BACK TO EXPLORE

LA LA LOVE แบรนด์แฟชั่นที่เต็มไปด้วยอินเนอร์ความมั่นใจ อิสระ และเป็นตัวเอง

LA LA LOVE คือแบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงสุดชิคที่เพียงแค่เห็น ก็รู้สึกได้ถึงอินเนอร์ความมั่นใจของผู้หญิงอย่างเราได้ทันที ฝีมือการออกแบบของคุณ ลินดา - ลินดา เจริญลาภ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ LA LA LOVE คุณลินดาคือผู้หญิงที่มีแพชชั่นเรื่องแฟชั่นอย่างแรงกล้า เธอใช้เวลาค้นหาตัวเองอยู่นานหลายปี จนได้ค้นพบทางที่ใช่ นั่นก็คือการออกแบบดีไซน์เสื้อผ้าจนมาเป็นแบรนด์นี้ถึงทุกวันนี้


ความชอบอยู่ในตัวมานานแล้ว

ความชอบในแฟชั่นและการออกแบบเสื้อผ้านั้นอยู่ในตัวของคุณลินดามาตั้งแต่เธอยังเด็ก คุณลินดาเล่าให้ฟังว่าสมัยที่เรียนมัธยมปลาย เธอเรียนแผนการเรียนวิทย์-คณิต แต่เธอก็ชอบวาดรูป ได้ออกแบบชุดตั้งแต่สมัยเรียน ชุดเชียร์ลีดเดอร์ ชุดดรัมเมเยอร์มาตั้งแต่ตอนนั้น หลังจากเรียนจบมัธยม เธอก็เข้าเรียนที่คณะนิเทศศาสตร์ จบมาทำงานสายโฆษณา แต่ก็รู้สึกว่ายังไม่ใช่ทางที่ใช่ เลยเปลี่ยนอาชีพมาเป็นสไตลิสต์ให้กับค่ายเพลง แต่ก็ยังไม่ใช่คำตอบของเธออยู่ดี เธอเลยตัดสินใจเลือกเดินตามสิ่งที่ชอบ ด้วยการไปเรียนแฟชั่นที่ประเทศอังกฤษคุณลินดาบอกว่า “งานที่ทำอยู่ตอนนั้นมันไม่เติมเต็มความฝันเรา” เธอลาออกไปเรียนแฟชั่นสาขา Fashion Styling and Photography ที่ University of Arts London ประเทศอังกฤษ เธอต้องเริ่มใหม่จากศูนย์ ทุกอย่างใหม่สำหรับเธอทั้งหมด แต่นี่ไม่ได้เป็นปัญหาของเธอเลย เพราะเธอมาด้วยแพชชั่นล้วนๆ กลายเป็นว่าทุกอย่างที่เธอเรียนที่อังกฤษนั้นดูง่ายสำหรับเธอที่หลงรักในแฟชั่น ตอนนั้นเธอไปคนเดียว ไม่มีครอบครัวไปด้วย ทำให้ต้องหาเงินเองด้วยการล้างจานที่ร้านอาหาร ทำมาสักพักจนเริ่มมีความรู้สึกว่า “เรามาเรียนแฟชั่นไม่ใช่เหรอ ทำไมเราไม่เข้าไปอยู่ในโลกแฟชั่นให้มากกว่านี้” เธอเลยส่ง CV ไปทุกที่จนได้ทำงานที่ GUCCI แบรนด์ท็อประดับโลก เป็นพนักงานฝ่ายขาย ได้เรียนรู้เรื่อง Fashion Retail and Commercial Merchandise มาจากกุชชี่ หลังจากนั้นก็ไปทำงานที่ MOSCHINO เป็น Visual Merchandise ทำให้ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์เกี่ยวกับเสื้อผ้าและแฟชั่นมากขึ้น


ทำงานไปพักใหญ่ เริ่มมีความคิด “อยากเป็น Stylist” มากขึ้น เลยไปขายเสื้อยืดที่ตลาดในอังกฤษ เป้นเสื้อยืดที่เธอออกแบบลายเอง และเป็นแบรนด์ LA LA LOVE มาตั้งแต่ตอนนั้น จนถึงวันนี้ที่แบรนด์เสื้อผ้าของคุณลินดาเป็นที่รู้จักในไทย เรียกได้ว่าเป็น iconic fashion อีกแบรนด์หนึ่งเลยก็ว่าได้


Sustainability is Sexy

นอกจากความครีเอท แปลกใหม่ และสวยงามแล้ว คุณลินดายังคำนึงถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยเช่นกัน ซึ่งคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ LA LA LOVE คือ “Sutainability is Sexy” เธอเล่าว่าเสื้อยืดของเธอนั้นผลิตจาก bio-cotton และ organic cotton มาตั้งแต่ปี 2008 ในความคิดของลินดามันมีสตอรี่มากกว่าแค่เป็นเสื้อผ้าจากไทย แต่มันยังช่วยโลกได้ด้วยการนำวัสดุที่เรามีในการใช้หมุนเวียน นำมารีไซเคิล “ไม่อยากให้คนคิดถึงแต่การใช้ผ้า แต่อยากให้คนคิดถึงว่าใช้เพื่ออะไร ใช้นานเท่าไหร่ ใช้มาจากอะไร มันคือเรื่องของสิ่งแวดล้อม นี่คือสิ่งที่ LA LA LOVE กำลังทำ”


เสื้อผ้าของแบรนด์ LA LA LOVE ที่วางขายที่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 1 คุณลินดาจะเลือกเสื้อผ้า sustainable เป็นผ้า bio-cotton หรือผ้าคอตตอนที่ไม่ใช้สารเคมี มัดย้อมแบบธรรมชาติ แต่ดีไซน์ก็ยังมีความเก๋ เซ็กซี่ และเป็นตัวเองเหมือนเดิม เป็นคอนเซ็ปต์เปรี้ยวแซ่บแต่รักษ์โลก รวมไปถึงชุดว่ายน้ำของแบรนด์ LA LA LOVE นั้นทำมาจากขวดพลาสติกที่ได้มาจากชาวประมงที่เก็บมาเป็นขยะ และนำมารวมกันเป็นใยผ้า หรือสูท เสื้อผ้าต่างๆ ก็มีการคอลแลบกับบริษัท SC Grand ที่เป็น Recycle Cotton “เราพยายามที่จะทำให้ได้มากที่สุด อาจจะไม่ได้ร้อยเปอร์เซนต์แต่อย่างน้อยมันก็ยังมีอะไรที่พอจะทำได้”คุณลินดาบอกว่า “การที่เราเป็น Role Model มันสำคัญมากสำหรับเด็กรุ่นหลัง มันไม่ใช่แค่แฟชั่นแต่มันคือวิถีชีวิต เป็นสิ่งที่เป็นพื้นฐานสำหรับอนาคต” จนถึงตอนนี้ คุณลินดาก็ยังมุ่งมั่นออกแบบปละสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่เปิดโลกแฟชั่นให้กับผู้หญิง รวมทั้งเป็นแรงบันดาลใจให้กับดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่มีหลงรักในแฟชั่นเช่นเดียวกับเธอ


แวะมาช้อป LA LA LOVE กันได้ที่ ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE