BACK TO EXPLORE

4 เทรนด์ลิปสติกมาแรง เติมความสวยแซ่บรับซัมเมอร์

ใครที่ยังไม่มีไอเท็มไหน ต้องรีบจัดด่วน!

ซัมเมอร์นี้ นอกจากปรับลุคเสื้อผ้าให้สวยฮอตรับฤดูกาลแล้ว เมกอัพก็ไม่ควรน้อยหน้าด้วยเช่นกัน ซึ่งบิวตี้เทรนด์ล่าสุดนี้เน้นลุคที่ดูบางเบาเป็นหลักและใช้สีสันเฉพาะจุด ซึ่งเมกอัพไอเท็มที่ใช้ง่ายที่สุดและสาวๆ จะมีกี่ชิ้นก็ไม่เคยพอก็คือ ลิปสติก อากาศร้อนๆ แบบนี้ต้องสีจี๊ดจ๊าดไปเลยอย่าง แดงอมส้ม ชมพูฟูเชีย และส้มนีออน ทาให้เด่นเพียงจุดเดียวคู่กับใบหน้าคลีนๆ แค่นี้ก็ดูปังและไม่เยอะเกินไปด้วย นอกจากสีสันแล้ว ยังมีลิปสติกเนื้อสัมผัสใหม่มาแรงที่ฮอตมากในซัมเมอร์นี้ ตั้งแต่แวววาวไปจนถึงแมตต์จัดเต็ม ซึ่งความพิเศษอยู่ที่ความรู้สึกเบาสบายเมื่อทา เม็ดสีสดชัดติดทนนานกว่าเดิมและส่วนผสมบำรุงที่พัฒนาให้เทียบเท่ากับสกินแคร์ดีๆ เลยทีเดียว ไปดูกันเลยว่า 4 เทรนด์ลิปสติกที่อินเทรนด์ไปทั่วโลกตอนนี้มีอะไรบ้าง ใครที่ยังไม่มีไอเท็มไหน ต้องจัดด่วน!


Lip Gloss

เทรนด์ปากแวววาวที่ดังมากในยุค 90s กำลังกลับมาฮอตอีกครั้ง! ใครเคยมีความคิดแง่ลบเกี่ยวกับลิปกลอสว่าจะทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ เปลี่ยนความคิดไปได้เลย เพราะสูตรใหม่ทุกวันนี้ดีกว่าเดิมมาก มีคุณสมบัติแบบไฮบริด คือ ให้สีแน่นเหมือนลิปสติกเพิ่มคุณค่าบำรุงเหมือนลิปบาล์มและให้ความแวววาวแบบลิปกลอส ทาแล้วรับรองว่าไม่รู้สึกหนักผิวปากอีกต่อไป

OneSiam Picks!Lip Treatment Oil จาก Hourglass (2,050 บาท)

ลิปทรีตเมนต์หรูหราทั้งแพ็คเกจจิ้งและส่วนผสมล้ำค่าจากพืชธรรมชาติ เนื้อสัมผัสดีงามมากเหมือนกับสกินแคร์บำรุงผิวปากระดับพรีเมี่ยมเลยมีเดียว มี 5 เฉดสีสวยในโทนชมพู พีช นู้ด และแดงเชอร์รี่

Where To Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
Dior Backstage Lip Maximizer Glossy Lip Plumper จาก Dior (1,390 บาท)

ลิปกลอสสูตรใหม่มีส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวปากเรียบเนียนและอวบอิ่มขึ้น ให้ความชุ่มชื้นยาวนานกว่าเดิม กลิ่นหอมสดชื่นของมินต์วานิลลา มีทั้งสูตรใสและสูตรผสมชิมเมอร์เนื้อละเอียด

Where To Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
Gloss Bomb Universal Lip Luminizer จาก Fenty Beauty (830 บาท)

ลิปกลอสที่ให้ความแวววาวสูง มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ เกลี่ยบนผิวปากได้เรียบเนียนและให้ความชุ่มชื้นยาวนาน มีทั้งหมด 3 สี คือ นู้ด ชมพูอ่อนและขาวประกายมุก ทาสวยได้กับทุกสีผิว

Where To Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
Crushed Liquid Lip จาก Bobbi Brown (1,100 บาท)

เนื้อเนียนเหมือนทาลิปบาล์มและให้สีสดชัดเหมือนลิปสติก มีส่วนผสมของพืชสกัดนานาชนิด เช่น แครนเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และราสป์เบอร์รี่ ช่วยต้านอนุมูลอิสระและป้องกันผิวปากหมองคล้ำ มีทั้งหมด 14 เฉดสี

Where To Buy: Bobbi Brown ชั้น M สยามเซ็นเตอร์
Lip Gloss Tint จาก C-Tive (620 บาท)

กลอสโปรดของสาววัยทีนมีทั้งหมด 3 สีสวยคือ ชมพู แดง และส้ม สีทินต์ติดทนนาน พกพาง่าย ใช้สะดวก สามารถทาทั่วเรียวปากหรือเฉพาะกึ่งกลางริมฝีปากให้ดูระเรื่อได้

Where To Buy: @cosme Store ชั้น M สยามเซ็นเตอร์


Matte Powder Lipstick

ลิปพาวเดอร์ เป็นลิปแมตต์เวอร์ชั่นใหม่ซึ่งดูเบากว่า  ใครสาย K-Beauty ต้องรู้จักกับเทรนด์นี้ เพราะเริ่มต้นที่เกาหลีและขณะนี้ฮอตไปทั่วโลกแล้ว เพราะเป็นลุคที่ทำให้ริมฝีปากดูเป็นละอองฟุ้งๆ ดูเนียนนุ่มเหมือนกำมะหยี่ สาวๆ หลายคนชอบเพราะให้สีสดชัดแต่ดูไม่แรงจนเกินไป สมัยก่อนกว่าจะได้ลิปลุคแบบนี้ ต้องใช้แป้งฝุ่นตบทับลิปสติกซึ่งทำให้ผิวแห้งมาก แต่เดี๋ยวนี้พัฒนาสูตรส่วนผสมไฮโดรเจลที่ทำให้เนื้อสัมผัสมีความเบาขึ้นและไม่ทิ้งคราบ

OneSiam Picks!Lip Velvet Crush จาก Burberry (1,250 บาท)

ลิปสติกหัวแบบฟองน้ำช่วยกรองเนื้อสีให้ออกมาพอเหมาะ เนื้อเนียนนุ่มดีมาก เกลี่ยได้กลมกลืนกับผิวจนดูเหมือนเป็นสีปากธรรมชาติที่ดูสุขภาพดี

Where To Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
Powder Kiss Lipstick จาก M.A.C Cosmetics (880 บาท)

ลิปสติกที่สาวๆ หลายคนเลิฟมาก เพราะใช้เทคโนโลยี Airy Matte ที่ทาแล้วรู้สึกเบาสบายผิวปาก เนื้อก็เกลี่ยง่ายและทาย้ำยังไงก็ไม่ดูแรงเกินไป มาในเฉดสีสวยหมดทั้งกลุ่มโทนนู้ด ชมพู และแดง

Where To Buy: M.A.C Free Standing Store ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
ModernMatte Powder Stick (1,100 บาท) จาก Shiseido

ลิปแมตต์เทคโนโลยีสุดล้ำให้สัมผัสแบบโมเดิร์น ทาง่ายและเนื้อเนียนลื่นดีมาก ให้เม็ดสีแน่นสุดๆ ทาเพียงรอบเดียว สีก็ดูชัดมากแล้ว ช่วยทำให้ผิวปากดูเรียบเนียนและไม่ลอกเป็นขุยด้วย

Where To Buy: Shiseido Free Standing Store ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
Pop Lip Shadow Cushion Matte Lip Powder จาก Clinique (940 บาท)

ลิปหัวฟองน้ำเกลี่ยง่าย ให้สีสวยไม่จับเป็นก้อน สามารถทาให้ดูระเรื่อหรือทาย้ำให้สีดูเข้มสุดก็ได้ หัวฟองน้ำทรงโดมช่วยเก็บรายละเอียดบริเวณขอบปากได้ง่ายขึ้นด้วย

Where To Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
Cushion Lip จาก Sephora Collection (310 บาท)

ลิปคุชชั่นรุ่นขายดีให้สัมผัสที่สบายผิวปาก มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์และคอตตอนซีดส์ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม สีสดชัด ติดทนนาน เหมาะสำหรับทาให้ก่ำจากผิวปากด้านในแล้วให้เป็นละอองบางเบาที่ขอบปาก

Where To Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์


Liquid Lipstick

ลิควิดลิปสติกหรือลิปจิ้มจุ่มยังคงมาแรง เพราะสาวๆ ที่ชอบทาปากแบบจัดเต็มก็อยากได้ลิปสติกที่ให้สีแน่นและติดทนนานจริงๆ ที่สำคัญคือทาแล้วไม่รู้สึกหนักผิวปากด้วย และเทรนด์ซัมเมอร์ล่าสุดนี้ นอกจากเนื้อลิควิดให้สัมผัสแบบแมตต์ชุ่มชื้นแล้ว มีการเพิ่มลูกเล่นด้วยเนื้อสัมผัสใหม่ๆ เช่น ลิควิดส่วนผสมชิมเมอร์และเมทัลลิก ช่วยขับเรียวปากให้ฮอตขึ้นอีกระดับ

OneSiam Picks!Colorful Vivid Tint จาก Etude House (400 บาท)

ลิควิดลิปทินต์รุ่นใหม่สีสวยโดนใจสุดๆ ให้สีแน่นและฉ่ำวาวเล็กน้อย แต่พอซับเนื้อออกเล็กน้อยจะกลายเป็นแมตต์เนียนนุ่มบนผิว มีส่วนผสมของเมนทอลช่วยให้ความสดชื่นและทำให้ผิวปากอวบอิ่มขึ้น

Where To Buy: Etude House ชั้น M สยามเซ็นเตอร์
Lip Lacquer Luxe Vinyl จาก Tom Ford Beauty (2,100 บาท)

ลิปแล็กเกอร์สูตรน้ำใหม่ พิกเมนต์สีแน่น ให้สัมผัสฉ่ำวาวสุดหรูและเนื้อเบามาก ลืมความรู้สึกเหนียวเหนอะไปได้เลย ถ้าซับความวาวออกจะให้สัมผัสแมตต์นุ่มเนียนเหมือนกำมะหยี่

Where To Buy: Tom Ford ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ และ Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
HD Lip Tint Matte จาก Inglot (1,100 บาท)

ลิควิดลิปสติกให้สัมผัสแบบ Silky Matte หัวแปรงฟองน้ำออกแบบพิเศษให้ทาง่ายและไม่ทำให้สีจับเป็นก้อนคราบในระหว่างทา มีส่วนผสมของวิตามินอีให้ความชุ่มชื้นและไม่ลอกเป็นขุยในระหว่างวันด้วย

Where To Buy: Inglot ชั้น M สยามเซ็นเตอร์
Vice Liquid Lipstick จาก Urban Decay (950 บาท)

ลิควิดลิปสติกสีติดทนนานสุดๆ ให้สีสวยตั้งแต่เฉดอ่อนไปจนถึงสีแฟชั่นร้อนแรง และยังมีเนื้อสีหลายแบบให้เลือกด้วย เช่น แมตต์ชิมเมอร์และแมตต์เมทัลลิก เพิ่มมิติให้เรียวปากดูโดดเด่นที่สุด

Where To Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
L'Absolu Liquid Lipstick Matte จาก Lancome (1,200 บาท)

เป็นลิปแมตต์ที่ใส่พิกเมนต์สีมากกว่าลิปกลอสถึงหกเท่า มาในเนื้อลิควิดกึ่งครีม ใช้เพียงนิดเดียวสีก็สามารถให้สีสดชัดได้ทั่วทั้งเรียวปากและช่วยถมร่องปากให้ผิวดูเนียนนุ่มดีด้วย

Where To Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์


Tinted Balm

ใครที่ชอบแต่งหน้าเบาๆ ไม่กล้าทาลิปสติกสีสดแต่อยากให้ใบหน้ามีสีสันบ้าง หรือสาวคนไหนที่อยากพักหน้าจากเมกอัพจัดเต็มมาเป็นเวอร์ชั่นสบายๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ มาลองลิปทินต์บาล์มกันดู เพราะให้สีระเรื่อกำลังดี ทาง่าย ไม่ต้องใช้กระจกก็สวยได้ และลิปรุ่นใหม่ๆ ให้เม็ดสีที่ชัดขึ้นพร้อมเพิ่มส่วนผสมบำรุงช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย

OneSiam Picks!Sugar Lip Treatment Sunscreen SPF15 จาก Fresh (980 บาท)

ลิปทรีตเมนต์ยอดนิยมมีส่วนผสมจากพืชธรรมชาตินานาชนิดและรสชาติยังหอมหวานอีกด้วย ล่าสุดมีเฉดสีสวยใหม่ๆ มากขึ้นโดยเฉพาะโทนสีแดงและชมพูอ่อนหวาน

Where To Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
Afterglow Lip Balm จาก Nars (1,090 บาท)

ลิปบาล์ม มีส่วนผสมของ Monoi Hydrating Complex ให้ความชุ่มชื้นสูง สีขายดีได้แก่ Orgasm ล่าสุดเพิ่มเฉดสีทินต์ใหม่ เช่น โทนสีชมพู ส้ม และชมพูอมม่วง มีขายเฉพาะที่บูติก Nars เท่านั้น

Where To Buy: Nars 979 Boutique ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
Butterstick Lip Treatment SPF25 จาก Kiehl's (800 บาท)

ลิปบาล์มนี้มีส่วนผสมของสารกันแดดสูงปกป้องได้ทั้งรังสียูวีเอและบี ช่วยป้องกันผิวปากหมองคล้ำ มีส่วนผสมต้านอนุมูลอิสระของน้ำมันมะพร้าวและเลมอนบัตเตอร์ ให้สีสวยระเรื่อและเนื้อไม่มันเกินไป

Where To Buy: Kiehl's ชั้น M สยามเซ็นเตอร์
Creamy Tint Color Balm Intense จาก Mamonde (420 บาท)

ลิปบาล์มชนิดแท่งให้สีสดชัดเหมือนลิปสติกเลย แพ็คเกจจิ้งใช้สะดวกเป็นดินสอหัวหมุนได้ไม่ต้องเสียเวลาเหลา เนื้อชุ่มชื้นไม่ทิ้งคราบ มาในเฉดสีซัมเมอร์สดใสล่าสุด

Where To Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
Benebalm จาก Benefit (820 บาท)

ลิปบาล์มยอดนิยมในเฉดสีสวยน่ารัก ทาเดี่ยวๆ ก็ดูสุขภาพดี มีส่วนผสมของแมงโก้บัตเตอร์ทั้งให้กลิ่นหอมหวานและบำรุงผิวปากให้เนียนนุ่มดีด้วย

Where To Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์