BACK TO EXPLORE

15 สกินแคร์ต้านสิว หนักแค่ไหนก็เอาอยู่!

15 สกินแคร์ต้านสิว หนักแค่ไหนก็เอาอยู่!
แนะนำครบ 5 ขั้นตอนดูแลผิวให้ห่างไกลสิว

สิว ปัญหาโลกแตกของใครหลายคน สามารถเกิดได้กับทุกสภาพผิวไม่เว้นแม้แต่ผิวแห้ง และยังเกิดในวัยผู้ใหญ่ได้อีกด้วย
เป็นทีไรก็เสียความมั่นใจได้ทุกที นอกจากปัจจัยด้านฮอร์โมนและสุขภาพแล้ว การดูแลผิวอย่างผิดวิธีหรือใช้สกินแคร์ที่แรงเกินไปก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวเรื้อรังได้ เพราะฉะนั้นการบำรุงผิวตั้งแต่ขั้นตอนทำความสะอาดไปจนถึงให้ความชุ่มชื่นผิวด้วยสกินแคร์อ่อนโยนและเนื้อบางเบาจึงสำคัญมาก ซึ่งไอเท็มเด็ดที่สยามเซ็นเตอร์รวบรวมมานี้มีให้พร้อมช้อปแล้วที่สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่ รับรองว่าผิวพังจะกลับมาปังได้อย่างแน่นอน!


Cleansers
ขั้นตอนทำความสะอาดผิวเป็นด่านแรกที่สำคัญที่สุด โดยเริ่มตั้งแต่ขจัดเมกอัพและกันแดดสูตรติดทนนานด้วยคลีนเซอร์เนื้อออยล์บางเบา ตามด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเนื้อเจลอ่อนโยนที่ไม่ทำลายน้ำมันธรรมชาติบนผิว จากนั้นควรทำความสะอาดผิวล้ำลึกด้วยเคลย์มาสก์ประมาณอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อช่วยเคลียร์รูขุมขนจากสิ่งสกปรกตกค้างให้หมดไป

แนะนำ:
1. Beauty Clear Jelly Cleansing จาก Kanebo Suisai
คลีนซิ่งทำความสะอาดเมกอัพเนื้อเจลนุ่มลื่นสำหรับสาวผิวมันที่กลัวว่าใช้เนื้อออยล์ล้วนๆแล้วจะมันไป โดยมีส่วนประกอบของน้ำและน้ำมันทำออกมาเป็นเนื้อเจลลี่เกลี่ยทั่วทั้งใบหน้าได้อย่างนุ่มละมุน ช่วยละลายเมกอัพสูตรติดทนนานได้ดีเลย ล้างออกก็ยังคงให้ความชุ่มชื่นผิว ผิวนุ่มเด้งดีมากและยังให้กลิ่นสดชื่นของมินต์อ่อนโยนด้วย
ราคา: 240 g. 840 บาท
ซื้อได้ที่: @Cosme Store ชั้น M สยามเซ็นเตอร์2. Sebo Vegetal Putifying Cleansing Gel จาก Yves Rocher
เจลล้างหน้ายอดนิยมที่คนผิวผสมถึงมันชอบใช้ โดยเฉพาะคนมีสิวที่มีผิวบอบบางเพราะใช้ส่วนผสมอ่อนโยนจากพืชธรรมชาติล้วนๆ ช่วยชำระล้างความมันส่วนเกินในขณะเดียวกันยังช่วยรักษาระดับความชุ่มชื่นบนผิวได้ดี เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ผิวจะมันน้อยลงและสิวก็มาน้อยลงด้วย
ราคา: 390 ml. 590 บาท
ซื้อได้ที่: Yves Rocher ชั้น M สยามเซ็นเตอร์3. Purifying Mask จาก Caudalie
แบรนด์ธรรมชาติชั้นนำจากฝรั่งเศสใช้วัตถุดิบจากพืชธรรมชาติที่ปลอดสารเคมี ส่วนผสมเอกลักษณ์ของแบรนด์คือ ออยล์สกัดจากเมล็ดองุ่นเขียวซึ่งมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระและลดการอักเสบของเซลล์ผิว กลิ่นหอมอ่อนโยนที่ได้จากพืชผสานรวมกับเนื้อเคลย์มาสก์นุ่มละมุน ช่วยเคลียร์รูขุมขุนไปพร้อมกับขจัดเซลล์ผิวเก่า นอกจากนี้ยังสามารถแต้มครีมเฉพาะที่สิว ทิ้งไว้ค้างคืน แล้วล้างออกในวันรุ่งขึ้น จะช่วยให้สิวยุบลงได้
ราคา: 75ml. 1,345 บาท
ซื้อได้ที่: Sephora ชั้น M สยามเซ็นเตอร์
Toners
ขั้นตอนสุดท้ายของการทำความสะอาดผิว ทำหน้าที่ช่วยขจัดคราบมันจากคลีนเซอร์รวมทั้งสิ่งสกปรกตกค้างให้หมดไป และยังช่วยปรับพื้นผิวให้นุ่มชุ่มชื่นเพื่อพร้อมรับสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไปให้ซึมซาบลงผิวได้ดีขึ้น ควรเลือกที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และเลือกที่มีสารช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน

แนะนำ:
1. Glycolic Acid Toner จาก The Inkey List
อีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพใช้ส่วนผสมไม่ซับซ้อนแต่มุ่งตรงเข้าแก้ปัญหาผิวอย่างตรงจุด มีกรดไกลโคลิกเข้มข้นแต่ยังอยู่ในระดับที่ปลอดภัยต่อผิวเพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน ส่วนวิช ฮาเซล ช่วยลดความมันส่วนเกินไปพร้อมกับปลอบประโลมผิว ผลิตภัณฑ์ออกแบบให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืน ส่วนตอนเช้าควรใช้กันแดดด้วยเพื่อป้องกันการระคายเคือง ใช้ไปสักระยะเห็นได้ว่ารูขุมขนจะเล็กลงและผิวดูสว่างขึ้น
ราคา: 100 ml. 620 บาท
ซื้อได้ที่: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์2. Oily Sebum Reducer First Care Toner จาก Gravich
โทนเนอร์สำหรับคนผิวมันและเป็นสิวที่มีผิวบอบบางโดยเฉพาะ จุดเด่นอยู่ที่ไม่มีส่วนผสมก่อการระคายเคือง เช่น แอลกอฮอล์, สี, และน้ำหอมแต่อัดแน่นไปด้วยวิตามินนานาชนิดอย่าง B6, B3, B5 และ Zinc PCAช่วยควบคุมความมันที่ใต้ผิวเพื่อลดการอุดตันและยังช่วยลดการอักเสบของสิวที่เกิดขึ้นแล้วด้วย โทนเนอร์เป็นเนื้อน้ำใสๆซึมซาบเร็ว ใช้แล้วจะรู้สึกว่าผิวนุ่มและชุ่มชื่นขึ้นทันที
ราคา: 250 ml. 590 บาท
ซื้อได้ที่: All About You ชั้น M สยามเซ็นเตอร์3. AHA/BHA Clarifying Treatment Toner จาก COSRX
มีปัญหารอยดำจากสิวหรือสีผิวไม่สม่ำเสมอกัน โทนเนอร์ดังจากเกาหลีนี้ช่วยได้ โดยฉีดลงบนสำลีแล้วเช็ดผิวหน้าและลำคอ ส่วนผสมทั้ง AHA และ BHA จากพืชธรรมชาติช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างอ่อนโยน ผิวจะเนียนและกระจ่างใสขึ้น รู้สึกได้ว่าผิวเด้งกระชับและไม่รู้สึกแห้งตึง
ราคา: 150 ml. 610 บาท
ซื้อได้ที่: ALAND ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
Serums
เซรั่มเป็นไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะมีสารออกฤทธิ์เพื่อช่วยแก้ปัญหาผิวที่เข้มข้นที่สุดและยังมีเนื้อสัมผัสบางเบา จึงช่วยให้ส่วนผสมซึมซาบล้ำลึกเพื่อมุ่งตรงเข้าไปฟื้นฟูผิวได้ตรงจุดมากขึ้น ควรตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาเพื่อช่วยเคลือบผิวให้สามารถกักเก็บส่วนผสมเซรั่มให้อยู่บนผิวได้นานขึ้น

แนะนำ:
1. Clarifying Face Serum จาก Mellow Naturals
เซรั่มอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวเป็นสิวที่แพ้ง่าย ส่วนผสมกรดซาลิซาลิกทำหน้าที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินใต้ผิว ส่วนพืชสมุนไพรธรรมชาติ ขู่เชิง จากประเทศจีนและเปลือกสน ช่วยป้องกันการอักเสบและปลอบประโลมผิวจากการระคายเคืองต่างๆ เมื่อใช้เป็นประจำ ผิวหยาบกร้านและร่องรอยจากสิวจะลดลง ทำให้พื้นผิวจะเรียบเนียนและดูสดใสขึ้น
ราคา: 20 ml. 950 บาท
ซื้อได้ที่: All About You ชั้น M สยามเซ็นเตอร์2. Clear Difference Advanced Blemish Serum จาก Estée Lauder
เซรั่มที่มุ่งตรงเข้าฟื้นฟูผิวอ่อนแอจากสิวให้กลับมาแข็งแรงขึ้น ช่วยป้องกันวงจรการเกิดสิวใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสิวฮอร์โมนหรือสิววัยผู้ใหญ่ก็ตาม เนื้อเซรั่มซึมไวและให้กลิ่นหอมอ่อนโยน ใช้แล้วรู้สึกสบายผิว ให้ความชุ่มชื่นกำลังดีและมีส่วนผสมช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้กระจ่างใสขึ้นด้วย
ราคา: 50 ml. 3,600 บาท
ซื้อได้ที่: Estée Lauder ชั้น M สยามเซ็นเตอร์3. Life Plankton Elixir จาก Biotherm
เซรั่มสูตรส่วนผสมไลฟ์แพลงตอนเข้มข้นที่สุด มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบและปรับสมดุลผิวให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีวิตามินซี ช่วยให้ความกระจ่างใสและกรดไฮยาลูโรนิกให้ความชุ่มชื่นและทำให้ผิวเรียบเนียน ใครมีผื่นสิวหรือสิวอักเสบ แนะนำตัวนี้เลย ส่วนผสมจะช่วยลดการระคายเคือง รอยแดงจะค่อยๆจางลง ผิวจะกลับมานุ่มขึ้นและให้ความชุ่มชื่นดีทีเดียว
ราคา: 30, 50 ml., 2,000, 2,900 บาท
ซื้อได้ที่: Sephora ชั้น M สยามเซ็นเตอร์
Moisturizers
คนผิวมันและเป็นสิวมักกลัวการใช้มอยส์เจอไรเซอร์เพราะเกรงว่าจะยิ่งทำให้หน้ามันและทำให้สิวเห่อมากกว่าเดิม แต่การปล่อยให้ผิวขาดความชุ่มชื่น จะยิ่งทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ฉะนั้นลองเปลี่ยนมาใช้สกินแคร์เนื้อฟลูอิดหรือเจลที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ก็จะช่วยปรับสมดุลและยับยั้งการผลิตนำ้มันส่วนเกินนี้ได้

แนะนำ:
1. Waso Quick Matte Moisturizer Oil-Free จาก Shiseido
มอยส์เจอไรเซฮร์เนื้อเจลกึ่งอิมัลชั่นไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน สามารถใช้ได้เช้า-เย็น แต่เหมาะมากสำหรับใช้เป็นเดย์ครีมเพราะให้ความชุ่มชื่นโดยไม่ทิ้งความมันวาวบนผิว ผิวนุ่มขึ้นทำให้แต่งหน้าตามง่ายและไม่ไหลเยิ้มในระหว่างวัน กลิ่นก็หอมสดชื่นดีด้วย
ราคา: 75 ml. 1,500 บาท
ซื้อได้ที่: Shiseido ชั้น G สยามเซ็นเตอร์2. CLEAR Ultra-Light Daily Hydrating Fluid SPF30+ จาก Paula's Choice
แสงแดดเป็นตััวการสำคัญที่ทำให้ผิวอ่อนแอ ยิ่งถ้าเป็นสิวอยู่แล้วก็จะยิ่งกระตุ้นให้เกิดการอักเสบและทำให้เกิดรอยดำตามมาได้ ฉะนั้นควรใช้กันแดดเป็นประจำซึ่งมอยส์เจอไรเซอร์ตัวนี้เหมาะที่สุด โดยมาในเนื้อโลชั่นน้ำผสมสารกันแดด ทาแล้วซึมไว ไม่เป็นคราบขาว หมดกังวลเรื่องผิวมันเยิ้มไปได้เลย และยังสามารถใช้เป็นไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้าได้ด้วย
ราคา: 60 ml. 1,350 บาท
ซื้อได้ที่: Paula's Choice ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่3. Breakout Control Acne Facial Lotion จาก Kiehl's
โลชั่นบำรุงช่วยลดปัญหาสิวไปพร้อมกับปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกัน ส่วนผสมกรดซาลิซิลิกและกรดไลโป ไฮดรอกซีผนึกกำลังช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพชั้นบนสุด จึงช่วยลดการอุดตันและทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ส่วนวิตามินบี 3และว่านหางจระเข้ช่วยผ่อนคลายผิวและให้ความชุ่มชื่นโดยไม่ทำให้เกิดความมันเพิ่ม
ราคา: 60 ml. 1,990 บาท
ซื้อได้ที่: Kiehl's ชั้น M สยามเซ็นเตอร์
Spot Treatments
กลุ่มตัวช่วยแก้ปัญหาสิวอักเสบเร่งด่วน ทำให้สิวเม็ดใหญ่ๆยุบลงและป้องกันไม่ให้ผิวแย่ลงไปกว่าเดิม เนื้อสัมผัสส่วนใหญ่เป็นเจลช่วยมุ่งตรงเข้าไปฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สมานผิวให้กลับมาแข็งแรงและช่วยทำให้รอยดำหรือรอยแดงต่างๆจางลงด้วย

แนะนำ:
1. Spot Remover Blemish Treatment Gel จาก Origins
เจลแต้มสิวเนื้อใส ขวดเล็กแต่ใช้ได้นานทีเดียว แต้มเพียงนิดเดียวก็ช่วยให้สิวเม็ดเป้งๆยุบเร็วและช่วยยับยั้งการอักเสบเพิ่มเพราะมีส่วนผสมสาหร่ายสีแดงช่วยปลอบประโลมผิว และให้ความชุ่มชื่นดี ช่วยทำให้บริเวณที่ทาไม่ลอกเป็นขุย
ราคา: 10 ml. 850 บาท
ซื้อได้ที่: Sephora ชั้น M สยามเซ็นเตอร์2. Blue Herbal Spot Treatment จาก Kiehl's
สกินแคร์ไลน์โด่งดังของคีลส์ที่คนเป็นสิวต่างชอบและเจลแต้มสิวนี้คือตัวกู้ชีพให้ผิวหน้าจริงๆ เนื้อเจลใสส่วนผสมกรดซาลิซิลิกเข้มข้นช่วยยังยั้งการเกิดแบคทีเรีย กำราบสิวได้ทุกรูปแบบโดยเฉพาะสิวอักเสบ โดยอาจใช้เวลาหน่อยแต่รับรองว่ายุบจริง นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรอย่างเหง้าขิง เปลือกอบเชยและเปลือกกำยานช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง
ราคา: 15 ml. 750 บาท
ซื้อได้ที่: Kiehl's ชั้น M สยามเซ็นเตอร์3. Sebo Pure SOS Spot Eraser จาก Yves Rocher
เจลแต้มสิวส่วนผสมอ่อนโยนจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นบำรุงผิวเสียหายจากการเป็นสิวและป้องกันการเกิดสิวในอนาคต ใช้แล้วผิวนุ่ม ไม่ทำให้ผิวลอกเป็นขุยและยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าเพื่อช่วยลดเลือนรอยดำต่างๆให้สีผิวกลับมาเนียนสม่ำเสมอกันอีกครั้ง
ราคา: 10 ml. 490 บาท
ซื้อได้ที่: Yves Rocher ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE