BACK TO EXPLORE

เที่ยว 1 วัน ที่ OneSiam สนุกล้ำไม่ซ้ำใครแน่นอน!

เดสติเนชั่นที่จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษ ครบที่สุดใจกลางสยาม

เบื่อ เซ็ง หมดไฟ...ใครที่กำลังอยู่ในฟีลลิ่งนี้ ถึงเวลาฉุดตัวเอง (และคนข้างตัว) มาเปิดรับประสบการณ์ความแปลกใหม่ สนุกล้ำ ไม่เหมือนใคร...แค่ 1 วันที่ OneSiam นี่ละจะระเบิดทุกความธรรมดาของชีวิต ให้เป็นความพิเศษสุดในความทรงจำ

10.00 น. ปลุกพลังด้วยกาแฟคุณภาพจากโตเกียวถึงกรุงเทพ Omotesando Koffee

สาขาแรกและสาขาเดียวในเมืองไทย ที่ชั้น 3 สยามพารากอน ฝั่ง North Zone คาเฟ่สุดเท่แนวมินิมอลที่ดังมากจากญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยบรรยากาศร้านที่อินสไปร์มาจากปรัชญาเซนเน้นความเรียบง่ายและความว่าง ส่วนเรื่องกาแฟ ไม่ธรรมดาแน่นอน กาแฟของโอโมเตะซันโด คอฟฟี เป็นกาแฟสไตล์อิตาเลียน เน้นคุณภาพของกาแฟเป็นสิ่งสำคัญสุด เลือกใช้ green bean จากแหล่งปลูกกาแฟคุณภาพในหลายประเทศ ออกแบบเบลนด์ที่เหมาะสมกับการนำมาชงเสิร์ฟให้ลูกค้า และเลือกใช้ Ogawa Coffee Roaster หนึ่งในโรงคั่วกาแฟที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นจากเมืองเกียวโต

Added Bonus: ตัวร้านอยู่ในโซนเงียบสงบ คนไม่เยอะ ช่วยสร้างโมเม้นต์แห่งการดื่มด่ำและสัมผัสทุกความเป็นกาแฟได้อย่างเพอร์เฟ็กต์

Recommended Sip: Iced Cappuccino, Iced Mochaccino, Hot Latte และ Iced Matcha Cappuccino เมนูชาเขียวปั่นนม (กินคู่กับ Kashi Custard Cake จากญี่ปุ่น)

11.00 น. ทะเลกรุงเทพที่ไม่เหมือนใคร มหัศจรรย์จนแทบหยุดหายใจ Sea Life Bangkok Ocean World

ที่เดียวในเมืองไทย กับอความเรียมขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชั้น B1 สยามพารากอน คือโลกใต้ทะเลที่จะพาคุณไปสัมผัสกับหลากหลายอารมณ์ความรู้สึก - - สงบเงียบให้คุณมีสติอยู่กับตัวและเพลินไปกับสัตว์น้ำและสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำนานาชนิด ที่มีมากถึง 8,000 ตัว ตื่นตาตื่นใจกับอุโมงค์ใต้น้ำยาวสุดอลังการ ให้คุณสำรวจโลกใต้น้ำแบบรอบทิศทาง และเดินทางเสมือนสู่ขั้วโลกใต้ อมยิ้มไปกับความน่ารักของเหล่าเพนกวินเจนทู

Say Hi to The New Arrival: มาดูปลาโบราณตัวยักษ์จากยุคไดโนเสาร์ ปลาฉนากยักษ์มากีต้ายาว 3 เมตร! จากออสเตรเลียเปิดตัวครั้งแรกที่ Sea Life เมืองไทย

A Challenge to Enjoy: Glass Bottom Boat นั่งเรือท้องกระจก ชมฝูงปลาฉลาม ปลากระเบน และปลาอีกมากมายแหวกว่าย


15.00 น. Wear Me If You Dare ถ้าสไตล์คุณแน่ มาเจอกันที่ Absolute Siam Store

ร้านมัลติแบรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ที่รวมแบรนด์ไทยดีไซเนอร์หน้าใหม่มาแรงกว่า 40 แบรนด์ ใครที่ชอบงานดีไซน์แบบเอ็กซ์คลูซีฟขายที่นี่ที่เดียว หรือชิ้นงานคอลแลบเปรี้ยวๆ ไม่มีที่ไหนเหมือน ต้องมาที่สโตร์แห่งสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

Absolute Siam Style: ร้านแฟชั่นแนวยูนิเซ็กส์ที่คุณจะสนุกกับโลกของดีไซน์และสไตล์ที่วิ่งไปตามจังหวะเทรนด์ มีความวินเทจ มีความอาร์ตและงานคราฟต์ มีกลิ่นสตรีทเท่หน่อยๆ มีความเฟมินีนแบบไม่จ๋า ช้อปในราคาที่จับต้องได้ ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักหมื่น

16.00 น. สวยสไตล์เกาหลี เหมือนมีมือโปรมาอยู่ใกล้ๆ ที่ Jung Saem Mool Pop-Up Shop

เป็นฟีเวอร์แห่งวงการความงามเลยเมื่อแบรนด์เมกอัพและสกินแคร์สุดฮ็อตจากเกาหลีมาเปิดตัวครั้งแรกที่สยามเซ็นเตอร์  ความฮ็อตปรอทแตกของ Jung Saem Mool น่ะหรือ นี่คือแบรนด์ของจองแซมมุล เมกอัพอาร์ทิสต์สาวชาวเกาหลีที่ประสบการณ์แน่นถึง 30 ปี แต่งหน้าให้ซูเปอร์สตาร์เกาหลีอย่างคิมแตฮี และจอนจีฮุน แถมเปิดโรงเรียนสอนแต่งหน้าด้วย - - เรียกว่าเป็นหนึ่งในเทรนด์เซ็ตเตอร์ของ K-Beauty ระดับโลกเลย

JSM Signature Style: Transparent Makeup เน้นความเป็นธรรมชาติเผยผิวดูกระจ่างใส ฉ่ำวาว และสุขภาพดี ดูเรฟเฟอร์เรนซ์ลุคได้จากนางเอกสาวของเรื่อง My Sassy Girl ที่ถือว่าล้ำมากในยุคนั้นและอินสไปร์ให้ผู้หญิงอยากแต่งตาม และ Glass Skin ผิวโกลว์เงาใสดุจกระจก คืองานผิวล่าสุดของ JSM

Hot Items: สำหรับ JSM เมกอัพจะสวยต้องเริ่มที่พื้นฐานผิวที่ดี กลุ่มเมกอัพผิวจึงเป็นไอเท็มดาวเด่นที่สาวเกาหลีชื่นชอบและขายดีที่สุดด้วย เริ่มตั้งแต่สกินแคร์ เบสเมคอัพ รองพื้น คอนซีลเลอร์และแป้ง ทุกผลิตภัณฑ์ให้เนื้อสัมผัสที่บางเบาช่วยให้แต่งง่าย สามารถพรางจุดบกพร่องและสร้างมิติโครงหน้าให้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด ช้อปได้ที่ Jung Saem Mool Pop-up Shop ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

16.30 น. แอปเปิ้ลพาย อร่อยระดับตำนาน ฮิตมากจากญี่ปุ่น ที่ Rapl

ขอมอบตำแหน่ง ‘พายแอปเปิ้ลครีมคัสตาร์ดแห่งสยาม’ เพราะทุกอย่างที่รวมกันเป็นพายแอปเปิ้ลของแรปเปิ้ล (RAPL) คือ ที่สุดของความดีงาม ตั้งแต่วัตถุดิบชั้นเยี่ยม ใช้แอปเปิ้ลจากแหล่งปลูกชั้นยอดในจังหวัดอาโอโมริ ญี่ปุ่น ใช้เนยสด และอบสดใหม่เสมอ ความน่าทึ่งอยู่ที่เทคนิคพิเศษในการทำ คือซ้อนจำนวนชั้นของแป้งพายถึง 144 ชั้น เพื่อความอร่อยขั้นสุดเมื่อเคี้ยวกับเนื้อแอปเปิ้ล และสอดไส้ครีมคัสตาร์ดที่ตีสดใหม่หลังร้าน หลายคนบอกว่าลองแล้ว ‘ชิ้นเดียวไม่พอ’

Why is so yummy?: ร้านใช้เทคนิคอบแบบดับเบิ้ลเบค อบตัวพายที่ด้านในสอดไส้แอปเปิ้ล แล้วฉีดไส้ครีมคัสตาร์ดที่ตีสดใหม่เข้าไปในตัวพาย แล้วอบอีกรอบเพื่อให้เนื้อครีมคัสตาร์ดเข้มข้นขึ้น RAPL Apple Pie ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ ติดทางเชื่อมไปสยามพารากอน