BACK TO EXPLORE

Zippo New Concept Flagship Store


Zippo New Flagship Store เป็น Flagship Store แห่งแรกที่ได้รับการรับรองจาก Zippo สหรัฐอเมริกา ผสมผสานกลิ่นอายความเป็น Garage Loft ไอเดียจาก “คุณแต๋น-รังสรรค์ จันทร์วรวิทย์” หรือที่ในวงการ Zippo คอลเลคเตอร์รู้จักกันดีในฐานะ “ราชา Zippo” ผู้ชื่นชอบ สะสม และสั่งสมประสบการณ์ในวงการมากว่า 30 ปี จนได้รับการยอมรับจาก Zippo สหรัฐอเมริกาให้เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ รวบรวมไฟแช็ก Zippo จากหลายคอลเลคชั่นทั่วโลก กว่า 2,000 แบบ มากถึง 4,000 ชิ้น กลายเป็น Flagship Store แห่งแรกบนพื้นที่ใหญ่ที่สุด คอลเลคชั่นเยอะที่สุด และมีจำนวนชิ้นมากที่สุดในประเทศไทย!!คุณแต๋นเล่าว่า "เมื่อกว่า 30 ปีก่อน Zippo ยังเป็นเพียงของแถมที่ได้จากร้านอาหาร" แต่ด้วยความพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากไฟแช็กทั่วไป ทำให้ความนิยมใน Zippo เพิ่มสูงมากขึ้น เช่น การมีบานพับสวิง และสปริงเปิดปิด พร้อมเสียง “คลิก” อันเป็นเอกลักษณ์ สะดวกต่อการเปิดใช้งานด้วยมือเดียวแถมยังกันลมได้ดี (windproof lighter) จุดที่ไหนก็ได้ จนเกิดการต่อยอด เล่นท่าทางต่างๆ หรือที่เรียกว่า “ZippoTrick” จนเกิดเป็นคอมมูนิตี้ Zippo เป็นต้นมา


ความพิเศษอีกอย่างของ Zippo คือ ใช้หินเหล็กไฟ (Flint) ในการจุดประกายไฟ แตกต่างจากไฟแช็กทั่วไปที่ใช้แก๊ส ทำให้มีความปลอดภัยสูง  สามารถพกขึ้นเครื่องบินได้คนละ 1 ชิ้น เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก  Zippo ยิ่งสรัางความนิยมให้ Zippo กลายเป็นไฟแช็กที่ครองใจสายคูลทั่วโลก


เมื่อความนิยมเพิ่มสูงขึ้น Zippo ไม่ได้เป็นแค่ไฟแช็กอีกต่อไป แต่กลายเป็นของสะสมชิ้นเอก ด้วยลวดลายพิเศษจากผลงานคอลแลบกับแบรนด์ต่างๆ รวมถึงงาน limited edition จากนานาประเทศ จึงทำให้มีราคาตั้งแต่หลักร้อย ถึงหลักแสน

อย่างเช่นคอลเลคชั่นพิเศษแบบไทยๆสำหรับสายมู ลายครุฑ ฝังตระกุด มีรายละเอียดด้านในสวยงาม เคยทำสถิติถูกจองหมด 500 ชิ้น ภายในเวลา 5 นาที และได้มีรุ่นที่ 2 ตามมา ให้แฟนๆได้ตามสะสมกันอีกครั้ง


คอลเลคชั่น Golden Daily Coming Rich with Abacus ลูกคิดจากจีน งาน handcraft limited Edition ที่มีความละเอียดประณีตสูง ตัวลูกคิดสามารถขยับได้ทุกชิ้นส่วน และสามารถรืองแสงได้ในที่มืด


Revolver Roullete ออกแบบมาหน้าตาเหมือนปืนลูกโม้สไตล์ Russian Roullete ด้านหน้าเป็นลูกโม่ หมุนได้ ขอบข้างเป็นลายฉลุ และมีของแถมเป็นของเล่นลูกโม่อีก 1 ชิ้น หมุนเล่นได้จริงๆ เป็นอีกหนึ่งเซ็ตน่าสะสม ที่หลายๆคอลเลคเตอร์สนใจ


และรุ่นพิเศษ 90th Anniversary Sterling Silver Collectible ฉลองครบรอบ 90 ปีไฟแช็ก Zippo แบบพรีเมียม มีเพียง 900 ชิ้น ทั่วโลกและสำหรับคนที่สนใจอยากเริ่มต้นศึกษา หรือเป็นขาประจำนักสะสมไฟแช็ก Zippo อยู่แล้ว ก็สามารถแวะมาหา คุณแต๋น ได้เลย  รับรองว่าได้รับคำแนะนำ คำปรึกษาแบบเรียลๆจากตัวจริง ให้คุณได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไปด้วยกัน ที่ Zippo New Flagship Storeที่ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์


YOU MAY ALSO LIKE