BACK TO EXPLORE

ปรากฏการณ์ซัมเมอร์เย็นจับใจ สไตล์ความอร่อยสุดสดชื่น

เครื่องดื่มและขนมหวานที่อินสไปร์มาจากพลังของน้ำแข็ง และความสร้างสรรค์ไม่รู้จบในรสชาติ

OneSiam รวมเมนูความอร่อยที่มาพร้อมความตื่นตาตื่นใจ และความแปลกใหม่ในทุกคำ ไว้ที่ใจกลางเมือง - - สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

1. Fire Tiger Milk

ชานมเสือพ่นไฟที่ฮอตฮิตสุดๆ ในสยาม มาเปิดให้ต่อคิวแล้วที่สยามเซ็นเตอร์ กับเมนูชานม 4 สูตร (จะขายแค่ 4 เมนูก็ได้ใครจะทำไม) ก็เพราะรสชาติเข้มข้นของไข่มุกเคี่ยวและรสนมที่กลมกล่อมเข้ากันไม่มีที่ติอย่างนี้แหละที่ใครๆ ก็ยอมไปต่อแถวซื้อ! (150 บาท) ที่ Fire Tiger by Seoulcial Club ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

2. Royal Bubble Milk Tea

ชาไข่มุกรสชาติพรีเมียมที่สายชาอังกฤษต้องปลื้มแน่นอน เพราะใช้ชาคุณภาพอย่าง Ronnefeldt มีให้เลือก 2 กลิ่นคือ English Breakfast หรือชาเอิร์ลเกรย์ ชงเข้มๆ ใส่นมและท็อปด้วยเมอร์แรงก์เผาไฟเบาๆ ฟินสุดๆ ไปเลย (180 บาท) ที่ House of Eden ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่


3. ปังชา รอยัล ลูกไก่ทอง

น้ำแข็งไสชาเย็นที่ไม่หวานมากไป คนไม่ชอบกินขนมหวานยังบอกว่าชอบถ้วยนี้มากๆ มีหลากหลายเท็กซ์เจอร์ในปาก เซอร์ไพรส์ด้วยเม็ดสาหร่ายจากญี่ปุ่นเคี้ยวกรุบๆ อัลมอนด์อบสไลด์บางๆ กรอบๆ ไข่มุกไต้หวันนุ่มหนึบ ขนมปังที่ชุ่มชาเย็น เติมวิปครีมหอมมันด้านบน ตักทุกอย่างผสมผสานกันแล้วดื่มด่ำกับความสุขไปเลย แถมตอนยกมาก็อลังการจริงจังด้วยดรายไอซ์ที่โต๊ะรอบข้างต้องหันมามอง ที่ ลูกไก่ทอง ชั้น 4 สยามพารากอน


4. รวมมิตร

ขนมไทยที่ผสมผสานระหว่างเครื่องต่างๆ โดยมีพระเอกเป็นตัวแป้งรวมมิตร สีสันหลากหลายสวยงาม ใส่ทับทิมกรอบ ลอดช่องสิงคโปร์ ขนุนเชื่อม หรือเครื่องอีกหลายอย่างก็ได้ แต่ของร้าน Khao แนะนำเลยว่าต้องลอง เพราะน้ำกะทิเข้มข้นหวานมันกำลังดี หอมกลิ่นใบเตย ตัวแป้งหนึบหนับ คู่กับทับทิมกรอบ เป็นรวมมิตรที่เราหวนคิดถึงเสมอ (140 บาท) ที่ Khao Dessert Café ชั้น G สยามพารากอน


5. ลอดช่องนารา 

หวานอร่อย เย็นชื่นใจสไตล์ไทยๆ กับคอมบิเนชั่นของลอดช่องน้ำกะทิ ข้าวเหนียวดำ และไอศกรีมกะทิท็อปไว้ด้านบน (95 บาท) ที่ Nara ชั้น G สยามพารากอน

6. Tsujiri Shaved Ice

เกล็ดน้ำแข็งเย็นๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่เข้มข้นด้วยรสมัทฉะ  และให้สัมผัสที่เคี้ยวกรุบกรอบ เสิร์ฟคู่กับมัทฉะซอฟท์ครีม ถั่วแดงและดังโงะ หอมอร่อยเหมือนบินไปกินที่ญี่ปุ่น ที่ Tsujiri ชั้น G สยามพารากอน


7. Flat Belly Smoothie

สตรอว์เบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ มะนาว สับปะรด ใบสะระแหน่ กล้วย หญ้าหวาน โยเกิร์ต ถั่วเหลือง และเมล็ดเจีย (180 บาท) และ Veganerie Brownie Smoothie ช็อกโกแลตบราวนี่สมูตตี้ปั่นกับบราวนี่สูตรเข้มข้น (165 บาท) ที่ Veganerie ชั้น G สยามพารากอน 


8. เต้าทึงเย็นกรานิต้า Bean Medley with Longan Granita

เป็นอีกเวอร์ชั่นของเต้าทึงเย็นแบบต้นตำรับที่มีน้ำลำไยออกมาเป็นเกล็ดน้ำแข็ง (120 บาท) ที่ Another Hound Café ชั้น G สยามพารากอน


9. Sip On Summer

2 เมนูแสนสดชื่น ซาบซ่า จิบแล้วคลายร้อนชัวร์ ทั้ง Earl Grey Soda (95 บาท) และ Mango & Pineapple Soda (95 บาท) ที่ Whittard Simply W ชั้น G สยามพารากอน 


10. Refreshing Smoothie

ยกระดับเมนูสมูทตี้ให้อร่อยแถมได้สุขภาพ จากวัตถุดิบที่เป็น super food ไม่ใส่น้ำตาลหรือน้ำเชื่อม แต่ใช้ความหวานจากตัวผลไม้โดยตรง เชน มะม่วงสุก กล้วย แอปเปิ้ล และน้ำผึ้ง (ราคาเริ่มต้น 155-185 บาท) ที่ Mom & Sis The Smoothie Café ชั้น G สยามเซ็นเตอร์


11.  เยลลี่ลูกฟิกไต้หวัน

เยลลี่ลูกฟิกสีทองสดใสบนน้ำแข็งไส ราดด้วยซอสน้ำผึ้งมะนาวและโรยหน้าด้วยไข่มุก คือการผสานความสดชื่นของรสเปรี้ยวและรสหวานไว้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกสดชื่น เมื่อตักลงไปเรื่อยๆ จะเจอชูการ์บราวน์เจลลี่อยู่ด้านล่างอีกด้วย ฟินเลย! (119 บาท) ที่ QQ Dessert ชั้น G สยามพารากอน


12. Passion Fruit & Caramel

เมนูปั่นผสมผสานที่ดูน่ากินสุดๆ แถมยังหอมอร่อย สดชื่นจากความเปรี้ยวอมหวานหอมเสาวรส เข้ากันกับรสชาติละมุนของซอสคาราเมลแฮนด์เมดของร้าน Brave Roasters ที่นอกจากขึ้นชื่อเรื่อง Specialty Coffee แล้ว ขนม เบเกอรี่โฮมเมด และเครื่องดื่มทำสดๆ ภายในร้านยังอร่อยมากๆ อีกด้วย (165 บาท)

Key Lime Pie

เครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจจากพายรสโปรดของหลายๆ คนทั่วโลก ที่ร้านใช้วานิลลาซอฟต์เซิร์ฟ และน้ำมะนาวปั่น แล้วโรยด้วยครัมเบิ้ลกรุบๆ หอมอมเปรี้ยวอมหวาน กลมกล่อมลงตัว คลายร้อนได้ชะงัดนัก (165 บาท) ที่ Brave Roasters ใน ODS ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่