BACK TO EXPLORE

รวม 10 ร้านขนม คาเฟ่ และเครื่องดื่ม ควรค่ากับการมานั่งชิล แล้วฟินไปกับความหวานละมุนในยามบ่าย

ความอร่อยแบบระดับเวิลด์คลาส และสไตล์ไทยที่ถูกใจคนทั่วโลก

มาอัพพลังความสดชื่น ปลุกให้ตื่นจากความง่วงเหงายามบ่าย ด้วยเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มระดับเวิลด์คลาส หรือสไตล์ไทยที่ได้ใจคนทั่วโลก พร้อมเสิร์ฟในบรรยากาศสุดชิลสุดชิคใจกลางเมือง ที่ OneSiam สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

1. Ladybug ชั้น G โซน Sweet Avenue สยามพารากอน ฝั่ง North Zone

รวมทุกสิ่งที่คนรักมะพร้าวน้ำหอมจะต้องหลงรัก กับร้านขนมขนาดกะทัดรัดในคอนเซ็ปต์ Homemade & Takeaway ความอร่อยแบบโฮมเมดที่ส่งต่อถึงคนที่บ้านได้ด้วย ใช้ทั้งหัวใจในการคัดเลือกมะพร้าวน้ำหอมจากสวนที่ได้รับรองมาตรฐาน GMP ในสามพรานและบ้านแพ้ว เนื้อมะพร้าวจึงนุ่มละลายในปากและหอมมากทุกคำ ปรุงรสชาติให้หวานกำลังดี โดยใช้รสหวานที่ได้จากเนื้อและน้ำมะพร้าวเป็นหลัก เมนูยอดฮิตคือพุดดิ้งมะพร้าวอ่อน, เค้กมะพร้าวอ่อน, ไอศกรีมกะทิ และน้ำมะพร้าวปั่น ยังมีสมูทตี้ เช่น มะม่วง เสาวรส สตรอว์เบอร์รี่ ลิ้นจี่ มัลเบอร์รี่ และมะเขือเทศ โดยใช้วัตถุดิบจากโครงการพระราชดำริดอยคำ


2. Zakuzaku ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ บริเวณทางเชื่อม BTS สยาม

ขนมหวานที่ผสานความเป็นแฟชั่นอย่างลงตัว กับ Croquant Chou ขนมชูครีมรูปแบบใหม่ล้ำในแบบแท่งยาวกรุบกรอบ เคลือบด้วยอัลมอนด์ สอดไส้คัสตาร์ดเนื้อละมุนทำจากนมวัวคุณภาพเยี่ยม กัดเข้าไปแล้วสัมผัสถึงเท็กซ์เจอร์กรุบๆ และครีมหวานละมุนแต่ไม่เลี่ยน ความพิเศษอยู่ที่ไส้คัสตาร์ดทำสดใหม่ ตีครีมกันหลังร้านเลย ร้านนี้ฮ็อตฮิตมากที่ฮอกไกโด ญี่ปุ่น และมาเปิดสาขาแรกในไทยที่สยามเซ็นเตอร์ นอกจากรสต้นตำรับแล้ว ยังมีไส้แปลกใหม่อยู่เรื่อยๆ (และเป็นรส limited edition ซะด้วย) ล่าสุดกับมิกซ์เบอร์รี่ อร่อยได้ถึง 31 ก.ค. นี้ รวมถึงไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟนมฮอกไกโดละมุนลิ้นให้ฟินแบบเย็นๆ อีกด้วย


3. Harrods Tea Room ชั้น G สยามพารากอน

ก็จะเป็นโมเม้นต์หรูหราสไตล์ผู้ดีอังกฤษ กับช่วงเวลาผ่อนคลายยามบ่ายนั่งจิบชาร้อน ละเลียดสโคน แนะนำ สโคนรสชา Bangkok Tea Blend Scone และ Butter Scone เนื้อแน่นและรสชาติดี จะเลือกกินคู่กับแยมผลไม้หรือคล็อตเต็ทครีมก็ได้ หรือเลือกทาร์ตผลไม้ที่หน้าจัดเต็มด้วยผลไม้สด และหนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ คือ The Mayfair ชุดน้ำชายามบ่ายประจำร้านที่เสิร์ฟเบเกอรี่หลากหลายชนิด เช่น เอแคลร์, มินิ ช็อกโกแลต โดม, เลมอน คิส, สโคน, แซนด์วิช และแน่นอน “มาการอง” สีหวานๆ รสหวานๆ ที่เข้ากับชาเอิร์ลเกรย์สูตรซิกเนเจอร์ของ Harrods เป็นที่สุด ในบรรยากาศที่ตกแต่งร่วมสมัย เน้นโทนสีขาวเรียบหรู คงความคลาสสิกในแบบผู้ดีอังกฤษขนานแท้

 


4. TE ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่

เหมือนเป็นคอมมูนิตี้เล็กๆ แต่ลึกซึ้งในเรื่องชา กับร้านชาแห่งความรื่นรมย์ใจกลางเมือง มีจุดเด่นอยู่ที่ชาที่มีซิกเนเจอร์ไม่เหมือนใคร อย่างชาเบลนด์ข้าวเหนียวดำคั่วผสมชาเขียว กลิ่นหอมที่นุ่มนวลและอบอุ่นต่อใจ แถมช่วยเรื่องสุขภาพเพราะมีสารโอเมก้า 3, 6, 9 สูง บวกกับชาเขียวที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ปริมาณสูงเช่นกัน หรือ Midnight Earl Grey ชาเอิร์ลเกรย์แบบไทยๆ ที่นำสมุนไพรอย่างขมิ้นชันมาเป็นตัวเบลนด์ ซึ่งมีสารช่วยแก้โรคกรดไหลย้อน เพิ่มภูมิต้านทาน และมีสารต้านอนุมูลอิสระ ในชาดำมีคาเฟอีนไม่มากจะได้รสที่ละมุนขึ้น จิบทีไรจะรู้สึกว่าพิเศษ ขอยกให้เป็นหนึ่งในชาสุดสร้างสรรค์เลย และชาของที่นี่ไม่ฉีดสเปรย์กลิ่น ใช้กลิ่นธรรมชาติจากชา และสมุนไพรผสม


5. Coco Fresh Tea & Juice ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์

ใครที่กำลังมองหาชานมไข่มุกที่รสอร่อยคับคุณภาพในหนึ่งแก้ว แถมราคาสบายๆ แนะนำแบรนด์ชานมสุดฮ็อตฮิตจากไต้หวัน ที่ชานมของเขาหอมมาก ใช้ชาพันธุ์อัสสัมชั้นดี และนำเข้าวัตถุดิบ - - ชา ไข่มุก และนม - - จากไต้หวันทั้งหมด พร้อมใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำ ตั้งแต่ต้มใบชาสดๆ ที่ร้าน วิธีและจำนวนครั้งในการคนชา รวมถึงระยะเวลาการเก็บชาที่ต้มเสร็จแล้วเพียง 3 ชั่วโมง หากเกินเวลาต้องเททิ้ง จนถึงการเลือกใช้น้ำแข็งที่ผลิตเองเพื่อความสะอาดและน้ำที่ใช้ต้องผ่านระบบกรองน้ำที่ได้มาตรฐาน ยังมีเมนูนิยมอีกอย่างคือ น้ำเยลลี่เสาวรส ที่เอาเสาวรสสดมาทำเป็นเยลลี่

 

6. T (Bar) x The Summer House ที่ Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

ต้องยกให้เป็นร้านคาเฟ่ที่เบลนด์ความเป็นไลฟ์สไตล์แฟชั่น เข้ากับความเป็นตัวพ่อเรื่องเครื่องดื่มอย่างชานมไข่มุกและกาแฟ เมื่อ 2 ร้านคาเฟ่สุดฮิปจากอยุธยา - - T (Bar) และ The Summer House มาคอลแลบเปิดร้านใจกลางสยามเซ็นเตอร์ เป็นโอกาสที่เราจะได้ลองชานมไข่มุกสีทอง หวานหอมกลิ่นเคี่ยวน้ำตาลและน้ำผึ้ง หรือเมนูซิกเนเจอร์ต้องลอง Matcha Latte หรือ Hojicha ที่ใช้ ceremonial grade จากเมืองชิซุโอกะมาชงสดๆ แก้วต่อแก้ว ส่วนสายกาแฟ และเครื่องดื่มรีเฟรชอื่นๆ ต้องได้มาลองชิมเมนูกาแฟ Cold Brew และเครื่องดื่มอย่างช็อกโกแลต อิตาเลี่ยนโซดาสีสันน่ารักๆ ไปพร้อมกับ window shopping แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ไอเท็มจากแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ที่กำลังมาแรง ความพิเศษคือ สินค้าที่ไม่เหมือนที่ไหน หรือเป็นชิ้นคอลแลบที่จะสร้างความแปลก ใหม่ และล้ำในสไตล์


7. Nitro Labs ที่ CAZH ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่

ดื่มด่ำคอฟฟี่โมเม้นต์รูปแบบใหม่ กับกาแฟ Nitro Cold Brew ที่กำลังมาแรง เสิร์ฟจากแท็ปโดยตรง เป็นกาแฟชงสกัดเย็น แล้วอัดไนโตรเจนเข้าไปให้มีฟองนุ่มเหมือนฟองเบียร์ สามารถดึงรสชาตินุ่มละมุนและกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟออกมาได้ มีให้เลือกแบบออริจินอล, ซิกเนเจอร์เบลนด์ และซิกเนเจอร์ออริจิน ยังมีเครื่องดื่มชาไทย ชามะนาว และช็อกโกแลตเข้มข้น วางขายแบบเก๋ๆ ในรูปแบบรถฟู้ดทรัก ขายตรงบริเวณร้าน CAZH มัลติแบรนด์สโตร์สำหรับแฟชั่นสายสตรีท ด้านในมีร้านเครื่องดื่มและมุมให้นั่งชิลได้อีก


8. Dream Forest ชั้น 4 และ 5 สยามพารากอน

นี่คือป่าที่จะทำให้ใครที่เข้ามาตกอยู่ในห้วงของความฝันแสนหวาน กับโซนสุดอลังการแห่งร้านขนมและเครื่องดื่มสูง 2 ชั้นสไตล์ดูเพล็กซ์ ตกแต่งบรรยากาศหวานละมุน มีพื้นที่กว้างขวางเหมาะกับหลากหลายกิจกรรม ตั้งแต่นั่งชิล ติวหนังสือ หรือคุยงาน ฟินกับเมนูกว่าร้อยรายการจากร้านขนมชื่อดังของไทย มี Pang Cha ต้นตำรับน้ำแข็งไสรสชาไทย, Candy Crepe โรตีสายไหมสีพาสเทล, True Coffee คาเฟ่จากค่ายมือถือชั้นนำ, Freeze Frozen Yogurt ไอศกรีมโยเกิร์ตพรีเมียมจากนิวซีแลนด์, Mister Donut ร้านโดนัตในตำนานจากอเมริกา


9. Everyday Karmakamet ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

อยากได้ช่วงเวลาบ่ายสุดไพรเวซี่ โคซี่ ปลีกวิเวกจากทุกความว้าวุ่นใช่ไหม ขอให้มุ่งตรงมาที่ร้านคาเฟ่ขนาดเล็กกะทัดรัด ที่ใกล้ๆ กันวางขายไอเท็มแนว basic essential ในชีวิตประจำวันภายใต้แบรนด์เดียวกันที่ชูคอนเซ็ปต์สุดฟีลกู๊ดอย่าง “I Love My Life” ก็จะได้ดื่มด่ำบรรยากาศชวนผ่อนคลาย สูดกลิ่นหอมในร้านที่เป็นเอกลักษณ์ - - เครื่องหอมเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์เลย - - คลอด้วยเสียงเพลงวินเทจ นั่งจิบเครื่องดื่มหอมๆ อย่างชาและกาแฟ โดยเฉพาะชาอังกฤษคุณภาพดี หรือชานมกุหลาบ...เป็นโมเม้นต์ที่จะทำให้คุณได้รักชีวิตของตัวเองได้อีกครั้ง กับความสุขง่ายๆ ตรงหน้า แล้วกลับไปพร้อมแรงบันดาลใจในการมีความสุขกับชีวิต

 

10. I+D Style Café x Brave Roasters ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

ชื่อเสียงเรื่องกาแฟร้านนี้ไม่เป็นสองรองใคร เพราะมีโรงคั่วกาแฟเองแถมชื่อดังและมีรางวัลมาการันตีกับ Brave Roasters ที่นอกจากขายส่งเมล็ดกาแฟคั่วแล้ว ยังมีหน้าร้านเป็นคาเฟ่ที่เป็นโคเวิร์กกิ้งสเปซในตัว เหมาะกับคนมิลเลนเนียลหรือชาวฟรีแลนซ์เป็นที่สุด นอกจากลิสต์เมนูกาแฟทั้งจากของไทยและนำเข้า สามารถเลือกแนวรสกาแฟได้ ทั้งแบบเปรี้ยว ผลไม้ หรือถั่ว สั่งกินเข้ากันมากกับหลากหลายเมนูขนมเค้ก ตัวท็อปๆ มีเค้กแคร็อต และเค้กส้ม หรือถ้ามาคนเดียวลองหามุมที่นั่งติดกระจก มองเห็นวิวรถไฟฟ้าวิ่งผ่านย่านที่ฮิปสุดของคนกรุง