BACK TO EXPLORE

5 เรื่องราวสุดจี๊ด ของเจ้ากระต่าย Usagyuuun!!!

Usagyuuun กระต่ายตัวยืดๆหยุ่นๆ ที่มาพร้อมกับความนิยมไปทั่วทั้งเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นที่ญี่ปุ่นบ้านเกิด, ฮ่องกง และ ไต้หวัน วันนี้ Usagyuuun พร้อมบุกประเทศไทยแล้ว กับ Siam Center Cafe x Usagyuuun ครั้งแรกในไทยกับการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ใจกลางสยาม มาพร้อมกับความพิเศษและกิจกรรมต่างๆอีกมากมาย พิเศษขนาดนี้ พลาดไม่ได้ต้องขอมาทำความรู้จักกันสักหน่อยแล้ว

1. ไม่ใช่อูซางุน อูซ่าหงุน แต่คือ อูซากูนนน !!!

เจ้ากระต่ายลูกครึ่งโมจิ คาแรคเตอร์น่ารัก มาดกวนตัวนี้ ชื่อจริงๆของเขาคือ Usagyuuun!!! ต้องสะกดด้วยต้วยูสามตัว และอ่านออกเสียงชัดๆว่า “อูซากูน” หรือจะเรียกสั้นๆว่า “กูน” ก็ได้ เกิดจากนักวาดผู้สร้างอย่าง S. สาวชาวญี่ปุ่นผู้ชื่นชอบภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว มังงะ และคาแรคเตอร์ต่างๆตั้งแต่ในวัยเด็ก จนพัฒนากลายเป็นเอกลักษณ์กับการสร้างคาแรคเตอร์ที่ไม่ซับซ้อน แต่เรียกเสียงหัวเราะได้จากทั่วโลก


2. จับตัวแทบไม่ทันเพราะ Usagyuuun มีความเร็วเหนือแสง

Usagyuuun เป็นกระต่ายขี้สงสัย และมีความสนใจที่หลากหลาย รักสนุก ชอบแฟชั่น ชอบของกินอร่อยๆ ด้วยความอยากรู้อยากเห็น ให้เดินช้าๆคงจะไม่ทันกาล จึงต้องใช้ความยืดหยุ่น ทั้งกลิ้ง ทั้งกระโดดด้วยความเร็วเหนือแสง สร้างความสนุกสุดเซอร์ไพรส์ไปทั่วโลก ใครจะรู้ว่าตอนนี้เขาอาจจะกำลังแอบถอดหูเล่นอยู่หลังคุณก็เป็นได้!

3. แครอท ไม่ใช่เพียงของอร่อย แต่(เหมือนจะ)เป็นเพื่อนสนิทของ Usagyuuun

ใครๆก็ว่ากระต่ายชอบกินแครอท Usagyuuun เองก็ชอบ ชอบถึงขั้นมีเพื่อนสนิทที่มีรูปลักษ์คล้ายแครอทกันเลยทีเดียว จริงๆแล้วเพื่อนรักตัวนี้เป็น Mystery Gift ที่อูซากูนได้ในวันคริสมาสต์ จนถึงตอนนี้ก็ยังเป็นที่สงสัย ว่าเป็น Carrot!? หรือไม่ นอกจากนี้ยังมี “Nekogyuuun” แมวน้อยยิ้มแป้นแก้มแดงหน้าตาน่ารัก ที่จะอยู่กับ Usagyuuun บ่อยๆ ไม่ว่า Usagyuuun จะไปเล่นสนุกที่ไหน ก็จะมี Nekogyuuun และแครอทไปด้วยกันทุกที่


4. ความนิยมรอบโลก กับสถิติการดาวน์โหลดสติกเกอร์ที่น่าจับตามอง

มาลองดูในมุมของนักวิเคราะห์แบบวิชาการกันบ้าง กับยอดการดาวน์โหลดสติกเกอร์ Usagyuuun ใน Facebook จากทั่วโลกที่พอรวมกันแล้วพุ่งไปกว่า 400 ล้านครั้ง! คิดกันแบบง่ายๆเท่ากับว่าถ้าทุกๆ 1 นาทีมีการดาวน์โหลด 1 ครั้ง เราต้องใช้เวลาเกือบ 800 ปีเลยทีเดียว ไม่ธรรมดาเลยนะกูน!

5. เรียนรู้ภาษาUsagyuuun ฉบับ 101

Usagyuuun นอกจากจะขี้เล่น กวนโอ๊ยแล้วยังมีภาษาของตัวเองด้วยนะ เริ่มต้นง่ายๆกับการเติมคำว่า “กูน” ลงไป อย่างเช่น กินข้าวกูน เดินเล่นกูน และสำหรับคนที่เริ่มหลงรัก Usagyuuun เรามากอดกูนตัวใหญ่ที่ สยามเซ็นเตอร์ พร้อมกิจกรรมอีกมากมาย ทั้งคาเฟ่ และ workshop สุดพิเศษ แล้วเจอกูน! See you Gyuuun!!YOU MAY ALSO LIKE