BACK TO EXPLORE

HEIDI’ S SECRET แบรนด์ที่ขับเคลื่อนด้วยแพชชั่น

กับเสื้อผ้าที่ฉีกทุกกฎ ไร้กรอบ และอิสระถ้าให้พูดถึงเสื้อผ้าที่มีดีไซน์ ใส่ได้ทุกไซส์ ทุกเพศ และไทม์เลส Heidi’s Secret ก็คงเป็นหนึ่งในนั้น แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นที่ให้ทุกคนได้แต่งตัวอย่างอิสระ เป็นตัวเอง และไม่มีกฎเกณฑ์ใดๆ มาจำกัด มีแค่ความชอบและใจรักเท่านั้น จากร้านเสื้อผ้าเล็กๆ ที่สยามสแควร์เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว สู่ Heidi’s Secret แบรนด์แฟชั่นที่หลายคนรู้จักและเลือกให้เป็นแบรนด์โปรดที่ต้องมีติดตู้ ฝีมือและไอเดียของคุณทิมมี่ - ธีทัตรัชภูมิ นานาชจรูญทรัพย์ ดีไซเนอร์ที่มีจิตวิญญาณแฟชั่นอยู่ในตัวอย่างแท้จริง“แฟชั่นคือจิตวิญญาณของเรา”

ความชอบและหลงใหลในแฟชั่นของคุณทิมมี่นั้นได้มาตั้งแต่เด็ก เขาเติบโตมากับคุณแม่ที่เป็นช่างตัดเสื้อ โตมากับร้านตัดผ้าตั้งแต่เด็ก สิ่งเดียวที่อยากเป็นตั้งแต่เด็กคืออาชีพ “ดีไซเนอร์” มีความสนใจแฟชั่นมากตั้งแต่เด็ก ทิมมี่บอกว่าแฟชั่นนั้นเข้าไปอยู่ในสายเลือดมาตั้งนานแล้ว จนเรียกว่าเป็นจิตวิญญาณของเราเลยก็ได้แฟชั่นมีค่าสำหรับทิมมี่มาก “แฟชั่นมันคือตัวเราเลย มันคือจิตวิญญาณ ขนาดที่เราเรียนแฟชั่นไม่จบที่ออสเตรเลีย แต่ก็ออกแบบเสื้อผ้าด้วยสัญชาติญาณของดีไซเนอร์ เราไม่ได้วุฒิแฟชั่นเหมือนคนอื่น แต่เราใช้ประสบการณ์ที่เราลุยเองมาแล้วลงมือทำเอง”การออกแบบและดีไซน์ต่างๆ ก็มาจากจินตนาการและสัญชาติญาณล้วนๆ ทิมมี่บอกว่า “เวลาที่เราชอบอะไรมากๆ เราจะเก็บภาพไว้ในหัวเราโดยที่เราเองก็ไม่รู้ตัว แล้วสิ่งที่เราวาดมันก็จะออกมาจากอินเนอร์ของเราแบบอัตโนมัติ นี่คงเป็นสิ่งที่บอกเราว่ามันคือสิ่งที่เราชอบจริงๆ แล้วล่ะ”เอาข้อผิดพลาดในอดีตมาทำให้ดีขึ้น

ทิมมี่เริ่มต้นแบรนด์เมื่อปี 2005 -2006 เพิ่งเรียนแฟชั่นมาจากออสเตรเลีย บังเอิญได้เปิดร้านกับเพื่อนที่สยามสแควร์ เลยทำร้านมาเรื่อยๆ 7 ปี ย้ายไปเปิดที่ทองหล่ออีก 4 ปี หลังจากนั้นก็หยุดทำเสื้อผ้าไป เพราะประสบปัญหาชีวิตหลายเรื่อง เลยบินกลับไปอยู่ที่ออสเตรเลีย จนเมื่อปี 2016 ทิมมี่เริ่มคิดถึงการทำเสื้อผ้า เลยมีความตั้งใจว่าอยากที่จะกลับมาทำเสื้อผ้าใหม่อีกครั้ง โดยรีแบรนด์ใหม่ทั้งหมด ด้วยวิธีการ “เอาข้อผิดพลาดจากการทำแบรนด์ในอดีตมาแก้ไขและทำให้ดีขึ้น” จากที่แต่ก่อนชุดของแบรนด์จะเป็นเสื้อผ้าผู้หญิง กระโปรง เดรส ตอนนี้ได้กลายเป็น Heidi’s Secret ที่ “ไม่มีเพศ ไม่มีไซส์ ใครใส่ก็ได้ ไม่มีข้อจำกัด” ทุกคนสามารถเลือกใส่เสื้อผ้าได้ตามต้องการด้วยความที่เราใหม่มากๆ ตอนนั้น โซเชียลมีเดียก็ยังไม่มี เราเลยทำสิ่งที่เราอยากทำไปเลย “เป็นตัวของตัวเอง” จนสไตล์ความเป็นตัวเองของทิมมี่นั้นถูกใจลูกค้า และได้การตอบรับเป็นอย่างดี ตอนนั้นทิมมี่ทำเองทำอย่าง ซื้อผ้า ทำแพทเทิร์นที่บ้านช่างตัดเสื้อ วางขายเอง
เสื้อผ้าทรงโอเวอร์ไซส์ และ ไร้เพศ

คอนเซ็ปต์เสื้อผ้าของ Heidi’s Secret คือ “เสื้อผ้าทรงโอเวอร์ไซส์ และ ไร้เพศ” ผู้ชายใส่เสื้อลูกไม้ได้โดยไม่ต้องรู้สึกเขิน ทุกตัวในร้านทุกเพศสามารถใส่ได้หมด และสิ่งนี้กลายเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Heidi’s Secret ทิมมี่บอกว่า แบรนด์นี้มันสามารถเป็นอะไรก็ได้ตามที่เราอยากให้มันเป็น ทุกชิ้นเป็นไทม์เลส ไม่มีคอลเลคชั่น


HEIDI'S SECRET classic white laceHEIDI'S SECRET classic white laceHEIDI'S SECRET oversized jacket Hand woven fabric


แวะมาช้อป Heidi’s Secret กันได้ที่ ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE