BACK TO EXPLORE

เสื้อผ้าสปอร์ตที่แฝงความขำ+สนุกของซัมเมอร์นี้ได้มันส์มาก

เสื้อผ้าสปอร์ตที่แฝงความขำ+สนุกของซัมเมอร์นี้ได้มันส์มาก
2 Teams 1 Mission with DA+PP by DAPPER

ถือว่าเป็นอีกโปรเจคท์พิเศษของสองแบรนด์แฟชั่นที่ตั้งใจออกมาสร้างสีสันให้กับซัมเมอร์นี้ เมื่อแบรนด์สตรีทอย่าง DA+PP ได้จับมือกับแบรนด์เสื้อผ้าสุดเนี้ยบอย่าง DAPPER ออกมาเป็นคอลเลคชั่นพิเศษที่เป็นทางเลือกให้เหล่าชาวแฟชั่นได้จับไอเท็มเด็ดๆ มามิกซ์แอนด์แมตช์เพิ่มลูกเล่นที่สามารถใส่ไปได้ตั้งแต่ทำงานในช่วงกลางวันจนถึงออกไปปาร์ตี้ช่วงกลางคืน โดยคุณแพรว - ศิริทิพย์ ศรีไพศาล ผู้ดูแลแบรนด์ DA+PP ได้บอกถึงคอลเลคชั่นพิเศษซึ่งเกิดจากการร่วมงานกันในครั้งนี้ว่า "คอลเลคชั่นนี้มีความพิเศษ เพราะเราทำงานร่วมกันกับ DAPPER ก็คือจริงๆ DA+PP ก็เป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างวัยรุ่นเกิดมาตอนนี้ก็จะ 8 ปีแล้ว เราก็ต้องการที่จะปรับมันให้มีความ Mature มากขึ้น ก็เลยมาร่วมกันกับทีมใหญ่มาช่วยกันทำ ซึ่งหลักๆ ก็จะเห็นว่าเสื้อผ้าจะมีความโตขึ้นหน่อย แล้วก็เรื่องของการสไตลิ่งก็มีจะมีอะไรที่มัน Complex มากขึ้น ในเรื่องของแรงบันดาลใจก็คือเราเรียกคอลเลคชั่นว่า Athlete Scandal ก็คือเกี่ยวกับพวกความฉาวของนักกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้แพ้ ผู้ชนะ กรรมการ เบื้องหลังเบื้องหน้าที่มีอะไรแปลกๆ ก็เอาอันนั้นมาเป็น Inspiration ในการที่จะสร้างคอลเลคชั่น เพราะว่าแบรนด์เราไม่ได้พรีเซ็นต์อะไรที่ตรงไปตรงมา คือเหมือนว่าทุกคนต้องมีความสปอร์ต เราต้องสามารถที่จะเปลี่ยนความสปอร์ตออกมาให้สนุก ตลกมากขึ้น ไม่ได้เป็นสปอร์ตที่ดูดีดูหรู  คือสปอร์ตต้องไปได้อีกหลายๆ ทาง"

 

ซึ่งคุณแพรวได้เสริมถึงความพิเศษของ Athlete Scandal นี้ให้เราฟังอย่างสนุกว่า "คืออยากให้คนรู้สึกสนุกในการแต่งตัว เพราะว่าแบรนด์เรามีตรงนั้นอยู่แล้ว เวลามาพวกดีเทลหรือลายพิมพ์ที่เราใช้ ก็คือเราคีพตรงน้ั้นไว้ แต่ว่าเราเอาธีมสปอร์ตเข้ามาเพราะตอนนี้มันเป็นสิ่งที่ใน Everyday Life ทุกคนก็ค่อนข้างที่จะ Pick Up สิ่งเหล่านี้ขึ้นมา แล้วเรื่องของสีเราก็เอาสีที่ฉูดฉาดขึ้น เวลา Mix and Match ก็จะมีความ Contrast กันมากขึ้น ผ้าที่ใช้จะไม่ใช้ผ้าเดียวกันหัวจรดเท้า แบบเวลาใส่จะมีความรู้สึกหนาบาง เลเยอร์ มีความโปร่ง มีความทึบ ซึ่งคือ Composition ของเสื้อตัวนึงที่เราเอาผ้ามาผสมผสานกันด้วย"

 


โดยส่วนผสมทั้งหมดเหล่านี้ก็เกิดจากมิชชั่นสำคัญของทั้งแบรนด์ที่ต้องการสร้างแฟนกลุ่มใหม่ๆ แต่ยังเอาใจกลุ่มลูกค้าเก่าของทั้งสองแบรนด์ควบคู่กันไปด้วย "จริงๆ ต้องบอกว่าด้วยความเป็น DAPPER คนจะรู้จักในด้านของเสื้อผ้าของคนทำงาน ส่วน DA+PP เมื่อก่อนก็จะเป็นแบบเสื้อผ้าสนุกๆ วัยรุ่น เด็กๆ แต่อันนี้มันเป็นการที่เราเอาสองอย่างมาผสมกัน ช่องว่างตรงนั้นก็คือกลุ่มที่เป็น DA+PP ที่โตขึ้นก็สามารถยังไปกับเราได้อยู่ แล้วก็กลุ่มลูกค้าไม่ว่าจะเป็นลูกค้า DAPPER เองก็เถอะที่เขามองหาอะไรที่มันรีแลกซ์มากขึ้น ที่แคชวลมากขึ้น ที่มันยังที่มันสนุกมากขึ้น ก็สามารถมาดูคอลเลคชั่นนี้ได้ แล้วก็อย่างที่ Siam Center ก็มีทั้งช้อปของ DAPPER แล้วก็มีของ DA+PP ด้วย"

 


อ่านมาถึงตรงนี้แล้วชาวแฟต้องไม่พลาดกับคอลเลคชั่นนี้อย่างแน่นอน โดยคุณแพรวได้พูดถึงเรื่องของการแต่งตัวแบบสนุกๆ ทิ้งท้ายไว้ให้เราว่า "การแต่งตัวคือการต้องการสะท้อนความเป็นตัวตนของเรา ณ เวลานั้นๆ เพราะฉะนั้นคือให้ลองมีความสนุกในการแต่งตัว บางทีบางคนอาจจะคิดว่าแบบเออ มีเสื้อเหมือนเดิมประมาณนี้สี่ห้าตัวแล้วก็ใส่วนๆ ชีวิตฉันพอแล้ว แต่มันอาจจะมีอะไรคล้ายๆ อย่างนั้น แต่มีลูกเล่น มีกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ วันนี้ไม่ได้บอกให้เปลี่ยนจากขาวเป็นดำ แต่คุณยังสามารถมีเฉดของขาวได้ มีเฉดของดำได้ มีสีอื่นเข้ามา ผสมบ้างได้ อยากให้คนลองทำตรงนั้นเอง เพราะก็จะทำให้ตัวเองมีความสุข และได้สะท้อนตัวเราในเวลาที่เราต้องกลับมาอยู่กับตัวเองบ้าง"


YOU MAY ALSO LIKE