BACK TO EXPLORE

“Windwear” ฮาวายลายไทย ฮิปส์เตอร์มีสไตล์จัดจ้านสุดในสยามเซ็นเตอร์

Windwear Thai Hawaii Style Absolute Siam Store

“Windwear” ฮาวายลายไทย ฮิปส์เตอร์มีสไตล์จัดจ้านสุดในสยามเซ็นเตอร์
ชั้น 1 Absolute Siam Store

จากความชอบส่วนตัวที่ชอบเสื้อฮาวายมีสไตล์และมีดีไซน์เอกลักษณ์เฉพาะตัว  แต่กว่าจะได้มาครอบครองต้องไปหาตามสถานที่ต่างๆในต่างประเทศ โดยเฉพาะในญี่ปุ่นและอเมริกา จะหาเสื้อฮาวายที่มีดีไซน์ของความเป็นไทยแทบไม่มี ทำให้สองหนุ่ม ก้อง – สรภัค บุษราคัมวดี และ ซีน – นิธิกร ปรีดาเกียรติ Co – Founder แห่ง Windwear เกิดไอเดียในการสร้างแบรนด์เสื้อฮาวายสไตล์ไทยแท้ของคนไทยขึ้นมาเอง เพื่อประกาศศักดาให้คนทั่วโลกได้เห็นว่าฝีมือคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ซีน นิธิกร / ก้อง สรภัค


ก้อง สรภัค และซีน นิธิกร คือสองหนุ่มผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางไปทั่วเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจและประสบการณ์จากสิ่งที่พบเห็น มารังสรรค์เป็นลวดลายงานดีไซน์บอกเล่าเรื่องราวความเป็นไทยผ่านลายผ้า ด้วยการออกแบบและผลิตโดยคนไทย ในราคาคนไทยที่จับต้องได้ บอกเล่าสตอรี่เรื่องราวของคัลเจอร์ สิ่งแวดล้อม ชีวิตความเป็นไทย แม้กระทั่งลายสัตว์ต่างๆ ออกไปสู่สายตาชาวโลก ด้วยคุณภาพและวัสดุที่เทียบเท่าต่างประเทศในราคาคนไทย

เสน่ห์ที่ทำให้ทั้งสองหลงใหลในเสื้อฮาวายคือความใส่สบาย สีสันที่โดดเด่นฉูดฉาดไม่ร้อน เหมาะกับอากาศเมืองไทย แต่สิ่งที่พิเศษไปกว่านั้นคือเรื่องของดีไซน์และสไตล์ที่หายาก ซึ่งแม้ว่าจะมีเงินบางครั้งก็ซื้อไม่ได้เช่นกัน ทำให้มองเห็นถึงจุดเปลี่ยนตรงนี้ที่ทำไมเราไม่ทำให้เอกลักษณ์ความเป็นไทยถูกนำมาสร้างเสน่ห์ให้เกิดขึ้น ด้วยจุดมุ่งหมายที่ว่าหากพูดถึงงานดีไซน์ญี่ปุ่นภาพของปลาคาร์ฟ นกกระเรียน เจดีย์ญี่ปุ่นจะลอยมา อยากทำให้เมื่อพูดถึงฮาวายลายไทยแล้วภาพของปลากัด ไก่ชน ทุเรียน ความเป็นไทยลอยออกมาบ้าง ด้วยเหตุนี้ “Windwear” จึงถือกำเนิดขึ้นเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาWindwear ทำจากผ้าเรยอนธรรมชาติ 100% การตัดเย็บคุณภาพถอดแบบมาตรฐานมาจากญี่ปุ่น ใส่แล้วไม่ร้อน คุณก้องบอกว่าการออกแบบลวดลายในแต่ละครั้งล้วนได้แรงบันดาลใจมาแหล่งท่องเที่ยวไทย วิถีไทย สิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเดินไปไหนทุกอย่างสามารถถูกหยิบจับนำมาเป็นจุดเริ่มของงานดีไซน์ได้หมด อย่างไปเที่ยวหัวหินเห็นของเล่นสังกะสีก็เอามาทำเป็นเสื้อฮาวายลายของเล่นสังกะสีได้ ไอเดียทุกอย่างอยู่รอบตัวเราอยู่ที่เราจะเอามาใช้อย่างไร เราไม่ได้จำกัดแค่ลายสัตว์เท่านั้น แต่เป็นอินสไปร์ทุกอย่างที่มาจากความเป็นไทย ผลไม้ สัตว์สวยงาม วัฒนธรรมประเพณี ทั้งหมดทั้งมวลที่เป็นไทย สามารถที่จะบอกกล่าวต่อยอดและบอกเล่าเรื่องราวลงบนผืนผ้านำไปสู่การเผยแพร่สู่สายตาชาวโลกได้ล่าสุดกับคอลเลคชั่นการท่องเที่ยว ที่บ่งบอกวัฒนธรรมการท่องเที่ยวบ้านเราทั้งหมดอยู่บนด้านหน้าของเสื้อตัวนึง อย่างเทศกาลสงกรานต์ ,ชายหาดประเทศไทย,การสาดน้ำทางภาคเหนือ, พญานาคทางภาคอีสาน,เรือทะเลอันดามัน เป็นต้น เป็นภาพสะท้อนของการท่องเที่ยวทั่วประเทศ ส่วนด้านหลังเป็นแผนที่ประเทศไทย หรือจะเป็นคอลเลคชั่นเกาะรัตนโกสินทร์ แรงบันดาลใจจากวัยเด็กที่เกิดและเติบโตจาก ถ.เจริญกรุง มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็น hidden มากมาย มุมต่างๆที่วัดพระแก้ว เสาชิงช้า รถตุ๊กๆ นำสิ่งเหล่านี้มาไว้รวมกันในเสื้อตัวเดียวเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ความประทับใจวัยเด็กที่อยากให้คนรับรู้ ดีไซน์ส่วนใหญ่ของเราจะเป็นการเล่นกับคัลเจอร์และ Emotional ของคน อย่างสัตว์ต่างๆ ปลากัด แมว เสือ ผลไม้ ทุเรียน เมื่อนำมาวางสตอรี่อยู่บนเสื้อลิงค์ไปกับความชอบของคนก็จะทำให้ Collector ทั้งหลายมาตามเก็บสะสม งานดีไซน์เหล่านี้ไม่ใช่เรื่องยากเป็นสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัวอยู่ที่เราเห็นคุณค่ากับสิ่งนั้นหรือไม่ และเลือกที่จะหยิบมันมาใช่ยังไง

สินค้าของเราเป็นลิมิเต็ดในแต่ละคอลเลคชั่นผลิตไม่เยอะเพียง 80 – 100 ตัวเท่านั้น เป็นของสะสมที่มีคุณค่า ครึ่งนึงของลูกค้าเราคือ Collector ซื้อสะสมทุกคอลเลคชั่น ดังนั้นเราจะไม่ทิ้งคอนเซปต์ในการคงไว้ซึ่งการบอกเล่าคุณค่าของความเป็นไทย นอกจากนี้เรายังเพิ่มไลน์การผลิตไปสู่ความเป็นไลฟ์สไตล์  แบรนด์มากขึ้น กางเกงขาสั้น เสื้อยืด รองเท้า ก็จะมีให้เห็นมากขึ้นภายในปีนี้ และมีจำหน่ายเฉพาะที่ร้าน Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์เท่านั้นเราอยากให้เมื่อพูดถึงเสื้อฮาวายคนจะนึกถึง Windwear เป็นอันดับต้นๆ ด้วยสตอรี่ที่เราพยายามสอดแทรกถือเป็นการช่วยโปรโมทประเทศไทยไปในตัวทั้งกับคนไทยด้วยกันเองและนักท่องเที่ยวในอนาคต ซึ่ง product ของเราไม่ใช่เพียงแค่สินค้าเท่านั้น แต่เป็นเหมือนของสะสมมีคุณค่าต่อนักสะสมเหล่า Collector ทั้งหลายซื้อสะสมเองหรือส่งต่อให้คนรัก ส่งต่อเป็นของขวัญ ไม่เพียงแต่เราได้ทำธุรกิจเท่านั้นแต่เรายังได้ส่งต่อการประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมการท่องเที่ยววิถีชีวิตของประเทศเราไปในตัวด้วย บอกให้คนทั่วโลกได้รู้ว่าประเทศไทยยังมีอะไรที่น่าค้นหาอีกเยอะมากกว่าที่ชาวต่างชาติหรือแม้แต่คนไทยเองจะเห็นด้วยซ้ำ”

หากอยากได้เสื้อฮาวายลายไทยเก๋ๆมีเอกลักษณ์ของงานดีไซน์ แถมได้ช่วยโปรโมทวิถีไทยที่น่าสนใจไปในตัว แวะไปได้ที่ “Windwear” ใน Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ หรือ Line : @absolutesiamstore คลิ๊ก เลย

YOU MAY ALSO LIKE