BACK TO EXPLORE

Issue Presented by Jaguar E-Pace

Issue Presented by Jaguar E-Pace:
The Invisible การเดินทางบนเส้นทางสายไหมผ่านการตีความใหม่ของโรจน์ Issue

หากพูดถึงลายเซ็นการออกแบบที่แค่เห็นเพียงพริบตาเดียวแล้วบอกได้ทันทีว่านี่คือแบรนด์อะไร ชื่อของภูภวิศ กฤตพลนารา หรือโรจน์ อิชชู่ ย่อมเป็นไทยดีไซเนอร์ชื่อแรกๆ ที่คอแฟชั่นชาวไทยนึกถึง เพราะตั้งแต่ปี 1999 ที่โรจน์เริ่มก่อตั้งอิชชู่ กว่า 20 ปี เขาไม่เคยหมดมุก ไม่เคยหยุดสร้างเซอร์ไพรส์ และไม่เคยเหนื่อยที่จะผลักดันวงการแฟชั่นไทยให้งัดข้อกับนานาชาติได้อย่างสูสี

 

เซนส์การออกแบบของโรจน์นั้นส่อเค้ามาตั้งแต่สมัยเด็ก เพราะเขาหลงใหลการแต่งตัวเข้าไส้ นอกจากแต่งตัวให้ตัวเองแล้ว ยังสร้างสรรค์สไตล์ให้กับทุกคนในบ้าน เรียกได้ว่า ตั้งแต่เด็กจนโต ศิลปะและดีไซน์คือลมหายใจเข้าออกที่เต้นไปกับจังหวะการใช้ชีวิตอย่างแยกไม่ออกตั้งแต่เริ่มวันยันหัวถึงหมอน จึงไม่น่าแปลกใจที่ทุกครั้งที่โรจน์ปรากฏตัว เขาจะสะท้อนสไตล์ของตัวเองผ่านการแต่งตัวที่คมคาย ดูเรียบง่าย แต่แฝงเอกลักษณ์ อย่างการสวมแว่นดำกับหมวกสานปีกกว้างที่แฟชั่นนิสต้าเห็นจนชินตา แค่มองจากด้านหลังก็รู้ได้ทันทีว่านี่คือโรจน์ อิชชู่

เพราะงานและการใช้ชีวิตของโรจน์นั้นไม่เคยแยกขาดออกจากกัน ผู้ชายคนนี้จึงหมั่นเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจจากทุกอย่างที่อยู่รอบตัว นำมาตีความและถ่ายทอดผ่านงานฝีมือที่ประณีตในทุกฝีเข็ม ซิกเนเจอร์ที่ขาดไม่ได้ของอิชชู่คือการจับศิลปะตะวันออกมาชนกับศิลปะตะวันตกอย่างกลมกล่อม ซึ่งสะท้อนผ่านลวดลายที่วิจิตรพิสดาร เช่น ในคอลเลคชั่น Play II ที่ผนวกความงดงามแบบฉบับบัลเลต์รัสเซีย เข้ากับความอ่อนช้อยของท่วงท่าแห่งนาฏศิลป์ไทยสมัยรัชกาลที่ 5 นอกจากสะท้อนผ่านลวดลายแล้ว อิชชู่ยังสนับสนุนความเป็นไทยด้วยการนำผ้าไทยท้องถิ่นมาใช้ในหลายๆ คอลเลคชั่นอีกด้วย

 

สำหรับ Bangkok International Fashion Week 2018 ในวันที่ 22 มีนาคมนี้ โรจน์เนรมิตคอลเลคชั่น The Invisible เล่าเรื่องราวการเดินทางผ่าน 2 ทวีปบนเส้นทางสายไหม ล่องเรือจากน่านน้ำแห่งเอเชียตะวันออกสู่ทวีปฝั่งตะวันตก เน้นการใช้ผ้าจากใยธรรมชาติ ใช้เส้นไหมในการตัดเย็บ ตกแต่งลวดลายที่มีสีสัน แฝงกลิ่นอายจากยุค 70 และไม่พลาดที่จะรังสรรค์เสื้อผ้าสไตล์โรแมนติกและโบฮีเมียน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของอิชชู่ นอกจากการคัดสรรเนื้อผ้าที่ใส่สบายและสร้างสรรค์ลายพิมพ์ที่สะท้อนตัวตนของคนรุ่นใหม่แล้ว ยังมีการใช้เฉดสีที่แปลกแต่ละมุนสายตาอย่างเขียวหยก เหลืองขิงแห้ง แดงแตงโม มาสร้างสีสันให้คอลเลคชั่น Spring/ Summer 2018 นี้ออกมาไม่ธรรมดา ยากแก่การคาดเดา แต่รับรองว่าจะถูกใจคอแฟชั่นผู้แสวงหาความแปลกใหม่อย่างแน่นอน

YOU MAY ALSO LIKE