BACK TO EXPLORE

Shaka เปิดคอลเลคชั่นรับหนาวที่ชาว Absolute Siam ต้องไม่พลาด!

รู้สึกถึงลมหนาวก็ต้องมองหาเสื้อผ้าชุดใหม่ที่จะใส่ให้เข้ากับเทรนด์ โดยเฉพาะแบรนด์แฟชั่นที่อยู่ในศูนย์การค้า Siam Center อย่าง Shaka ที่ไม่รอช้าออกคอลเลคชั่นใหม่ Autumn/Winter 2017 มาเป็น 4 แรงบันดาลใจที่พิเศษสุดแบบต้องมีเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า เราก็จะเป็นผู้หญิงที่เก๋มากทันที!

The Company เรื่องราวของกลุ่มเพื่อน 4 คาแร็กเตอร์ที่บอกความเป็นตัวตนของ Shaka ได้ชัดเจนและจับต้องได้ โดยมี Painter สาวผู้รักการวาดรูปและเขียนภาพ Musician ผู้หญิงที่สดใสสร้างเสียงเพลงให้คนอื่นมีความสุข Reader หญิงสาวที่รักในวรรณกรรม แบรนด์สื่อออกมาด้วยแมว มีความขี้เล่น Photographer เป็นผู้หญิงที่ชอบทดลองอะไรใหม่ๆ และสะท้อนตัวตนออกมาทางภาพถ่าย พวกเธอมารวมตัวกันเพื่อบอกเล่าการใช้ชีวิตของตัวเองและแลกเปลี่ยนความคิดให้กับเพื่อนรักเสื้อผ้าในสไตล์สาว Shaka เลยต้องเล่นด้วยการออกแบบลายพิมพ์ผ้าด้วยการใช้เทคนิคการพิมพ์ Flock print แต่ละคาแร็กเตอร์ก็มีดีเทลที่ต่างกัน อย่างเช่น ลายพิมพ์ที่เป็นเส้นสายของเลขาคณิต การตัดเย็บระบาย ลาย Emoji icon เป็นโทนสีพาสเทลกลางๆ ที่ไม่ทึมจนเกินไป เช่น สีเขียวอ่อนอมเทา สีฟ้าอ่อนอมเทา สีเหลืองโทนมัสตาร์ด สีน้ำเงินเข้ม แต่ยังมีสอดแทรกสีแดงให้ดูสนุกสนานและมั่นใจ


NERDYเป็นอีกคอลเลคชั่นที่ Shaka Leisure อยากเล่าต่อจาก Shaka คอลเลคชั่นหลักจากเพื่อนสาว 4 คาแร็กเตอร์มาถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ของ Reader หญิงสาวที่รักในวรรณกรรมออกมาเป็น NERDY ความเรียบง่ายที่ยังมีความน่ารัก เท่และทันสมัย ถ้าชอบหรือรักอะไรแล้วก็จะทำความเข้าใจเพื่อสร้างความสุขให้กับตัวเอง


รูปแบบของเสื้อผ้าจะเป็นแนว Preppy น่ารักและยังเป็น Smart Casual เลือกใช้ผ้าสีพื้นและแพทเทิร์นง่ายๆ เช่น ลายจุด ลายตาราง ลายทาง ทำให้เสื้อผ้ามีลายกราฟฟิกเข้าไปเบาๆ รวมทั้งใส่กลิ่นอายเดนิมเข้าไปให้เสื้อผ้ามีโครงมากขึ้น ถือกระเป๋าใบเล็กที่มีลูกเล่นเป็นการดึงลายเส้นไม้บรรทัด ให้ดูเป็นสาวคงแก่เรียนอยู่บ้าง แต่ไม่ลืมเพิ่มความพิเศษด้วย Knit ที่ใช้เส้นด้ายทอไม่หนาเกินไป โดยสีที่ใช้ยังคงตามฤดูกาลที่แล้วคือสีฟ้าและน้ำเงิน อบอุ่นด้วยเอิร์ธโทนและมีสีแดงเข้มเพิ่มเข้ามาเล็กน้อยCosmopolitan
สำหรับคอลเลคชั่น Shaka Saku ในซีซันนี้จะผสมผสานเนื้อผ้าชนิดพิเศษเข้ามา เช่น ผ้าที่ถักทอให้เกิดเป็นลายลูกไม้ ผ้าแจ็คการ์ดที่มีผิวสัมผัสนูนขึ้นมาเป็นลายวงกลม และผ้า Lurex Jacquard แทรกดิ้นสีทองอยู่ในเนื้อผ้า แต่ก็ยังเอากราฟฟิกร่วมสมัยอย่างเรขาคณิตมาตัดต่อให้เป็นเส้นและคู่สีที่ตัดกันอย่างกลมกลืน พร้อมด้วยเทคนิคลายดอกไม้พิมพ์กำมะหยี่บนผ้าตาข่ายและขนนก
Absolute Siamหลังจากที่คอลเลคชั่น The Company พูดถึงสาว The Musician ก็ได้เชื่อมโยงมาเป็น Absolute Siam ในชื่อว่า God Help the Girl โดยได้รับแรงบันดาลใจมากจากหนังเพลงแนวอินดี้ป๊อบ เสื้อผ้าในคอลเลคชั่น Absolute Siam นี้จะเล่าถึงผู้หญิงที่มีความสนุกสนาน มีชีวิตชีวาและหลงใหลในเสียงดนตรี ทางแบรนด์ Shaka เลยอิงจากแฟชั่นยุค 60’s เป็นดนตรีแนวป๊อบ รวมทั้งยังมีรายละเอียดที่นำมาตกแต่งให้เกิดความรู้สึกวิบวับเวลาเล่นกับแสง เช่น Glitter Batch การตกแต่งด้วยการเดินเส้นผ้า Velvet ทำให้คอลเลคชั่น Absolute Siam เพิ่มตัวตนที่ชัดเจนของหญิงสาวตอนนี้ได้ดีที่สุด   
มาค้นพบคอลเลคชั่นใหม่ที่ไม่เหมือนใครนี้ได้ที่ Shaka Flagship Store ชั้น 3 Siam Center

YOU MAY ALSO LIKE