BACK TO EXPLORE

ความอร่อยล้นทะลัก ไส้แน่นเซอร์ไพรส์ทุกคำ

ฟินตายไปเลยกับ 9 ร้านนี้ ที่ OneSiam

ความสุขปริ่มล้นของการได้ลิ้มลองของอร่อยๆ ที่เซอร์ไพรส์เราด้วยไส้เยิ้มๆ ไม่เพียงแต่สนุกกับการกินแล้วเรายังเหมือนได้รับการบำบัดเบาๆ เวลาที่เราบรรจงกรีดมีดหรือวาดช้อนตักลงบนจานอร่อยที่เสิร์ฟมาราวกับกล่องของขวัญที่ยังไม่ได้แกะ แล้วเฝ้ามองดูไส้ฉ่ำเยิ้มเปี่ยมไปด้วยรสชาติความสุขในทุกๆ คำที่ตักชิม โอ๊ยยยย ฟินตายไปเลยกับ 9 ร้านนี้ที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่


RAPL (แรปเปิ้ล)
ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

พายแอปเปิล (125 บาท) ทรงครึ่งวงกลมกรอบสะท้านไปถึงไส้ข้างใน ให้เราละมุนลิ้นไปกับคัสตาร์ดครีมสอดไส้เพิ่มความนุ่มกลมกล่อมลงตัวกับรสชาติเปรี้ยวอมหวานของแอปเปิลพันธุ์ที่ดีที่สุดจากเมืองอาโอโมริ ญี่ปุ่น วัตถุดิบพรีเมี่ยม ความใส่ใจ ความประณีตในแต่ละชิ้น แป้งพายที่มีถึง 144 ชั้น! ผ่านการอบด้วยเตาอบแบบเฉพาะ อบ 2 ครั้งจนได้ความกรอบและสัมผัสที่เฉพาะตัวจริงๆZakuzaku
ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

โครคอนท์ชูครีมซิกเนเจอร์ของร้านขนมสุดฮิตจากฮอกไกโด เป็นชูครีมแท่งยาวกรอบบาง พร้อมสอดไส้ครีมคัสตาร์ดรสวานิลลาที่หอมมันหวานเบาบาง ยิ่งเข้ากับแป้งชูครีมกรอบที่ร้านใช้โรยเพิ่มรสสัมผัส แต่ซัมเมอร์นี้ต้องไม่พลาดกับเมนูพิเศษ Peach Hiyazaku (105 บาท) โครคอนท์ชูพีช! หอมหวานสดชื่นด้วยวัตถุดิบพรีเมียมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นความอร่อยแบบฟินๆ มีให้ชิมถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2562 เท่านั้นBrix Dessert Bar

My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่
ชั้น G สยามพารากอน

จริงๆ เมนูร้าน Brix Dessert Bar ก็อร่อยและน่าถ่ายรูปทุกจานเลย วันนี้เราเลยกลับมาที่จานเบสิกอย่าง Matcha Lava ลาวาเค้กมัทฉะอุ่นๆ ทั้งหอมหวานและเข้มข้น ช็อตที่ควรถ่ายวิดีโอไว้ลงไอจีที่สุดก็คือ ตอนที่ลาวาไหลออกมาเยิ้มๆ กดไลค์รัวๆ เลย ราคา 215 บาทAmici by Pomodoro
ชั้น G สยามพารากอน

Molten Choc Lava Cake จานนี้คือช็อกโกแลตล้วนๆ เข้ม และไม่หวานมาก เหมาะกับเป็นจานตบท้ายมื้ออิตาเลียนสุดโรแมนติกที่ร้าน ได้สารแห่งความสุขจากช็อกโกแลตเคล้ามาเต็มเปี่ยมBake A Wish
ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
ชั้น G สยามพารากอน

Chou Creme ชูครีมขึ้นชื่อจากร้าน Bake A Wish คาเฟ่ขนมหวานกับไส้ครีมรสวานิลลากลิ่นหอมอัดแน่น กลมกล่อมละมุนลิ้น หวานน้อยตามแบบฉบับขนมสูตรญี่ปุ่นโฮมเมด อบคำอธิษฐานจากใจ ราคาชิ้นละ 65 บาทWang Jia Cha
ชั้น G สยามพารากอน

ซาลาเปาไข่เค็มลาวาคือซิกเนเจอร์ของ Wang Jia Sha ไม่เชื่อให้ดูที่รูปโลโก้ร้านเลย เพราะซาลาเปาไส้ไหลของเขานั้นเด็ดจริงๆ แป้งนุ่มเบาเข้ากันกับไส้คัสตาร์ดไข่เค็มเยิ้มๆ เสิร์ฟมาร้อนๆ หอมควันขึ้นนี่คือดีจริงๆHouse of Eden
ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่

มาคาเฟ่สีพีชที่นี่ไม่ได้มีแค่วิวถ่ายรูปสวยๆ เพราะอาหารและขนมของร้าน House of Eden ยังดีมากอีกด้วย โดยเฉพาะ ช็อกโกแลตลาวา 190 บาท เป็นขนมซิกเนเจอร์เลยทีเดียว หรือหากชอบชาเขียว มีมัทฉะลาวา 220 บาท  ไส้ไหลเยิ้ม หอมชาเขียวหวานกำลังดี คู่กับไอศกรีม ตัดด้วยความเปรี้ยวอมหวานของสตรอว์เบอร์รี่ลูกโตฉ่ำๆTownhouse
ชั้น G สยามพารากอน

Signature Souffle 250 บาท เพราะซูเฟล่คือเมนูเด็ดขั้นสุดของร้านนี้! ความฟูนุ่มที่สุดมาในถ้วยพอดีๆ และมีซอสรสหวานหอมอยู่ข้างใน ตักออกมามีทะลักทะลวง จะชอบแบบรสดั้งเดิมวานิลลา หรือว่าเป็นมันม่วงก็มีให้ลองสั่งได้ทั้งนั้นAudrey Petite
ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์

ซูเฟล่เนื้อปูเสิร์ฟกับซอสล็อบสเตอร์บรั่นดี 340 บาท เมนูนี้บอกเลยว่ามีเฉพาะที่ Audrey ที่เดียวเท่านั้น เป็นเมนูที่ต้องใช้ความพิถีพิถันในการทำมากๆ ซูเฟล่เบาๆ อบมาขึ้นฟู ตักลงไปแล้วราดด้วยซอสล็อบสเตอร์ที่รู้เลยว่าผ่านการเคี่ยวและปรุงจากวัตถุดิบชั้นดีจริงๆ