BACK TO EXPLORE

Gyukatsu Kyoto Katsugyu ตำนานเนื้อชุบแป้งทอดอันดับหนึ่งจากเกียวโต

ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น ก็ลิ้มรสชาติต้นตำรับกิวคัตสึเจ้าดังได้ที่สยามเซ็นเตอร์


เชื่อว่าหากใครมีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่น หรือเป็นแฟนพันธุ์แท้เนื้อชุบแป้งทอด คงไม่มีใครไม่รู้จักกับ “Gyukatsu Kyoto Katsugyu” ร้านเนื้อชุบเกล็ดขนมปังทอดอันดับหนึ่งจากเกียวโต ที่ปัจจุบันมีมากกว่า 55 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น และอีก 17 สาขาทั่วโลก และสาขาแรกของเมืองไทย ที่ 2 สยามเซ็นเตอร์Gyukatsu Kyoto Katsugyu ขึ้นชื่อเรื่องการคัดสรรเนื้อที่มีคุณภาพ มีเท็กเจอร์ของเนื้อและความฉ่ำของไขมันที่พอดี เลือกเฉพาะส่วนที่เหมาะกับการทำมาเนื้อทอด รวมทั้งองค์ประกอบในการทอด ทั้งวิธีการคลุกแป้งอย่างพิถีพิถัน การเลือกเกล็ดขนมปังสูตรพิเศษที่ไม่หนาจนเกินไป ก่อนผ่านกรรมวิธีในการทอดที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน เพื่อให้ได้รสชาติที่สมบูรณ์ที่สุด โดยด้านนอกยังคงความกรอบ แต่เนื้อด้านในอยู่ในระดับมีเดียมแรร์ที่พอดี ทำให้เมื่อกัดเข้าไปแล้ว จะเจอทั้งความกรอบและเนื้อสัมผัสที่นุ่มฉ่ำในทุกๆ คำ ด้วยคอนเซ็ปต์ “Perfect GYUKATSU is Crispy outside Medium rare inside.”


กิวคัตสึเนื้อสันนอกและกิวตัน กับไข่ลวกเกียวทามะ เนื้อชุบแป้งทอดสีสวยมาในระดับมีเดียมแรร์ เนื้อสันนอกมีไขมันที่พอดี นุ่มละมุน โดยจะมีมันอยู่บริเวณด้านบน ทำให้เวลาเคี้ยวได้ลิ้มรสเนื้อและมันที่ละลายอยู่ในปากได้อย่างเต็มๆ คำ ทานคู่กับ ไข่ลวกเกียวทามะ ที่ช่วยเพิ่มรสชาติความละมุนให้การทานเนื้อทอดฟินมากยิ่งขึ้น และ กิวตัน ลิ้นวัวคัดพิเศษ ทางร้านเลือกใช้บริเวณโคนลิ้น หั่นชิ้นหนา แต่มีสัมผัสที่นุ่ม เด้งทุกคำ มาพร้อม ซอสโทการาชิมิโสะ ที่เสิร์ฟเฉพาะเมนูกิวตันเท่านั้น ตัวซอสมีรสชาติเข้มข้น เข้ากันได้ดีกับลิ้นวัว ให้รสชาติอร่อยแบบลงตัวสุดๆ
กิวคัตสึเนื้อสันไหล่และเนื้อสันใน กับไข่ลวกเกียวทามะ เนื้อสันไหล่ เป็นส่วนเนื้อที่มีลายหินอ่อนที่ดีที่สุด มีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม เข้มขัน มีไขมันแทรกสวยงาม มาพร้อมเนื้อสันใน ที่มีไขมันต่ำ ให้โปรตีนสูง นุ่มอร่อยเป็นพิเศษ ยิ่งทานคู่กับซอสที่ทางร้านเสิร์ฟมาทั้ง 3 ซอส ยิ่งเพิ่มเท็กเจอร์ความอร่อยที่หลากหลายทุกเมนูของ Gyukatsu Kyoto Katsugyu จะเสิร์ฟมาเป็นเซ็ตสุดพรีเมียม ประกอบไปด้วยเนื้อกิวคัตสึนุ่มๆ คุณภาพเยี่ยม ข้าวญี่ปุ่นจากจังหวัดมิยากิ ที่หุงแล้วเมล็ดเรียงสวย นิ่มและไม่เละเกินไป ซุปอากะดาชิมิโสะ ที่ผสมผสานกันระหว่างมิโสะที่ทำจากข้าวและมิโสะที่ทำจากถั่ว ทำให้มีสีออกน้ำตาลแดง รสชาตินวลๆ ถือเป็นซุปที่หาทานได้ยากในไทยนอกจากนี้ยังมาพร้อมซอส 3 ชนิด คือ ดาชิโชยุ หัวใจหลักของอาหารญี่ปุ่น รสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับวาซาบิ ให้รสสัมผัสคล้ายทานซูชิ กิวคัตซึซอส ซอสสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติหวานๆ เค็มๆ มีรสเปรี้ยวตัดปลายลิ้น ทำให้อร่อยยิ่งขึ้น คาเร่ซอส สูตรลับเฉพาะของทางร้าน มีกลิ่นหอมที่พอดี ทานกับเนื้อทอดได้อย่างลงตัว สามารถนำมาทานปิดท้ายมื้อได้ โดยคาเร่ซอสราดลงบนข้าวทานพร้อมกับเนื้อ พริกไทยซันโช พริกไทยท้องถิ่นของเกียวโต ให้รสชาติและกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ส่วนใครอยากแอดออนความฟิน ก็สามารถสั่ง ไข่ลวกเกียวทามะ นุ่มๆ มาทานคู่ หรือจุ่มเนื้อลงไปเพิ่มได้เลย

สำหรับใครที่อยากได้ความสุกมากขึ้น Gyukatsu Kyoto Katsugyu ก็มีเตายากิ ให้ทุกคนได้ย่างเนื้อ เพื่อเพิ่มความสุกตามระดับที่แต่ละคนชื่นชอบ

พิเศษสุดๆ สายกินฟินจุใจ เพียงแอดไลน์ @kyotokatsugyuth หรือ https://lin.ee/imHmIMOY รับฟรี! เติมข้าวญี่ปุ่นและอากะดาชิมิโสะซุปไม่อั้น (สงวนสิทธิ์ 1 ที่ต่อ 1 user เฉพาะทานที่ร้านเท่านั้น)แวะมาลิ้มรสชาติความอร่อยของเนื้อชุบแป้งทอดอันดับหนึ่งจากเกียวโต ได้แล้ววันนี้ที่ Gyukatsu Kyoto Katsugyu ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE