BACK TO EXPLORE

ความอร่อยคูณ 2 ทั้งหวานทั้งเย็นในคำเดียว

10 เมนูขนมหวานสุดพิเศษที่สั่งหนึ่ง แต่อร่อยได้สอง ที่ OneSiam

เมื่อไอศกรีมแท็กทีมกับขนมหวาน ความอร่อยมาแบบดับเบิ้ล!! อากาศร้อนก็ไม่สะเทือนเมื่อเรามีขนมบำบัด อร่อยด้วยเย็นด้วย เพราะทุกจานออนท็อปด้วยไอศกรีม!

1. Matcha Lava ที่ Brix Dessert Bar ชั้น 4 My Kitchen สยามดิสคัฟเวอรี่

จานนี้สำหรับชาเขียวเลิฟเวอร์ ฟินขั้นสุดกับลาวาเค้กมัทฉะอุ่นๆ ทั้งหอมหวานและเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมชาเขียว และสตรอว์เบอร์รี่ โดยอิมพอร์ตวัตถุดิบชาเขียวต้นตำรับจากญี่ปุ่น2. Royal Thai Set ที่ Maison Claris ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

ยกระดับความเป็นข้าวเหนียวมะม่วงของไทยให้ดูโมเดิร์นและมีความอลังขึ้น เซ็ตนี้มีพุดดิ้งมะม่วงสด เนื้อนุ่มละมุน ด้านล่างเป็นข้าวเหนียวมะม่วง ครีเอทแบบละเมียดละไมมาก ตัวมะม่วงสลักเป็นรูปดอกไม้ เสิร์ฟกับไอศกรีมนม ฝอยทองและข้าวพอง3. Sulbing Strawberry Toast ที่ Sulbing ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

คาเฟ่ขนมหวานสไตล์เกาหลีใจกลางเมืองร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่บิงซู น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะเท่านั้น โทสต์ของเขายังน่ากิน กับขนมปังที่กรอบนอกนุ่มใน กินกับซอสและเนื้อสตรอว์เบอร์รี่สด รสหวานอมเปรี้ยวกำลังดี4. Apple of Eden Ice Cream ที่ House of Eden ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่

ความสนุกสนานในของหวานจานนี้คือการได้ชิมเนื้อแอปเปิ้ลสดๆ ที่เคี่ยวแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ คลุกกับครัมเบิ้ลและลูกเกด ที่ซ่อนในผลแอปเปิ้ลสีเขียว เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมคุกกี้แอนด์ครีมแสนอร่อย5. โรตีฝรั่งเศส ที่ Pang Cha ชั้น G สยามพารากอน

โรตีแป้งกรอบที่ราดนมข้นชาไทยกินคู่กับวิปครีมและไอศกรีมหวานๆ เย็นๆ เพิ่มความกรุบกรอบหอมๆ ของอัลมอนด์สไลด์บางๆ โรยหน้ามาให้เท็กซ์เจอร์แปลกใหม่ทุกคำ6. Grass Jelly Combo ที่ QQ Dessert ชั้น G สยามพารากอน

ขนมหวานสุดฮิตที่อัดแน่นมาในชามขนาดใหญ่ เฉาก๊วยคือตัวเอกของเมนูและเสิร์ฟพร้อมท็อปปิ้ง 6 ชนิด ทันทีที่ตักเฉาก๊วยเข้าปาก คำแรกที่สัมผัสได้คือความนิ่ม ความละลายที่ดีงามมาก ท็อปปิ้งต่างๆ อย่างทาโร่บอลก็เคี้ยวสนุกหนึบหนับ และธัญพืชต่างๆ ก็อร่อยไม่หวานแต่ก็ไม่จืด โดยเฉพาะไอศกรีมนั้นให้กลิ่นน้ำเต้าหู้หอมๆ ขึ้นจมูกเลยทีเดียว7. O-Matcha Platter ที่ Tsujiri ชั้น G สยามพารากอน

ใครที่ติดใจความอูมามิแบบญี่ปุ่นจากร้านชาเก่าแก่จากเมืองอุจิ เกียวโต ร้านนี้ ต้องได้มาลองเมนูใหม่จานนี้! O-Matcha Platter เป็นขนมที่รวมเอาความโดดเด่นของ Tsujiri มาไว้ในจานเดียวให้เราเซอร์ไพรส์กับรสชาติที่กลมกล่อมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของทั้งชิฟฟ่อนมัทฉะเนื้อละมุน ชิราตามะโมจิ วาราบิโมจิ ราดโชยุหอมหวาน ถั่วแดงกวนเต็มเม็ด ไอศกรีมมัทฉะและโฮจิฉะเข้มข้น ท็อปด้วยครีมสดและเกาลัดเชื่อม8. ไอศกรีมกะทิสด ที่ Pot Ministry ชั้น 4 สยามพารากอน

หอมอร่อยไปกับไอศกรีมกะทิสด มาพร้อมเครื่องเคียงฟรุ้งฟริ้งให้เราเลือกเติมได้เองตามชอบ เป็นกิมมิคที่สนุกและถูกใจมาก9. Salty Caramel Ring ที่ Vanilla Brasserie ชั้น G สยามพารากอน

สำหรับใครที่คิดถึง Vanilla Bake Shop มากิน Salty Caramel Ring ได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น อร่อยเข้ากันอย่างลงตัวกับแป้งกรอบร้อนๆ ตัดกับไอศกรีมวานิลลาเย็นฉ่ำ ราดซอสคาราเมลรสเค็มๆ มันๆ10. Pain Perdu Banane Chocolat ที่ Paul ชั้น 1 สยามพารากอน

เฟรนช์โทสต์ชุ่มเนย กินกับกล้วยหอมราดคาราเมล ไอศกรีมช็อกโกแลต โรยหน้าด้วยไอซิ่งและซอสช็อกโกแลต