BACK TO EXPLORE

ผ่อนคลายหายร้อนกับ 5 ร้านบิงซูยอดฮิตแห่ง OneSiam

บิงซู หรือคากิโกริ จะเรียกแบบไหน ขนมหวานน้ำแข็งไสเนื้อฟูนุ่มก็ยังเป็นเมนูยอดฮิตที่เรานึกถึง

บิงซู หรือคากิโกริ จะเรียกแบบไหน ขนมหวานน้ำแข็งไสเนื้อฟูนุ่มก็ยังเป็นเมนูยอดฮิตที่เรานึกถึงเวลาที่อยากหาอะไรเย็นๆ กินให้ผ่อนคลายหายร้อน แค่มาพิชิตยอดเขาบิงซูกันที่ 5 ร้านสุดฮิตใน OneSiam


Sulbing

สำหรับความอลังการของบิงซูสัญชาติเกาหลีอย่างซอลบิง นอกจากเมลอนที่เราชอบสั่งกันแล้ว อยากให้มาลอง Strawberry Premium 275 บาท เนื้อสตรอว์เบอรี่สดเน้นๆ กับเกล็ดน้ำแข็งรสนมสูตรเฉพาะของซอลบิง Green Tea Tiramisu Sulbing 375 บาท เอาทีรามิสุชาเขียวเข้มข้นมาท้อปปิ้งบนหน้าบิงซูไปเลย! ราดด้วยซอสชาเขียวหอมเข้มตัดกับเนื้อทีรามิสุที่ด้านบนเป็นครีมชีมโรยผงชาเขียว ด้านล่างเป็นฟิงเกอร์เลดี้นุ่มๆ รสกาแฟละลายในปาก รวมกับโอรีโอบดกรอบๆ ฟินตายไปเลย

ชั้น M สยามเซ็นเตอร์Brix Dessert Bar

YUZU x MARIAN PLUM BINGSU น้ำแข็งไสเนียนนุ่มกับมะยงชิดผลไม้ประจำหน้าร้อนนี้เค้าด้วยรสชาติสดชื่นๆ ของยูสุ และ มะม่วงเสาวรสบิงซู เปรี้ยมอมหวานกับคู่หูผลไม้ไทยคู่นี้ตักเพลินเผลอแป๊บเดียวหมดโดยไม่รู้ตัว

ชั้น G สยามพารากอน และ My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่QQ Dessert

เป็นที่รู้กันใหม่หมู่คอขนมหวานว่าขนมที่เฮลธ์ตี้ ไม่อ้วน ดีต่อสุขภาพ ทานเพลินสุดๆ คือขนมจากร้าน QQ Dessert ขนมสูตรไต้หวันที่ล่าสุดออกเมนูท้าทายมากว่าทานยังไงน้ำแข็งต้องไม่ล้ม แต่ละเมนูจะมีน้ำราด ไข่มุกดำ และโมจิมาด้วย ไฮไลท์อีกอย่างที่น่าตื่นเต้นก็คือ ข้างในภูเขานำแข็งจะมีเครื่องที่ต้องเจาะเข้าไปๆ แล้วจะเจอ เจอแล้วต้องว้าว!!! กันเลยทีเดียว ใครชอบเมนูไหนลองกันเลย ราคา 249 บาททุกเมนู

ชั้น G สยามพารากอนCafé Bora

ร้านขนมหวานต้นตำรับจากเกาหลี ที่โดดเด่นในเรื่องขนมหวานที่ใช้มันม่วงเป็นส่วนประกอบ! ส่วน บิงซูมันม่วง 209 บาท เสิร์ฟมาในถ้วยไม้ไผ่ ได้รสนมหวานพอดีราดด้วยซอสที่ทำจากเนื้อมันม่วงบด โรยคอนเฟล็กกรุบกรอบ แต่งด้วยดอกมัมสัญลักษณ์ของแบรนด์ กินพร้อมกับมันม่วงแผ่นทอดกรอบ ทีเด็ดที่ทำให้เรากลับไปซ้ำที่ร้านนี้อีกเรื่อยๆ

ชั้น 4 สยามพารากอนAfteryou

เปิดฤดูกาลมะม่วงกับ ข้าวเหนียวมะม่วงคากิโกริ จาก Afteryou เมนูที่หลายๆ คนรอคอย ขณะที่ก็ยังสามารถสั่งมะยงชิดคากิโกริเสิร์ฟพร้อมพริกเกลือกันได้อยู่นะแฟนๆ ร้านนี้

ชั้น G สยามพารากอน