BACK TO EXPLORE

เสพงานดีไซน์ ตามหาอินสไปเรชั่นกันที่งาน ‘สยามดีไซน์ไซด์'

Bangkok Design Week 2018

เตรียมพบงานเทศกาลดีไซน์แห่งปี ทั่วทั้งกรุงเทพจะกลายเป็นแหล่งกำเนิดแรงบันดาลใจ กับการจัดนิทรรศการงานศิลปะจากหลากหลายแขนงให้ คนรักงานดีไซน์ได้มาชมกัน และที่สำคัญใจกลางเมืองอย่าง ‘สยาม’ ก็ได้รวบรวมงานดีไซน์ให้ชาวกรุงได้มาค้นหาอินสไปเรชั่นกันด้วยเพราะ ‘สยาม’ เปรียบเสมือนจุดกำเนิดของไทยดีไซเนอร์ทุกยุคทุกสมัย สถานที่ซึ่งสะท้อนความคิดและความเป็นไปได้ใหม่ๆ ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และสยามพารากอน ได้ผนึกกำลังร่วมกันเป็น ‘สยามดีไซน์ไซด์' (Siam Design Site) หมุดหมายสำคัญในเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ 2561 ที่จะพาผู้รักการออกแบบมาพบกับการจัดแสดงผลงานออกแบบ (Design Showcase) กิจกรรมสร้างสรรค์ (Creative Program) และการเฉลิมฉลองของเหล่านักออกแบบ(Designer Party) ภายใต้แนวคิด The New-ist Vibes ที่สอดรับกับโลกในยุคปัจจุบัน โดยไม่ทิ้งกลิ่นอายอันมีเสน่ห์ในอดีตที่สร้างความแตกต่างให้แก่ย่านสยามเสมอมา


1. Bukruk (บุกรุก) @One Siam Link

กลุ่มคนทำงานศิลปะที่รวบรวมศิลปินชื่อดังจากทั่วมุมโลก ได้พากันมาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะภายใต้คอนเซ็ปต์ From Dusk till Dawn ตามลายเซ็นต์ของแต่ละคน ณ ทางเชื่อมวันสยาม ย่านศิลปะแห่งใหม่ใจกลางเมือง
สถานที่จัดแสดง : ทางเชื่อมวันสยาม


2. Siam Discovery : Store Design Award Exhibition

นิทรรศการแสดงแนวความคิด ความเป็นมา ขั้นตอนการออกแบบ และการทำงานร่วมกับนักออกแบบระดับโลก Nendo จนทำให้ Siam Discovery สามารถคว้ารางวัลจากเวทีรีเทลระดับโลกมากมายอย่าง World Retail Awards 2017 ในสาขา Store Design of the Year มาแล้ว
สถานที่จัดแสดง : ชั้น G, Siam Discovery


3. SOFTlab x ECOTOPIA

Art Installation จากการนำคอนเซ็ปต์ของ ECOTOPIA – Unbox a new shade of green ไปตีความ เพื่อให้สามารถสื่อความหมายถึงการเป็นนิยามใหม่ของการรักษ์โลกโดย SOFTlab ทีมนักออกแบบ Art Installation ระดับโลก
สถานที่จัดแสดง : ECOTOPIA ชั้น 4, Siam Discovery

4. The Denim Project

จากแนวคิดของศิลปินร่วมสมัยอย่าง Anton Alvarez ถูกตีความและถ่ายทอดผ่านผลงานแฟชั่นที่ผสมผสานความเก่าและใหม่ได้ได้อย่างลงตัวและร่วมสมัยในสไตล์ “Modern Aesthetic  Contemporary” ตามแบบฉบับแบรนด์แฟชั่นสไตล์มินิมอลอย่าง Common-T
สถานที่จัดแสดง : Cazh ชั้น 1, Siam Discovery


5. I WANNA BANGKOK

แคมเปญสุดพิเศษกับการนำเสนอพลังของคนกรุงเทพฯ รุ่นใหม่ที่ไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดไลฟ์สไตล์ และไม่จำกัดสัญชาติ นำเสนอในรูปแบบ VIDEO WALL INSTALLATION สะท้อนแนวคิดสร้างสรรค์ ความร่วมสมัย และการเปิดรับสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา
สถานที่จัดแสดง : Cazh ชั้น 1, Siam Discovery


6. Fuze

ความร่วมมือระหว่างนักออกแบบไทยต่างสาขา 29 แบรนด์ในการร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนอาทิ Painkiller, Erb, Tao Hong Tai จัดขึ้นเป็น Exhibition และ Creative Market
สถานที่จัดแสดง : ODS ชั้น 3, Siam Discovery


7. Vinn Patararin x La Jewelry

แคปซูลคอลเลกชั่นพิเศษที่ได้แบรนด์ Vinn Patararin และ La Jewelry ร่วมกันออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อตอบรับการกลับมาของ The Wonder Room โฉมใหม่โดยเฉพาะ
สถานที่จัดแสดง : Wonder Room ชั้น 1, Siam Center


8. Container X Uni_form

การจับมือทำงานร่วมกันครั้งแรกระหว่างดีไซน์สตูดิโออย่าง Uni_form และ Container แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติไทยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเส้นสายที่เรียบง่ายของสถาปัตยกรรมจากญี่ปุ่นและงานดีไซน์จากสแกนดิเนเวีย โดยเน้นรายละเอียดของงานฝีมือ และวัตถุดิบที่ดีที่สุด
สถานที่จัดแสดง : The Selected ชั้น 1, Siam Center


9. Suntur x Plant House

การสร้างสรรค์ร่วมกันระหว่าง Suntur และแบรนด์สินค้าผู้เชี่ยวชาญเรื่องดอกไม้และต้นไม้ โดยใช้ทักษะการวาดภาพสีน้ำมาผสมกับศิลปะการจัดดอกไม้ ออกเป็นคอลเลคชั่น Suntur x Plant House : O2
สถานที่จัดแสดง : The Selected ชั้น 1, Siam Center


10. Leisure Project X VPA Studio

Window display installation ออกแบบโดย Leisure Project ร่วมกับ VPA Studio พร้อมเผยคอลเลกชั่น Pre Spring 2018 กับคอนเซปต์ผ้าไทยใส่ได้ 365 วัน ทั้งฤดูฝน ฤดูร้อน และฤดูหนาว มีจำหน่ายเอ็กซ์คลูซีฟที่ร้าน Gin and Milk แห่งแรกและแห่งเดียว
สถานที่จัดแสดง : Gin and Milk ชั้น 1, Siam Center

เที่ยวชมผลงานทั้งหมดนี้ได้ที่ สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ 9 วัน ระหว่างวันที่ 27 ม.ค. – 4 ก.พ. 61