BACK TO EXPLORE

กู้หน้าให้กลับมาแข็งแรงเร่งด่วน

กู้หน้าให้กลับมาแข็งแรงเร่งด่วน
กับ 15 สุดยอดคลีนเซอร์ขจัดลึกถึงฝุ่นพิษ

อยากมีผิวสวยและอ่อนเยาว์ไปนานๆ แม้อยู่ท่ามกลางปัญหาฝุ่นมลภาวะที่หนักขึ้นทุกวัน เคล็ดลับสำคัญที่สาวๆ ควรใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง คือ การทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจดจริงๆ เพราะฝุ่นพิษอย่าง PM 2.5 นั้นมีขนาดเล็กกว่ารูขุมขนหลายเท่าและสามารถแทรกซึมเข้าไปในรูขุมขนจนเกิดการอักเสบในเซลล์ผิวได้ ซึ่งทำให้เกิดปัญหาตามมาอีกมาก ไม่ว่าเป็น ผิวแก่ก่อนวัย ความกระจ่างใส มีอาการระคายเคืองง่ายและเป็นสิวอุดตันอีกด้วย

ยิ่งผลิตภัณฑ์กันแดดและเมกอัพสูตรติดทนนานที่นิยมใช้กันมากขึ้น ยิ่งจำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้างให้ออกง่ายด้วยเพื่อลดการเสียดสีจากการเช็ดถูบนผิวมากเกินไป Siam Center ขอแนะนำคลีนเซอร์หลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์ทั้งสภาพผิวและเนื้อสัมผัสที่ชอบ แต่ประสิทธิภาพการทำความสะอาดนั้นทรงพลังไม่แพ้กัน ช่วยให้ขั้นตอนล้างหน้าง่ายขึ้นเยอะเลย ไปดูกันว่ามีไอเท็มไหนน่าสนใจบ้าง แล้วมาช้อปกันได้ที่สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

1. Essential Mool Cleansing Set จาก Jung Saem Mool (4,150 บาท)
แบรนด์เมกอัพอาร์ทิสต์ชั้นนำชาวเกาหลีผู้ครีเอตเทรนด์ผิวกลาสสกินสุดชุ่มฉ่ำ ย้ำว่าใครอยากมีผิวสวยแบบนี้ต้องเริ่มจากผิวที่สะอาดหมดจดก่อน ชุดทำความสะอาดผิวใหม่นี้จึงเหมาะมาก เพราะใช้เทคโนโลยีมิเนอรัลไฮโดรเจนวอร์เตอร์ช่วยทำความสะอาดสิ่งตกต้างได้หมดจดโดยไม่ทำลายน้ำมันธรรมชาติบนผิว ใช้แล้วผิวสะอาดแต่ไม่ทิ้งความแห้งตึง ในเซ็ตประกอบด้วย คลีนซิ่งวอเตอร์ คลีนซิ่งออยล์ และโฟมล้างหน้าเนื้อนุ่ม
Where to Buy: Jung Saem Mool ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

2. CALM Redness Relief Cleanser จาก Paula's Choice (900 บาท)
เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนเหมาะสำหรับธรรมดาถึงผิวมันที่มีความบอบบาง มีอาการระคายเคืองง่ายและมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายด้วย อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมปลอบประโลมผิวนานาชนิดและปราศจากสารชะล้างที่รุนแรง เมื่อนวดเจลลงบนผิว สิ่งสกปรกต่างๆ จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย ช่วยลดปัญหาผิวอุดตันและดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
Where to Buy: Paula's Choice ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

3. Cleansing and Purifying Black Gel จาก La Canopee (990 บาท)
แบรนด์สายกรีนจากประเทศฝรั่งเศสที่อ่อนโยนต่อผิวที่สุด เพราะปราศจากสารเคมีอันตรายทุกชนิด กลุ่มคลีนซิ่งของแบรนด์นี้ขึ้นชื่อมากทีเดียวโดยเฉพาะตัวเจลล้างหน้าสีดำนี้มีส่วนผสมของชาร์โคลที่ช่วยดีท็อกซ์สิ่งสกปรกอุดตันได้อยู่หมัดและยังมีสารสกัดทีทรีและเลม่อนช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุการเกิดสิว ใช้ไปสักระยะหนึ่งรู้สึกเลยว่าผิวเป็นสิวน้อยลง
Where to Buy: All About You ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

4. Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque จาก Kiehl's (125 ml. 1,250 บาท)
มาสก์เนื้อไวต์เคลย์นุ่มเนียนช่วยขจัดฝุ่นละอองที่อุดตันในรูขุมขนให้ออกหมดจด จึงช่วยลดโอกาสเป็นสิวในอนาคตได้ เนื้อครีมเกลี่ยนุ่มบนผิวและไม่รู้สึกระคายเคืองหรือแห้งตึงในระหว่างที่ทาทิ้งไว้ แถมยังล้างออกง่ายอีกด้วย ใช้แล้วจะรู้สึกได้ว่ารูขุมขนกระชับและผิวนุ่มดีมาก
Where to Buy: Kiehl's ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

5. Sebo Pure Végétal 3 in 1 Cleanser จาก Yves Rocher (390 บาท)
แบรนด์นี้ใช้ส่วนผสมคุณภาพดีงามเกินราคาจริงๆ โดยใช้สารสกัดจากพืชธรรมชาติทั้งหมดซึ่งอ่อนโยนต่อผิวมาก ในไลน์ Sebo Pure Végétal เหมาะสำหรับผิวผสมถึงผิวมัน ซึ่งใครที่มีเวลาน้อย แนะนำตัวนี้เลยเพราะเป็นทั้งเจลล้างหน้าและสครับผิวหน้าในตัวซึ่งเม็ดขัดจากเปลือกเมล็ดแอปริคอตทำออกมาได้ละเอียดและไม่บาดผิว จึงสามารถใช้ได้ทุกวัน แถมกลิ่นยังหอมคลีนๆ อีกด้วย
Where to Buy: Yves Rocher ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

6. Deep Cleansing Lotion จาก Hanajirushi (500 ml.750 บาท)
ได้รับโหวตให้เป็นโลชั่นน้ำเช็ดเครื่องสำอางอันดับหนึ่งของสาวญี่ปุ่นเลยนะ พัฒนาสูตรโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและใช้ส่วนผสมที่ดีที่สุดโดยปราศจากน้ำมัน สี กลิ่น สารกันบูดและยังมีน้ำแร่ออนเซนจากญี่ปุ่นช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีอีกด้วย ช่วยเช็ดหน้าได้สะอาดหมดจดแต่ยังรู้สึกสบายผิว ขณะนี้มี 3 สูตรให้เลือกคือ Moist เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น Bright Up เพื่อผิวกระจ่างใส และ Age Care เพื่อต่อต้านริ้วรอย บอกได้เลยว่าคุ้มมากเมื่อเทียบกับคุณภาพ ปริมาณและราคา
Where to Buy: @cosme store ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

7. Balancing Cleansing Oil จาก Three (1,900 บาท)
คลีนซิ่งออยล์ยอดนิยมที่ให้กลิ่นหอมน่าประทับใจที่สุด โดยได้จากเอสเซนเชียลอยล์สกัดจากพืชธรรมชาติล้วนๆ ทั้งช่วยผ่อนคลายจิตใจและทำให้ขั้นตอนทำความสะอาดนั้นรื่นรมย์ขึ้นด้วย ตัวออยล์ยังเกลี่ยนุ่มลื่นและล้างออกง่าย มีส่วนผสมเด็ดๆ อย่างออยล์สกัดจากเมล็ดชาญี่ปุ่นซึ่งช่วยให้ความชุ่มชื่นสูงและต่อต้านอนุมูลอิสระ ใครที่แต่งหน้าจัดเต็มหน่อยแนะนำเลยโดยสามารถใช้เดี่ยวหรือตามด้วยโฟมล้างหน้าได้เช่นกัน
Where to Buy: Three ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

8. GinZing Refreshing Scrub Cleanser จาก Origins (1,000 บาท)
เจลล้างหน้าผสมสครับช่วยให้ผิวรู้สึกสะอาดสดชื่่นและปลุกอารมณ์ให้กะปรี้กะเปร่าขึ้นด้วย โดยมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติจากเกรปฟรุต เลม่อนและสเปียร์มินต์ ใช้แล้วฟินสุดๆ ส่วนเม็ดสครับเนื้อละเอียดนั้นได้จากโจโจบาและคาร์นัวบาบีดส์ช่วยขัดผิวอย่างอ่อนโยน และยังมีกาเฟอีนจากเมล็ดกาแฟช่วยดีท็อกซ์ผิวได้อย่างล้ำลึก
Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

9. Take the Day Off Cleansing Balm จาก Clinique (1,550 บาท)
คลีนซิ่งบาล์มเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกในวันที่เดินทางเพราะช่วยลดปัญหาหกเลอะเทอะได้ดีทีเดียว รุ่นนี้มีกระปุกขนาดเล็กสำหรับพกพาด้วย เนื้อบาล์มกลิ่นหอมละมุนที่นวดบนผิวแล้วจะแตกตัวเป็นออยล์และน้ำนม ช่วยล้างเมกอัพทั่วใบหน้าและสกินแคร์รุ่นกันน้ำให้หลุดออกอย่างรวดเร็ว  ล้างออกก็ง่ายและผิวชุ่มชื่นดีมากด้วย
Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

10. Luna Mini 2 จาก Foreo (5,250 บาท)
ผิวหน้าที่ผ่านการใช้สกินแคร์และเมกอัพสูตรติดทนนาน แถมต้องเผชิญกับมลภาวะอย่างหนักเป็นประจำทุกวัน แนะนำว่าควรใช้อุปกรณ์ช่วยทำความสะอาดแบบล้ำลึกกันบ้าง อย่าง Foreo รุ่นมินินี้เจ๋งมาก เพราะใช้เทคโนโลยีล้ำๆ อย่างหัวแปรงเนื้อนุ่ม 2 ด้านและระบบสั่น T-Sonic Pulsations 8,000 ครั้ง/นาที ช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้ดีกว่าใช้มือถึง 6 เท่าและสามารถเข้าถึงทุกซอกทุกมุมของใบหน้าได้ละเอียดมาก อีกหนึ่งข้อดีคือพกพาสะดวก ปรับระดับการสั่นได้และใช้ง่ายด้วย
Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

11. Perfectly Clean Multi-Action Foam Cleanser/ Purifying Mask จาก Estée Lauder (150ml 1,700 บาท)
โฟมล้างหน้าที่แอบดีงามมานาน โดยตัวครีมโฟมทั้งนุ่มและทำความสะอาดได้ดีมาก อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นมาสก์หน้าอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งได้ด้วย ส่วนผสมบำรุงจากสาหร่ายสีน้ำเงินและซิงค์ PCA ช่วยให้ความชุ่มชื่นและทำให้ผิวรู้สึกสบาย ส่วนสมุนไพร มิลค์ ทิสเซิล มีคุณสมบติช่วยต้านอนุมูลอิสระและขับสารพิษออกจากผิวได้ดีด้วย
Where to Buy: Estée Lauder ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

12. Evening Detox Skin Solutions  จาก This Works (1,760 บาท)
เซ็ตสกินแคร์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกจากมลภาวะแบบครบวงจร นับว่าคุ้มมากสำหรับใครที่อยากลองผลิตภัณฑ์แบรนด์คุณภาพจากประเทศอังกฤษนี้เป็นครั้งแรก เพราะรวมตัวเด็ดๆ ไว้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นคลีนซิ่ง วอเตอร์ช่วยทำความสะอาดเมกอัพไซส์จริง โลชั่นสเปรย์ส่วนผสมกรดซาลิซิลิกช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างอ่อนโยนและเคลย์มาสก์ช่วยดีท็อกซ์และขจัดความมันส่วนเกินโดยทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก ผิวจะกระจ่างใสในวันรุ่งขึ้นเลยล่ะ
Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

13. Mild Soap A จาก Free Plus (630 บาท)
โฟมล้างหน้าที่ลงตัวมากทั้งช่วยทำความสะอาดหมดจด ให้ความชุ่มชื่นสูงและไม่ทิ้งคราบลื่นให้ต้องเสียเวลาล้างออกหลายรอบ จุดเด่นที่สร้างชื่อเสียงคือเป็นโฟมที่อ่อนโยนต่อผิวมาก โดยไม่มีสี กลิ่น พาราเบน แอลกอฮอล์และมิเนอรัลออยล์ อีกทั้งยังผ่านการทดสอบแพ้และระคายเคืองมาแล้วด้วย ฉะนั้นคนที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่ายที่ชอบคลีนเซอร์แบบโฟมสบายใจได้เลย ตัวนี้ช่วยได้จริงๆ
Where to Buy: @cosme store ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

14. Baking Soda Cleansing Milk จาก Keana (650 บาท)
สำหรับสาวๆ ที่ชอบผลิตภัณฑ์เนื้อนน้ำนมทำความสะอาดผิว มาลองแบรนด์คลีนซิ่งดีๆ จากญี่ปุ่นนี้ดู ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่ส่วนผสมเบกกิ้งโซดาช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินในรูขุมขนให้ออกมาได้หมดเกลี้ยง เนื้อครีมน้ำนมทั้งอ่อนโยนและรู้สึกนุ่มละมุนดีมากเวลานวดวนบนผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากน้ำพุร้อนและสารสกัดแตงกวาเพื่อช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีอีกด้วย
Where to Buy: @cosme store ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ และ Loft ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่

15. Cleansing Soap จาก Perfect One (700 บาท)
ใครชอบล้างหน้าด้วยสบู่แต่ต้องการหาสบู่คุณภาพดีๆ ที่ไม่ทิ้งความเอี๊ยดบนผิว แนะนำแบรนด์อันดับหนึ่งจากญี่ปุ่นนี้เลย เพราะมีส่วนผสมของคอลลาเจนไฮยาลูรอนถึง 5 ชนิดตัวช่วยไม่ให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้าและยังมีส่วนผสมบำรุงอื่นๆ เพื่อช่วยฟื้นฟูผิวด้วย ถ้าอยากได้วิปโฟมหนานุ่มๆ เหมือนมูส แนะนำให้ใช้ควบคู่กับตาข่ายตีฟองสบู่ จะช่วยให้ล้างหน้าได้เพลิดเพลินมากขึ้นเลยล่ะ
Where to Buy: @cosme store ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE