BACK TO EXPLORE

ชี้เป้าจุดกินมื้อเช้า อร่อยระดับโลกใจกลางสยาม

แวะเช็กอิน ฟินมื้อเช้า - - มื้อสำคัญที่ไม่ควรพลาดที่ OneSiam

เดสติเนชั่นที่รวมร้านอาหารระดับเวิลด์คลาสไว้มากกว่า 200 ร้าน ที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ให้ทุกวันพิเศษไปด้วยประสบการณ์ความอิ่มอร่อยสำหรับทุกคน

นี่คือลิสต์ร้านอาหารมื้อเช้าที่เราคัดสรรมาครบทั้งเมนูคาว หรือขนมหวาน และเครื่องดื่มร้อน-เย็น ที่จะทำให้คุณเริ่มต้นวันในสไตล์ของคุณได้เต็มพลัง

1. Clinton St. Baking Company & Restaurant  

Location: ชั้น G ฝั่งเหนือ สยามพารากอน
Why we love: ร้านนั่งสบายที่ได้รับการโหวตให้เป็นจุดเช็กอินกินมื้อเช้าที่ดีที่สุดในนิวยอร์ก และ New York Magazine ยังโหวตให้บลูเบอร์รี่แพนเค้กเป็นเมนูเดอะเบสต์ 2 ครั้ง! นอกจากเสิร์ฟอาหารสไตล์ American comfort food อย่างวาฟเฟิล (ที่เลือกได้ทั้งแบบคาว และหวาน) ยังมีแพนเค้ก เบอร์เกอร์ เอ้กส์เบเนดิกต์ เค้กและพายอีกมากมายบริการตลอดวัน


2. ChaTraMue

Location: ชั้น G ฝั่งเหนือ สยามพารากอน
Why we love: ชาตรามือ แบรนด์ระดับตำนานกว่า 70 ปีของไทยที่พลิกโฉมด้วยลุคใหม่ ถูกใจคนรุ่นใหม่และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ตั้งแต่เครื่องดื่มดั้งเดิมแบบชาเย็น ชามะนาว โกโก้ กาแฟ จนถึงเมนู talk of the town คนเข้าคิวซื้อจนของหมดอย่างชากุหลาบ และครีเอตเมนูใหม่อยู่เรื่อยๆ อย่างไอศกรีมซอฟ์ตเสิร์ฟและชาไข่มุก ที่ยังคงจุดเด่นจุดแข็งของแบรนด์อย่าง “ใบชา”
3. Tokyo Milk Cheese Factory

Location: ชั้น G โซน The Gourmet Garden สยามพารากอน
Why we love: ใครที่ชอบชีสแบบเน้นๆ และพรีเมียม ต้องลองขนมหวานยอดฮิตจากญี่ปุ่นร้านนี้ที่เลือกใช้นมและชีสคุณภาพดี ปรุงเป็น Milk Cheesecake ชีสเค้กนุ่มฟินเต็มคำสอดไส้ครีมสดจากนมฮอกไกโด ด้านนอกห่อด้วยแป้งเครป หรือ Salt & Camembert Cookie คุกกี้รสชีสกามองแบร์ ทำจากนมฮอกไกโด สอดไส้ด้วยชีสและช็อกโกแลต หอมหวานกรอบอร่อย หรือ ‘Cow Cow Ice’ ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟที่เลือกอร่อยได้ 2 รสคือ รสชีสและรสนม ตัวโคนเป็นชีสสดใหม่


4. Bake A Wish

Location: ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ และชั้น G สยามพารากอน
Why we love: ร้านขนมโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น (ใช้สูตรจากโกเบ) ใส่ใจในทุกขั้นตอน ทั้งวัตถุดิบ และขั้นตอนการผลิต ให้ได้รสชาติเฉพาะที่อร่อยไม่หวานเลี่ยนเมนูเลื่องลือคือ ชูครีมไส้แน่น มีรสชาติให้เลือกกว่า 20 แบบ ตั้งแต่ไส้ครีมวานิลลา (ซิกเนเจอร์) บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก บานอฟฟี่ คาราเมลมัคคิอาโต้ ชานมไข่มุก มะม่วง และลิ้นจี่ พิเศษ มีแบบไซส์มินิให้เลือกอร่อยได้แบบเบาๆ ด้วย


5. RAPL

Location: ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ ใกล้ทางเชื่อม BTS สยาม
Why we love: พายแอปเปิ้ลร้านนี้ได้รับคอนเฟิร์มจากหลายคนว่ากินแล้วอยากกลับมากินอีก ความอร่อยอยู่ที่การอบสดใหม่ แป้งพายกรอบทำจากเนยสด วางซ้อนกันถึง 144 ชั้นเพื่อความพองตัวและกรุบกรอบที่สุด สอดไส้ครีมคัสตาร์ดหอมหวาน และชิ้นแอปเปิ้ลพันธุ์ดีที่สุดจากเมืองอาโอโมริ ญี่ปุ่น ที่ออกแบบมาแล้วว่าต้องชิ้นเท่านี้ เคี้ยวได้เต็มคำ รักษารสชาติและกลิ่นของแอปเปิ้ล

7. Eric Kayser

Location: ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่
Why we love: สายเบเกอรี่ที่อยากฟินกับความอร่อยระดับ artisan เทียบเท่าชั้นช่างฝีมือในการอบขนมของฝรั่งเศส ต้องมาที่ร้านนี้ที่คนโหวตให้ครัวซองต์อร่อยสุดในโลก แถมมีรางวัลการันตีในประเทศต่างๆ ที่ไปเปิด ทั้งปารีส โตเกียว นิวยอร์ก และสิงคโปร์ - - กรอบนอก นุ่มใน และหอมเนยแท้ๆ จากฝรั่งเศส มีให้เลือกทั้งรสซิกเนเจอร์ รสราส์ปเบอร์รี่ และรสช็อกโกแลต หรือเมนูขนมอบอีกหลากหลาย ทั้งเดนิช มัฟฟิน ทาร์ต เอแคลร์ คุกกี้ มาดเดอแลน...กินกับเครื่องดื่มร้อนๆ แก้วโปรด ฟินสุด...ตอนนี้มีโปรโมชั่น ซื้อ 3 แถม 1 ด้วย


8. On The Table

Location: ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
Why we love: คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่คนไทยคุ้นเคยมานาน วันนี้มาในลุคใหม่ที่อบอุ่นขึ้นและมีเมนูเพื่อสุขภาพและมังสวิรัติด้วย ที่นี่เสิร์ฟอาหารโฮมเมดสไตล์ที่ญี่ปุ่นที่ใส่ใจคุณภาพของวัตถุดิบ ผสานความเป็นตะวันออกกับตะวันตกอย่างลงตัว


9. PAUL

Location: ชั้น 1 สยามพารากอน
Why we love: เบรกฟาสต์สไตล์ฝรั่งเศสที่จะทำให้เหมือนนั่งละเลียดที่ปารีส แบรนด์เบเกอรี่ระดับตำนานที่เปิดมานานกว่า 130 ปี ที่หลงใหลในศาสตร์การทำเบเกอรี่แบบขนบฝรั่งเศสและใส่ใจในคุณภาพ พลาดไม่ได้เลย Croque Monsieur เป็นเหมือนจิตวิญญาณของคนฝรั่งเศสที่คาเฟ่ต่างๆ จะต้องมีกัน ขนมปัง ชีส แฮม เหมือนจะง่าย แต่ความอร่อยค่อนข้างเต็มรสมาก ชีสถูกกริลล์ให้ติดกับขนมปัง เห็นเป็นเท็กซ์เจอร์ชีส แฮมรสกลมกล่อม หอม และขนมปังแป้งเนื้อนุ่มสูตร Paul วางมาในจานกับผักสลัด แนะให้กินคู่กับช็อคโกแลตร้อนของ Paul รสเข้มข้นจะยิ่งลืมกันไม่ลงง่ายๆ