BACK TO EXPLORE

สวยสู้แดด ล็อกผิวให้เป๊ะ ติดแน่นทนนาน!

สวยสู้น้ำ สู้แดด ด้วยสุดยอด15 เมกอัพติดทนนาน ช่วยล็อกผิวหน้าให้สวยเป๊ะอย่างมั่นใจ

ย่างเข้าเดือนเมษายนที่ร้อนสุดของปี ใบหน้ามันเยิ้มเป็นหนึ่งในปัญหาที่สาวๆหลายคนกังวลใจมากที่สุด แม้แต่คนผิวแห้งก็ยังมีความมันมากขึ้นในช่วงนี้ จะแต่งหน้าทั้งทีก็กลัวเมกอัพละลายจนต้องมาเสียเวลาเติมกันบ่อยๆ เพราะฉะนั้นใครอยากสวยรอดทุกสถานการณ์ คงต้องพึ่งเมกอัพสูตรกันน้ำ กันเหงื่อกันแล้วล่ะ ซึ่งจากเดิมที่เคยมองว่าเมกอัพเหล่านี้แต่งแล้วไม่สบายผิวและดูโป๊ะ ตอนนี้ลืมไปได้เลย เพราะหลายแบรนด์พัฒนาเนื้อสัมผัสได้เบาสบายกว่าแต่ก่อนมาก แต่งแล้วดูเป็นธรรมชาติ แต่พลังความติดทนยังคงดีเหมือนเดิม สยามเซ็นเตอร์ รวมเมกอัพติดทนนานเด็ดๆร้อนนี้ต้องมี จะเจอน้ำ เจอเหงื่อหรือโดนแสงแดดแผดเผายังไงก็ไม่หวั่น




1. Infallible 24H Matte Cover Foundation จาก L'Oreal Paris
รองพื้นลิควิดที่ออกมากี่รุ่นก็โดนใจสาวผิวมันที่สุด และสูตรใหม่นี้พัฒนาให้ติดทนนานมากขึ้นและยังเพิ่มเฉดสีที่เหมาะกับสาวไทยโดยเฉพาะ เนื้อลิควิดจะแปรสภาพเป็นแมตต์ทันทีเมื่อเกลี่ย แต่ผิวยังคงดูนุ่มชุ่มชื่นและเป็นธรรมชาติ สามารถปกปิดจุดบกพร่องได้ดีโดยไม่รู้สึกหนักหน้าเลย แม้เวลาผ่านไปใบหน้าก็ไม่หมอง แค่ทัชอัพความมันส่วนเกินในระหว่างวันเล็กน้อยก็อยู่แล้ว
ราคา 399 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons ชั้น 2




2. Bye Bye Undereye Full Coverage Anti-Aging Waterproof Concealer จาก IT Cosmetics
มั่นใจในลิควิดคอนซีเลอร์นี้ได้เลย เหมาะสำหรับใช้ในวันที่เผชิญกับอากาศร้อนหรือออกไปผจญภัยนอกบ้านตลอดวัน เนื้อลิควิดเข้มข้นช่วยกลบรอยหมองคล้ำได้ดีโดยไม่ดูพอกหนา ที่ชอบคือ มีเฉดสีให้เลือกเยอะมาก สามารถตอบโจทย์ครบทุกสีผิว สำหรับคนผิวแห้งควรบำรุงผิวใต้ตาให้ชุ่มชื่นดีก่อนเพื่อช่วยเกลี่ยคอนซีเลอร์ได้กลมกลืนดีขึ้น ข้อดีคือเนื้อแน่นมากเพราะฉะนั้นใช้เพียงนิดเดียวก็ปกปิดได้ดีแล้ว
ราคา 1,100 บาท
ซื้อได้ที่ Sephora ชั้น G




3. Neo Cushion Matte จาก Laneige
รองพื้นคุชชั่นสูตรแมตต์ที่เห็นแพคคเกจจิ้งก็อยากเข้าไปลองแล้ว ให้ระดับปกปิดปานกลางไปจนถึงแน่น เนื้อสัมผัสเบาสบายมากและไม่รู้สึกเหนอะหนะผิวเลย เนื้อรองพื้นอาจดูสว่างเมื่อแตะลงบนผิว แต่พอใช้พัฟฟ์เกลี่ย เนื้อสีจะกลมกลืนจนดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติและไม่ดรอปในระหว่างวัน นอกจากนี้ยังมีเฉดสีให้เลือกเยอะสำหรับสาวเอเชียโดยเฉพาะด้วย
ราคา 1,350 บาท
ซื้อได้ที่ Sephora ชั้น G




4. Hypercurl Waterproof Mascara จาก Maybelline
มาสคาร่ากันน้ำคุณภาพดีเกินราคาจริงๆ หัวแปรงออกแบบโค้งมนปัดง่ายและเน้นขับขนตาให้ดูคมชัดและงอนยาวขึ้น เนื้อติดทนดีเลย แม้อากาศร้อนชื้นก็ไม่ไหลเลอะและเนื้อไม่จับเป็นก้อน ส่วนขนตาก็ยังโค้งงอนยาวนาน จะโดนเหงื่อหรือละอองน้ำ ขนตาก็ยังเป๊ะเหมือนเดิม
ราคา 149 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons ชั้น 2




5. Double Wear Stay In Place Makeup SPF10/PA++ จาก Estee Lauder
ลิควิดรองพื้นในตำนานที่ต้องมีอยู่ในท็อปลิสต์เมกอัพติดทนนาน จะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย ทุกคนต่างไว้วางใจ เพราะเอาอยู่จริงๆโดยเฉพาะวันที่ต้องไปงานอีเว้นต์ต่างๆ และอยากแต่งลุคแบบจัดเต็มหน่อย ต้องใช้รองพื้นนี้เลย ทั้งปกปิดเนียนและเป็นสูตรออยล์ฟรี จึงช่วยควบคุมความมันได้ดี ถึงแม้มีความมันในระหว่างวันบ้าง แค่ซับความมันออกแล้วใช้นิ้วมือเกลี่ยให้กลมกลืนก็สวยแล้ว ส่วนใบหน้าก็ยังคงดูสกระจ่างใสตลอดวันและสีไม่ดรอปเลย
ราคา 2,000 บาท
ซื้อได้ที่ Estee Lauder Free Standing Store ชั้น G




6. A Day Long Lasting & Waterproof Eyeliner จาก Mistine
ดินสอเขียนขอบตาสูตรเจลนุ่มลื่น โดดเด่นตรงหัวดินสอรูปทรงเหมือนปากกาเมจิกช่วยให้เขียนเส้นให้คมกริบง่าย ไม่มีสะดุด ให้พิกเม้นต์สีดำเข้มคมชัดและเนื้อสีแห้งสนิทเร็วจนกลายเป็นแมตต์ติดทนนาน จะเขียนขอบตาล่างก็ไม่เป็นแพนด้า ส่วนแพคเกจจิ้งแบบหมุนยังช่วยให้ใช้งานสะดวกด้วย
ราคา 189 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons ชั้น 2




7. DipBrow Pomade จาก Anastasia Beverly Hills
ครีมเขียนคิ้วที่ใช้คุ้มมาก ให้เฉดสีสวยเป็นธรรมชาติครอบคลุมทุกความต้องการ จะใช้เดี่ยวหรือไล้ทับเนื้อฝุ่นก็ได้ จุดเด่นของสูตรครีม คือเนื้อจะติดทนกับผิวและยังช่วยจัดแต่งขนคิ้วให้อยู่ทรงดีด้วย จะออกไปเผชิญกับแดดหรือเล่นน้ำ มั่นใจได้ว่าคิ้วไม่หลุดแน่นอน อย่างไรก็ตามแนะนำให้เวลาเปิดใช้ควรรีบปิดฝาเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อครีมในตลับแห้งเร็ว
ราคา 820 บาท
ซื้อได้ที่ Sephora ชั้น G




8. Cheek & Lipstain จาก Benefit
เมกอัพเนื้อทินต์น้ำเป็นหนึ่งทางเลือกที่เหมาะมากสำหรับหน้าร้อน ทั้งใช้สะดวก สามารถแต่งได้ทั้งแก้มและปาก แต่ด้วยเป็นเนื้อน้ำและซึมไว จึงควรบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นดีก่อนหรือลงไพรเมอร์ให้ผิวนุ่มเนียนเพื่อช่วยให้เกลี่ยแล้วไม่เป็นคราบ และแบรนด์แรกๆที่นับว่าเป็นเจ้าแม่แห่งทินต์ต้องยกให้ เบเนฟิต ซึ่งสีแดงคลาสสิกนั้นสร้างชื่อเสียงมายาวนาน และตอนนี้มีเฉดสีสวยอื่นๆให้เลือกมากขึ้น แค่ชิ้นเดียวก็ช่วยให้ใบหน้าดูสุขภาพดีได้ทันใจ
ราคา 820 บาท
ซื้อได้ที่ Sephora ชั้น G




9. Long-Wear Cream Shadow Stick จาก Bobbi Brown
ครีมอายแชโดว์แบบแท่งแนะนำสำหรับวันเร่งรีบหรือใครที่ชอบแต่งตาแต่ไม่อยากใช้เวลานาน แนะนำแต่งด้วยอายแชโดว์สีเดียวไปเลย เพียงเกลี่ยทั่วเปลือกตา แค่นี้ดวงตาก็ดูโดดเด่นขึ้นมาแล้ว และเนื้อครีมรุ่นนี้ติดทนดีมาก เกลี่ยง่ายและไม่ตกร่อง มีเฉดสีสวยๆให้เลือกมากมาย แต่จะมีโทนนู้ด เบจและน้ำตาลให้เลือกมากเป็นพิเศษสำหรับใช้ได้ทุกวัน และยังมีเนื้อสัมผัสทั้งแบบแมตต์และชิมเมอร์ด้วย
ราคา 1,300 บาท
ซื้อได้ที่ Bobbi Brown ชั้น M




10. Tinted Smudge Proof Eyeshadow Base จาก Nars
เบสเมกอัพสำหรับเปลือกตาเพื่อช่วยให้อายแชโดว์ทุกเนื้อสัมผัสติดทนนานขึ้นและยังทำให้ผิวเปลือกตาเรียบเนียนดีด้วย ตัวนี้สร้างชื่อเสียงมายาวนาน เป็นที่ชื่นชอบในหมู่สาวกบิวตี้ทั่วโลก จากเดิมที่มีแค่สีเดียวตอนนี้เพิ่มเฉดสำหรับทุกโทนสีผิวเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น แม้ในวันที่ไม่อยากทาอายแชโดว์ แค่ไล้เบสนี้อย่างเดียว ก็ช่วยปรับพื้นผิวตาให้สว่างและดูสดใสขึ้นแล้ว
ราคา 1,150 บาท
ซื้อได้ที่ Nars 979 Boutique ชั้น G




11. Fix & Fix Pore Primer จาก Etude House
อยากผิวสวยเป๊ะสไตล์สาวเกาหลี แนะนำใช้ไพรเมอร์เพื่อให้พื้นผิวเนียนเพอร์เฟกต์ดีก่อนซึ่งตัวนี้สาวๆต่างชอบเพราะช่วยกลบรูขุมขนได้เนี๊ยบจริง ทาแล้วผิวจะดูสว่างขึ้นทำให้ทารองพื้นหรือลงแป้งตามเบาๆก็สวยแล้ว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมบำรุงอย่างสารสกัดเมล็ดชาเขียวและสารกันแดดช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำและไม่ทำให้สีเมกอัพดรอปในระหว่างวันด้วย
ราคา 530 บาท
ซื้อได้ที่ Etude House ชั้น M




12. Melted Matte Liquified Long Wear Matte Lipstick จาก Too Faced
ลิควิดลิปสติกรุ่นยอดนิยมที่โดนใจสาวๆในด้านพลังความติดทนและสีที่ออกมาแต่ละคอลเล็กชั่นก็สวยทั้งนั้นเลย เนื้อเกลี่ยลื่น แห้งเร็วแต่ยังทิ้งความรู้สึกเบาสบายผิว ให้พิกเมนต์สีทึบแน่นซึ่งช่วยกลบสีผิวปากเดิมและถมร่องริ้วรอยได้ดีมาก ทารอบเดียวตอนเช้าสามารถอยู่ได้นานกว่าจะต้องเติมใหม่อีกครั้ง
ราคา 880 บาท
ซื้อได้ที่ Sephora ชั้น G




13. Pro Longwear Powder/Pressed จาก M.A.C
กลุ่มเมกอัพเน้นพลังความติดทนโดยเฉพาะ และแป้งแข็งสูตรนี้ดีงามมาก ให้ระดับปกปิดบางเบาถึงปานกลาง ทาแล้วไม่ดูพอกหนาและยังคงเผยผิวเนียนสวยเป็นธรรมชาติ มีเฉดสีให้เลือกครบสำหรับทุกโทนผิว ส่วนพัฟฟ์เนื้อนุ่มยังดูสวยหรูและออกแบบให้อมปริมาณแป้งได้พอดี สามารถข่วยควบคุมความมันได้นานและไม่ทำให้ผิวแห้งเป็นคราบ
ราคา 1,350 บาท
ซื้อได้ที่ M.A.C Free Standing Store ชั้น G




14. Mist & Fix Setting Spray จาก Make Up For Ever
สเปรย์เซ็ตเมกอัพให้สวยติดทนนาน จุดเด่นคือไม่ทำให้ผิวดูแมตต์เกินไป แต่ยังคงความโกลว์ชุ่มชื่นซึ่งทำให้ผิวดูเฮลตี้สุดๆ หัวสเปรย์ฉีดกระจายตัวดี ไม่แฉะจนเกินไป อีกทั้งยังซึมไว ช่วยเคลือบเมกอัพให้อยู่ทนและดูสดชื่นตลอดวัน กลิ่นอ่อนบางกำลังดี ฉีดแล้วช่วยให้ผิวมันกลับมาช้าลงด้วย
ราคา 30, 100 ml. 470, 940 บาท
ซื้อได้ที่ Sephora ชั้น G




15. Vegan Beauty Tattoo Liner จาก KVD
ลิควิดอายไลเนอร์รุ่นนี้เหมาะสำหรับมือใหม่เพราะหัวแปรงรูปทรงเรียวเล็กช่วยให้เขียนเส้นง่าย ส่วนเนื้อสียังออกมาในปริมาณพอเหมาะ ไม่ฉ่ำจนเกินไป ทำให้วาดเส้นเนียนกริบได้เหมือนมืออาชีพ พิกเมนต์สีคมชัดดีมาก ทาแล้วเนื้อแห้งเร็วและให้ฟินิชแบบแมตต์ติดทนนาน เจออากาศร้อนยังไง สีก็ยังสดเข้มไม่มีหลุด
ราคา 900 บาท
ซื้อได้ที่ Sephora ชั้น G

YOU MAY ALSO LIKE