BACK TO EXPLORE

เทรนด์ความรักปีนี้ เราขอฟันธง!!

ในแต่ละยุคของเรื่องความรัก จะต้องมีเทรนด์ใหม่ๆ อัปเดตกันเข้ามาอยู่เสมอ อย่างปีที่แล้วเทรนด์ฮิตคือ Love Bomb จากเคสของจอห์นนี่ เดปป์และแอมเบอร์ เฮิร์ด ปีนี้เทรนด์ unconditional love รักไม่มีข้อแม้กำลังมาแรง รักที่ไม่คาดหวัง ไม่ต้องสงสัย ปล่อยให้พลังงานความรักทำงานไป และเทรนด์ความรักที่จะไปผูกกับเรื่องราวอื่นๆ ของชีวิต ความรักกับอาหาร ความรักกับแฟชั่น ความรักไม่จำเป็นต้องมาแนวอุดมคติเพียวๆ อีกต่อไป รักและใช้ชีวิตให้สนุกนี่ล่ะ ชีวิตจะอินสไปร์ แหกกฎ และทำให้ความรักมีสีสัน สยามเซ็นเตอร์ขออัปเดต Love Trends แห่งปีว่า….

Unconditional Love

เป็นเทรนด์ที่มาจากหนังและซีรีย์หลายๆ เรื่อง ความรักที่ไม่ต้องมีการครอบครอง และยังเป็นเทรนด์ที่ต่อเนื่องมาจากเรื่องของ spiritual คนที่มีความทุกข์เรื่องความรัก และอยากค้นหาความรักที่จริงแท้ เมื่อได้ออกเดินทาง ความเป็น unconditional love จะผุดออกมา หนังอย่าง The Bridges of Madison County, A Man and A Woman, Brokeback Mountain และอีกหลายเรื่อง จะทำให้เราเข้าใจเทรนด์ความรักนี้แบบกินใจที่สุด


Duo Fashion Trend

จากเกาหลีใต้มาถึงไทยแลนด์เรียบร้อยแน่นอนแล้ว เทรนด์ความรักที่มีแฟชั่นเป็นตัวเดินนำ เสื้อคู่สไตล์สตรีท สไตล์เนี้ยบเป๊ะ ที่ไม่จำเป็นต้องใส่เหมือนกัน แต่มีกลิ่นสไตล์เดียวกัน เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คู่รักยุคนี้เวลาไปไหนจะต้องปรึกษากันก่อน เธอแต่งอะไร ฉันจะได้เข้าธีมกับเธอ ช้อปเทรนด์แฟชั่นเข้าธีมได้ที่ ALAND ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ หรือล่าสุด Kloset V Collection ที่มากันเป็นคู่รักโรแมนติกน่ารักที่สุด

Love you, Love earth

เป็นเทรนด์ความรักที่ “เราอยากได้คนรักที่รักษ์โลกไปกับเรา” มักเป็นความรักที่อยากส่งต่ออะไรไปให้โลกด้วยกัน เราจะเจอความรักเทรนด์นี้กับคู่รักที่อาจไปเจอกันตอนแยกขยะ ทำแคมเปญปลูกต้นไม้ด้วยกัน เขาและเธออยากอยู่ในโลกเล็กๆ ที่ยั่งยืนไปด้วยกัน และอาจใช้ชีวิตกันสร้างฟาร์มเล็กๆ เป็นเทรนด์มาแรงมากๆ แห่งปีเลย
We do MUSIC together.

เขาแต่งเพลง เธอร้องเพลง เขาแต่งให้เธอ เธอร้องให้เขา เป็นเทรนด์ที่คนเป็นแฟนกันจะมาทำเพลงด้วยกัน ถ้าตัวพ่อตัวแม่ในอดีตก็ต้องจอห์น เลนนอน และโยโกะ โอโนะ หรือเจซีกับบียอนเซ่ในอดีต หรือจะ ทิม แม็คกรอว์ และเฟธ ฮิลล์อะไรแบบนี้ เราก็จะได้กลิ่นอายความรักของพวกเขาผ่านเสียงเพลง ทำให้เพลงรักนั้นยิ่งลึกซึ้งขึ้นได้อีก


Free Spirit Love

เป็นเทรนด์ความรักมาแรงอีกเทรนด์ คนสองคนที่ใช้จิตวิญญาณรักกันไป ฟรี สปิริตกันไป เป็นความรักที่มักให้ธรรมชาตินำพา ไม่มีกรอบใดๆ เทรนด์ฟรี สปิริตยังสามารถมีความรักกับใครอีกคนได้ ถ้าทั้งสองคนไม่ยึดติดต่อกัน เห็นเทรนด์นี้ชัดๆ เลยถ้าใครไปเที่ยวเกาะพงัน จะมีรีทรีทเพื่อเปิดหัวใจให้ฟรี สปิริต หรือมีชายหาดนู้ดให้คนฟรี สปิริตไม่ต้องใส่อะไรนอนอาบแดดด้วยก็มี

Soul in Love

มีความคล้านเทรนด์ free spirit แต่เทรนด์รักจิตวิญญาณจะลึกซึ้ง และอยากนำพากันและกันไปสู่เลเวลความรักที่ลึกขึ้นๆ ไปด้วยกัน มักมาสายเซน-สมาธิ ฝึกจิตให้เข้าสู่สภาวะไร้ตัวตน เป็นคู่รักที่ยินดีจะมอบใจและกายให้กันและกันอย่างแท้จริง

Love me, love my dog

เป็นสุดยอดคลาสสิคเทรนด์รักตลอดกาล รักฉัน ก็ต้องรักน้องหมาของฉันด้วยนะ เทรนด์นี้เจริญงอกงามขึ้นมากๆ เห็นได้จากคู่รักบางคู่เลือกที่จะไม่แต่งงานกัน ไม่มีลูกกัน แต่มีน้องหมา น้องแมวมาเป็นลูกแทน และให้พวกเขาผูกความสัมพันธ์ให้เชื่อมโยงต่อกันเอาไว้ เราก็จะเห็นการเอาหมาแมวไปเที่ยว นั่งโต๊ะกินกาแฟด้วยกัน เป็นโลกเล็กๆ ที่มีสัตว์เลี้ยงน่ารักๆ เป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน

ลองดูว่าคุณมีเลิฟ เทรนด์แบบไหน แล้วจูงมือกันมาช้อป มาเพลิน มาหาร้านกินเริ่ดๆ กันที่สยามเซ็นเตอร์เลยนะ รับรองว่าความรักยิ่งสนุก อินสไปร์ เป็น
ความทรงจำมันส์ๆ กับโลกของ The Ideaopolis ของสยามเซ็นเตอร์แน่นอน


#SiamCenter #TheIdeaopolis #BeInspired


YOU MAY ALSO LIKE