BACK TO EXPLORE

“ความรักหลายรูปแบบผ่านลายเส้นของ P7 คอลแลบกับเทรนด์ล้ำของสยามเซ็นเตอร์”

“ความรักหลายรูปแบบผ่านลายเส้นของ P7 คอลแลบกับเทรนด์ล้ำของสยามเซ็นเตอร์”
“เมื่อศิลปะ ความรัก และเทรนด์มารวมตัวกัน เป็นความรักที่ไม่มีขีดจำกัด แหกกฎ และไม่ตามใคร”

สยามเซ็นเตอร์ยืนยันในความเป็น Love IS Love ความรักที่ไม่แบ่งแยกใดๆ ไปกับเทรนด์สุดล้ำ ครีเอทงานอาร์ตกับ P7 อาร์ติสท์ชื่อดังที่สร้างงานไปตามสิ่งที่รู้สึก ไม่ยึดติดกับกระแสโลก ทั้งสยามเซ็นเตอร์และ P7 อยากมอบงานศิลปะที่แล้วแต่ใครจะตีความเซ็ตนี้ ให้กับเดือนแห่งความรัก ที่ความหมายในความรักของใคร คุณเท่านั้นจะรู้ได้เอง

พบกับลายเส้นของ P7 ที่สยามเซ็นเตอร์ เดินดูงานประติมากรรม BooX ที่เขาได้สร้างร่วมกับศิลปินคนอื่นๆ และอินสไปร์ไปกับเมืองแห่งเทรนด์สุดล้ำได้ที่สยามเซ็นเตอร์ ตลอดเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป

Siam Center X P7
งานอาร์ตที่คอลแลบกับสยามเซ็นเตอร์เซ็ตนี้ มีอะไรอยู่ในนั้น?
“ผมเป็นคนกรุงเทพฯ เกิดและโตที่สุขุมวิท ผมเลยเดินสยามเซ็นเตอร์มาตั้งแต่วัยรุ่น ก็เลยซึมซับที่นี่มาเต็มๆ ผมอยากสร้างงานที่มีสีสัน เป็นคาแร็คเตอร์สัตว์ต่างๆ ที่แอบแทนว่าเป็นคนหลากหลายแบบ ไม่จำกัดสิ่งใด มาที่สยามเซ็นเตอร์คุณจะเป็นใครก็ได้ บางคนอาจตีความตัวเองเป็นเสือ หมี ลิง กระต่าย หรือหนู แล้วแต่เลยครับ”เป็นที่รู้กันว่าเสน่ห์อย่างหนึ่งในงานของ P7 คือเขาไม่เคยทำงานซ้ำ งานทุกงานเขาวาดขึ้นมาใหม่ และเขาจะจับอารมณ์ความรู้สึกตัวเอง ตีโจทย์ ถึงค่อยลงมือ “เหมือนสยามเซ็นเตอร์เปิดอิสระให้ผู้คนได้จินตนาการอย่างอิสระ และมีความคิดสร้างสรรค์อย่างอิสระ ลิง กระต่าย หมี พวกนี้คือดูขี้เล่น น่ารัก และดูได้ทุกเพศทุกวัย มันไม่เด็กไป ไม่ผู้ใหญ่ไป ไม่เซอร์ไป เราพยายามดีไซน์ให้สัมผัสได้ทุกคน ส่วนเสือก็ดูมีดีไซน์ ไม่ได้น่ารักไป หรือดุไป ให้เป็นเสือโมเดิร์น จะได้เข้ากับพื้นที่สยามเซ็นเตอร์ เสื้อควรเป็นเสือลุคใหม่นะ”ถาม P7 ว่าแล้วสัตว์ที่เขาอยากเป็นล่ะ “ผมว่าอยากเป็นเสือ ดูมีพลังดี จริงๆ ชอบเสือกับกวางตัวผู้ ชอบเขากวาง ลิงก็ชอบนะ ลิงของที่นี่จะขี้เล่นหน่อย” ลองเล่นกันดูว่าใครอยากเป็นสัตว์คาแร็คเตอร์อะไร แล้วเซฟลายเส้นนี้ของ P7 ใส่ที่หน้าจอโทรศัพท์ หรืออัพเป็นโปรไฟล์เฟซบุ๊คได้เลยนะในความเป็น P7 และงานของเขาที่ไม่เหมือนใครอย่างหนึ่ง เป็นที่รู้กันในวงการศิลปะว่า ถ้าได้ชื่อว่า P7 แล้ว งานของเขาจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ไม่มีวันหยุดอยู่กับที่ งานอาจจะไม่เหมือนเดิมเลยสักงาน แต่นั่นคือสิ่งที่ P7 บอกว่า “ผมเน้นเรื่องพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ไม่หยุดอยู่กับที่” และนั่นก็เป็นสิ่งที่สร้างเป็นตัวตนเขาขึ้นมา ตั้งแต่ความชอบในวัยเด็กของเขา“ตอนเด็กๆ ผมชอบอะไรที่เป็นตัวเองมากๆ อย่างฟังเพลง หรือไลฟ์สไตล์ก็เป็นตัวเอง ไม่เคยตามเพื่อน พอเราเปิดกว้างตั้งแต่เด็กเลยพัฒนามาเรื่อย งานแต่ละช่วงที่เราทำงานศิลปะ มันพัฒนาจากที่เราเปิดกว้าง ผมจะต้องไม่ตามเทรนด์ เพราะมันจะทำให้เราพัฒนาเร็ว และมีความเป็นตัวเอง คือหมายความว่าเรามีความคิดที่เราต้องไม่ย่ำอยู่กับที่เห็นเป็นลายเส้นคาแร็คเตอร์น่ารักแบบนี้ แต่คือสิ่งที่เป็นทั้งสกิลล์ ประสบการณ์ การพัฒนา ทุกสิ่งที่เขาชำนาญแล้วเอามามิกซ์แอนด์แมทช์ไปด้วยกัน “ผมชอบงานเพนติ้ง งานเรียลลิสติก งานออกแบบกราฟิก แต่ไม่ถนัดคอมพิวเตอร์ ก็เลยมาแนวดีไซน์ ประติมากรรม ผมถนัดงานหลายๆ ประเภท และเอาแต่ละส่วนมาส่วนละ 20% มาผสมกัน”งานของ P7 จริงๆ มีทั้งแนวคอนเท็มโพลารี่ อาร์ท แนวพังค์ แนวเรียลลิสติก หรืออีโรติคดาร์คๆ ก็มี คาแร็คเตอร์ลายเส้นนี้ของเขา ถ้าจะมองให้ลึก ในสีหน้าของสัตว์ การลากเส้น การใส่องค์ประกอบ มีอารมณ์อยู่ในนั้นนะ และในความเป็นเมืองแห่งเทรนด์สุดล้ำของสยามเซ็นเตอร์ ก็เต็มไปด้วยสกิลล์ อารมณ์ ความล้ำ มาบวกกันแล้วเลยเป็นงานอาร์ตที่ทั้งออริจินัล แหกกฎ และขี้เล่นอยู่ทีเดียว

“ของสยามเซ็นเตอร์ผมซัดเต็มที่เลย ผมเดินบ่อย ผมดูทุกร้านเลย เดินมาตั้งแต่เป็นเด็กจิ๋ว พอเดินๆ ก็รู้สึกว่านี่คือที่ที่เราผูกพัน เราก็อยากทำเต็มที่” แล้วถ้าเป็นแฟชั่นล่ะ P7 ชอบอะไร? “ผมชอบเสื้อยืด แจ็คเก็ตที่คอปกเป็นขนสัตว์ รองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนัง กระเป๋าผู้ชายที่ห้อยกระเป๋าข้างหลัง ผมชอบแฟชั่นเลยล่ะ”P7 บอกว่างานอาร์ตที่เขาคอลแลบกับสยามเซ็นเตอร์นี้ “จะไม่เห็นงานของสยามเซ็นเตอร์แบบนี้ที่ไหนอีกแล้วนะ ทำให้ที่นี่แบบนี้แบบเดียว เป็นความเปิดกว้างที่ผมอยากให้คนมาตีความกันดู แล้วแต่เลยว่าใครจะรู้สึกยังไง”
สยามเซ็นเตอร์ขอชวนทุกท่านมาซึมซับเดือนแห่งความรัก กับ Love Is Love. We are showing you what love is. ไปกับงานของ P7 ทั่วทั้งสยามเซ็นเตอร์ และช้อปแฟชั่นล้ำ เทรนด์ล้ำ กับร้านอาหารฮิพ อินเทรนด์มากมายกันได้ตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้นะพร้อมทั้งกิจกรรมเอาใจคนโสด กับ Laft แอพพลิเคชั่นหาคู่เดท ที่ไม่ใช่แค่ปัดซ้ายปัดขวา แต่ยังมีโอกาสได้เจอกับคนที่มีความชอบ และไลฟ์สไตล์คล้ายๆกัน แถมยังได้รับ Siam Gift Card มูลค่าสูงสุดถึง 500 บาทไปเป็นของขวัญวาเลนไทน์สำหรับคู่เดทใหม่อีกด้วยรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมคลิกเลย https://bit.ly/3s6x3Wl
ตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ - 28 กุมภาพันธ์ 2565

YOU MAY ALSO LIKE