BACK TO EXPLORE

TAKTAI…ภูมิปัญญาดั้งเดิมที่ก้าวมาพร้อมกับคำว่าแฟชั่นอย่างกล้าหาญ

TAKTAI…ภูมิปัญญาดั้งเดิมที่ก้าวมาพร้อมกับคำว่าแฟชั่นอย่างกล้าหาญ
ความนุ่มนวลของเส้นใยไผ่เป็นเสื้อผ้าที่เรียบง่ายและยั่งยืน

เป็นอีกความภูมิใจของสยามเซ็นเตอร์ที่อยากจะประกาศให้โลกรู้ว่าเสื้อผ้าที่ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติผ่านกระบวนการคิด ใส่เทคโนโลยีที่แฝงไปด้วยการอนุรักษ์อย่างยั่งยืน ทุกอย่างผสมผสานกันออกมาเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่ทำให้คนรักแฟชั่นอยากเข้ามาสัมผัสและถ้ายิ่งรู้ว่าแบรนด์แฟชั่นใหม่ล่าสุดที่มาเปิดร้านในสยามเซ็นเตอร์อย่าง TAKTAI พร้อมจะทักทายชาวแฟชั่นด้วยการบอกว่าเนื้อผ้าของเขาทำมาจาก “ไผ่” ยิ่งทำให้เราอยากเข้ามาลองให้รู้กันสักครั้งบนชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์เส้นใยธรรมชาติของไทยเป็นเสื้อผ้าที่มาพร้อมคุณภาพจริงๆ
แบรนด์ทักทายมาจากความรักธรรมชาติและความหลงใหลในผ้าทอของคุณซิ่ว-กัญจิรา ส่งไพศาล ซึ่งได้ใช้เวลาออกเดินทางไปต่างจัวหวัด เพื่อศึกษาเส้นใยธรรมชาติจากพืชท้องถิ่นในไทย และลองนำ “ไผ่” มาทดลอง คิดค้นนวัตกรรมเพื่อปั่นเป็นด้าย! ทอออกมาเป็นเส้นใยไผ่ธรรมชาติแบบเฉพาะของแบรนด์ทักทาย ผ่านการทำงานร่วมกับชุมชนทอผ้าในจังหวัดมหาสารคาม เป็นความตั้งใจที่อยากสนับสนุนงานฝีมือจากภูมิปัญญาชาวบ้านและส่งเสริมรายได้ในชุมชน

ใยไผ่...ธรรมชาติให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด
การพบเจอใยไผ่ที่นำมาเป็นทอเป็นผืนผ้า นำไปตัดเย็บเสื้อผ้าและเครื่องประดับได้สวยเป๊ะอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเนื้อผ้าใยไผ่มีความยืดหยุ่นสูง มีคุณสมบัติป้องกันแบคทีเรีย น้ำหนักเบา สัมผัสนุ่มสบายผิว ระบายอากาศได้ดีเหมาะกับใส่ในเมืองไทยมาก ทางแบรนด์ยังใช้สีย้อมจากธรรมชาติในการเพิ่มสีสันให้ผ้า ใส่แล้วปลอดภัย ไม่ต้องพึ่งสารเคมีใครที่คิดว่าเส้นใยไผ่จะทนทานหรือเปล่าคงต้องหมดข้อสงสัย เพราะ “ทักทาย” ต่อยอดงานวิจัยและพัฒนาให้เป็นนวัตกรรมเปลี่ยนไผ่เป็นเส้นใย เริ่มจากต้มต้นไผ่ปอกเปลือกที่ความร้อน 192 องศาเซลเซียส ใช้ไอน้ำแรงดันสูงให้ต้นไผ่แตกออกเป็นเส้นใย คัดแยกใยไผ่ที่นุ่มมาปั่นเป็นเส้นด้ายทอออกมาเป็นผ้า
ส่งความรักออกไปถึงชาวบ้าน
นอกจากเสื้อผ้า เครื่องประดับ เช่น หมวก กระเป๋า ผ้าพันคอ พวงกุญแจ ฯลฯ ที่ใช้แล้วรู้สึกว่ามินิมอลสไตล์นี่ล่ะใช้ได้นานที่สุด เสื้อผ้าและสินค้าทุกชิ้นยังทำให้เราได้ส่งต่อความยั่งยืนออกไปถึงชุมชนตั้งแต่ปลูกไผ่ ขึ้นผืนผ้า ทอลาย ย้อมสี ภูมิปัญญายังจะคงอยู่และคุณก็ได้สร้างรายได้ให้กับชุมชนอย่างยั่งยืน เสื้อผ้าของแบรนด์ TAKTAI จึงใส่ได้นาน หลายโอกาส คุณไม่จำเป็นต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่บ่อยๆ ลดการสร้างขยะและทำลายสิ่งแวดล้อมได้ด้วย
พบกับความนุ่มสบายทั้งตัวและหัวใจกับแบรนด์ TAKTAI ได้แล้วอย่างเต็มรูปแบบที่ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE