BACK TO EXPLORE

10 ไอเดียสนุกกับ OneSiam อินสตอลเลชั่นอาร์ต ที่จะพาเราข้ามปีใหม่อย่างมีสีสัน

10 ไอเดียสนุกกับ OneSiam อินสตอลเลชั่นอาร์ต ที่จะพาเราข้ามปีใหม่อย่างมีสีสัน
ใครชอบแสงสี ใครชอบงานศิลปะ ต้องมา OneSiam เพราะที่นี่จะทำให้ปีใหม่ของคุณมีสีสันกว่าที่เคย

Installation Art เป็นงานศิลปะจัดวางที่มีลักษณะเป็นสามมิติ โดยเอาสิ่งของ เทคนิควิธี และสื่อต่างๆ มาจัดแสดงในพื้นที่ทั่วๆ ไป แต่จุดเด่นอย่างหนึ่งของงานแนวนี้คือมันเปิดโอกาสให้ผู้คนที่ไม่คุ้นเคยกับงานศิลปะ ได้ก้าวเข้ามาสู่โลกศิลปะได้ง่ายขึ้น

และที่ OneSiam ก็มีงานอินสตอลเลชั่นอาร์ตเท่ๆ สีสดๆ จากศิลปินระดับโลกอย่าง ‘Felipe Pantone’ ที่ออกแบบผลงานนี้โดยได้แรงบันดาลใจจากปรากฏการณ์แสงเหนือมาให้ดูกันด้วย และนี่คือ 10 ไอเดียเล่นกับงานอาร์ตในธีม The Festival of Light 2019 ที่จะมาเพิ่มสีสันและความสนุกให้ปีใหม่ 2019 เป็นปีที่แสนพิเศษของทุกคน


 

1. เสพงานศิลป์จากอาร์ติสชื่อดังระดับโลก
แค่ก้าวข้าวมาใน OneSiam ก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศของปรากฏการณ์แสงเหนือแล้ว เพราะ Felipe Pantone ศิลปินชาวสเปน ผู้ที่ไม่เปิดเผยใบหน้าต่อสาธารณชน แต่เลือกที่จะเปิดเผยผลงานเจ๋งๆ ให้กับทุกคน ได้ครีเอทงานอินสตอลเลชั่นอาร์ตไปทั่วศูนย์การค้า โดยเฉพาะที่ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เราจะได้เห็น Art Exhibition ของเค้าแบบเต็มๆ  

2. เซลฟี่ชิงรางวัล
แต่งตัวเก๋ๆ มาเซลฟี่ที่ OneSiam คือไม่ใช่แค่ได้รูปสวยๆ แต่อาจได้รางวัลไปด้วย เพราะแค่โพสต์รูปลงโซเชียล พร้อมติดแฮชแท็ก #onesiam #onesiamthefestivaloflight ก็ลุ้นรับบัตรกำนัลที่พัก Marine Beach Hotel Pattaya มูลค่ารวมกว่า 80,000 บาท ร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 6 ม.ค. 62
3. ขอแต่งงาน
ใครกำลังวางแผนขอแต่งงานให้มาที่ลานพาร์ค พารากอนเลย! เพราะบรรยากาศในตอนกลางคืนที่รายล้อมไปด้วยแสงสีจากไฟประดับและงานอินสตอลเลชั่นอาร์ต บวกกับลมเย็นๆ ที่พัดมาเอื่อยๆ ทำให้อยากหาใครซักคนมากอดให้หายหนาวแน่ๆ และงานนี้ เหล่าเอลฟ์ตัวน้อยใหญ่ ก็พร้อมที่จะเป็นพยานรักให้ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังยิ้มแก้มปริด้วยนะ

4. ย้อนความหลัง นั่งบันไดสยาม
เด็กยุค 90 หลายๆ คนต้องเคยนั่งที่บันไดสยามในตำนาน! และถ้าย้อนไปดูรูปถ่าย เราจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของย่านนี้มากมาย และวันนี้ OneSiam จะมาเพิ่มความเก๋ไก๋ให้มากขึ้น ด้วยงานอาร์ตๆ ต้นคริสต์มาสใหญ่ๆ และเอลฟ์น่ารักๆ เพื่อมอบความทรงจำอันแสนพิเศษในยุคมิลเลนเนียลให้ทุกคน
5. ช้อปปิ้งไปกับสีสันแห่งความสนุก
ถ้ามา OneSiam แล้วเดินผ่านหมู่บ้านเอลฟ์ เห็นเอลฟ์ตัวน้อยๆ ทั่วศูนย์การค้า เราอาจจะได้อินสไปร์ในการช้อปปิ้งไอเท็มเก๋ๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย เช่น แว่นกันแดดอันใหม่อย่างที่เอลฟ์ใส่อยู่ หรือกระโปรงสั้นสวยๆ ซักตัว ที่ทำให้เรารู้สึกดูเด็กขึ้นอีกนิด หรือไปดูของขวัญออนไลน์ได้ที่ onesiam.com/celebration2019
6. ฝึกแทร็กกิ้ง ตามหาเอลฟ์
ถ้าน้องๆ ยังเด็กเกินกว่าจะไปผจญภัยในป่าใหญ่ คุณพ่อคุณแม่ก็ลองพาคุณหนูๆ มาที่ OneSiam แล้วมา Tracking ตามแผนที่ OneSiam The Festival of Light ดูก่อนก็ได้ เพราะความสนุกในการตามหาบรรดาเอลฟ์ตัวน้อยๆ ในดินแดนมหัศจรรย์แห่งป่าเอลฟ์ และโซนต่างๆใน OneSiam น่าจะช่วยสร้างจินตนาการและเสริมพัฒนาการของน้องๆ ได้อย่างอัศจรรย์ 

7. หัดถ่ายรูป กลางวัน-กลางคืน
ใครที่หัดถ่ายรูป หยิบกล้องขึ้นมาแล้วนัดรวมกลุ่มกันมาฝึกมือที่นี่ก็ได้ เพราะบรรยากาศตอนกลางวันและกลางคืนที่ OneSiam จะแตกต่างกันมาก ทั้งแสงธรรมชาติและแสงไฟจากการประดับประดาเพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่กับงาน The Festival of Light 2019 รับรองว่าได้ใช้ทุกโหมดในกล้องแน่นอน!

8. กระตุ้นไอเดียรักษ์โลก
มนุษย์สายอีโค่ได้เฮเต็มที่ เมื่อสยามดิสคัฟเวอรี่ ครีเอทต้นคริสต์มาสอีโค่ สูง 10 เมตร กว้าง 5 เมตร ผลิตจากกล่องใส่ซีดีเหลือใช้ พร้อมประดับประดาไฟนีออนอย่างสวยงาม เพื่อให้ชาวกรีนได้มาถ่ายรูป พร้อมกระตุ้นเตือนให้พวกเราทุกคน ช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อมและโลกใบนี้กันตลอดทั้งปี9. ทานอาหารในบรรยากาศหอศิลป์
ช่วงนี้ ถ้าแวะมาที่ OneSiam ร้านอาหารและร้านขนมหลายๆ ร้านจะพิเศษมากขึ้น เช่น Godiva ที่ชั้น M สยามพารากอน มีช็อคโกแล็ตสูตรเข้มข้นอันเป็นเอกลักษณ์ของร้านให้ชิม แล้วยังมีมุมให้เราได้มองความน่ารักของเอลฟ์ และชมงานศิลปะสวยๆ ที่เป็นเหมือนอาร์ตแกลเลอรี่ใจกลางศูนย์การค้าด้วย งานนี้ได้ทั้งอาหารตาและอาหารใจไปพร้อมกันเลย
10. เคาน์ดาวน์ท่ามกลางงานอาร์ต
ลองนึกภาพตัวเองได้เคาท์ดาวน์ท่ามกลางสีสันของงานอินสตอลเลชั่นอาร์ตระดับโลกดูซิ คือมันเจ๋งมาก! แล้วถ้าคืนนั้น พี่เจ เจตริน / ตู่ ภพธร / บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ จะมาพาเราทุกคนข้ามปีเก่าเข้าสู่ปีใหม่ไปกันด้วยล่ะ จะฟินขนาดไหน?!?!

งั้นปีใหม่นี้มาเคาท์ดาวน์ด้วยกันที่งาน “Siam Paragon Celebrate The Festival of Light 2019” ตั้งแต่วันนี้ถึง 6 มกราคม 2562 ที่ลานพาร์ค พารากอน ชั้น M สยามพารากอน ดูตารางงานทั้งหมดได้ที่ คลิกYOU MAY ALSO LIKE