความอลังการของหมูหมัก 8 สีในตำนาน เรียงแน่นโต๊ะไปกับเครื่องเคียงแบบจุใจ
จบมื้อหลักแล้วถ้ายังรู้สึกว่าขาดอะไรไป ใช่แล้วล่ะ กระเพาะของหวานกำลังทำงาน! สายหวานคาเฟ่สวยๆ กับขนมเค้กน่ารักน่าทาน ที่ Petite Audrey ชั้น 2 ไม่ว่าจะเป็นเครปเค้กชาไทย เครปเค้ปเค้กไมโลภูเขาไฟ หรือเมนูใหม่ประจำเทศกาลราสป์เมอร์รี่ชีสเค้ก ชิ้นไหนก็ถูกใจสายหวาน หรือเมนูผลไม้ไทยๆ ให้เลือกหลากหลายแบบ YenlyYours Dessert เสิร์ฟเมนูมะม่วงน้ำดอกไม้หอมหวานที่ได้ใจทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ พร้อมทั้งนำเสนอขนมหวานแบบอื่นๆ ที่มีส่วนผสมของผลไม้ไทยไม่ว่าจะเป็นเครป ข้าวเหนียวมะม่วง มาการอง โมจิ หรือแม้แต่มะม่วงน้ำปลาหวาน ครีเอทีฟสุดๆ นอกจากนี้ที่ชั้น M ใกล้ทางออกรถไฟฟ้าบีทีเอสของสยามเซ็นเตอร์ ยังมีร้านขนมเจ้าดังที่พร้อมให้คุณซื้อกลับไปอิ่มอร่อยต่อที่บ้านได้ทั้ง RAPL พายแอปเปิลไส้ครีมขึ้นชื่อจากญี่ปุ่น Zakuzaku ขนมโครคอนท์ชูไส้ครีมหลากรสชาติ Bake A Wish กับขนมเค้กสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นเรื่องชูครีมแสนอร่อย หรือชานมไข่มุก
Fire Tiger by Seoulcial Club สุดฮอตฮิต

ร้านอาหารทั้งใหม่ๆ เก๋ๆ ไม่เหมือนที่ไหน แถมยังมีร้านใหม่ๆ ให้อินเทรนด์ ต่อไปนี้ไม่ว่าจะนัดกินข้าว ช้อปปิ้ง หรืออัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ “ใครใครก็มาสยามเซ็นเตอร์” มาเจอกันได้ง่ายๆ จุดเดียวจบที่สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE