BACK TO EXPLORE

Siam Center Magic From The Universe ฉลองความสุขส่งท้ายปีจากอาร์ติสท์ดัง เหนือ-จักรกฤษณ์

เคาน์ดาวน์ 2021 ปีนี้ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอร์รี่ อยากชวนทุกคนมาพบกับสารแห่งความสุขในธีม OneSiam Magic From The Universe ส่งตรงมาจากจักรวาลกับผลงานอาร์ตจากอาร์ติสท์ดัง เหนือ-จักรกฤษณ์ อนันตกูล เขามาบอกเล่าว่า “ความสุขที่กำลังจะพาเราก้าวข้ามผ่านปี 202 นี้ มีความสุขอะไรซ่อนอยู่” มาพบกับการตีความศิลปะ ให้ออกมาเป็นโลกที่คุณต้องยิ้ม เหนือ-จักรกฤษณ์ สร้างความวิบวับในใจอีกครั้ง งานอาร์ทครั้งนี้ของเขา ต้องมาถ่ายรูปเช็คอินเลยนะ ทุกสิ่งที่เขาสร้างให้กับวันสยาม จะกลายเป็นผลงานชิ้นลิมิเต็ด ชวนให้อยากตีความคาแร็คเตอร์ต่างๆ ตามแต่ละศูนย์ตามเขาไป เพราะเขาอยากบอกทุกคนว่า “Happy New Year ขอให้จักรวาลส่งความสดสว่างมาให้ทุกคน”เหนือ-จักรกฤษณ์ เป็นอาร์ติสท์ที่คนรักลายเส้นวาดภาพประกอบ จะคุ้นกับงานของเขา งานของเหนือได้รับการยอมรับมาแล้วในระดับโลก เขาได้คอลแลบกับแบรนด์ดังอย่าง Adidas, Uniqlo, BEAMS Japan, FREITAG, Volvo, แสนสิริ สไตล์งานอาร์ตของเหนือถ้าเห็นก็จะสรุปความได้ไม่ยาก งานเขาสนุก น่ารัก มีความสุข ขี้เล่น เขาคืออาร์ตสไตล์ Playful อย่างแท้จริงแต่ภายใต้ความสนุกในงานนี้ของเขา เหนือผ่านช่วงเวลาที่ต้องต่อสู้กับตัวเองมาก่อน จากที่เขาเรียนจบ ทำงานประจำ ออกแบบอัลบั้มเพลง ออกแบบงานกราฟิกต่างๆ เหนือในเวลานั้นบอกกับเราว่า “งานศิลปะมักเริ่มจากที่ตัวเราเองรู้สึกกับตัวเองยังไง ตอนนั้นเรามีทั้งสุข เศร้า เราอยู่กับความสวยงามในความเศร้า งานเลยสะท้อนออกมาจากความเศร้าของตัวเอง” เหนือใช้คำว่า “ดาร์ค” ออกมากับผลงานของเขาในเวลานั้น เขารู้จักตัวเองชัดจนต้องการค้นหาตัวเองให้หมดจดที่สุด เหนือเริ่มหันมาทำงานเพลง งานมิวสิควีดีโอ เขาอยากตีความตัวเองที่เขารู้สึกออกมาเหนือทดลองกับตัวเองจนเจอคำตอบว่า “ความเศร้าไม่ได้ช่วยอะไรกับชีวิต” ยิ่งเขาทำงานที่มีความเศร้าของตัวเอง เขาก็จะยิ่งเศร้าลงไปอีก พอรู้แล้วว่าไม่ใช่ เหนือเลยรอสัญญาณอะไรบางอย่าง แล้ววันหนึ่งบนรถไฟฟ้า เหนือเปิดไบเบิล เจอประโยคหนึ่ง พระเจ้า จักรวาลได้ส่งข้อความมาหาเขา เหนือตื่นรู้ทันที ณ เวลานั้น เขารู้แล้วว่าเขาจะต้องไปในทางไหน “จงเกิดมาเพื่อใช้ชีวิตให้เหมือนที่พระเยซูให้กับผู้อื่น” เหนือร้องไห้กับตัวเองบนรถไฟฟ้า แล้วเขาบอกว่า “อยู่ดีๆ ความเศร้าที่เป็นมันก็หายไปเลย”สิ่งที่ตามมาในความคิดเขาเหลือเพียง “แล้วเราทำอะไรให้คนอื่นได้บ้าง” การทำงานของเหนือเริ่มเปลี่ยนไป เขามองว่า “ในเรื่องร้ายๆ กลับมีเรื่องดีซ่อนอยู่” เขาเลยคิดอยากสร้างงานที่ให้กำลังใจคนอื่น เขาอยากส่งกำลังใจนั้นออกไป งานของเหนือเลยกลายมาเป็นงานที่เต็มไปด้วยสีสันสดใส เป็นที่รู้กันในวงการศิลปะว่า จะใช้สีเยอะๆ มารวมกันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องทำคอมบิเนชั่นของสีให้ใช่ที่สุด จึงจะออกมาบาลานซ์ ลงตัวสวยงามได้
เมื่อวันที่เหนือได้รับโจทย์จากวันสยาม เขาต้องสร้างงานในช่วงเวลาเฟสทีฟ เขารู้เลยว่านี่คือสิ่งที่อยู่ในใจเขา เพราะเขาอยากส่งความรัก ส่งกำลังใจผ่านงานของเขาออกไป เหมือนกับชื่อของแคมเปญเฟสทีฟครั้งนี้ว่า “Magic From The Universe” และคราวนี้เขาต้องตีความศูนย์การค้า 3 ศูนย์ ให้ออกมาเป็นเรื่องเดียวกันที่แตกต่าง สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ในความรู้สึกของเหนือจะเป็นยังไง?

สยามพารากอน

“ยากที่สุดคือสยามพารากอน เพราะมีความเวิร์ดล์คลาสส์ หรูหราด้วย ก็คิดว่าเราจะตีความยังไงดี เลยไปนึกถึงดาว เพราะช่วงเวลาคริสต์มาสยังไงต้องมีดาวอยู่แล้ว ดาวเป็นจุดเริ่มต้นให้เราค้นหา” เหนือให้สยามพารากอนวิบวับแบบดาว แล้วเขาไปต่อกับสิ่งที่เชื่อมเขาได้มากที่สุด นั่นก็คือ “เจ้าหญิง” “เลยมองไปที่เจ้าหญิง เพราะเรายังคุ้นเคยกับเจ้าหญิงได้ เลยไปดูที่มงกุฏเจ้าหญิง เรามีความเป็นผู้ชายอยู่ เลยต้องไปหาค่าตรงกลางให้ได้ เลยได้เจ้าหญิงสีทอง ที่คนอาจจะมองเป็นสีน้ำตาลนะ แล้วก็ใส่แอคเซสซอรี่เข้าไป เติมต่างหูสองข้างที่ลอยคู่กับดาว แล้วก็อยากให้เจ้าหญิงสนุก กระโปรงเลยบานกลายเป็นจานบินได้”

สยามพารากอนรวมความสุขให้ทุกคนมากมาย ร้านแบรนด์ดังระดับโลก ซีไลฟ์ และร้านอาหารที่ทั้งครอบครัวมาทานช่วงเฟสทีฟ จะต้องกลายเป็นความทรงจำกัน

สยามเซ็นเตอร์

“เป็นศูนย์แรกที่คิดได้เลยนะ ได้ความรู้สึกสดใส แล้วมันใกล้ตัวเราที่สุด” เหนือเห็นความเป็นสยามเซ็นเตอร์ที่มีสตอรี่แนวว่า “ทุกคนผ่านเรื่องร้ายๆ มาด้วยกัน แล้วแสงแดดมันตกกระทบเท่ากันทุกคน ฝนก็ตกถึงทุกๆ คน เหตุการณ์ต่างๆ ที่เราเจอ ที่ผ่านมาด้วยกันทั้งหมด ฝนที่ตกอยู่คือความชุ่มชื้น พอชุ่มชื้นก็มีสายรุ้งเกิดขึ้น สายรุ้งที่เราตีความ จะสะท้อนผ่านน้ำที่นองบนพื้นอีกที เพราะเราคิดว่าบางคนอาจจะเศร้าอยู่ แล้วเขากำลังก้มหน้า แต่ตรงข้างล่างในความเศร้า มันมีแอ่งน้ำสะท้อนสิ่งสวยงามได้ เรารู้สึกว่า แต่ละคนที่เศร้า เขาอาจไม่ได้มองฟ้า เขาอาจมองที่พื้นก็ได้ ตัวรุ้งก็เลยกลับด้าน”


ใครอยากมาเห็นรุ้งกลับด้านของเหนือ เข้ามาเช็คอินเลยที่สยามเซ็นเตอร์ สายรุ้งรอให้คุณตีความอยู่แล้ว และได้เดินค้นหาเทรนด์ล้ำๆ ใหม่ๆ กับร้านแฟลกชิพมากมายในสยามเซ็นเตอร์ ช้อปของขวัญรับช่วงเวลาเฟสทีฟกันด้วยเลยนะ

สยามดิสคัฟเวอร์รี่

“แว่บแรกไปนึกถึงก้อนเมฆ อากาศ นึกถึงอะไรที่คลีนๆ ที่น่ารัก แต่พอเราเข้าใจคอนเซ็ปต์มากขึ้นว่าที่นี่มีสินค้า คล้ายๆ เป็นแล็บให้คนมาทดลองเปลี่ยนความเป็นตัวเองดู ก็เลยไปเลือกเหตุการณ์ที่มนุษย์ไปเก็บเมล็ดพืช แล้วไปแช่แข็งอยู่ขั้วโลกใต้มาเป็นไอเดีย” เหนือชวนเราหลุดโลกออกไปกับความเย็นในโลกอนาคต เขาเลือกก้อนน้ำแข็งเป็นสิ่งที่อยากเล่าเรื่องของสยามดิสคัฟเวอร์รี่ “ก็เลยดึงองค์ประกอบของต้นสน ฟีลคริสต์มาสต่างๆ มาแช่ก้อนน้ำแข็งก้อนนั้นเอาไว้ กลายเป็นคาแร็คเตอร์ตัวนี้ แล้วสยามดิสคัฟเวอร์รี่มีสีฟ้า สีเทา พอมาเจอกับน้ำแข็ง กับความเย็น เลยนึกถึงน้ำแข็งที่อยู่ในอนาคต แล้วย้อนกลับมาได้ เหมือนเอาใบคริสต์มาสในโลกปัจจุบันที่ถูกฟรีซไว้ แล้วย้อนกลับมาอีกที เพื่อจะมาบอกคนในปัจจุบันว่า เราควรรักษาโลกนี้ไว้”เหมือนกับในสยามดิสคัฟเวอร์รี่ที่มีประสบการณ์ ไอเท็มสินค้าชวนให้เราจินตนาการถึงตัวเองอยู่มากมาย เป็นความแตกต่างที่มีโลกอนาคตซ่อนอยู่ ต้องมาค้นหาด้วยตัวเองเท่านั้น แล้วอาจจะเห็นภาพบางอย่างเหมือนที่เหนือได้สร้างขึ้นมานี้


เดินเล่นช้อปปิ้งแต่ละศูนย์แล้ว ไฮไลท์งานของเหนือจะอยู่ที่ลานพาร์ค พารากอน ตรงนี้มีความสุขเป็นอาณาจักรรออยู่เลย

Magic From The Universe
At Parc paragon

มหัศจรรย์ความสุขของจักรวาล ที่สิ่งมีชีวิตทั่วจักรวาลเดินทางผ่านดวงดาว ผ่านกาแล็คซ่มากมายนับไม่ถ้วน เป็นเวลาหลายล้านปีแสงมายังโลก เพื่อส่งมอบความสุขมหัศจรรย์ของจักรวาลให้กับชาวโลก ที่นี่คุณจะได้พบกับ
1. ดาวแห่งแสง (Serotonin Galaxy)
เธอคือเจ้าหญิงดวงดาวจากดาวแห่งแสง มามอบความสุขผ่านแสงอันอบอุ่น ที่ช่วยให้ดอกไม้จากดวงดาวแห่งแสงที่เจ้าหญิงนำมาเบ่งบานสวยงามให้เราได้ชื่นชม
2. ดาวแห่งสาย (สัมพันธุ์)
รุ้งที่มามอบความสุขมหัศจรรย์แก่ชาวโลกด้วยสะพานสายรุ้ง และการโอบกอดพื้นที่ในอ้อมกอดของเจ้าชาย เป็นห้วงอวกาศให้ชาวโลกมาสนุกร่วมกันด้วยการ Roller Skate เจ้าชายสายรุ้งยังพาสุนัขอวกาศที่เลี้ยงมาเที่ยวโลกด้วย
3. ดาวน้ำแข็งแห่งความรัก (Dopamine Galaxy)
เจ้าชายน้ำแข็งนำเครื่องเล่นที่เล่นเป็นคู่มาให้ชาวโลก ได้แบ่งปันความรักให้กันและกัน เช่น ชิงช้าคู่รัก กระดานกระดกรัก
4. ดาวแห่งเสียงหัวเราะ (Endorphine Galaxy)
มนุษย์ดาวแห่งเสียงหัวเราะ Ho Ho Ho เดินทางมายังโลกพร้อมกับโทรโข่งมหัศจรรย์ ชวนให้ชาวโลกออกมาหัวเราะดังๆ ผ่านโทรโข่งเพื่อแบ่งปันความสุขให้แก่กันและกัน

ทั้งหมดหลอมมาเป็นความสุข เป็นสาส์นจากจักรวาลส่งมาให้เรา เพื่อบอกเราว่า ช่วงเวลานี้ลืมเรื่องยุ่งๆ ในใจไปเถอะ มาเอนจอยช่วงเวลาเฟสทีฟแห่งปีเช่นนี้ แล้วเราขอชวนคุณ มาพบกับประสบการณ์สุดพิเศษ กับงานอาร์ตน่ารักๆ ของเหนือ-จักรกฤษณ์ อนันตกูลกันได้ที่ OneSiam แล้วพบกันนะ

YOU MAY ALSO LIKE