BACK TO EXPLORE

20 สุดยอดไทยดีไซเนอร์กับแฟล็กชิพสโตร์เต็มรูปแบบที่ One Siam!

20 สุดยอดไทยดีไซเนอร์กับแฟล็กชิพสโตร์เต็มรูปแบบที่ One Siam!
ตามหาคอลเลคชั่นของเหล่าไทยดีไซเนอร์ที่แรกที่เดียวที่นี่ก่อนใคร

อยากประกาศว่าผลงานดีไซเนอร์ของไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ใส่ไปเที่ยวคนไทยก็จำได้ ใส่ไปต่างประเทศก็ฮือฮาจนต้องมีคนมาถามว่า”ยูๆ เสื้อผ้ายูนี่ของแบรนด์อะไร สวยมากเลย” เราก็บอกออกไปอย่างภาคภูมิใจว่าไทยดีไซเนอร์สิเจ๋งจริง และตอนนี้ไม่มีที่ไหนที่จะรวมตัวสุดยอดดีไซเนอร์ชาวไทยได้เต็มรูปแบบแฟล็กชิพสโตร์รวมทั้งร้าน Absolute Siam Shop ที่มีที่แรกและที่เดียวในเมืองไทยในสยามเซ็นเตอร์ หนึ่งในศูนย์การค้าของ One Siam ได้มากเท่านี้อีกแล้ว มาดูกันว่าแต่ละร้านมีความเป็นที่สุดของแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ยังไงกันบ้าง...


ADHOC
แฟล็กชิพสโตร์ที่มีความชัดเจนในดีไซน์กับโทนสีดำขาวของร้าน ดูลึกลับในสไตล์ Street Gothic แบบที่ยังไม่มีแบรนด์ไหนออกแบบเสื้อผ้าตกแต่งร้านได้เท่ ดิบลึกได้ขนาดนี้ ADHOC จึงเป็นแบรนด์สตรีทแวร์ที่น่าจับตามองมากที่สุดแบรนด์หนึ่งของเมืองไทย
AKE AKE
ถ้าพูดถึงแบรนด์เครื่องประดับเงินที่ยกระดับการดีไซน์ให้ก้าวไปถึงในระดับอินเตอร์ คงหนีไม่พ้น AKE AKE ที่ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับคอนเซปท์ handmade in Thailand ผ่านกระบวนการผลิตที่ทำด้วยมือในทุกขั้นตอน พร้อมดีไซน์ที่เห็นแล้วจะสัมผัสได้ถึงประวัติศาสตร์อังกฤษในช่วงยุคกลาง เป็นแรงบันดาลใจให้ทุกชิ้นงานดุดัน แหลมคมและสะท้อนด้านมืดออกมาอย่างสวยงามและมีสไตล์ การันตีด้วยการประทับตรา “AG 925” ให้โลหะเงินแท้บนเครื่องประดับทุกชิ้นทรงคุณค่าตลอดไป

Baking Soda
แฟล็กชิพสโตร์แบรนด์ “Soda” ที่หมายถึงความซาบซ่า แฟชั่นสุดฮิตของวัยรุ่นยุคอดีตจนถึงปัจจุบัน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1979 เริ่มจากเสื้อยืดพิมพ์ลายที่วัยรุ่นยุคนั้นฮิตมาก สามารถคืนทุนและทำกำไรได้ภายในเดือนแรกที่เปิดร้าน ตอนนี้มีทั้งเสื้อผ้าสำเร็จรูปทั้งผู้หญิงและผู้ชายมาให้เลือกมากมายในแฟล็กชิพสโตร์แห่งนี้

Bi Chalai
นี่คือ Absolute Siam Shop จากแบรนด์ Bi Chalai ที่มีที่สยามเซ็นเตอร์ที่แรกและที่เดียวในรูปแบบช้อป มีทุกไลน์สินค้าให้เลือก สาวๆ เห็นแล้วก็ต้องแวะเวียนมาดู เพราะลายอิงค์เจ็ทสะดุดตากับสีสันที่เข้าไปในหัวใจของหญิงสาวให้อินสไปร์ลุคขึ้นมาแต่งตัว
Fri27Nov.
อีกแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ในตำนานที่โดดเด่นด้วยเสื้อผ้าที่ใส่ใจในไอเดีย ประดิษฐ์ด้วยมือซึ่งเริ่มต้นจากแบรนด์ 27Friday มาเป็นเสื้อผ้าเรดดี้ทูแวร์อย่าง Fri27Nov.  ด้วยนิยามที่ทางแบรนด์ฝากไว้ให้คิดว่า “แต่งตัวให้คิดตาม ไม่ใช่แต่งตามที่คนอื่นคิด”!

Good Mixer
ใช้กลิ่นไอความเป็นกรุงเทพและไลฟ์สไตล์ของคนชอบอะไรแปลกใหม่ เก๋และแตกต่าง แต่ยังเป็นผู้ชายแนวเท่ จิ๊กโก๋ที่อยู่ในลุคมาดนิ่ง เป็นไอเดีย East Meets West ของทางร้านที่ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 1991 กับการเป็น Absolute Siam Shop ที่แรกและที่เดียวของคนรักแฟชั่นแบบพลาดไม่ได้เด็ดขาด
Iconic
แฟล็กชิพสโตร์แบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงสุดฮิปในสไตล์ไทยดีไซเนอร์ที่มีการผสมผสานระหว่างความเป็นเอเชียและตะวันตกมาเข้ากันได้อย่างมีสไตล์ แต่งตัวออกมาแล้วโดดเด่นเป็นไอคอนนิคสมชื่อแบรนด์นี้จริงๆ
Indigoskin
รักยีนส์อยู่ในสายเลือด ยังไงก็ต้องมาลองกางเกงยีนส์ตัวโปรดที่มีเอกลักษณ์ ที่นี่เป็นแฟล็กชิพสโตร์ของ Indigoskin ที่ตัดเย็บและดีไซน์ออกมาในระดับพรีเมียม ทางแบรนด์ใช้ศิลปะของไทยและคุณภาพผ้ายีนส์ญี่ปุ่นทอจากโรงงานยีนส์ระดับโลกกลายเป็นกางเกงยีนส์ที่แตกต่างจากยีนส์ตัวอื่นๆ อย่างลายกนกในกระเป๋าหลังที่ใช้ผ้าโขมพัสตร์ทอมือมาเป็นลายเซ็นปุ่มสามสี “ทองนาคเงิน” คู่กางเกงยีนส์ Indigoskin ให้ทุกคนจดจำ
Kloset
แฟล็กชิพสโตร์ที่มีของครบไลน์มากที่สุดและตั้งอยู่ที่สยามเซ็นเตอร์ แบรนด์แฟชั่นที่สร้างขึ้นจากความรักแฟชั่น ทั้งที่ไม่ได้เรียนเรื่องการออกแบบ ฝ่าฟันเส้นทางสายแฟชั่นจนค้นพบกับตัวตนที่แท้จริง เมื่อไหร่ที่ออกคอลเลคชั่นใหม่ออกมา Kloset ก็สร้างกระแสได้ฮือฮาให้กับคนไทยได้ทุกครั้ง
Milin
แฟล็กชิพสโตร์ของหญิงสาวที่สะท้อนความเป็นตัวตนของดีไซเนอร์ได้อย่างชัดเจนที่มีไลน์ใหม่เป็น Evening Dress ภายใต้ชื่อแบรนด์ Milin Front Row ที่มีจำหน่ายที่สยามเซ็นเตอร์เพียงที่เดียวเท่านั้น

P.Mith
คิดถึงสูทโมเดิร์นสุดคลาสสิค แต่มาในสไตล์คนรุ่นใหม่ หนุ่มๆ ที่รักการแต่งตัวเนี้ยบๆ ทุกคนก็จะแนะนำให้ไปตัดสูทหรือซื้อชุดที่ร้าน P.Mith ที่นี่เป็นแฟล็กชิพสโตร์ของสุภาพบุรุษแนวเจนเทิลแมนที่กล้าแตกต่าง แต่ไม่ได้แฟชั่นมากเกินไป เข้างานปาร์ตี้หรือออกงานสังคมแล้วยังได้ความเท่สุขุมอยู่
Painkiller
เสื้อผ้าของผู้ชายที่ “เรียบร้อยแต่...ขบถ” ออกมาเป็นแฟล็กชิพสโตร์ที่เล่าเรื่องราวให้กับชายหนุ่มที่ชื่นชอบงานศิลปะ และเป็นผู้ชายที่เรียบร้อยแต่พร้อมจะขบถ เขาเท่านั้นที่เปลี่ยนแปลงโลกนี้ได้ ดังนั้นการเป็นคนมีความคิดอันยิ่งใหญ่ไม่ต้องแสดงออกแบบโผงผาง แต่มาแบบค่อยๆ ซึมลึกเข้าไปในจิตวิญญาณคือวิถีทางของผู้ชาย Painkiller
Q Design and Play
แฟล็กชิพสโตร์ที่วางขายคอลเลคชั่นใหม่ๆ และคอลเลคชั่นพิเศษที่สยามเซ็นเตอร์เป็นที่แรกอยู่บ่อยๆ เหมือนว่าแฟนๆ ที่รักการแต่งตัวจะต้องจับตาให้ดี วันเดียวขายหมดทั้งคอลเลคชั่นก็เกิดขึ้นบ่อยครั้งกับ Q Design and Play แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายแนวสตรีทแวร์ที่ชอบเสียดสีสังคมแบบตลกร้าย แต่ยังดูน่ารักในสไตล์เด็กผู้ชาย ทุกคนที่ใส่จึงรู้สึกสนุกให้เข้ากับสโลแกนของแบรนด์ที่ว่า “We Design You Play”

rotsaniyom WHITE LABEL
ดีไซเนอร์ชายหนุ่มที่ตีความลูกไม้ในแบบที่ไม่เคยมีใครลองมาก่อน กลายเป็นเสื้อผ้าที่มี “รสนิยม” ในสยามเซ็นเตอร์ ร้านนี้เป็นแฟล็กชิพสโตร์ที่ให้ความรู้สึกวินเทจ แอนทีค แต่ถ้าดูรายละเอียดดีๆ มีแนวคิดที่ลึกล้ำซ่อนอยู่ ผสานศิลปะที่คนรักดีไซน์จะต้องชอบ
Shaka Leisure
เรียบง่าย สดใส สนุกเป็นสไตล์เสื้อผ้าของผู้หญิง Shaka Leisure ที่เท่ปนหวาน สุภาพและสมาร์ท และที่สยามเซ็นเตอร์เป็น Absolute Siam Shop ที่มีไลน์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ที่สาวๆ เข้ามาแล้วจะพบกับรายละเอียดเล็กๆ ที่ทำให้หัวใจเบิกบาน


The Wonder Room
แฟชั่นมัลติแบรนด์สโตร์ของผู้หญิงที่ชอบการแต่งตัวไม่ซ้ำใคร เป็นพื้นที่ที่สนับสนุนไทยดีไซเนอร์รุ่นใหม่ให้เข้าสู่วงการแฟชั่นอย่างมืออาชีพ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ ให้ผู้หญิงสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์มากขึ้น
Theatre
แฟชั่นระดับตำนานของไทยที่เปิด Absolute Siam Shop ในสยามเซ็นเตอร์ แสดงตัวตนที่ชัดเจนกับการเป็นเสื้อผ้าที่ไม่มีเพศ ผู้หญิงจะใส่ในสไตล์ของผู้ชาย ผู้ชายก็อาจจะใส่ลูกไม้หรือเสื้อชีฟองบ้างก็ได้ เป็นความยูนีคและเปิดกว้างของผู้สวมใส่

Tube Gallery
เมื่อแฟชั่นและวัฒนธรรมรวมตัวกันออกมาเป็นเสื้อผ้าสุดอลัง ตั้งอยู่ใน Absolute Siam Shop ในสยามเซ็นเตอร์ที่เหมือนกับการแสดงงานในพิพิธภัณฑ์ โดยสองดีไซเนอร์ลืมทุกกฎเกณฑ์การออกแบบมาเป็นผลงานสวยสะกดทุกสายตา
Wonder Anatomie
แฟล็กชิพสโตร์ที่รวมเสื้อผ้าแปลกใหม่ ใส่เทคนิค เครื่องประดับและแอคเซสเซอรี่ซึ่งทางแบรนด์ดึงความน่าทึ่งในกายวิภาคของทั้งคนและสัตว์ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้น แฝงความฉลาด หลักแหลมเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้วงการแฟชั่น ทางแบรนด์ใช้งานพิมพ์ผ้าและการตัดเย็บที่ซับซ้อน เป็นแพทเทิร์นดีไซน์เฉพาะตัวที่ตกแต่งในรูปแบบ 3D pop up
House of PB
มาที่นี่ที่เดียวครบทุกชุดที่อยากใส่ เพราะหนุ่มๆ ที่อยากเป็นผู้นำแฟชั่น หรือแต่งตัวเป็นหนุ่มออฟฟิศไปทำงาน วันธรรมดาก็ใส่เสื้อเบสิคน่ารักๆ ก็มีให้เลือกครบ รวมทั้งไอเท็ม House of PB  ที่มีมาวางขายเพิ่มที่นี่ที่เดียวด้วยอย่างพอล บีYOU MAY ALSO LIKE