BACK TO EXPLORE

LGBTQ นักร้องไอคอนิคผู้สั่นสะเทือนวงการเพลงตลอดกาล

เดือนแห่ง Pride Month สยามเซ็นเตอร์ขออัพเดทและร่วมฉลองความอิสระและความภูมิใจในแบบคุณกับ Siam Center The World of Freedom and Pride กับลิสต์นักร้องดังระดับโลก พวกเขาออกมาบอกโลกว่าเป็น LGBTQ+ และก็ยังส่งมอบงานเพลงที่ดีงามให้แก่โลกเสมอ เรารักเพลงและรักพวกเขาจัง

1.   Jason Mraz

เจสัน มราซเจ้าของเพลง I’m Yours ที่เราร้องติดปากบ่อยๆ บอกโลกกับแมกกาซีนบิลบอร์ดว่าเขาเป็นไบเซ็กช่วลในเพลง“love letter”  และ เมื่อมิถุนายน 2018 ในเดือน Pride Month เจสันเคยเล่นในวีดีโอ TikTok ว่า “I don’t have a boyfriend and I don’t want one. And if I wanted one, I can have four or five of them if I wanted.” เปรี้ยวๆ เลย


2.   Miley Cyrus


เธอบอกโลกว่าเธอเป็นแพนเซ็กชวล มาหลายปีแล้ว ในปี 2015 ไมลีย์พูดว่า “ฉันเปิดกว้างกับเรื่องนี้นะ ว่าฉันเป็นแพนเซ็กชวล” แพนเซ็กชวล (Pansexual) หรือ ผู้ที่มีความสนใจต่อคนทุกรูปแบบโดยไม่นึงถึงเพศสภาพหรือรสนิทางเพศ โดยอาจจะเริ่มความสัมพันธ์จากการเป็นเพื่อน จนมีความผูกพัน เกิดเป็นความรักแบบจิตวิญญาณแนบแน่น

 

3.   Freddie Mercury

ถึงเฟรดดี้จะจากโลกไปนานแล้ว แต่ตำนาน LGBTQ+ ตัวพ่อก็ยังเป็นของเขา เขาเคยมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงในตอนที่ Queen ดังมากๆ แต่เขาก็มาค้นพบตัวเองหลังจากนั้นว่า เขาก็รักผู้ชายด้วยเหมือนกัน เรียกว่าเฟรดดี้เป็นไบเซ็กชวลที่ยอมรับกับแฟนสาวตัวเอง และเขาก็ยังคงรักเธอจนวันตาย

 

4.   Elton John
ปู่เอลตัน จอห์นคือตัวพ่อของตัวพ่อในคอมมิวนิตี้ LGBTQ+ ที่สุดแล้ว เราจะไม่พูดถึงเขาไม่ได้เลย เขาบอกโลกตั้งแต่วันแรกว่าเขาเป็นเกย์ และไม่เคยสะทกสะท้านใดๆ มีใครไม่รักเพลง “Your Song” ของเขาบ้างล่ะ เอลตัน จอห์นแต่งงานกับคนทำหนังชาวแคเนเดียน David Furnish

 

5.   George Michael

ราชาแห่งเสียงเพลงสุดเซ็กซี่คือเขาเลย เขาเป็นไบเซ็กชวลตั้งแต่แรกและก็คงความภูมิใจในความเป็นตัวเองของเขาเสมอ จอร์จเคยเดทกับ Brooke Shields ด้วย เพลง “It Must Be Love” อันโด่งดัง บรู๊ค ชีลด์เป็นคนเขียนให้เขาเอง เธอเคยบอกว่าเขาเป็นคนที่ “วิเศษ น่านับถือ และเป็นสุภาพบุรุษที่ช้าและอดทน” แต่แฟนคนล่าสุดที่ใช้ชีวิตกับเขาในช่วงชีวิตสุดท้ายคือ Kenny Goss พวกเขารักกันนาน 13 ปี

 

6.   Brandi Car
เธอคือนักร้องเลสเบี้ยนที่ได้รางวัลแกรมมี่ถึง 3 ตัวในกุมภาพันธ์ปี 2019 เธอบอกว่า “ฉันออกมาจากมุมในตู้เมื่อ 15 ปีที่แล้วตอนที่ฉันอยู่โรงเรียนมัธยม และฉันบอกคุณได้เลยว่าฉันไม่เคยถูกเชิญไปงานปาร์ตี้ใดๆ ตอนนี้ฉันได้รับการโอบกอดจากคอมมิวนิตี้ LGBTQ+ ที่ฉันรักแล้ว และมันคงเป็นเหมือนการเต้นรำไปตลอดชีวิตฉัน”

7.   Lady Gaga

เธอคือสาวไบเซ็กชวล และเป็นไอคอนของชาว queer หลังจากที่เลดี้ กาก้าได้รับรางวัลออสการ์ในปี 2019 เธอก็ส่งข้อความถึงชาว LGBTQ+ และแฟนๆ ของเธอ และบอกด้วยว่าการประกาศรางวัลแบบนี้ควรเลิกแบ่งแยกชาย-หญิงสักที!

 

8.   Rita Ora
เธอรักเพศเดียวกัน และได้เขียนเพลงชื่อ “Girls” ออกมาเพื่อขอโทษคนรักของเธอ เธอบอกว่า “เพลงนี้ฉันเขียนมาเพื่อบอกความจริงเกี่ยวกับตัวฉัน มันเป็นประสบการณ์ที่จริงมาก และซื่อสัตย์มากในชีวิตของฉัน” หนึ่งในข้อความเธอบอกว่า “I have had romantic relationships with women and men throughout my life and this is my personal journey.”

 

9.   Ricky Martin

เขาคือนักร้องที่เขย่าหัวใจสาวๆ ทั้งโลกจากท่าเต้น เสียงเพลง และแววตาก็จริง แต่เขาเป็นเกย์ และเขามีแฟนเกย์มากมายด้วย คนที่อินสไปร์ให้เขาออกมาบอกโลกว่าเป็นเกย์ก็คือดีไซเนอร์ดัง Gianni Versace นี่เอง
 

10. David bowie

เขาคือนักร้องที่ได้รับฉายาในเรื่องความรักว่า “wild lover” เดวิดรักทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ไม่มีใครรู้จริงๆ ว่าเดวิดชอบอะไรกันแน่ เกย์ ผู้หญิง หรือไบเซ็กชวล เขาเคยมีภรรยาชื่อแองจี้ และเคยมีความสัมพันธ์กับ Elizabeth Taylor และ Susan Sarandon แต่ก็มีข่าวลือว่าเขาเดทกับ Mick Jagger ด้วยเหมือนกัน ซึ่งเดวิดไม่ได้ปฏิเสธเลย เอาเป็นว่าทุกคนเอนจอยการมีความสัมพันธ์กับเขาทั้งนั้นด้วยแน่ะ

YOU MAY ALSO LIKE