BACK TO EXPLORE

KOxMA The Magical Realism of Thainess

ขอเชิญแฟชั่นนิสต้ามาร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ไม่เหมือนใครไปกับแบรนด์ KOxMA

WeHaveFund.com เว็บสังคมออนไลน์สำหรับนักสร้างสรรค์ ร่วมกับ สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์  เปิดตัวโปรเจกต์พิเศษของสองศิลปินไทยร่วมสมัย “โอ่ง” กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ (KOngpat) ศิลปินไทยแนวป๊อปอาร์ตรุ่นเก๋า ที่เป็นไลฟ์สไตล์ไอคอนคนสำคัญของไทย กับ “ม๊าเดี่ยว”

อภิเชษฐ์ เอติรัตนะ (MAdaew) แฟชั่นนิสต้าบ้านนา ที่มีผลงานการสร้างสรรค์ชุดระดับกูตูร์จากสิ่งของธรรมดาๆ จนโด่งดังไปทั่วโลก ในคอลเลกชัน The Magical Realism of Thainess ผลงานแฟชั่นสุดล้ำที่จะพาคุณไปพบกับความไม่ธรรมดาในสิ่งของต่างๆ ที่เห็นได้ทั่วไปในชีวิตประจำวันของไทย

ด้วยแรงบันดาลใจที่เกิดจากการมองเห็นความสวยงามของสิ่งของที่มีความเป็นไทยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของที่ชวนให้คิดถึงวันวานสมัยเก่า หรือความเรียบง่ายของชนบทก็ตาม ความไม่ธรรมดาในสิ่งที่ดูธรรมดาจึงกลายมาเป็นแนวคิดหลักของคอลเลกชันนี้ ด้วยความที่ม๊าเดี่ยวเองมักจะหยิบของรอบบ้านมาปรับเปลี่ยนสวมใส่ให้เป็นไอเท็มแฟชั่นอยู่แล้ว เช่น ชุดเกาะอกใบตอง ชุดเดรสยาวที่ทำมาจากมุ้ง หรือกระโปรงสุ่มไก่ที่โด่งดังไปทั่วโลก เมื่อได้มาเจอกับลายเส้นที่โดดเด่นขี้เล่นของกงพัฒน์ จึงกลายเป็นคอลเลกชันเสื้อผ้าที่ดูสนุกสนาน โดดเด่นด้วยความเป็นไทยบ้านแบบอินเตอร์

คอลเลกชัน KOxMA มีไอเท็มทั้งหมดรวมกันมากกว่า 200 ไอเท็ม ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดสกรีนลายพวงมาลัย หรือผ้าพิมพ์ลายคอลลาจที่เกิดจากป้ายสติกเกอร์ท้ายรถบรรทุกสุดจี๊ดที่นับเป็นวัตธนธรรมป๊อปของเมืองไทย อีกทั้งยังมีลายพิมพ์สุดพิเศษที่มาจากการลงลายเส้นของกงพัฒน์เอง เช่น สุ่มไก่ของม๊าเดี่ยว หรือลายใบตองวาดมือสุดเปรี้ยว เสื้อผ้าทุกชิ้นของ KOxMA สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์สร้างลุคสนุกสนานได้ไม่สิ้นสุด ทั้งยังมีกระเป๋าและรองเท้าอีกหลากสไตล์ที่จะช่วยเสริมให้ลุคดูโดดเด่นเข้าขั้นโคม่า

สั่งซื้อสินค้า KOxMA ได้ที่ www.WeHaveFund.com ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2559 โดยสามารถรับสินค้าพร้อมของที่ระลึก Limited Edition ได้ที่ KOxMA Popup Store @ Siam Center ในระหว่างวันที่ 15-26 ตุลาคม 2559 ... ความพิเศษที่คุณเป็นเจ้าของได้ที่นี่เท่านั้น


เกี่ยวกับ WeHaveFund.com

เพราะเราเชื่อว่า ความคิดสร้างสรรค์คือจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง และไอเดียดีๆ นั้นเกิดขึ้นได้เสมอ แต่การจะพลิกไอเดียหรือความฝันให้กลายมาเป็นธุรกิจนั้นไม่ง่าย มีปัจจัยหลายอย่างเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น เงินทุน ผู้ร่วมงาน ความรู้ประสบการณ์ต่างๆ เป็นต้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวงการแฟชั่น ภาพยนตร์ ดนตรี อาหาร การออกแบบผลิตภัณฑ์ ฯลฯ หรือแม้แต่การทำงานวิจัยที่เป็นต้นธารขององค์ความรู้และเทคโนโลยีใหม่ๆ WeHaveFund.com จะเป็นเหมือนเพื่อนร่วมเดินทางของคุณในเส้นทาง Startup เพื่อให้การเดินทางของคุณในครั้งนี้ถึงจุดหมายเร็วขึ้น และสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

WeHaveFund.com ในฐานะคนกลาง จะทำหน้าที่รวบรวมทรัพยากรต่างๆ นำมาใช้บ่มเพาะต้นกล้าธุรกิจน้อยๆ ของคุณ โดยทรัพยากรที่ระดมมานั้น อาจจะเป็นในรูปแบบของเงินทุนหรือการสนับสนุนในด้านต่างๆ โดยคุณสามารถใช้แพลทฟอร์มทางอินเตอร์เน็ตสื่อสารไอเดียของคุณให้กับคนทั้งโลกผ่าน WeHaveFund.com ในขณะเดียวกันลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของคุณก็สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้อย่างรอบด้านเพื่อพิจารณาสนับสนุนโครงการต่างๆ หรือสั่งซื้อสินค้าและบริการของคุณล่วงหน้า

ทุกโครงการสร้างสรรค์บน WeHaveFund.com นับเป็นกระบวนการแบบ Lean Startup ประกอบไปด้วยขั้นตอน “สร้าง-วัดผล-เรียนรู้” กล่าวคือ ในขั้นต้น เจ้าของโครงการจะมีโอกาสทดสอบความน่าสนใจของไอเดียต่อผู้คนจำนวนมากผ่านอินเทอร์เน็ต หากได้รับการสนับสนุนเงินทุนหรือมียอดสั่งซื้อตามเป้าหมายก็จะนําไปสู่การลงมือสร้างสรรค์โครงการให้เกิดขึ้นจริง กระทั่งนําส่งผลิตภัณฑ์หรือบริการนั้นถึงลูกค้าหรือผู้ให้การสนับสนุน ก่อนจะเข้าสู่ช่วงเวลาของการสรุปบทเรียน ในขณะเดียวกัน ตลอดกระบวนการนี้ ก็จะมีขั้นตอน สร้าง-วัดผล-เรียนรู้ ย่อยๆ ซึ่ง WeHaveFund.com จะร่วมเดินทางและให้การสนับสนุนกับคุณตลอดเส้นทางทาง เรียกได้ว่า WeHaveFund.com เปรียบเสมือนสนามทดลองความเป็นไปได้ของธุรกิจของคุณเลยทีเดียว


เกี่ยวกับ ABSOLUTE SIAM

สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ตอกย้ำความล้ำหน้าแห่งจินตนาการ และงานสร้างสรรค์ ไร้ขีดจำกัด ที่เชื่อมโยงกับศิลปะ แฟชั่น เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์อย่างต่อเนื่อง พร้อมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน  ภายใต้คอนเซปต์ “Absolute Siam” จัดเต็มประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูชีฟหลากหลายรูปแบบ!! พร้อมบ่งบอกความเป็นตัวตนของสยามเซ็นเตอร์อย่างชัดเจน ผ่านสินค้า บริการ และอาหาร ที่เป็น  Absolute Siam  คือ การนำเสนอประสบการณ์สุดพิเศษในแบบเฉพาะตัว ที่หาไม่ได้จากที่อื่น ทั้งแฟชั่นไอเท็มที่ผลิตเพื่อนักช้อปที่ชอบความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร หรือเมนูอาหารที่บรรจงคิดค้นเมนูมาให้เหล่านักชิมได้ลิ้มรส มาเป็น Be The One & Only ที่สยามเซ็นเตอร์ที่เดียวเท่านั้น


เกี่ยวกับ “โอ่ง” กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์

หากจะกล่าวถึงศิลปินแถวหน้ารุ่นใหม่ของเมืองไทย คงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่นึกถึง “โอ่ง” กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ ด้วยผลงานศิลปะที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและโดดเด่น ผนวกกับเอกลักษณ์การแต่งตัวที่มีคาแร็คเตอร์ชัดเจน ทำให้ชื่อ โอ่ง-กงพัฒน์ กลายเป็นตัวแทนของความมีสีสันร่วมสมัย ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในกระดานแคนวาสเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ เรียกได้ว่าคุณโอ่งคือจุดศูนย์รวมที่ความคิดสร้างสรรค์หลากหลายแขนงได้มาผนวกกันเลยทีเดียว

เส้นทางสายศิลปะของ โอ่ง-กงพัฒน์ เริ่มต้นในจังหวัดเลยบ้านเกิดของคุณโอ่ง โดยมีโอกาสได้เรียนรู้ศิลปะกับอาจารยสอนศิลปะชื่อดัง อาจารย์สังคม ทองมี ที่โรงเรียนศรีสงครามวิทยา ก่อนจะมาศึกษาต่อที่วิทยาลัยช่างศิลป์ และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา นอกจากนั้น คุณโอ่งยังได้ไปศึกษาเพิ่มเติมด้านศิลปะที่ Parsons The New School For Design ที่นิวยอร์ก อีกทั้งยังใช้เวลาในประเทศสเปนและฝรั่งเศสเพื่อสั่งสมประสบการณ์และแรงบันดาลใจอีกด้วย

ผลงานของคุณโอ่งมีแรงบันดาลใจมาจากสิ่งรอบๆ ตัวของเขาที่ดูน่าสนใจ นำมาถ่ายทอดผ่านลายเส้นแนวการ์ตูนอารมณ์ดีผสมความเป็นกราฟิกสีสันสดใสแนวป๊อปอาร์ต คุณโอ่งเริ่มต้นอาชีพศิลปินจากการวาดภาพประกอบให้นิตยสารในเครืออมรินทร์ อย่างบ้านและสวน แพรวและสุดสัปดาห์ ปัจจุบันคุณโอ่งยังมีส่วนร่วมเป็นคอลัมนิสต์ในนิตยสารสุดสัปดาห์ และ Looker อีกทั้งยังได้รับการรับเชิญจากงานอีเวนต์มากมายเพื่อนำศิลปะเข้าไปสร้างสีสันให้งานต่างๆ มีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

การแต่งตัวที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของคุณโอ่ง ทำให้คุณโอ่งกลายเป็นเซเลบแถวหน้าที่วงการแฟชั่นต้องเชิญมางานอยู่เสมอ ด้วยการผสมผสานไอเท็มวินเทจรวมกับเครื่องแต่งกายที่ดูธรรมดาๆ กลายมาเป็น Total Look ที่เก๋ไก๋ คุณโอ่งจึงได้ร่วมงานกับดีไซเนอร์ต่างๆ เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังอย่าง Issue หรือการออกแบบ Display ให้แบรนด์ Viera by Ragazze, ดีไซน์กระเป๋า GGub เป็นต้น และล่าสุดคือคอลเลกชัน The Magical Realism of Thainess ภายใต้แบรนด์ KOxMA ของคุณโอ่งเองที่ทำร่วมกับม๊าเดี่ยว ที่คุณโอ่งได้เติมเต็มเอกลักษณ์ส่วนตัวให้สิ่งของธรรมดาๆ ดูน่าสนใจ สนุกสนานมากขึ้น


เกี่ยวกับ “ม๊าเดี่ยว” อภิเชษฐ์ เอติรัตนะ

ไม่น่าเชื่อเลยว่า สิ่งของที่ดูธรรมดาๆ ในสายตาบุคคลคนทั่วไป เช่น ใบกล้วย มุ้ง สุ่มไก่ หรือแหจับปลา จะสามารถแปลงร่างมาเป็นอาภรณ์ระดับกูตูร์ได้ ด้วยความรักในศิลปะและแฟชั่น “ม๊าเดี่ยว” อภิเชษฐ์ เอติรัตนะ วัย 16 ปีจากจังหวัดขอนแก่น ได้ใช้เวลาว่างในการสร้างสรรค์ผลงานเครื่ิองแต่งกาย โดยนำของใช้รอบบ้านมาปรับเปลี่ยนสวมใส่ในเอกลักษณ์ของม๊าเดี่ยวเอง จนกระทั่งโพสต์ลงโซเซียลมีเดียและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

จากเด็กนักเรียนธรรมดาสู่เส้นทางแฟชั่นนิสต้า ม๊าเดี่ยวหลงรักแฟชั่นมาตั้งแต่อายุเพียง 8-9 ขวบ เริ่มจากการหยิบเศษผ้าและสิ่งของที่มีอยู่รอบกายมาแต่งตัวเดินแบบเล่นๆ ม๊าเดี่ยวใช้จินตนาการรังสรรค์ผลงานนับไม่ถ้วน ทั้งชุดเดรสยาวที่ดัดแปลงมาจากมุ้ง ไปจนถึงชุดเดรสที่นำสุ่มไก่มาซ้อนกันจนเกิดเป็นรูปทรงและลวดลายสามมิติแปลกใหม่ หรือจะเป็นชุดเดรสจากสังกะสีมุงหลังคา ที่เจ้าตัวบอกว่าท้าทายมากในการนำมาประดิษฐ์เป็นชุด นอกจากสิ่งของที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปแล้ว ชุดของม๊าเดี่ยวยังโดดเด่นในเรื่องของวัสดุธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นชุดเดรสสั้นสุดชิคที่เกิดจากการนำใบตองสีเขียวและเหลืองมาซ้อนกันจนเกิดเป็นลูกเล่นไล่สีสันสดใส หรือจะเป็นชุดคล้องคอดอกไม้แสนหวานสีชมพู อีกทั้งชุดเดรสยาวที่สร้างสรรค์มาจากใบมะพร้าวและกาบมะพร้าว ซึ่งดูเข้ากับหมวกตะกร้าสานและ มงกุฎดอกไม้เป็นอย่างดี

ด้วยผลงานสร้างสรรค์แสนน่าทึ่งและไอเดียแปลกใหม่ของม๊าเดี่ยว ทำให้ม๊าเดี่ยวมีแฟนคลับผู้ติดตามเธอบนโซเซียลมีเดียเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากสื่อต่างประเทศเช่น BBC, Buzzfeed และ Hint Fashion Magazine สำหรับโปรเจกต์ล่าสุด ม๊าเดี่ยวได้รับเชิญจากรายการ Asia Next Top Model ให้ร่วมเป็นดีไซเนอร์รับเชิญ และร่วมออกแบบยังมีบทบาทสำคัญในการร่วมออกแบบคอกเลกชัน The Magical Realism of Thainess ของ KOxMA อีกด้วย


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ที่ #wehavefund #absolutesiam #koxma สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ K.Meaw 089-2456-298 // K.Thu 095-1655-390 // contact@wehavefund.com